เข้าสู่ช่วงสัปดาห์ที่สองของเดือนตุลาคแล้วนับว่าเป็นช่วงเวลาที่รวดเร็วจริงๆ เพราะเผลอแปปเดียว แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงระหว่างวันที่ 10-16 ตุลาคมนี้ นี้ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากเราได้ทำนายทายทักทั้ง 6 ราศีแรกไปแล้ว เรามาดูอีก 6 ราศี ไม่ว่าจะเป็นราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ และราศีมีน ว่าช่วงนี้จะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีตุลย์

มาเริ่มกันที่คนที่เกิดในราศีตุลย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15พฤศจิกายน ควรหลีกเลี่ยงการทะเลาะหรือขัดแย้งกับผู้ใหญ่ในที่ทำงาน ใครที่กำลังหางานใหม่ หากเลือกในพื้นที่ที่มีชายฝั่งติดทะเล มีแนวโน้มว่าจะสามารถทำงานที่ต้องการได้ การเงินช่วงนี้ต้องทุ่มเทแรงกายแรงใจซักนิด เพื่อให้ได้ในสิ่งที่ต้องการรวมถึงยอดของรายได้เสริมที่จะเข้ามา เหนื่อยมากแต่ผลตอบแทนก็คุ้มค่ามากเช่นกัน เรื่องของความรักคนโสดนั้นหากความสัมพันธ์กำลังเริ่มต้น อย่าใจร้อนให้ค่อยเป็นค่อยไป เพราะการทุ่มหมดใจหรือให้เร็วเกินไปนั้นอาจจะทำให้อีกฝ่ายรู้สึกเบื่อหน่ายอยากรวดเร็วได้เช่นกัน ในส่วนของคนที่มีคู่แล้วระวังจะทะเลาะเพราะเรื่องราวเล็กๆและลามไปเป็นเรื่องใหญ่ในอนาคต มีอะไรควรค่อยๆคุยกัน ไม่ควรใช้อารมณ์ต่อกัน หากถอยได้คนละก้าวนั้นยิ่งดี สุขภาพนั้นยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี ให้ระวังอุบัติเหตุที่จะเกิดจากคนรอบข้าง ดังนั้นอย่าประมาทดีที่สุด

ราศีพิจิก

ราศีต่อมาราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม คุณกำลังทำงานให้คนอื่นอยู่ เช่นงานอาสา หรือการทำงานให้โดยไม่หวังสิ่งตอบแทน แต่สิ่งนี้จะทำให้คุณนั้นได้รับความสำเร็จในภายภาคหน้า แถมยังได้รับคำชมและคำยกย่องจากบุคคลที่เกี่ยวข้อง ไม่ว่าจะเป็นเพื่อนร่วมงานหรือหัวหน้างานอีกด้วย ในด้านของการเงินหากคุณเป็นคนใจอ่อนนั้นให้ระวังความใจอ่อนของคุณจะนำพาให้คุณนั้นเสียเงินจากความเอ็นดูสงสาร รวมไปถึงคำพูดที่โน้มน้าวใจจนทำให้คุณหลงกลได้ ในเรื่องของความรักนั้น คนโสดในช่วงนี้จะมีคนคุยเข้ามา แต่ต้องเช็คให้ดีว่าเค้าคุยอยู่กับเราเพียงคนเดียวหรือไม่ หรือเพียงเข้ามาเพราะเหงาแล้วเอาเราไปเป็นทางเลือก ในส่วนของคนที่มีคู่แล้วนั้น ช่วงนี้คนรักตามใจ ชี้นกเป็นนกชี้ไม้เป็นไม้ ส่วนใครที่มีมือที่ 3 อยู่ระวังควาจะแตกในช่วงนี้ เรื่องสุขภาพนั้นยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ทุกอย่างยังคงสวยงามอยู่

ราศีธนู

มาถึงราศีธนูหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม การทำงานในช่วงนี้อาจจะต้องอาศัยวาทศิลป์ซักหน่อย เพราะจะช่วยทำให้การงานนั้นราบรื่นไปได้อีกระดับหนึ่ง ซึ่งจะสร้างความสำเร็จให้คุณได้อย่างง่ายดาย ในเรื่องของการเงินใครที่คิดจะลงทุนด้วยวิธีเสี่ยงๆในช่วงนี้ ให้ระงับไปก่อนหรือควรศึกษาให้ดีเพราะอาจจะต้องเสียมากกว่าได้ แถมมีเกณฑ์จะทะเลาะกับเพื่อนเรื่องของเงินทองอีกด้วย ด้านความรัก คนโสดมีโอกาสจะได้เจอคนที่รู้ใจจากโลกออนไลน์ หรือการแอพหาคู่ต่างๆ ซึ่งมีโอกาสพัฒนาความสัมพันธ์ แต่ช่วงนี้บอกเลยว่าต้องค่อยๆเป็นค่อยๆไป เพราะหากรีบเกินไปอาจจะเสียใจภายหลังได้ ส่วนคนที่มีคู่นั้นความรักยังหวานชื่น ไม่มีอะไรให้ต้องกังวล เรื่องสุขภาพนั้นระวังเรื่องของความเครียดและอาการอ่อนล้าจากการพักผ่อนไม่เพียงพออีกด้วย  

ราศีมังกร

ต่อมาราศีมังกร หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ การงานช่วงนี้ให้ถือคติ เดินตามผู้ใหญ่หมาไม่กัด ถึงจะไปได้ดีในสายงานช่วงนี้ ไม่ควรไปทำอะไรที่จะต้องขัดแย้งหรือเกิดการเขม่นหน้ากันภายในองค์กรเพราะนั้นจะทำให้คุณนั้นเสียเปรียบเอามากๆ การเงินรายรับรายจ่ายยังคงหมุนเวียนได้ตามปกติ อาจจะมีลาภจากญาติสนิท มิตรสหายที่เดินทางมากจากแดนไกลอีกด้วย ความรักคนโสดในช่วงนี้อาจจะต้องแข่งขันกันซักนิดหนึ่งหากเจอคนที่ถูกใจ เพราะดูเหมือนว่าคนๆนั้นจะมีเสน่ห์แรงและน่าดึงดูดพอสมควร ส่วนคนที่มีคู่แล้วมีปัญหาอะไรอย่าเก็บเงียบ ลองหาจังหวะโอกาสดีๆ เพื่อที่จะเปิดใจและปรึกษากันและกัน จะช่วยให้ความสัมพันธ์ผ่านไปได้ด้วยดียิ่งขึ้น สุขภาพในช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของการปวดกระดูก ปวดหลัง จากการโหมทำงานที่หนักมากจนเกิดไป พักซักนิดให้ชีวิตได้ผ่อนคลายอะไรหลาๆอย่างก็จะลงตัวยิ่งขึ้น

ราศีกุมภ์

ในส่วนของราศีกุมภ์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคมนั้น ใครที่อยากย้ายที่ทำงาน หรือมีความคิดจะโยดย้ายช่วงนี้ยังไม่เหมาะที่จะออกจากที่เดิมที่เริ่มต้นในที่ใหม่ ส่วนใครที่ทำงานประจำในช่วงนี้คุณอาจจะถูกเพ่งเล็งจากผู้ใหญ่มรที่ทำงานดังนั้นอย่าประมาทในการทำงานเด็ดขาด การเงินใครที่คิดจะหารายได้เพิ่มเติม ช่วงนี้กำลังเป็นไปได้สวย รวมถึงจะได้ลาภจากความเสน่ห์หาอีกด้วย ในเรื่องความรักคนโสดในช่วงนี้จะมีคนในอดีต ไม่ว่าจะเป็นแฟนเก่า คนคุยเก่า เข้ามาเพื่อขอรื้อฟื้นความสัมพันธ์ ก็อยู่ที่คุณแล้ว ว่าจะเลือกเส้นทางสำหรับความสัมพันธ์นี้อย่างไร ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้นยังอยู่ในเกณฑ์ที่ดี แม้จะมีปัญหาทะเลาะกันบ้างแต่ก็จะสามารถผ่านพ้นไปได้ทุกครั้ง เรื่องสุขภาพให้ระวังเรื่องของการดื่มสุราของมึนเมา จะทำให้ป่วยอย่างไม่คิดว่าจะเป็นมาก่อน

ราศีมีน

ราศีสุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน หากต้องต่อสู้ในเรื่องของการงานแล้วนั้น ไม่ต้องห่วงเลยเพราะช่วงนี้ดวงคุณกำลังมาแถมจะยังชนะได้อย่างง่ายดายอีกด้วย เรื่องจองการเงิน หากมีโอกาสเข้ามาในช่วงนี้ไม่ควรปลอยให้หลุดมือ เพราะคุณจะสามารถสร้างรายได้ที่มั่นคงกับโอกาสที่ได้รับมา ในเรื่องของความรักคนโสดในช่วงนี้บอกเลยว่าเป็นช่วงที่เสน่ห์ค่อนข้างแรง เพราะจะมีคนมากหน้าหลายตาเข้ามาทำความรู้จัก เข้ามาให้เลือกก็อยู่ที่คุณแล้วว่าจะจัดการยังไงกับความสัมพันธ์ในครั้งนี้ ด้านของคนที่มีคู่แล้วระวังจะทะเลาะกันเพราะความลับที่ซ่อนอยู่ในตัวตนของแต่ละคน เลี่ยงได้ควรเลี่ยงเพราะปัญหานั้นใหญ่กว่าที่คุณคิดไว้เป็นอย่างมาก เรื่องสุขภาพนั้นให้ระวังในเรื่องของโรคประจำตัว แม้จะหายไปนานแล้วก็มีโอกาสที่จะย้อนกลับมาเล่นงานคุณได้ทุกเมื่อ.