บ้านถือว่าเป็นที่พักที่ดีที่สุดละเป็นทรัพย์สินที่มีค้าและสำคัญสำหรับใครหลายคน คน 1 คนสามารถมีรถได้หลายคัน แต่คน 1 คนอาจจะมีบ้านได้แค่หลังเดียวในชีวิต เพราะฉะนั้นการเลือกบ้าน รวมถึงการตกแต่งบ้านนั้นจึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากๆ เพราะเราจะต้องอยู่ไปตลอดชีวิต ดังนั้นการเลือกซื้อบ้านหรือการออกแบบสร้างบ้านจึงสำคัญมากๆ หลายคนยึดตามหลักวันเกิดของคนที่เป็นเจ้าของบ้าน ตามดวงของตัวเอง ซึ่งหากสร้างถูกหรือใกล้เคียงกับดวงของตัวเองแล้วนั้น จะเป็นบ้านเสริมดวง วันนี้จะมาแนะนำการเลือกแบบบ้านให้ถูกโฉลกสำหรับใครที่กำลังมองหาบ้านซักหลัง หรือกำลังสร้างบ้านให้ลองดูหลักการสร้างบ้านตามวันเกิดดู เชื่อว่าบ้านหลังนี้จะช่วยเรียกโชคลาภเงินทอง และความร่มเย็นมาให้กับคนในบ้านนั้นเอง

บ้านคนเกิดวันจันทร์

มาเริ่มกันที่คนเกิดวันจันทร์ คนเกิดวันนี้จะมีความอบอุ่นซึ่งเป็นธรรมชาติของคนที่เกิดวันนี้อยู่แล้ว เหมือนพ่อแม่ดูแลลูกน้อยอยู่ตลอดเวลา ดังนั้นบ้านจะเป็นสิ่งที่สำคัญสำหรับคนที่เกิดวันนี้มากๆ ไม่ว่ารูปแบบบ้านจะเป็นแบบไหน จะใหญ่โตมากมายหรือจะเล็กพออยู่พอกิน เพราะเป็นสถานที่ให้ความสุข และหากว่าคนวันนี้รู้สึกไม่ปลอดภัย เค้าก็เลือกที่จะถอยเข้าบ้านก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อให้บ้านเป็นที่คุ้มครองนั้นเอง ดังนั้นบ้านของคนที่เกิดวันจันทร์จะต้องดูอบอุ่นอยู่เสมอ อยู่แล้วทำให้รู้สึกสบายใจ ห้องครัวต้องสะอาด มีความสะดวกในการใช้งาน รวมทั้งในบ้านต้องมีห้องสำหรับรับรอง เพราะคนที่เกิดวันจันทร์นั้นจะชอบช่วยเหลือคนเพื่อน และชอบมากเวลาเพื่อนมาทานอาหารที่บ้าน ที่สำคัญบ้านควรมีน้ำเป็นองค์ประกอบ ไม่ว่าจะเป็นสระน้ำ บ่อน้ำ หรือจะเป็นตู้ปลาภายในบ้าน

บ้านคนเกิดวันอังคาร

คนที่เกิดวันอังคาร คนเกิดวันนี้มักจะมีพลังงานมากทำให้ถ่ายทอดออกมาในรูปแบบของคนที่มีชีวิตชีวา กระตือรือร้นอยู่เสมอ พร้อมที่จะรับมือกับสถานการณ์ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้น เป็นนักผจญภัยและชอบอยู่กับธรรมชาติเอามากๆ ที่บ้านควรมีที่ออกกำลังกายเพื่อรองรับอารมณ์และความกระตือรือร้นของคนที่เกิดในวันนี้ให้ปลดปล่อยพลังออกมา หรืออาจจะเป็นดาบโบราณ อาวุธสวยๆเพื่อเสริมบารมี ที่สำคัญคือต้องเป็นวัสดุที่ปรับเปลี่ยนได้เสมอ เพราะนิสัยของคนที่เกิดวันนี้ค่อยข้างจะขี้เบื่อ แถมยังเป็นคนขี้ระแวงและหวงของเอามากๆ ดังนั้นบ้านของคนที่เกิดวันอังคารควรจะมีรั่วรอบขอบชิด และปกปิดตัวบ้านได้อย่างดี บ้านจะเป็นบ้านที่อยู่อาศัยจริงๆ แต่ถ้าวันไหนคนเกิดวันอังคารอยากจะปาร์ตี้ขึ้นมา เรียกได้ว่าเพื่อนจะเต็มบ้านกันไปเลย ส่วนของในบ้านพวกโต๊ะ โซฟา ควรเป็นแบบเคลื่อนที่ได้เสมอ อีกทั้งต้องทันสมัยและแปลกใหม่อีกด้วย

บ้านคนเกิดวันพุธ

มาถึงคนที่เกิดวันพุธ คนเกิดวันนี้มักมีนิสัยที่ร่าเริง แถมยังชอบสอดส่องเรื่องของชาวบ้านอยู่เสมอ ทั้งนี้เค้าก็มักจะสังเกตและเฝ้าระวังทุกอย่าง นับว่าเป็นเพื่อนบ้านที่ดีเลยก็ว่าได้ ชอบเข้าสังคมและเป็นปรับตัวเข้ากับเพื่อนบ้านพร้อมช่วยเหลือผู้อื่นได้อยู่เสมอ บ้านของคนที่เกิดวันนี้ต้องเป็นบ้านแบบโล่งแจ้ง ไม่อึดอัดหรือปิดทึบจนเกินไป สีบ้านเป็นโทนสว่าง ชอบจัดบ้านให้มีชีวิตชีวาอยู่เสมอ แถมยังสนุกที่ได้ทำอะไรหลายๆอย่างพร้อมๆกัน แถมยังเป็นคนที่ชอบดูแลสุขภาพตัวเอง แถมยังดูแลคนอื่นได้เป็นอย่างดี ดังนั้นทุกพื้นที่ในบ้านต้องเป็นประโยชน์ และสามารถใช้ประโยชน์ให้ได้มากที่สุดนั้นเอง

บ้านคนเกิดวันพฤหัสบดี

ทางด้านของคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้น จะเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีมากๆ แถมยังโอบอ้อมอารีเมตตาผู้อื่นสูง ชอบพูดจาแถมยังมีคนเชื่อถือด้วยนะ เป็นคนที่ชอบขยับขยายดังนั้นบ้านจึงจำเป็นมากที่จะมีที่กว้างๆเอาไว้ขยายสัดส่วน และมุมต่างๆได้ตามใจอยาก แต่บางครั้งคนที่เกิดวันนี้จะค่อนข้างขี้เหงา แถมยังชอบออกนอกบ้านเพื่อไปผจญภัย เพื่อหาประสบการณ์ใหม่ๆให้กับตัวเอง ชอบหาสิ่งแปลกใหม่ รวมถึงของที่ระลึกจากการเดินทางมาเก็บเอาไว้ที่บ้าน ดังนั้นบ้านของคนที่เกิดวันพฤหัสจึงจะมีมุมของสะสมที่เป็นของรักของหวง หรือตู้โชว์ของที่คนวันนี้ภูมิใจ แม้คนอื่นจะไม่เข้าใจก็ตาม แต่ถึงจะชอบความตื่นเต้นและออกไปผจญภัยบ่อย แต่พออยู่บ้านก็อยากให้บ้านเป็นพื้นที่ๆมีความส่วนตัวมากๆ ดังนั้นบ้านควรมีห้องหนึ่งห้องที่เป็นห้องพิเศษ เอาไว้หาแรงบันดาลใจและควรเป็นห้องที่อยู่ติดน้ำ จะดีที่สุด

บ้านคนเกิดวันศุกร์

มาถึงคนที่เกิดวันศุกร์ คนเกิดวันนี้จะเป็นคนที่รักสวยรักงาม ดังนั้นบ้านของคนที่เกิดวันนี้จะต้องดูโดดเด่นและดึงดูดใจผุ้อื่นอยู่เสมอ ชอบแต่งบ้านตามใจตัวเอง แถมยังดื้อเงียบไม่ค่อยฟังใครอีกด้วย และการที่เป็นคนชื่นชอบของสวยงามจึงส่งผลให้ชอบสะสมสิ่งสวยงามอีกด้วย ชอบความบันเทิงและเสียงดนตรี ดังนั้นบ้านควรจะมีห้องสำหรับงานเอ็นเตอร์เทนโดยเฉพาะ ควรปลูกต้นไม้ใกล้บ้าน เพราะคนวันนี้จะชอบมากๆ คนเกิดวันนี้จะเป็นคนพูดจาดี ชอบไกล่เกลี่ยความไม่ลงรอยและเจรจามากกว่าการใช้กำลัง ดังนั้นหากใครมีเพื่อนบ้านที่เกิดวันนี้ นับว่าโชคดีเป็นอย่างมาก

บ้านคนเกิดวันเสาร์

คนที่เกิดวันเสาร์ โดยธรรมชาติแล้วคนที่เกิดวันนี้เป็นคนตรงๆ แถมยังเป็นคนที่พูดแบบขวานผ่าซาก จนบางครั้งคนอื่นดูและคิดว่าเป็นคนที่แข็งกร้าว แต่ก็มีความจริงจังกับการใช้ชีวิต เป็นคนขี้ระแวงตลอดเวลาดังนั้นเวลาสร้างบ้านจะต้องกำหนดขอบเขตอย่างชัดเจน รั้วบ้านจะต้องดูสวยงามและแข็งแกร่งเพื่อความปลอดภัย มีความเป็นระเบียบ หากการตกแต่งและปรับปรุงบ้านยกให้คนวันเสาร์ดูแล เค้าจะภูมิใจกับผลงานของเค้ามาก เป็นคนที่ชอบวางแผน จนบางครั้งคนอื่นก็คาดเดาไม่ได้ว่าคนวันนี้คิดอะไรอยู่ บ้านของคนที่เกิดวันเสาร์จึงต้องมีต้นไม้เยอะๆ มีบ่อน้ำเล็กๆ หรือตู้ปลาเล็กๆไว้ในบ้าน บ้านจะต้องทันสมัยอยู่ตลอดเวลา เทคโนโลยีใหม่ๆ คนเกิดวันนี้จะสนุกกับเทคโนโลยีและการทดลองใหม่ๆ ดังนั้นบ้านของคนเกิดวันเสาร์ทันสมัยไม่แพ้ใครแน่นอน

บ้านคนเกิดวันอาทิตย์

มาถึงวันสุดท้ายคนเกิดวันอาทิตย์ คนเกิดวันนี้จะเป็นผู้นำให้กับผู้อื่น และมักจะเป็นที่สนใจพร้อมทำอะไรแบบเล่นใหญ่อยู่เสมอ เวลาจะซื้อบ้านหรือสร้างบ้านจะต้องเลือกซื้อแบบหรูหราหรือสร้างแบบใหญ่ไว้ก่อน ห้องรับแขกจะต้องดูดี เค้าจะชอบมากเวลาแขกมาเยี่ยมบ้านและเอ่ยปากชมบ้านว่าสวยนั้นเอง ที่บ้านควรจะมีภาพวาด หรือผลงานศิลปะ เป็นบ้านโทนสว่าง ต้นไม้ที่ปลูกในบ้านก็ต้องเป็นต้นใหญ่ หรือดอกไม้ที่ให้ดอกสีเหลืองหรือทอง เพื่อความสว่างตาและดูโดดเด่นสวยงาม เตะตาผู้คนที่ผ่านไปผ่านมานั่นเอง .