ผ่านวันผ่านคืนมาอย่างรวดเร็วก็เข้าสู่ช่วงกลางเเดือนตุลาคมกันแล้ว คนคงผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมากมายในช่วงครึ่งเดือนแรกที่ทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวังกันมาบ้าง วันนี้เราจะพามาเช็คดวงในช่วงที่เหลือของเดือนพฤศจิกายนในแต่ละดวงราศีกัน ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นการดูดวงแบบรายปักษ์ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก เพื่อที่จะนำคำทำนายทายทักไปวางแผนชีวิตในการเริ่มต้นเดือนใหม่ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด ครั้งที่ผ่านมาเราได้มาแนะนำราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ และราศีกันย์กันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาแนะนำราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ และราศี มีนว่าทั้ง 6 ราศีนี้ในช่วงที่เหลืออีกครึ่งหนึ่งของเดือนตุลาคมนั้น จะมีดวงชะตาเป็นแบบไหนบ้าง ดีร้ายยังไง ควรระวังเรื่องไหน เราไปดูกันเลย

ราศีตุลย์

เริ่มจากราศีตุลย์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน การงานช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของปัญหาโครงสร้างที่เกิดขึ้นภายในองค์กร รวมถึงการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่เกี่ยวกับด้านบุคคลที่จะส่งผลมากระทบต่อตัวคุณเองได้ รวมทั้งจะมีงานเข้ามาหาคุณจำนวนมากให้ปะเมินตัวเองให้ดีว่ารับไหวหรือไม่ เพราะหากฝืนก็จะทำให้งานล้นมือ จนไม่สามารถแก้ไขอะไรได้ทัน การเงินเป็นช่วงที่ต้องหมุนเงินเยอะมากๆ ทั้งเรื่องของประกันสุขภาพ เรื่องครอบครัวที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคุณจะได้คืนมาในช่วงปลายปีนี้อย่างแน่นอน คนโสดในช่วงนี้คุณจะเจอคนที่ถูกใจแต่โจทย์ที่ต้องแก้คือคนๆนั้นจะเจอเรื่องราวความรักที่ไม่สวยงามมาก่อน แม้จะเหมือนว่าคุณจะชนะใจเค้าได้ แต่ก็จะมีกำแพงขึ้นมากั้นระหว่างคุณกับเค้าไว้ และนั่นคือสิ่งที่คุณต้องข้ามไปให้ได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วให้ระวังปัญหาเก่าเข้ามาทำให้ทะเลาะกันหรือเกิดเรื่องผิดใจกันได้ สุขภาพระวังเกี่ยวกับเรื่องของไมเกรนและปอด รวมถึงระบบทางเดินหายใจไว้ให้ดี

ราศีพิจิก

ต่อมาราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม คุณจะถูกกดันในเรื่องของการทำงาน จนรู้สึกว่าหาทางออกไม่ได้ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะเส้นทางนี้ไม่ได้มีเพียงแค่คุณคนเดียว จะมีทีมอยู่ข้างๆคอยแก้ปัญหาไปด้วยกันจนผ่านพ้นได้ การเงินในช่วงนี้คุณมีเกณฑ์ที่จะต้องใช้เงินก้อน ซึ่งจะทำให้การเงินของคุณนั้นตึงมือมากยิ่งขึ้น แต่ก็เป็นเหตุที่จำเป็นต้องใช้ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงไปได้นั่นเอง คนโสดในช่วงนี้หากมีคนคุยอยู่แล้ว จะมีความอึดอัดเล็กๆเกินขึ้นระหว่างความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ ไม่ว่าจะเป็นเค้าหรือคุณที่พยายามมากจนเกินไปและไม่มีความพอดีให้แก่กัน ส่วนคนที่มีคู่แล้วระวังเรื่องของความอึดอัดใจในความสัมพันธ์ ดังนั้นมีอะไรในใจอย่าเก็บเอาไว้เพียงคนเดียว พูดได้ให้พูดจะช่วยให้สถานการณ์ต่างๆดีขึ้นตามลำดับ สุขภาพให้ระวังเรื่องของอาการปวดหลัง หรือนอนผิดท่าทำให้กล้ามเนื้อปวดได้

ราศีธนู

มาต่อกันที่ราศีธนู หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม มีงานหลายอย่างเข้ามาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว จนบางทีคุณต้องยอมทิ้งบางงานไปเพื่อให้งานที่สำคัญกว่าบรรลุเป้าหมาย การเงินมีการใช้จ่ายเกี่ยวกับยานพาหนะมากขึ้น หรือต้องเดินทางรวมทั้งเรื่องของคนในครอบครัวที่เข้ามา จนทำให้คุณต้องควักกระเป๋าอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ อีกทั้งยังมีหนี้สินเก่าๆที่เข้ามาจนคุณต้องจ่ายส่วนนี้ออกไปเพื่อรักษาเครดิตตัวเองไว้อีกด้วย คนโสดจะมีคนเข้ามาหาคุณหลายทาง และแน่นอนว่าคุณยังไม่มีความคิดที่จะจริงจังในเรื่องของความรักเท่ที่ควร คนที่มีคู่แล้วต้องระวังเรื่องของคำพูดเพราะนั้นอาจจะทำให้เกิดแผลภายในใจของอีกคนหนึ่งได้ ส่วนเรื่องสุขภาพนั้นให้ระวังเรื่องของลำไส้ ปวดท้องหรือว่าปัญหาท้องเสียต่างๆ

ราศีมังกร

ต่อมาราศีมังกร หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ เป็นช่วงที่คุณต้องใช้ความสามารถที่คุณมีในการแก้ไขปัญหาต่างๆ แถมปัญหาที่มียังเข้ามาหาคุณเรื่อยๆอย่างไม่รู้จักหมดจักสิ้น คุณอาจจะต้องปรึกษาคนที่มีอายุมากกว่าหรือคนที่มีประสบการณ์มากกว่าในการช่วยคุณแก้ปัญหาในครั้งนี้ การเงินยังคงตึงมือเกินกว่าที่คาดเอาไว้ แถมยังต้องควักเอาเงินเก็บออกมาใช้อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ ส่วนใหญ่แล้วจะเป็นปัญหาเกี่ยวกับการใช้จ่ายเรื่องของสุขภาพ คนโสดในช่วงนี้ยังไม่มีเวลาไปสนใจใครมากเท่าไหร่ แต่จะมีคนเข้าหาคุณโดยคนๆนั้นค่อนข้างมีเสน่ห์และคารมดี ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะเลือกทางเดินยังไงส่วนคนที่มีคู่แล้ว ความรักยังดำเนินต่อไปได้เพียงแต่ขาดความหวาน การเติมความหวานในกัน จะช่วยทำให้รักกลับมามีความสุขอีกครั้งหนึ่ง สุขภาพต้องระวังในเรื่องของโรคซึมเศร้า หรือภาวะต่างๆเกี่ยวกับอารมณ์เอาไว้ให้ดี

ราศีกุมภ์

มาถึงราศีกุมภ์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม คุณจะได้รับการไว้วางใจให้ทำงานใหญ่ แต่จะต้องเจอกับแรงกดดันที่ค่อนข้างสูง รวมทั้งต้องรับมือกับอารมณ์ที่ขึ้นๆลงๆของเพื่อนร่วมงานอีกด้วย การเงินเป็นช่วงที่คุณใช้เงินเพื่อผ่อนคลายความเครียดและเติมความสุขให้ตัวเอง หากลงทุนอะไรไปก่อนหน้านี้ก็จะมีกำไรเล็กๆน้อยๆ พอให้รู้สึกดีใจขึ้นมา คนโสดในช่วงนี้ความสัมพันธ์กับคนที่คุยอยู่มีแนวโน้มว่าจะพัฒนาไปในทางที่ดีขึ้น ส่วนคนที่มีคู่ช่วงนี้ความคิดเห็นตรงกัน ไม่มีอะไรที่ขัดแย้งจนต้องน่าเป็นห่วง สุขภาพให้ระวังเรื่องของอาการเจ็บคอและกล่องเสียง

ราศีมีน

ราศีสุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน การงานคุณจะได้ทำอะไรใหม่ๆ โปรเจกใหม่ๆ ที่เข้ามาท้าทายความสามารถของคุณเอง ใครที่กำลังว่างงานจะได้งานจากเพื่อนหรือคนรู้จักในช่วงนี้ การเงินเสียเงินไปกับการซื้อของที่อยากได้ ซึ่งไม่ได้กระทบกับปัญหาการเงินของคุณซักเทาไหร่เพราะมีการวางแผนเรื่องการใช้เงินมาก่อนหน้านี้แล้ว แถมยังมีโอกาสได้โชคอย่างไม่คาดฝันจากคนใกล้ตัวได้ คนโสดในช่วงนี้คนที่เคยรู้จักหรือเคยคุยกันนั้นจะกลับมาหากันอีกครั้ง ซึ่งการกลับมาครั้งนี้สามารถสานสัมพันธ์ในพัฒนาต่อไปข้างหน้าได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วจะได้รับของขวัญที่มาค่าจากคนรักจนทำให้คุณยิ้มไม่หุบเลยทีเดียว สุขภาพยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง พักผ่อนให้มากดื่มน้ำให้เพียงพอก็พอแล้ว.