เดินทางเข้าสู่เดือนตุลาคมช่วงปลายฝยต้นหนาวกันแล้ว ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ผ่านไปอย่างรวดเร็วมากๆ หลายๆคนคงผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมากมายในช่วงที่ผ่านมาทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวังกันมาบ้าง วันนี้เราจะพามาเช็คดวงในช่วงต้นเดือนแรกของเดือนตุลาคมกันว่าในแต่ละดวงรายวันนั้น จะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก เพื่อที่จะนำคำทำนายทายทักไปวางแผนชีวิตในอีกครึ่งเดือนที่เหลือ ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด โดยเราจะมาให้คำแนะนำและทำนายทายทักทั้ง 7 วันอย่างครบถ้วน ดวงเดือนตุลาคมของแต่ละวันเกิดนั้นจะเป็นอย่างไรกันบ้างนั้น ไปดูกันเลย แต่ต้องบอกก่อนว่าทั้งหมดนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น หรือหากใครรู้สึกว่าดวงไม่ดีนั้น ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไป เพราะอีกไม่นานอะไรหลายๆอย่างก็จะดีขึ้น ส่วนใครที่ดวงดีอยู่แล้ว ก็ให้คิดว่าช่วงนี้คือช่วงที่ดี และหมั่นทำความดีเข้าไว้เพื่อให้ดวงชะตานั้นดีอยู่เสมอนั่นเอง

ดวงรายสัปดาห์

มาเริ่มกันกับคนที่เกิดวันจันทร์ในช่วงครึ่งเดือนแรกของเดือนตุลาคมนั้นเป็นช่วงที่คุณจะต้องเตรียมรับมือกับงานใหม่ๆที่กำลังเข้ามา แถมงานนั้นยังเป็นงานที่ท้าทานความสามารถของคุณเป็นอย่างมาก แต่ต้องระวังว่างานที่คุณทำอยู่นั้นจะมีมากกว่าเดิม แถมยังยุ่งจนแทบไม่ได้พักกันเลยทีเดียว คุณจะได้เจอกับเพื่อนร่วมทีมใหม่ๆ ที่จะทำให้เกิดการประหม่าขึ้นเล็กน้อย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะคุณจะผ่านมันไปได้ในที่สุด การเงินในช่วงนี้มีเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย แต่รายจ่ายก็รอคิวอยู่อย่างต่อเนื่องเช่นกัน ส่วนมากแล้วจะเสียเงินไปกับเรื่องบ้าน และการดูแลตัวเองซะมากกว่า ใครที่ตั้งใจจะเก็บเงินช่วงนี้จะลำบากหน่อย เพราะค่าใช้จ่ายนั้นยังเยอะกว่ารายรับที่ได้เข้ามา ความรักคนโสดในช่วงนี้ให้ระวังคนที่เข้ามาจีบ แม้คุณจะถูกใจแค่ไหนก็ต้องเช็คให้ดีเพราะเค้าคนนั้นอาจจะโสดไม่จริง ด้านคนที่มีคู่แล้วหาโอกาสจังหวะเวลาดีๆ พากันไปออกทริปเพื่อกระชับความหวาน เติมความสัมพันธ์ที่ดีให้แก่กัน

มาถึงคนเกิดวันอังคารช่วงนี้การงานจะราบรื่นขึ้นหลังจากที่ต้องเจอแรงกดดันและการทำงานหนักมาตลอดในช่วงเวลาที่ผ่านมา แถมยังได้ผู้ใหญ่ที่มีความรู้ความสามารถเข้ามาให้ความช่วยเหลือ จนสามารถลุล่วงภารกิจที่ตั้งเป้าไว้ไปได้อย่างง่ายดาย การเงินในช่วงนี้ดีขึ้น สามารถบริหารค่าใช้จ่ายให้ดีขึ้นได้ ส่วนใหญ่เงินจะหมดไปกับเรื่องของสวยๆงามๆ หรือสิ่งของที่คุณชอบ เป็นช่วงที่คุณใช้เงินเพื่อตัวเองแล้วรู้สึกสบายใจ แต่ถ้าคิดจะลงทุนช่วงนี้ ให้เว้นระยะไปก่อน ความรักในช่วงนี้คนโสดมีเกณฑ์จะได้กระชุ่มกระชวยหัวใจจากคามรักครั้งใหม่ที่เข้ามา จนคุณสามารถพัฒนาความสัมพันธ์ระยะยาวกับคนๆนั้นได้เลย คนมีคู่นั้นจะเข้าใจกันมากขึ้น  ทะเลาะกันน้อยลง เรียกได้ว่าความหวานได้กลับมาก่อตัวขึ้นอีกครั้งเลยก็ว่าได้

ดวงรายสัปดาห์

คนเกิดวันพุธการงานในช่วงครึ่งเดือนแรกนั้นดูจะเต็มไปด้วยความวุ่นวาย งานก็เยอะแถมเพื่อนร่วมงานยังมาทำให้ปวดหัวอีก ต้องตามแก้ปัญหาเรื่องงานอย่างไม่รู้จักจบสิ้น ทั้งๆที่บางเรื่องไม่ใช่เรื่องของตัวเองด้วยซ้ำ ในช่วงนี้มีเกณฑ์ว่าจะต้องได้ตัดสินใจเรื่องสำคัญเกี่ยวกับงานประจำที่คุณทำอยู่ด้วย การเงินในช่วงนี้จะเป็นช่วงที่คุณสามารถหาเงินได้มากขึ้น มีเงินหมุนเข้ามาอย่างไม่ขาดมือแถมยังมีช่องทางในการหารายได้อย่างต่อเนื่องอีกด้วย เรียกได้ว่าปังจริงๆ ความรักคนโสดจะมีคนเข้ามาแอบชอบ แต่จะรับรักเค้าไหม อยู่ที่คุณแล้วว่าจะตัดสินใจอย่างไร คนมีคู่จะเป็นช่วงที่คุณมีเวลาอยู่ด้วยกันมากกว่าเดิม เติมความหวานจนคนข้างๆอิจฉากันเลยทีเดียว

คนที่เกิดวันพฤหัสบดี ช่วงนี้ปัญหาเก่าๆเกี่ยวกับเรื่องของงานที่เคยประสบปัญหามานั้นจะกลับมาทำให้คุณต้องปวดหัวและต้องแก้ปัญหาอีกครั้งหนึ่ง จนสร้างความไม่พอใจกับคุณอย่างมาก ให้ระวังเรื่องของการใช้อารมณ์ในการแก้ไขปัญหา เพราะอาจจะทำให้เรื่องนั้นบานปลายไปยิ่งกว่าเดิม หากถึงทางตันจริงๆลองปรึกษาผู้ใหญ่ที่ช่วยได้ จะทำให้ปัญหาผ่านไปได้ด้วยดี การเงินในช่วงนี้คุณจะยังต้องเสียเงินทองไปอย่างต่อเนื่อง ใครจะนำเงินไปงทุนช่วงนี้บอกได้เลยว่าต้องพักไว้ก่อน เพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียมากกว่าได้ ใครที่ชอบเยงโชคช่วงนี้ยังไม่มีดวงด้านนี้ ควรเก็บเงินเอาไว้ก่อนดีที่สุด เรื่องความรักคนโสดในช่วงนี้มีคนอายุมากจะเข้ามาทำความรู้จัก ส่วนคนที่มีคู่นั้นให้ระวังเรื่องของมือที่ 3 ที่จะเข้ามาสร้างปัญหาในความสัมพันธ์ของคุณได้

ดวงรายสัปดาห์

คนเกิดวันศุกร์ ต้องบอกว่าคุณอยู่ในช่วงหมดไฟแบบสุดๆ ไม่มีความสุขกับงานที่ทำเลย เพราะหมดความท้ามายแถมงานที่ทำอยู่ก็ดูเหมือนว่าจะไม่พัฒนาไปซักเท่าไหร่ ระวังว่าจะถูกบังคับให้ทำงานอะไรก็ตามที่คุณยากจะปฏิเสธและจำใจต้องทำ การเงินในช่วงนี้คุณมีภาระค่าใช้จ่ายแบบเยอะมาก เรียกได้ว่าหมุนเงินแทบจะไม่ทันกันเลยทีเดียว ช่วงนี้อย่าให้ใครยืมเงินเพราะคุณจะไม่ได้คืนหรือได้คืนยากมากๆ ระวังเรื่องของการโจรกรรมทางการเนทางบัตรเครดิตด้วย ไปไหนทำอะไรควรเช็คให้ดี ความรักคนโสดในช่วงนี้อยู่ในช่วงที่คุณปิดใจ ดูเหมือนว่าใครจะเข้ามาก็ไม่สนใจทั้งนั้น ส่วนคนมีคู่นั้นเรื่องเวลาเป็นสิ่งสำคัญ อย่ามัวแต่ยุ่งเรื่องอื่นจนไม่มีเวลาให้คนรักเพราะอาจจะถูกน้อยใจได้

คนเกิดวันเสาร์การงานในช่วงนี้คุณจะได้รับความท้าทายใหม่ๆในการทำงาน แถมยังได้เรียนรู้งานใหม่ในแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ซึ่งการเรียนรู้ครั้งนี้จะทำให้คุณนั้นมีศักยภาพในการทำงานมากขึ้นกว่าเดิม การเงินในช่วงนี้เป็นช่วงที่เงินเข้ากระเป๋าคุณรัวๆ  แต่ก็มีเรื่องที่ต้องเสียเงินเยอะเหมือนกัน เรียกได้ว่าหาได้เท่าไหร่ก็ออกไปเท่านั้น ไม่มีเหลือเก็บเลย ดังนั้นควรจะบริหารเรื่องการเงินดีๆก่อนเงินจะขาดมือ ความรักคนโสดช่วงนี้บอกเลยว่าเสน่ห์แรงมาก มีคนเข้ามาแอบชอบ แอบมองอยู่แต่ดูเหมือนว่าคุณจะไปมีใจให้กับใครที่เค้าไม่ชอบเราซะงั้น ส่วนคนมีคู่แล้วนั้น ควรลดการเอาแต่ใจและเจ้าอารมณ์ของตัวเองลง จะทำให้ความรักนั้นอยู่ยืนยาวไปได้อีกนานเลยทีเดียว

มาถึงวันสุดท้ายคือคนที่เกิดวันอาทิตย์ ดูเหมือนว่าการงานของคุณในช่วงนี้จะซับซ้อนขึ้นแถมยังมีปัญหาตามเข้ามาอย่างคาดไม่ถึง แต่ไม่ต้องห่วงคุณจะสามารถผ่านไปได้อย่างไม่มีปัญหาอะไร ส่วนใครที่ทำธุรกิจส่วนตัวนั้น ธุรกิจจะค่อยๆดีขึ้น และฟื้นตัวกลับมา ปัญหาที่พบอยู่นั้นจะสามารถแก้ไขให้ผ่านพ้นไปได้อย่างง่ายดาย การเงินในช่วงนี้เรียกได้ว่าเตรียมพื้นที่ว่างในกระเป๋ารับเงินได้เลย เพราะจะมีรายรับเข้ามาแบบที่คุณคาดไม่ถึง แถมหยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปหมด สำหรับสายเสี่ยงโชคนั้นมีเกณฑ์ว่าจะได้รับโชคจากคนใกล้ตัว ความรักคนโสดอย่าพึ่งไปตกหลุมรักใครหรือเผลอไปมีใจให้ใครง่ายๆหละ ควรศึกษากันให้ดีเพราะหากคุณทุ่มเทจนหมดใจสุดท้ายจะมีแค่คุณที่ต้องเสียใจ ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วนั้นหากมีปัญหาอะไรให้ลองก้าถอยหลังคนละก้าวเพื่อรักษาความสัมพันธ์ จะทำให้รักยืนยาวขึ้นนะ.