เผลอแปปเดียวก็เดินทางเข้าสู่ครึ่งหลังของเดือนตุลาคมกันแล้ว หลายๆคนคงผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมากมายในช่วงเวลาที่ผ่านมาที่ทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวังกันมาบ้าง วันนี้เราจะพามาเช็คดวงในช่วงที่เหลือของเดือนตุลาคมกันบ้างว่าในแต่ละดวงราศีกัน ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นการดูดวงแบบรายปักษ์ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก เพื่อที่จะนำคำทำนายทายทักไปวางแผนชีวิตในอีกครึ่งเดือนที่เหลือ ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ และราศีกันย์ ว่าทั้ง 6 ราศีนี้ในเดือนตุลาคมนั้น จะมีดวงชะตาเป็นแบบไหนบ้าง ดีร้ายยังไง ควรระวังเรื่องไหน เราไปดูกันเลย

ราศีเมษ

เริ่มจากราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม ในช่วงนี้เกณฑ์สูงมากๆที่คุณจะต้องตัดสินใจในเรื่องของหน้าที่การงาน รวมถึงการปรับเปลี่ยนและขยับขยายในเรื่องของงาน ใครที่กำลังจะหาลู่ทางในการลาออกจากที่เดิมเพราะรู้สึกได้ถึงความไม่มั่นคงช่วงนี้คือช่วงเวลาที่เหมาะสมที่สุดแล้ว ในเรื่องของการเงินนั้น ยังเป็นช่วงที่คุณยังไม่สามารถหมุนเงินได้ตามที่ต้องการ ยังคงจัดการกับเรื่องของการเงินได้ไม่ดีเท่าที่ควร เพราะยังมีรายได้เข้ามาอย่างไม่หยุดหย่อน แถมรายรับที่ตั้งใจเอาไว้ยังไม่สามารถหาได้ตามที่ต้องการอีกด้วย ด้านความรักคนโสดในเดือนนี้ ยังไม่เจอคนที่ถูกใจหรือถูกชะตามากพอที่จะสานความสัมพันธ์ หรือหากมีคนคุยอยู่แล้ว ระวังว่าคนที่คุยอยู่ด้วยนั้นจะหันกลับไปหาคนรัก หรือคนคุยเก่าที่ทำให้เรานั้นต้องเจ็บช้ำน้ำใจได้ คนมีคู่ระวังเรื่องของปัญหาทางฝั่งครอบครัวคนรัก เข้ามาทำให้เกิดปัญหาเรื่องของความสัมพันธ์ได้ ด้านสุขภาพช่วงนี้ระวังของมีคมบาด หรืออาจจะต้องได้รับการผ่าตัดกันเลยทีเดียว

ราศีพฤษภ

ต่อมาราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน คุณจะได้รับการมอบหมายงานหรือหน้าที่ใหม่ๆ จากเดิมที่งานหรือหน้าที่ความรับผิดชอบก็เยอะอยู่แล้วกลับต้องเยอะกว่าเดิม เรียกได้ว่ามือพันกันเป็นเกลียวเลยก็ว่าได้ เรื่องของการเงินในช่วงครึ่งหลังเดือนตุลาคมนี้คุณอาจจะเสียเงินไปกับการซื้อองใหม่ๆเข้ามาในชีวิต ซึ่งนั้นก็เป็นของที่คุณนั้นตั้งเป้าหมายและเล็งไว้ตั้งแต่แรก รวมทั้งใครที่ชอบเสี่ยงดวงก็จะมีโชคเล็กๆน้อยๆเข้ามาในช่วงนี้ด้วย ด้านความรักคนโสดในช่วงนี้คุณอาจจะกำลังเป็นตัวเลือกของใครโดยที่ไม่รู้ตัว เช็คดูให้ดีก่อนจะพัฒนาความสัมพันธ์ที่มีอยู่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว คนรักของคุณนั้นจะโฟกัสอย่างอื่นมากกว่าเรื่องของความรัก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน เรื่องเงิน ครอบครัว ภารกิจต่างๆจนลืมใส่ใจคุณไป ไม่ต้องน้อยใจอีกไม่นานเค้าก็จะกลับมา ส่วนเรื่องจองสุขภาพนั้น แนะนำให้ดื่มน้ำเยอะๆ จะดีต่อสุขภาพเป็นอย่างมาก

ราศีเมถุน

มาต่อกันที่ราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม การงานในช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณรู้สึกว่าเบื่อหน่ายกับงานที่ทำเป็นอย่างมาก เพราะทิศทางที่จะขยับขยายความก้าวหน้านั้นแทบจะไม่มีเลยก็ว่าได้ แถมยังถูกเพ่งเล็งจากผู้ใหญ่ในที่ทำงานจนทำให้รู้สึกกดดันกว่าเดิมอีก ในเรื่องของการเงินเป็นช่วงที่เงินขาดมือ มีของที่อยากได้มากมายแต่ก็ไม่สามารถซื้อได้เพราะจะไปกระทบกับการเงินทั้งหมด ระวังว่าปลายเดือนนี้จะมีเรื่องค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคนในครอบครัวหรือผู้ใหญ่ภายในบ้านเข้ามาทำให้ต้องปวดหัวกันอีกครั้งหนึ่ง ความรักคนโสดในช่วงนี้หากมีคนคุยอยู่แล้วดูเหมือนว่าจะเป็นช่วงที่คุณต้องวิ่งตามมากกว่า เพราะคนๆนั้นดูจะไม่ค่อยสนใจคุณซักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้วระวังเรื่องของความเครียดจะไปกระทบเรื่องของความสัมพันธ์ทำให้เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันในบ้านได้ สุขภาพนั้นมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเส้นยึด ปวดช่วงเอวลงสะโพกเนื่องจากการทำงานนั่นเอง

ราศีกรกฎ

ต่อมาราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม คุณจะเรื่องราวที่ต้องอึดอัดมากขึ้นเกี่ยวกับเรื่องราวของที่ทำงาน รวมทั้งบรรยากาศและปัญหาที่มีอยู่รวมทั้งการจู้จี้มากเกินไปของหัวหน้างาน จนทำให้เกิดความอึดอัดในที่ทำงานได้ เรื่องการเงินช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณใช้เงินไปกับเรื่องของสุขภาพ หรือการดูแลตัวเองที่มากขึ้น ระวังเรื่องของการใช้จ่ายในเรื่องของอุบัติเหตุ ความรักคนโสดในช่วงนี้ระวังกลายไปเป็นมือที่ 3 ของใครก็ตามที่ไม่ทันได้รู้ตัวส่วนใครก็ตามที่มีคู่แล้ว ให้ระวังเรื่องของครอบครัวอีกฝ่ายเข้ามาแทรกแทรงความสัมพันธ์จนทำให้เกิดปัญหาเรื่องความสัมพันธ์ของคุณและคนรักในอนาคตได้ สุขภาพในช่วงนี้ให้ระวังในเรื่องของอุบัติเหตุ หรือปัญหาเกี่ยวกับกระดูกที่จะเกิดขึ้น ใช้ชีวิตอย่างไม่ประมาทดีที่สุด

ราศีสิงห์

มาถึงราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน การงานนับว่าเป็นช่วงที่กำลังเดินหน้าได้ดี โดยเฉพาะงานที่ต้องติดต่อประสานงานระหว่างประเทศ จะทำให้ได้รับผลตอบรับที่ค่อยข้างสมบูรณ์แบบ หากใครที่กำลังว่างงานให้ลองไปสมัครงานที่บริษัทต่างชาติ หรือกลุ่มนักลงทุนข้ามชาติมีเกณฑ์จะได้ทำงานตามที่ต้องการ เรื่องการเงินในช่วงนี้จะมีโชคจากการเดินทางไกล ไม่ว่าจะเป็นพาหนะ หรือเลขอะไรก็ตามที่เกี่ยวกับการเดินทาง แต่ก็จะเป็นทุกขลาภคือได้มาก็ต้องจ่ายออกไปเช่นกัน ความรักคนโสดในช่วงนี้จะมีคนจากทางไกลเดินทางเข้ามาหา รวมถึงชาวต่างชาติที่เข้ามากระชับความสัมพันธ์และสามารถพัฒนาต่อไปจนกลายเป็นรักระยะยาวได้ คนมีคู่ช่วงนี้ลองพาคนรักออกทริป ไปเที่ยวต่างจังหวัด รับประกันว่าจะยิ่งทำให้ความรักหวานชื่นได้อีกเยอะเลย สุขภาพให้ระวังเรื่องของทองไส้เอาไว้ให้ดี นอกนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ราศีกันย์

ราศีกันย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม คุณอาจจะต้องเป็นหัวหน้าในการรับผิดชอบอะไรบางอย่าง หรือโปรเจคใหม่ๆที่เข้ามา ซึ่งจะทำให้คุณมีชื่อเสียงขึ้นมาอย่างมากในอนาคต แต่สิ่งนั้นก็จะทำให้คุณเหนื่อยเป็นอย่างมาก แต่ถ้าแลกกับสิ่งที่ได้รับกลับมา รับรองว่าคุ้มค่าที่จะทุ่มแรงกายแรงใจให้ไป การเงินในช่วงนี้มีค่าใช้จ่ายเกี่ยวกับคนรักเข้ามา แต่ก็เป็นสิ่งที่คุณได้เตรียมการไว้ล่วงหน้าแล้วจึงไม่ลำบากอะไรเท่าที่ควร ส่วนใครที่คิดจะหารายได้เสริม เป็นช่วงที่มีรายได้เข้ามาตามที่ต้องการ คนโสดในช่วงนี้เกณฑ์ที่จะติดต่อ สัมพันธ์กับคนรักเก่าๆ ซึ่งการกลับมาครั้งนี้จะทำให้ความรักครั้งนี้ดีกว่าที่เคยเป็นมา ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วนั้น คุณจะได้ใช้เวลากับคนรักอย่างมีความสุข แถมเตรียมตัวยิ้มได้เลยเพราะมีของใหญ่จากคนรักรอคุณอยู่ สุขภาพให้ระวังเรื่องของอารมณ์ที่แปรปรวณเพราะฮอร์โมนในร่างกาย