เผลอแปปเดียวก็เดินทางเข้าสู่ครึ่งหลังของเดือนพฤศจิกายนกันแล้ว หลายๆคนคงผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมากมายในช่วงเวลาที่ผ่านมาที่ทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวังกันมาบ้าง วันนี้เราจะพามาเช็คดวงในช่วงที่เหลือของเดือนตุลาคมกันบ้างว่าในแต่ละดวงราศีกัน ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นการดูดวงแบบรายปักษ์ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก เพื่อที่จะนำคำทำนายทายทักไปวางแผนชีวิตในอีกครึ่งเดือนที่เหลือ ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ และราศีกันย์ ว่าทั้ง 6 ราศีนี้ในเดือนตุลาคมนั้น จะมีดวงชะตาเป็นแบบไหนบ้าง ดีร้ายยังไง ควรระวังเรื่องไหน เราไปดูกันเลย

ราศีเมษ

เริ่มจากราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม มีความคิดที่อยากจะเปลี่ยนงาน หรือริเริ่มที่จะนำพาตัวเองออกไปอยู่ที่อื่น เพราะเรื่องของความจู้จี้ของหัวหน้าและความอึดอัดในหน้าที่การทำงานให้คุณนั้นไม่มีอารมณ์อยากจะอยู่ที่นี่อีกต่อไป และหากตัดสินใจที่จะเปลี่ยนแปลงในตอนนี้เป้นไปได้สูงว่าจะได้เจอกับงานที่ดีกว่าเดิม หรือมีคนที่สนใจในผลงานคุณและต้องการตัวคุณมากยิ่งขึ้น เรื่องของการเงินยังคงต้องวางแผนในการใช้เงินให้ดี แม้ว่าจะมีสิ่งของที่อยากได้มากแค่ไหน แต่ก็ต้องรู้จักยับยั้งชั่งใจมากยิ่งขึ้น เพราะรายจ่ายกำลังเดินหน้าเข้ามาหาคุณในชนิดที่ว่าไม่ปราณีเลยก็ว่าได้ ระวังจะไปพัวพันกับเรื่องการเงินที่ผิดกฎหมาย จนอาจจะนำพาความเดือดร้อนมาให้ได้ เรื่องความรักคนโสดในช่วงนี้ จะเจอคนที่ถูกใจจากการทำงาน หรือหน้าที่การทำงานที่ได้รับมอบหมาย แต่อีกฝ่ายดูเหมือนว่าจะนิ่งๆมากกว่าสนใจในตัวคุณ ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วต่างคนต่างมีภารกิจหน้าที่ของตัวเองที่ต้องทำ เลยทำให้ความรักไม่ค่อยหวานเท่าที่ควร สุขภาพยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก

ราศีพฤษภ

ต่อมาราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน เป็นช่วงที่คุณจะต้องแบกรับภาระในเรื่องของหน้าที่การงาน อีกทั้งปัญหาในเรื่องของคน ทั้งหัวหน้างานและเพื่อนร่วมงานที่ต่างก็ทยอยเอาปัญหาเข้ามาให้อย่างไม่รู้จบ ใครที่คิดจะลงทุนทำธุรกิจในช่วงนี้อาจจะยังไม่ใช่ช่วงที่เหมาะมากนัก เพราะงานที่มีอยู่นั้นก็ล้นมือมากพอแล้ว การเงินยังมีค่าใช้จ่ายที่ไม่สามารถควบคุมได้ ซึ่งส่วนใหญ่นั้นเกิดจากกิเลสและความอยากได้ของตัวคุณเอง รวมถึงความจเป้นที่จะต้องเข้าสังคม จึงทำให้ต้องใช้เงินอย่างจำใจไปก่อน ความรักคนโสดในช่วงนี้คนโสดจะเจอคนที่ถูกใจ แถมยังสายเปย์เข้ามาในชีวิต ติดตรงที่ว่าเค้าคนนั้นมีอายุค่อนข้างมากกว่า ก็ให้ดูให้ดีว่าความรักที่เข้ามาในครั้งนี้เป็นความรักที่แท้จริง หรือความรักเพียงชั่วคราวเท่านั้น ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้นต้องควบคุมอารมณ์ให้ดีทั้งคุณและคนรัก หากอีกฝ่ายเป็นไฟ คุณต้องเป็นน้ำคอยปรับตัวเข้าหากัน ไม่อย่างนั้นความสัมพันธ์อาจจะขาดจากกันได้ สุขภาพให้ระวังในเรื่องของกรดไหลย้อน ท้องอืด ท้องเฟ้อ ปวดท้อง

ราศีเมถุน

มาต่อกันที่ราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ยังต้องจมปลักอยู่กับงานเดิมๆที่ยังค้างคาจนไม่สามารถขยับตัวไปไหนได้เลย จนรู้สึกเหนื่อยและหมดไฟในการทำงาน แถมปัญหาที่เจอและต้องแก้ไขไม่ได้เกิดจากสิ่งที่คุณสร้างไว้อีกด้วย แต่ไม่ต้องห่วงช่วงปลายเอนก็จะมีคนมาช่วยทำให้งานเบาขึ้น การเงินจะมีรายจ่ายยิบย่อยที่คุณไม่สามารถควบคุมได้เข้ามา จนการเงินนั้นไม่เป็นไปตามแผนที่วางไว้ รวมถึงรายรับที่ได้ก็ไม่ได้ตามที่กำหนดถึงขั้นที่จะต้องนำเงินเก็บออกมาใช้ก่อนเลยก็ว่าได้ คนโสดในช่วงนี้ยังไม่มีคนที่ถูกตาถูกใจเข้ามาในชีวิต หากใครที่มีคนคุยอยู่แล้ว เป็นช่วงที่คนคุยค่อยๆหายไป ความสัมพันธ์อาจจะห่างเหินกันไปเรื่อยๆ  คนที่มีคู่แล้วแนะนำว่าให้พากันไปเที่ยว เปลี่ยนบรรยากาศไปต่างจังหวัดเพื่อให้ความรักนั้นหวานชื่นมากยิ่งขึ้น สุขภาพกินดีอยู่ดีจนระวังเรื่องของน้ำหนักที่จะขึ้นตามมา รวมทั้งเรื่องไขมันในกระแสเลือดอีกด้วย

ราศีกรกฎ

ต่อมาราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม ทุกอย่างที่วางแผนไว้เริ่มตึงมือมากขึ้นเรื่อยๆ ทำอะไรก็ไม่เป็นไปตามที่ต้องการมากนัก รวมถึงจะต้องพบเจอกับการปรับเปลี่ยนโครงสร้าง ทั้งเรื่องของคน และเรื่องของงานส่วนใครที่รับผิดชอบเรื่องของงบประมาณ อาจจะต้องระวังเรื่องงบหมดก่อนถึงเวลาที่จะต้องเบิกได้ การเงินค่อนข้างตึงมือเอามากๆ ทั้งเรื่องของค่าใช้จ่ายเรื่องบ้าน เรื่องที่พักอาศัยจนทำให้หมุนเงินไม่ทัน และเกิดความเครียดตามมาทีหลังได้ คนโสดในช่วงนี้จะเจอคนที่เข้ามาสานสัมพันธ์แบบค่อยเป็นค่อยไปจากโลกออนไลน์ คนที่มีคู่อยู่แล้วให้ระวังเรื่องของครอบครัวแต่ละฝ่ายที่ไม่ค่อยปลื้มในเรื่องของความสัมพันธ์ในครั้งนี้มากนัก จนทำให้เกิดการกีดกันเกิดขึ้นได้ สุขภาพในระวังเรื่องของอาการปวดเมื่อย เส้นยึดตามลำตัวทำให้ไม่สบายตัวได้

ราศีสิงห์

มาถึงราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน เป็นช่วงที่คุณจะต้องตัดสินใจเรื่องสำคัญเกี่ยวกับหน้าที่การงาน รวมถึงต้องปรับตัวเข้ากับสภาพการทำงานใหม่ๆ ที่ไม่คุ้นเคย จนอาจจะกลายเป็นปัญหาและอุปสรรคสำคัญการทำงานได้ การเงินช่วงนี้ดูแหมือนว่าจะต้องเคลียร์หนี้สินบางส่วนไปก่อน ซึ่งก็เหมือนเป็นการยกภูเขาออกจากอก แต่เงินที่เหลืออยู่นั้นจะทำให้คุณใช้ชีวิตอย่างยากลำบากในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ในเดือนนี้นั่นเอง คนโสดในช่วงนี้เป็นช่วงที่ยุ่งอยู่กับหน้าที่การงานและมีอย่างอื่นที่ต้องโฟกัสจนไม่มีเวลาไปให้กับเรื่องของความรัก ใครที่มีคนคุยอยู่แล้ว ก็ดูเหมือนว่าจะต้องห่างๆกันไป เพราะความรู้สึกที่ว่าเข้ากันไม่ได้นั่นเอง คนที่มีคู่แล้วจะมีเรื่องที่ต้องตัดสินใจร่วมกัน แต่ก็จะผ่านไปได้ด้วยดี สุขภาพให้ระวังในเรื่องของความเครียดที่จะเข้ามาสร้างปัญหาได้

ราศีกันย์

ราศีกันย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม คุณจได้รับภาระมากขึ้นเพราะมีคนในทีมออกจากงานอย่างกระทันหัน จนทำให้งานมาโหลดที่ใครคนใดคนหนึ่งอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงต้องทำงานในด้านที่ไม่อยากทำแถมยังปฎิเสธไม่ได้อีกด้วย การเงินมีค่าใช้จ่ายเข้ามามากขึ้น รวมทั้งต้องเสียเงินไปกับเรื่องของการเดินทางแต่ก็จะมีโชคากการเดินทางไกลเข้าทำให้ช่วยประคองเรื่องของการเงินได้บ้าง คนโสดในช่วงนี้มีคนเข้ามาขายขนมจีบมากหน้าหลายตา แต่คุณก็ยังไม่ตัดสินใจว่าจะลงเอยกับใครอย่างจริงจัง ส่วนคนที่มีคู่แล้วระวังอีกฝ่ายนำเรื่องเครียดเข้ามาให้ปวดหัว อาจจะต้องเปลี่ยนบรรยากาศที่นอน พากันไปเที่ยวบ้างก็จะทำให้สร้างความสัมพันธ์ที่ดีต่อกันได้ สุขภาพให้ระวังในเรื่องของอาการภูมิแพ้ หรือผื่นคันตามผิวหนังที่จะเกิดขึ้นได้