แหวนนั้นเป็นเครื่องประดับที่อยู่คู่กับสังคมไทยมาอย่างช้านาน สามารถใส่ได้ไม่ว่าจะเป็นชายหรือว่าหญิง เป็นอุปกรณ์ในการเพิ่มความสวยงาม ไม่ต่างอะไรกับกระเป๋า ตุ้มหู หรือกำไรข้อมือเลย แต่การใส่แหวนในแต่ละนิ้วนั้นมีความหมายอยู่สำหรับคนที่มีความเชื่อเรื่องแหวนนั้น ก็เป็นเรื่องที่สำคัญมากอีกเช่นกัน เพราะการใส่แหวนที่นิ้วแต่ละนิ้วนั้น เปรียบเสมือนการผูกดวงในแต่ละวัน ซึ่งความหมายของการสวมแหวนในแต่ละนิ้วก็แตกต่างกันออกไปอีก ใส่ถูกนิ้วจะเป็นการช่วยเสริมดวงชะตา ทั้งด้านการงาน การเงิน ความรัก หรือหากใส่ผิดก็อาจจะมีผลตรงกันข้ามได้เลยทีเดียว วันนี้จะพามาดูว่า คนเกิดในแต่ละวัน ใส่แหวนนิ้วไหนดี เพราะนอกจากจะได้ความสวยงามแล้ว ยังเสริมดวงชะตาให้กับตัวเองได้อีกด้วย

เสริมดวงวันอาทิตย์

มาเริ่มกันที่คนเกิดวันอาทิตย์ คนเกิดวันนี้มีความเป็นผู้นำค่อนข้างที่จะสูง และยังชอบช่วยเหลือผู้อื่นอีกด้วย คุณเป็นคนค่อนข้างใจร้อนและออกจะวู่วามในบางครั้ง แหวนที่เหมาะสำหรับคนที่เกิดวันอาทิตย์จึงเป็นแหวนแบบเกาเกลี้ยง ทำมาจากวัสดุประเภทเดียวกันทั้งวง เช่น แหวนทองคำ แหวนเงิน แหวนทองคำขาว หรือแหวนหยกเป็นต้น ส่วนคนที่เกิดวันอาทิตย์ควรสวมแหวนนิ้วไหนและช่วยเรื่องอะไรนั้น ลองมาดูพร้อมๆกัน

 • สวมแหวนที่นิ้วโป้ง : ช่วยเรื่องการงาน เพิ่มความมั่นใจให้มุกอย่างสำเร็จได้ด้วยดี
 • สวมแหวนที่นิ้วชี้ : ช่วยให้บริหารการจัดการการใช้เงินได้ดีขึ้น
 • สวมแหวนที่นิ้วกลาง : ช่วยทำให้ใจเย็นลง ความรักราบรื่น
เสริมดวงวันจันทร์

คนเกิดวันจันทร์ คนที่เกิดวันวันนี้เป็นคนที่ดูอ่อนโยน สุภาพเรียบร้อย อาจจะดูสับสนในบางครั้ง แต่ก็จะสามารถตัดสินใจในเรื่องก็ตามได้อย่างดีด้วยความรอบคอบที่ติดเป็นนิสัยของคนเกิดวันจันทร์ แหวนที่เหมาะกับคนที่เกิดวันจันทร์ควรเป็นแหวนสีเหลือง เช่นแหวนทองคำ เพราะสีเหลืองนั้นจะเป็นสีที่นำโชคของคนที่เกิดวันวันจันทร์ ส่วนใส่นิ้วไหนดีที่สุดนั้น เราไปดูกันเลย

 • สวมแหวนที่นิ้วชี้ : ช่วยเรื่องการงาน ให้ประสบความสำเร็จตามที่ต้องการและตั้งใจเอาไว้
 • สวมแหวนที่นิ้วก้อย : ช่วยให้การเงินไม่ติดขัด มีโชคลาภทางด้านการเงิน
 • สวมแหวนที่นิ้วนาง : ช่วยเสริมเสน่ห์ ให้คนรักคนเมตตาเอ็นดู
เสิรมดวงวันอังคาร

คนเกิดวันอังคาร คนวันนี้จะมีบุคลิกที่ค่อนข้างตรงไปตรงมา หากคนภายนอกมาองมาจะดูเป็นคนแรงๆ ซึ่งจริงๆแล้วคนที่เกิดวันนี้ไม่ได้ร้ายอะไรเลย แค่เป็นบุคลิกของเค้าก็เท่านั้นเอง ที่ทำให้คนที่เกิดวันอังคารดูเด็ดเดี่ยวและน่าเกรงขามในทุกๆเรื่อง แหวนที่เหมาะกับคนที่เกิดวันอังคารคือแหวนที่มีหัวใหญ่ มีความเงาประกายที่หัวแหวนเล็กน้อย เช่น แหวนทองคำขาว คนที่เกิดวันอังคารนั้นสามารถใส่แหวนได้ในทุกนิ้ว แต่จะพามาดูว่าใส่นิ้วไหนจะเด่นและดีที่สุดไปดูกันเลย

 • สวมแหวนที่นิ้วกลาง : ช่วยเรื่องความมั่นใจในการทำงาน การคิด กล้าทำ
 • สวมแหวนที่นิ้วชี้ : ช่วยให้การตัดสินใจดีขึ้นและเด็ดขาดยิ่งขึ้น จัดการกับการเงินได้ดี
 • สวมแหวนที่นิ้วนาง : ช่วยทำให้ใจเย็นลง ปรับความโรแมนติกในตัว อ่อนโยนกับความรัก
เสริมดวงวันพุธ

มาถึงคนที่เกิดวันพุธ คนเกิดวันนี้เป็นคนที่อดทนและขยันขันแข็งเป็นอย่างมาก ถึงแม้บุคลิกจะดูนุ่มนวลและอ่อนโยน แต่ก็มีความเด็ดขาดอยู่ในตัว ทำให้คนที่เกิดวันพุธนั้นหลายๆครั้ง ต้องลำบากใจกับการตัดสินใจของตัวเองที่เกิดขึ้นไปแล้ว แหวนที่เหมาะกับคนที่เกิดวันพุธคือแหวนหยกเกลี้ยง ส่วนจะใส่นิ้วไหนเพื่อเสริมดวงเรื่องอะไร เรามาดูกัน

 • สวมแหวนที่นิ้วโป้ง : ช่วยเรื่องการงาน เพิ่มความมั่นใจให้มุกอย่างสำเร็จได้ด้วยดี
 • สวมแหวนที่นิ้วชี้ : ช่วยให้บริหารการจัดการการใช้เงินได้ดีขึ้น
 • สวมแหวนที่นิ้วกลาง : ช่วยทำให้ใจเย็นลง ความรักราบรื่น
เสริมดวงวันพฤหัส

ทางด้านคนที่เกิดวันพฤหัสบดี คนเกิดวันนี้มีความขยัน อดทน แถมยังซื่อสัตย์เป็นหนึ่งอีกด้วย มีความละเอียดรอบคอบแถมยังความรับผิดชอบสูง ดวงด้านการงานและดวงที่จะได้เป็นผู้นำของคนที่เกิดวันนี้เลยค่อนข้างที่จะเด่นขึ้นมาเป็นพิเศษ แหวนที่เหมาะสำหรับคนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้นคือแหวนทองเกลี้ยง ส่วยจะใส่นิ้วไหนดีนั้น เรามาดูกัน

 • สวมแหวนที่นิ้วชี้ : ช่วยเรื่องอำนาจและบารมี งานประสบความสำเร็จไปได้ด้วยดี
 • สวมแหวนที่นิ้วกลาง : การเงินคล่องตัว มีเงินไหลเข้ามาไม่ขาดสาย
 • สวมแหวนที่นิ้วนาง : ความรักราบรื่น ยืนยาวไม่โกรธเคืองกัน
เสริมดวงวันศุกร์

มาถึงคนที่เกิดวันศุกร์ คนที่เกิดวันนี้จะเป็นคนที่ค่อนข้างรักสวยรักงานเป็นพิเศษ แถมยังมีจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ที่ค่อนข้างสูง เป็นที่รักของใครก็ตามที่พบเจอแถมยังถูกโฉลกกับเครื่องประดับทุกๆประเภทอีกด้วย คนที่เกิดวันศุกร์จึงสามารถสวมแหวนได้ในทุกนิ้ว แต่จะมีนิ้วไหนที่เด่นขึ้นมานั้น เราไปดูกันเลย

 • สวมแหวนที่นิ้วนาง : ช่วยเรื่องความคิดสร้างสรรค์ใรการทำงาน ให้งานออกมาดีที่สุด
 • สวมแหวนที่นิ้วชี้ : ช่วยให้การเงินราบรื่น เรียกทรัพย์และโชคลาภต่างๆเข้ามาในชีวิต
 • สวมแหวนที่นิ้วกลาง : ช่วยทำให้ดึงสติ ไม่ทำอะไรตามใจตัวเองจนเกิดปัญหาต่างๆตามมา
เสริมดวงวันเสาร์

สุดท้ายคนที่เกิดวันเสาร์ คนเกิดวันนั้นจะเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก และติดบุคลิกที่เงียบขรึม ทำให้ดูน่าค้นหา คนภายนอกมองมาอาจจะรู้สึกว่าทำไมคนเกิดวันนี้ดูหยิ่งจัง ที่สำคัญคนเกิดวันเสาร์ยังมีนิสัยที่ดื้อเงียบอีกด้วย แหวนสำหรับคนที่เกิดวันเสาร์จึงควรเป็นแหวนที่มีตัวเรือนใหญ่ เพื่อช่วยสร้างสมดุลและพลังด้านบวกให้กับคนที่เกิดในวันนั้นนี้ สวนแหวนที่คนเกิดวันนึ้ควรจะใส่อยู่ที่นิ้วไหนบ้างไปดูกันเลย

 • สวมแหวนที่นิ้วชี้ : ช่วยเรื่องการงาน ให้ราบรื่นไม่มีอุปสรรค
 • สวมแหวนที่นิ้วโป้ง : ช่วยให้บริหารการจัดการการใช้เงินไม่ให้จ่ายเกินตัว
 • สวมแหวนที่นิ้วก้อย : ช่วยทำให้เป็นที่รักของคนรอบข้างและใครก็ตามที่พบเห็น

สำหรับใครที่รู้แล้วว่าตัวเองควรสวมแหวนแบบไหนที่นิ้วไหนแล้ว เรามาดูเคล็ดลับเล็กๆน้อยๆในการสวมแหวนเพื่อให้ได้พลังงานสูงสุดกั เริ่มต้นจากการซื้อแหวนด้วยตัวเอง ห้ามฝากใครซื้อเด็ดขาด เพราะการที่เข้าไปเลือกแหวนเองนั้น จะทำให้รับรู้ถึงพลังงานบางอย่างว่าแหวนก็เป็นฝ่ายเลือกเจ้าของเช่นกัน และห้ามใช้เงินที่โกงหรือยืมใครมาเด็ดขาด เงินที่ซื้อแหวนต้องเป็นเงินของตัวเองและหาได้มาด้วยความบริสุทธิ์เท่านั้น ที่สำคัญเมื่อใส่แหวนเข้าไปแล้ว ไม่ควรถอดแหวนออกบ่อยๆ ให้ใส่ติดนิ้วตลอดเวลาโดยเฉพาะช่วง 14 วันแรก หลังจากนั้นหากจะถอดจริงๆก็ให้ถอดเมื่อจำเป็นเท่านั้น