ในตลอดเวลาที่เราใช้ชีวิตกันอยู่ในทุกวันนี้ ล้วนมีการเคลื่อนที่ของดวงดาวที่สลับสับเปลี่ยนกันไปเรื่อยๆ จึงเป็นเหตุให้ราศีแต่ละราศีนั้นมีเรื่องของการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ทั้งเรื่องเด่นและเรื่องรอง ดังนั้นจึงไปแปลกที่จะมีการดูดวงเกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงรายวัน รายเดือน ดวงรายสัปดาห์ ไปจนกระทั่งรายปีเลยก็มี ทั้งหมดแล้วแต่เป็นความเชื่อของคนไทยที่ถูกปลูกฝังกันมาอย่าช้านาน เป็นการเช็คดูดวงชะตาชีวิต ว่าในอนาคตอันใกล้นี้จะมีเหตุการณ์ใดเกินขึ้นบ้าง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของโชคลาภเงินทอง การเงิน การงาน ความรัก ล้วนอยู่ในสิ่งที่อยากรู้ของทุกๆคนทั้งนั้น วันนี้จะพามาเช็คดวงเดือนสิงหาคมในช่วงท้ายปลายเดือนแบบนี้ ว่าจะมีราศีเกิดปีไหนที่จะมีความโดดเด่น และมีความเด่ในด้านใด จะเป็นเรื่องที่หวังไว้หรือไม่ ไปดูกันเลย ทั้งนี้ทุกอย่างนั้นล้วนเป็นเรื่องความเชื่อส่วนบุคคล แนะนำว่าให้ใช้สติพิจารณาหากเป็นเรื่องดี ก็ให้เก็บไว้แต่ถ้าเป็นเรื่องที่ไม่ดีนั้น ก็ถือได้ว่าเป็นการเตือนสติให้ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทนั่นเอง

ราศีเมษ

มาเริ่มกันที่ราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม ช่วงนี้คุณจะได้รับความท้าทายที่เกิดขึ้นในเรื่องของหน้าที่การงาน อาจจะเป็นปัญหาที่เข้ามาที่ทำให้คุณต้องใช้ไหวพริบและประสบการณ์ของคุณในการหาทางออกของปัญหา แต่สิ่งนี้จะทำให้คุณได้เพื่อน หรือคนรอบข้างที่เข้ามาให้ความช่วยเหลือกับตัวคุณ ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้คุณอาจจะไม่นึกด้วยซ้ำว่าเค้าคนนั้น จะเอื้อมมือเข้ามาช่วยในวันที่คุณกำลังเกิดปัญหา นับได้ว่ากำลังจะได้คนที่จริงใจเข้ามาในชีวิต อีกเรื่องหนึ่งคือเรื่องความสัมพันธ์ หากใครที่มีคนรักอยู่แล้ว ช่วงนี้คือช่วงที่กำลังสุกงอม ใครวางแผนจะแต่งงาน หรือวางแผนในเรื่องของชีวิตคู่ การย้ายเข้ามาอยู่ด้วยกัน การสร้างเรือนหอ ก็จะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ใครที่กำลังเป็นคู่ข้าวใหม่ปลามัน หรือกำลังศึกษาดูใจกันอยู่นั้น ก็จะสามารถเดินไปด้วยกันอย่างราบรื่น คนที่เลิกรากันไป มีสิทธิจะได้เจอคนใหม่ที่ดีกว่าเดิน แถมยังอยู่ไม่ไกลตัวตอนนี้ด้วยนะ

ราศีพฤษภ

ต่อกันที่ราศีพฤษภหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายนนั้น คุณอาจจะอยู่ในช่วงที่กำลังลังเลว่าความสุขของคุณตอนนี้คืออะไรกันแน่ มีเรื่องราวหลายอย่างเข้ามาให้คิดให้ทบทวน ไม่รู้จะเอาตัวเองไปอยู่ตรงไหนแถมยังเจอสถานการณ์ที่ยากต่อการตัดสินใจอีกด้วย แต่ถึงจะกังวลแค่ไหนก็ตาม ช่วงนี้คุณจะยังมีเพื่อนอยู่ข้างกาย ใครที่อยู่ห่างไกลก็จะเดินทางมาหาคุณ มีการพบปะ สังสรรค์กันจนทำให้คุณลืมเรื่องที่คิดมากไปเลยแหละ ดังนั้นช่วงนี้หากรู้สึกเหงาเปล่าเปลี่ยว ให้คิดไว้เสมอว่า ยังมีเพื่อนที่คอยอยู่ข้างๆไม่ไปไหนนั่นเอง

ราศีเมถุน

ราศีต่อมาราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ช่วงนี้คุณอาจจะเบื่องานที่ทำ จนอยากจะมองหาอาชีพใหม่ๆ ความท้าทายใหม่ๆ ที่นำรายได้เสริมหรือรายได้พิเศษมาให้ รวมทั้งความคิดที่จะลาออกจากงานอีกด้วย เพราะสิ่งที่คุณต้องการที่สุดตอนนี้คืออิสรภาพในการใช้ชีวิต การได้ออกเดินทาง ปลดปล่อยตัวเอง ถึงอย่างนั้นคุณจะไม่เดือดร้อนในเรื่องของการเงินอย่างแน่นอน  เพราะในยามที่คุณเดือดร้อนหรือต้องการความช่วยเหลือนั้น จะมีคนคอยสนับสนุนตัวคุณอยู่ แถมยังมีมรดกบางอย่างรอคอยอยู่ การใช้จ่ายช่วงนี้จะขึ้นอยู่กับพวกที่อยู่อาศัย เครือญาติ รวมไปถึงการหาสิ่งนวยความสะดวกให้กับตัวเองซะมากกว่า

ราศีกรกฎ

มาถึงราศีกรกฎ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณถวิลหาบางสิ่งบางอย่าง ไม่ว่าจะเป็นความรัก การงานที่ดี การเงินที่ใช่ การเป็นอิสระจากเรื่องราวที่ผูกมัดคุณไว้ เกิดเป็นความเครียดที่สะสม จนอาจจะส่งผลต่อการนอนของคุณและลามไปถึงเรื่องของสุขภาพได้ ดังนั้นเรื่องไหนก็ตามที่คุณได้ยินหรือได้ฟังมาก็ให้ฟังหูไว้หู อย่าเก็บมาใส่ใจให้มาก เลือกที่จะฟังเฉพาะเรื่องที่เป็นประโยชน์ต่อตัวคุณเองก็เท่านั้น ไม่จำเป็นต้องเก็บทุกเรื่องราวมาคิดเพียงแค่นี้ทุกอย่างก็จะดีขึ้นเอง

ราศีสิงห์

ต่อมาราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน ช่วงนี้เป็นช่วงเวลาที่คุณรู้สึกว่าอะไรหลายๆอย่างนั้นกำลังลงตัวกับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน หรือการเงิน แถมยังอยู่ในสถานะที่สวย หล่อเลือกได้อีกด้วย ช่วงนี้จะมีคนเช้ามาให้ความช่วยเหลือคุณในด้านต่างๆ มีแต่สิ่งดีๆรอคอยเต็มไปหมด แต่ต้องระวังไว้แม้ช่วงนี้ท้องฟ้าจะสดใส แต่อย่าลืมวันใดที่พายุมาก็อาจจะเกิดมรสุมขึ้นมาก็เป็นได้ ดังนั้นการใช้ชีวิตด้วยความไม่ประมาท จึงจะเป็นเรื่องที่ดีที่สุด ใครที่กำลังมองหาบ้านใหม่ รถใหม่ ก็จะมีความสมหวังในเรื่องที่ต้องการหรือหวังเอาไว้ เงินทองพอใช้ไม่ขาดมือ หรือถ้ามีเรื่องต้องการความช่วยเหลือ ก็จะมีคนยื่นมือเข้ามาช่วยได้อย่างทันท่วงที

ราศีกันย์

ต่อด้วยราศีกันย์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 1 ตุลาคม หากใครที่กำลังเริ่มต้นทำงาน หรือกำลังอยู่ในช่วงทดลองงาน หรือพยายามทำอะไรอยู่นั้น ให้พยายามอย่างเต็มที่ เพราะตอนนี้มีคนกำลังจับตามองคุณอยู่ และด้วยความพยายามนี้จะทำให้คุณสมหวังในเรื่องหน้าที่การงานในอนาคตอย่างแน่นอน แต่ต้องระวังความหัวรั้นและการยึดติดอยู่กับอะไรเก่าๆซักนิดหนึ่ง การไม่เปิดใจหรือการทำตัวเป็นน้ำเต็มแก้วนั้น จะส่งผลเสียตามมาอย่างไม่คาดคิดดังนั้นให้เปิดใจกับความรู้หรือประสบการณ์ใหม่ๆที่เข้ามา เชื่อว่านั่นจะทำให้คุณผ่านเรื่องราวทุกอย่างไปได้ด้วยความราบรื่นนั่นเอง

ราศีตุลย์

ในส่วนของราศีตุลย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน นั้นลองทบทวนดูให้ดีว่าสิ่งที่คุณกำลังทำอยู่ในตอนนี้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การตัดสินใจเรื่องใดก็ตาม เป็นเรื่องที่ถูกต้องแล้วหรือไม่ เพราะชีวิตคนเรานั้นมีทางเลือกอยู่ไม่กี่ทางเท่านั้น หากคุณรู้ตัวว่ากำลังมาผิดทางนั้น การกันหลังกลับทันทีอาจไม่ใช่ทางเลือกที่ดี ให้ลองค่อยๆทบวนก่อนจะย้อนกลับไปเริ่มต้นใหม่และทำให้ดีกว่าเดิม ช่วงนี้ให้ระวังคนที่จะเข้ามาช่วยเหลือ ให้พิจารณาดูให้ดีกว่า สิ่งที่เค้ากำลังยื่นเข้ามาช่วยเหลือนั้น เกิดจากผลประโยชน์หรือให้ความช่วยเหลือเราด้วยใจจริงนั่นเอง

ราศีพิจิก

มาถึงราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม ช่วงนี้ดูเหมือนว่าคุณจะยังวุ่นวายกับการใช้ชีวิต ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการเงิน การงาน ความสัมพันธ์ รวมถึงการจัดสรรเวลาต่างๆกูจะไม่ลงตัวซักที แถมยังต้องประคองเงินที่มีอยู่อย่างน้อยนิดให้เพียงพอต่อการใช้ชีวิตไปจนถึงช่วงเงินเดือนออก แม้คุณจะพยายามควบคุมซักแค่ไหน ก็ดูเหมือนว่าหลายๆอย่างยังไม่ค่อยเข้าทางคุณซักเท่าไหร่ สิ่งที่ต้องระวังคือการตกอยู่ใต้อิทธิพลหรือพลังบงอย่างที่คูรไม่สามารถฝ่าฝืนมันไปได้ อาจจะสร้างความอึดอัด จนคุณอยากจะพาตัวเองออกจากตรงนี้ไปให้ไกลๆ แนะนำว่าลองออกไปหากิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจ กับเด็กๆหรือผู้สูงอายุ ให้คุณรู้สึกมีชีวิตชีวาอีกครั้งก่อนจะกลับมาสู้กับปัญหาต่างๆที่รออยู่นั่นเอง

ราศีธนู

ในด้านของราศีธนูหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม ช่วงนี้คุณนั้นมีความต้องการลับๆเกี่ยวกับความรู้สึกที่ไม่สามารถบอกใครได้ คุณอาจจะมีคนในใจซักคนหนึ่งที่อยากพัฒนาความสัมพันธ์ไปให้ไกล หรือชัดเจนมากขึ้นกว่านี้ ซึ่งบางครั้งความทุกข์นั้นก็เกิดแค่ว่าคุณไม่ได้สมหวังดั่งใจที่ต้องการก็แค่นั้นเอง แถมช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณอยากอยู่คนเดียว ไม่อยากให้ใครเข้ามายุ่งวุ่นวายกับชีวิตให้มากนัก แถมยังเบื่อง่าย เจ้าอารมณ์อีกด้วย สิ่งที่ต้องระวังช่วงนี้คืออารมณ์ของคุณเอง ที่อาจจะทำให้เรื่องเล็กนั้นเป็นเรื่องใหญ่แบบไม่รู้ตัวได้

ราศีมังกร

ต่อกันที่ราศีมังกร หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ช่วงนี้คุณต้องแบกรับภาระที่หนักหนาพอสมควร แม้ว่าคุณจะทำอะไรที่อยากทำได้ง่ายๆในช่วงนี้ แต่ก็ต้องยอมรับว่าตัวคุณเองนั้นมีกำลังที่ค่อนข้างจำกัด การรับฟังความเห็นของคนรอบข้างนั้นจึงเป็นเรื่องที่จำเป็น แต่สิ่งที่คุณจะได้กลับมานั้นคือการเป็นที่ยอมรับในวงการหรือแวดวงที่คุณทำงานอยู่ ทั้งมีคนให้โอกาสใหม่ๆที่มาจากโปรไฟล์ของคุณเอง แต่สิ่งที่ต้องระวังคือเรื่องของรายได้ที่ไม่ค่อยมั่นคงพอค่าใช้จายที่รั่วไหลไม่หยุด แบบที่คุณเองก็หาสาเหตุของปัญหานี้ไม่ได้เหมือนกัน

ราศีกุมภ์

มาถึงราศีกุมภ์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม ที่ผ่านมาแม้ว่าคุณจะเจอปับปัญหาอะไรก็ตามที่หนักหนาสาหัส ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงานการเงิน ความรัก แต่ไม่ต้องห่วงทุกอย่างกำลังคลี่คลายไปในทางที่ดี คุณจะสามารถฝ่าวิกฤตต่างๆไปได้ด้วยตัวของคุณเอง ทางด้านของคนมีคู่ นั้นช่วงนี้แม้จะเริ่มดีขึ้น แต่ก็อาจจะมีเองราวที่เข้ามาทำให้ต้องกระทบกระทั่งกันอยู่บ้าง ก็ขึ้นอยู่กับตัวคุณแล้วว่าจะยอมรับและฝ่าฝันไปด้วยกันได้มากน้อยแค่ไหน

ราศีมีน

สุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน ช่วงนี้พยายามอย่าหนักหาที่เข้ามา แม้ว่ามันจะหนักหนาแค่ไหนสิ่งที่คุณทำได้คือการเผชิญหน้าและสู้ไปกับมัน แม้ว่าสภาพจิตใจของคุณนั้นจะบกว่าคุณไม่ไหวแล้วก็ตาม แต่การที่ใครซักคนเคียงข้างนั้นจะช่วยทำให้สถานการณฺทุกอย่างนั้นดีขึ้นมา แต่ถึงแม้จะมีปัญหาเข้ามาแต่เรื่องของการเงินนั้นคุณยังสามารถมีสภาพคล่องทางการเงินที่สมบูรณ์ แถมภายในอนาคตอันใกล้นี้จะมีคนเข้ามาเสนองานใหม่ๆหรือหน้าที่ๆคุณต้องการมาให้ เพียงแค่คุณต้องขจัดปัญหาภายในของคุณให้ได้ เพียงแค่นี้ทุกอย่างก็จะผ่านไปได้ด้วยดีนั่นเอง