เป็นที่รู้กันดีว่า นิสัยของคนแต่ละคนนั้นย่อมมีความแตกต่างกันออกไป ไม่ว่าจะแบ่งตามวันเกิด แยกตามราศี เดือนเกิด ที่แตกต่างกัน ไปจนกระทั่งกรุ๊ปเลือดที่แตกต่าง นิสัยก็ย่อมไม่เหมือนกันเป็นที่แบ่งแยกคนได้เป็นกลุ่มอย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นด้านความรัก ความขยัน รวมถึงความชื่นชอบ ซึ่งทั้งก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียของคนแต่ละกรุ๊ปเลือดเช่นกัน วันนี้จะลองมาทายใจกันดูว่า กรุ๊ปเลือดแต่ละกรุ๊ปนั้นเป็นยังไง และวิธีพิชิตใจคนที่เกิดวันกรุ๊ปเลือดต่างๆต้องทำอย่างไร เพราะแม้จะแตกต่างแต่ก็มีความสัมพันธ์ระหว่างกันและกันอยู่

คนเกิดกรุ๊ป A

มาเริ่มกันที่คนกรุ๊ปเลือด A เป็นคนที่ค่อนข้างว่านอนสอนง่าย พูดอะไรก็เชื่อ ทำตาม อยู่ในกรอบที่วางไว้ เก็บอารมณ์เก่ง แถมยังมีความอดทนสูงอีกด้วย ทำอะไรก็ต้องถูกต้องอยู่ตลอดเวลา จะไม่มีทางหรือยากมากที่จะหาทางลัดหรือใช้วิธีที่ไม่สะอาด เป็นคนที่ให้เพื่อนยืมของง่ายมากๆ เรียกได้ว่าเป็นพระผู้ทรงโปรดเลยแหละ แต่ยืมแล้วต้องคืนนะ ถ้าไม่คืนหละก็คนกรุ๊ปนี้จะจำฝังใจแบบไม่มีวันลืมเลยแหละ และด้วยความขี้เกรงใจ ความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ทำให้ใครๆก็รักคนเกิดกรุ๊ป A แต่ก็ต้องระวังความขี้เกรงใจของตัวเองนี่แหละ จะทำให้ถูกคนอื่นเอาเปรียบง่ายๆ ไม่ดีเลยนะ

เอาชนะใจคนเกิดกรุ๊ป A

สำหรับคนเกิดกรุ๊ป A นั้นเป็นพวกที่ไม่ชอบจีบใครก่อน แถมยังฟอร์มจัดมาก ชอบนะแต่ก็ฟอร์มไว้ก่อน เมื่อไหร่จะมาจีบหละ ดังนั้นคนที่ชอบคนเกิดกรุ๊ป A สิ่งที่ทำได้คือการรุก รุกอย่างเดียวเท่านั้นแต่อย่ารุกจนเกินไปจนไก่ตื่นหละ จะทำอะไรมันก็ต้องมีขั้นตอน แค่คุณแสดงออกอย่างชัดเจนว่าชอบคนกรุ๊ปนี้ ตั้งใจจีบอยู่นะและไม่ไขว้เขวมีเค้าแค่คนเดียว ไม่ไปๆมาๆหายๆแล้วค่อยกลับมาใหม่ แค่นี้ก็มีโอกาสจะชนะคนที่เกิดในกรุ๊ป A ได้แล้ว

คนเกิดกรุ๊ป B

ในส่วนของคนกรุ๊ปเลือด B นั้น เรียกได้ว่าตรงกันข้ามกับคนเกิดกรุ๊ป A แบบมือกับตีนเลยก็ว่าได้ เพราะคนกรุ๊ปเลือดนี้ชอบอิสระมากๆ เหมือนนกที่จะชอบบินไปตามฟ้า นภา อากาศ แต่ก็ชอบนกเหมือนกันนก นกที่แปลว่านกจริงๆ อุ้ย! มีความคิดสร้างสรรค์สูงมาก ชอบครีเอทสิ่งใหม่ๆ เกลียดการถูกตีกรอบและชี้บังคับว่าต้องไปทางนั้นทางนี้ ก็เลือกเส้นทางเองได้ทำไมจะต้องยอมถูกบังคับด้วยหละ แถมยังเป็นคนที่ไม่ค่อยยึดติดกับอะไร อยากทำอะไรก็จะทำเองเลย แถมดื้อเงียบอีกด้วย อยากพูดอะไรก็พูด แต่เค้าจะมองโลกในแง่ดีมากๆ แถมยังหลงใหลในสิ่งที่ตัวเองสนใจเท่านั้น อะไรที่ไม่สนใจก็จะปล่อยทิ้งไปเลยซะงั้น

ชนะใจคนเกิดกรุ๊ป B

สำหรับคนที่เกิดกรุ๊ป B นั้นคนที่เข้าหาส่วนใหญ่จะมาในรูปแบบเพื่อน เพราะเป็นคนที่ใช้ชีวิตอย่างสนุกสนานและไม่คิดอะไรเล็กๆน้อยๆ แต่เป็นคนที่รักใครรักจริง แต่ก็ฝังใจนาน กว่าจะมูฟออนจากเรื่องความรักแต่ละทีก็หมดค่าเบียร์ไปหลายพัน ถ้าใครจะจีบคนกรุ๊ปนี้ต้องเช็คดีๆนะว่าเค้ายังมีคนที่อยู่ในหัวใจเค้ารึเปล่า เพราะถ้าเค้ายังไม่ลืมแฟนเก่า คุณก็จะตกอยู่ในสถานะเฟรนโซนโดยทันที แต่ถ้าหากรักจริงหวังแต่ง ให้รอเวลาทำใจ อาจจะนานหน่อยแต่ถ้าหากคนกรุ๊ป B ลืมคนเก่าได้ พร้อมจะเปิดรับใครเข้ามาในชีวิตแล้ว ให้เดินหน้าจีบรุกความหวานผสมความโรแมนติกเต็มที่ รับรองว่าละลายความในใจพิชิตหัวใจคนกรุ๊ปนี้ได้แน่นอน คนกรุ๊ปนี้มีปมด้านความรัก จีบง่ายนะ หวั่นไหวง่าย แต่กว่าจะตัดสินใจรักใครต้องใช้เวลา ดังนั้นคนที่เข้าไปจีบต้องเสมอต้นเสมอปลาย รับประกันได้เลยว่า หัวใจคนกรุ๊ป B อยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม

คนเกิดกรุ๊ป O

คนที่เกิดกรุ๊ป O ต้องบอกว่าเป้าหมายมีไว้พุ่งชน ชัยชนะมีไว้เข้าหา เป็นคนที่ชื่นชอบในชัยชนะ มีความทะเยอทะยานสูง แถมยังเป็นคนที่มีเป้าหมายชัดเจน ปักหมุดแล้วจะต้องไปตามเป้าให้ได้ ไม่ว่าหนทางจะลำบากแค่ไหน จึงบอกได้ว่ากรุ๊ปนี้มีความเป็นเลือดนักสู้แฝงตัวอยู่ไม่มากก็น้อย จะไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เพราะความพ่ายแพ้จะทำให้คนกรุ๊ปนี้รู้สึกนอยด์กับตัวเอง ว่ายังทำได้ไม่ดีพอ แต่ทั้งๆที่มองคนข้างหลังยังมีคนแย่กว่านี้เยอะนะ แต่ไม่ คนกรุ๊ปนี้เลือกจะมองไปแต่ข้างหน้าและจะแซงคนเหล่านั้นให้ได้เท่านั้น ด้วยความเก่งและความฉลาดหลักแหลมที่มีในตัวแล้ว ทำให้เป็นคนที่กล้าตัดสินใจอย่างเด็ดเดี่ยว ไม่โลเล เลยสำเร็จเป้าหมายที่ตั้งใจไว้เร็วกว่ากรีปอื่นๆ แต่ด้วยความมั่นใจและอีโก้ที่สูงเกินไป ดังนั้นอย่าคิดไปเป็นศัตรูหรือเห็นต่างกับกรุ๊ปนี้โดยเด็ดขาด เพราะเค้าจะหมายหัวคุณไว้ และจำคุณไปตลอดกาล

ชนะใจคนเกิดกรุ๊ป O

แต่ในเรื่องของความรักนั้นคนกรุ๊ป O เป็นคนที่น่ารัก มีคนเข้ามาแบบที่เรียกว่าหัวบันไดไม่แห้งเลยก็ว่าได้ เลยทำให้ดูเหมือนคนกรุ๊ปนี้จะเจ้าชู้ แต่ไม่เลย คนกรุ๊ปนี้ปากตรงกับใจสุดๆ ต่อให้คนเข้ามาจีบแค่ไหนถ้าไม่ชอบ ก็คือไม่ชอบ ถ้าคิดจะจีบคนกรุ๊ปนี้ เค้าจะมองว่าคุณสามารถซัพพอร์ตเค้าได้มากน้อยแค่ไหน คนที่เข้ามาต้องสามารถดูแลตัวเองและดูแลเค้าได้ พร้อมสร้างความประทับใจตั้งแต่แรกเห็น และสม่ำเสมอในการเข้าหา จะทำให้คนกรุ๊ปนี้รู้สึกอยากได้เราเป็นแฟนขึ้นมาเองโดยที่ไม่ต้องทำอะไรเลย

คนกรุ๊ปเลือด AB

มาถึงคนกรุ๊ปเลือด AB กันบ้าง คนกรุ๊ปเลือดนี้จะมีนิสัยช่างพูด เกิดมาเพื่อพูด และมักจะพูดจาได้อย่างตรงไปตรงมา มีความมั่นใจในตัวเอง จนบางครั้งพูดความจริงจนทำให้คนฟังรู้สึกแย่ก็มีเหมือนกัน ชาวกรุ๊ปเลือดนี้จะมีตรรกะความคิดไม่ค่อยเหมือนคนอื่น ทำให้คนอื่นเข้าใจคนกรีปนี้ค่อนข้างยาก  เวลาทำอะไรแล้วคนไม่เข้าใจ เจ้าตัวก็พาลน้อยใจไปซะงั้น แต่บางครั้งคนกรุ๊ปนี้ก็ช่างมัน ออกแนวขี้เกียจไปเลยก็มี สิ่งที่ชอบที่สุดก็คือสนใจอะไรที่ชาวบ้านเค้าไม่ค่อยสนใจกัน  หรือไม่ก็มีมุมมองที่ต่างจากคนอื่นไปอย่างสิ้นเชิง แต่นั้นก็ทำให้คนกรุ๊ปนี้มักจะคิดไอเดียแปลกๆใหม่ๆได้เสมอ  คนเกิดกรุ๊ปนี้มีโลกส่วนตัวสูงนะ มักจะขีดเส้นระหว่างคนที่เข้ามาอย่างชัดเจน อย่าเผลอข้ามเส้นหละเดี๋ยวจะหาว่าไม่เตือน

ชนะใจคนกรุ๊ป AB

อาจจะดูซับซ้อนและเข้าใจยาก แต่เอาเข้าจริงๆคนกรุ๊ปเลือด AB นั้นเป็นคนที่มีความโรแมนติกมากๆ ใครชอบอะไรแปลกๆ เชิญทางนี้ได้เลย วิธีการที่จะจีบคนกรีปนี้คือต้องมั่นใจในตัวเองและเป็นตัวของตัวเอง และห้ามถอดใจเด็ดขาด คนกรุ๊ปนี้จะแพ้คนที่จริงจังเรื่องความรัก แต่พอเอาเข้าจริงๆก็กลัวการที่จะเริ่มต้นใหม่กับใครหรือการจะมีใครเข้ามาในชีวิตซะอย่างนั้น ดังนั้นถ้าจะรวบหัวรวบหางหละก็ คนกรุ๊ปนี้หนีแน่นอน ต้องปล่อยให้เป็นตามขั้นตอน เว้นระยะให้คิดถึงบ้าง แต่อย่าหายนะ สม่ำเสมอให้เห็นว่าคุณเอาจริง ก็จะเอาชนะใจคนกรุ๊ปนี้ได้เอง.