เครื่องราง ของขลัง เป็นของคู่คนไทยและสังคมไทยมาอย่างช้านาน ด้วยความเชื่อในพลังของสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ภายในของขลังหรือเครื่องรางนั้นจะช่วยขจัดสิ่งชั่วร้าย ให้แคล้วคลาดปลอดภัยในเรื่องภยันตรายต่างๆ คอยเสริมดวงบารมี เรียกโชคลาภเงินทองให้ชีวิตมีความสุขและผ่านพ้นเรื่องราวต่างๆด้วยแต่รู้หรือไม่หากเราเลือกเครื่องรางที่เหมาะสมและเข้ากันกับเจ้าของเครื่องราง ก็จะยิ่งส่งผลให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น วันนี้จะมาแนะนำเครื่องรางประจำวันเกิดกัน แต่ทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลนะทีมงานขอบอกไว้ก่อน

เครื่องรางของขลัง

มาเริ่มกันที่คนเกิดวันอาทิตย์ โดยนิสัยส่วนตัวแล้วจะเป็นคนที่มีอารมณ์ร้อน โกรธโมโหง่าย ถึงจะมองภายนอกว่าดูน่ากลัว แต่ภายในก็เป็นคนขี้สงสาร อ่อนไหวง่ายมากๆกับอารมณ์หรือสิ่งต่างๆที่เข้ามากระทบกระเทือนจิตใจ และเป็นคนขี้เกรงใจคน คนเกิดวันนี้จะหาเงินเก่งมาก แต่ก็จะใจใหญ่ใช้เงินเก่ง จ่ายเงินออกเป็นก้อนโตเหมือนกัน เครื่องรางสำหรับคนเกิดวันอาทิตย์นั้น แนะนำว่าเป็นพระยาครุฑหรือรูปปั้นสิงห์ ส่วนหินนำโชคประจำวันเกิดนั้นจะเป็นทับทิมและโทปาซนั่นเอง

เครื่องรางของขลัง

คนเกิดวันจันทร์นั่นจะมีนิสัยนักสู้เป็นพื้นฐานหลัก ที่สำคัญยังเจ้าเสน่ห์แถมแอบเจ้าชู้อย่างเงียบๆด้วยนะ จะไปที่ไหนก็มักจะได้รับความเอ็นดูจากคนรอบตัวที่พบเห็น เจ้าระเบียบเป็นที่หนึ่งแต่จะจู้จี้จุกจิก ระเบียบจัดแถมยังอ่อนไหวง่าย และจุดเด่นของคนที่เกิดวันจันทร์คือเป็นคนที่จริงจัง และเอาใจใส่ในเรื่องของความรักเป็นอย่างมากเลยแหละ เครื่องรางของคนที่เกิดวันจันทร์นั้น คือรูปปั้นเสือคาบดาบ ในส่วนของหินนำโชคได้แก่ไข่มุก และปะการังรวมถึงมูนสโตนอีกด้วย

เครื่องรางของขลัง

ทางด้านของคนที่เกิดวันอังคารนั้น ตามนิสัยแล้วเป็นคนโกรธง่าย  แต่หายเร็วอารมณ์ร้อน ใจร้อน มุทะลุ ไม่ยอมคนรักอิสระ ชอบเดินทางท่องเที่ยว และรักในการใช้เงินมากๆ รวมทั้งเป็นคนตรงไปตรงมา คิดอะไรก็จะพูดออกไปแบบนั้นทำให้บางครั้งอาจจะพูดแบบไม่ทันคิดได้ เครื่องรางสำหรับคนเกิดวันอังคาร จะต้องมีรูปเสือเป็นส่วนประกอบ ส่วนหินนำโชคแนะนำประจำวันเกิดคือ มรกต แซฟไฟร์หรือไพลินสีน้ำเงินนั่นเอง

เครื่องรางของขลัง

ในส่วนของวันพุธนั้นเราจะแบ่งออกเป็น 2 ส่วนคือพุธกลางวันและพุธกลางคืน ซึ่งเรามาเริ่มที่คนเกิดวันพุธกลางวันกัน คนเกิดวันนี้จะต้องโตมาด้วยตัวเอง พึ่งพาตัวเองเป็นหลักกว่าจะทำอะไรหรือได้อะไรขึ้นมา ดังนั้นจึงติดนิสัยเป็นคนที่ขยัน ซื่อสัตย์ ตรงไปตรงมา ผิดว่าไปตามผิด ถูกไปตามถูก รับมือกับความกดดันความเครียดไม่ค่อยเก่ง มนุษยสมพันธ์ดี พูดจาเก่ง แถมยังเป็นคนที่ชอบได้โชคจากการเดินอยู่ด้วย เครื่องรางสำหรับคนเกิดวันพุธกลางวันนั้น แนะนำให้เป็นรูปนกหรือรูปปลา ในส่วนของหินประจำวันเกิดนั้น จะเป็นหยก โอปอล และอะเมทิสต์

เครื่องรางของขลัง

ทางด้านของคนที่เกิดวันพุธกลางคืนนั้น จะเป็นคนที่ค่อนข้างดื้อเงียบ ความมั่นใจตัวเองสูง คิดจะทำอะไรก็ต้องได้แบบนั้น เป็นคนไม่ยอมคนง่ายๆ แถมยังมีสัมผัสพิเศษที่คนที่เกิดวันนี้เท่านั้นจะรู้ รวมทั้งเป็นคนที่ค่อนข้างมีโลกส่วนตัวสูงและหยิ่งพอตัวเลยแหละ เครื่องรางที่แนะนำจะต้องเป็นพระยาครุฑหรือพระราหู ซึ่งจะเป็นเครื่องรางนำโชคของคนเกิดวันนี้ ส่วนหินประจำวันเกิดนั้นคือ โกเมนและนิล

เครื่องรางของขลัง

ในด้านของคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้นจะเป็นคนที่มีบุคลิกลักษณะและนิสัยความเป็นผู้นำสูง รักที่จะเรียนรู้สิ่งใหม่ๆไม่ชอบอยู่ที่เดิมซ้ำๆซากๆ มีไหวพริบและความเฉลียวฉลาดเฉพาะตัว รักความยุติธรรมและมีน้ำใจต่อใครก็ตามที่พบเจอ เป็นคนโกรธยากหายเร็ว อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความมั่นคงจริงจังและจริงใจในความรัก เมื่อได้รักใครแล้วจะซื่อสัตย์มากๆ เครื่องรางที่แนะนำของคนเกิดวันนี้คือ หนูขลิบทองคู่ หรือหนูมุสิกะ บริวารของพระพิฆเนศนั้นเอง ส่วนหินนำโชคนั้น ได้แก่บุษราคัม พลอยสีแดง แซฟไฟร์และหินคาเนเลียน

เครื่องรางของขลัง

ส่วนคนเกิดวันศุกร์นั้นเป็นคนรักสวยรักงาม ชอบเข้าสังคม ปาร์ตี้สนุกสนาน มีงานรื่นเริงก็ต้องมีคนเกิดวันศุกร์อยู่ในนั้น เป็นคนรักสวยรักงาม ทำอะไรก็ต้องดูดีไว้ก่อน ชื่นชอบบทกวี บทเพลงที่สวยงาม ผลงานศิลปะ พูดจาเอาใจคนเก่ง ไม่ชอบความหยาบคาย แต่ดื้อเป็นที่ 1 ชอบทำอะไรก็ตามที่ตามใจตัวเอง เครื่องรางสำหรับคนเกิดวันนี้คือรูปปั้นหนูหรืองูใหญ่ ซึ่งจะเป็นมังกรก็ได้ ส่วนหินประจำวันเกิดคือมรกดและหินตาแมว

เครื่องรางของขลัง

ปิดท้ายที่คนเกิดวันเสาร์ คนเกิดวันนี้จะมีความเชื่อมั่นในตัวเองสูงและเอาความคิดของตัวเองเป็นใหญ่ นิสัยแข็งกร้าว กล้าได้กล้าเสียแต่อีกมุมหนึ่งเป็นคนที่มีความสุขุมนุ่มลึก มีความเกรงใจและรู้จักกาละเทสะ คิดก่อนทำแสมอและเป็นคนที่มีความอดทนสูงมาก ไม่หวั่นไหวต่ออะไรง่ายๆ นอกจากนี้ยังเป็นคนที่แอบเจ้าชู้แบบเงียบๆอีกด้วย เครื่องรางสำหรับคนที่เกิดวันเสาร์นั้น แนะนำว่าให้เป็นพญานาคราช และหินนำโชคประจำวันเกิดคือ เพชร เทอควอยซ์ และหินลาบราดอไรต์

เครื่องรางของขลังชนิดต่างๆนั้นล้วนเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจในเรื่องต่างๆทั้งเรื่องโชคลาภเงินทอง เรื่องการงาน ตำแหน่งต่างๆนอกจากนี้ยังมีเครื่องรางของขลังที่เอาไว้กันผี ป้องกันไสยศาสตร์ ปัดเป่าสิ่งชั่วร้าย ซึ่งบางชิ้นจะได้รับการปลุกเสกจากอาจารย์เกจิดัง ซึ่งคนที่ทำงานเสี่ยง หรือคนดวงตกรวมถึงคนที่ต้องการมีอำนาส จะพกพาไว้ใกล้ตัวเพื่อความสบายใจ แต่อย่างไรก็ตามการพกเครื่องรางนั้นเป็นเพียงเพื่อความสบายใจเท่านั้น ทุกอย่างล้วนเกิดจากการที่เราลงมือทำด้วยตัวเองต่อให้ของขลังจะศักดิ์สิทธิ์มีอานุภาพแค่ไหน แต่ถ้าไม่ขยัน ไม่ทำงาน ทำสิ่งไม่ดี ของขลังเหล่านั้นก็จะไม่มีประโยชน์อะไรเลย.