ผ่านวันผ่านคืนมาอย่างรวดเร็วก็เข้าสู่ช่วงกลางเเดือนตุลาคมกันแล้ว คนคงผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมากมายในช่วงครึ่งเดือนแรกที่ทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวังกันมาบ้าง วันนี้เราจะพามาเช็คดวงในช่วงที่เหลือของเดือนตุลาคมในแต่ละดวงราศีกัน ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นการดูดวงแบบรายปักษ์ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก เพื่อที่จะนำคำทำนายทายทักไปวางแผนชีวิตในการเริ่มต้นเดือนใหม่ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด ครั้งที่ผ่านมาเราได้มาแนะนำราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ และราศีกันย์กันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาแนะนำราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ และราศี มีนว่าทั้ง 6 ราศีนี้ในช่วงที่เหลืออีกครึ่งหนึ่งของเดือนตุลาคมนั้น จะมีดวงชะตาเป็นแบบไหนบ้าง ดีร้ายยังไง ควรระวังเรื่องไหน เราไปดูกันเลย

ราศีตุลย์

เริ่มจากราศีตุลย์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน เป็นช่วงที่คุณมีความคิดว่าอยากจะเริ่มต้นในการทำอะไรใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการงาน ธุรกิจ หรือหางานเสริม แถมยังเป็นช่วงที่คุณจะได้รับความไว้วางใจให้ทำงานใหญ่ที่คุณไม่คาดฝัน แต่จะมีความเหน็ดเหนื่อยตามมา ไม่ต้องห่วงแม้จะเหนื่อยแต่ผลตอบรับนั้นคุ้มค่าอย่างแน่นอน เรื่องของการเงินนั้น หากใครคิดจะเริ่มลงทุน หรือนำเงินที่เก็บไว้ไปทำอะไรซักอย่างเพื่อให้เกิดความเจริญงอกงามที่ตามมานั้น ช่วงนี้เป็นช่วงที่เหมาะสมเป็นอย่างมากเพราะผลตอบแทนที่จะได้รับจากการลงทุนนั้นจะทำให้คุณยิ้มได้เลยทีเดียว ความรักคนโสดในช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะได้เจอคนที่อายุมากกว่า แถมยังเป็นสายเปย์เข้ามาในชีวิต ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะตัดสินใจพัฒนาความสัมพันธ์ไปทางไหน ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้นเตรียมยิ้มหวานได้เลย เพราะคนรักนั้นจะนำของชิ้นใหญ่หรือมีเซอร์ไพรเป็นของชิ้นโตมามอบให้กับคุณได้ สุขภาพนั้นแนะนำว่าควรไปตรวจสุขภาพในช่วงนี้ เพื่อป้องกันปัญหาที่จะตามมาเกี่ยวกับร่างกายในอนาคต

ราศีพิจิก

ต่อมาราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม การงานอาจจะไม่ค่อยเป็นไปตามคาดหรือไม่ได้ดั่งใจในช่วงนี้ เกิดความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากคนอื่นที่ไม่ใช่ตัวคุณเอง มีสติแล้วทุกอย่างจะผ่านไปได้ เรื่องการเงิน คุณยังจะต้องใช้เงินในการจ่ายหนี้เก่าๆที่ยังคงค้างคาอยู่ สิ่งที่จะทำให้การเงินดีขึ้นคือการหาเงิน หรือรายได้เสริมเพื่อมาจุนเจือรายได้หลัก ระวังเรื่องของการให้ใครยืมเงิน เพราะเสี่ยงว่าจะไม่ได้คืนสูง เรื่องความรักคนโสดในช่วงนี้คุณอาจจะกลายเป็นตัวเลือกของใครอย่างไม่รู้ตัว หรือหากใครที่มีคนคุยอยู่แล้วนั้น คุณอาจจะโดนเทได้ ถือซะว่าคนๆนี้ยังไม่ใช่ ยังต้องมีคนอีกมากมายเข้ามาในชีวิต ส่วนคนที่มีแฟนแล้วระวังจะทะเลาะกันในเรื่องของคำพูด มีอะไรค่อยๆเปิดใจคุยกันแล้วปัญหาจะผ่านไปได้ เรื่องสุขภานั้นระวังปัญหาที่เกี่ยวกับสายตา เจ็บตาหรือตาเป็นกุ้งยิงได้

ราศีธนู

มาต่อกันที่ราศีธนู หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม งานดูเหมือนจะไม่ค่อยคืบหน้าเหมือนที่ตั้งใจเอาไว้จนคุณต้องปรับกลยุทธหรือวิธีการในการทำงานใหม่ เพื่อให้ผลงานเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ด้วยตัวของคุณเอง การเงินยังมีค่าใช้จ่ายเข้ามามากกว่าปกติ ซึ่งจะเกี่ยวกับที่พักอาศัย หรือครอบครัว ควรวางแผนการเงินรวมทั้งหารายได้เข้ามาจากที่ต่างๆ จะช่วยทำให้การเงินนั้นเบาลงได้ คนโสดในช่วงนี้จะมีคนอายุน้อยกว่า แต่มากด้วยคารมเข้ามาจนทำให้คุณหลงเสน่ห์ ระวังให้ดีเพราะคนๆนี้ค่อนข้างจะเจ้าชู้พตัวเลยก็ว่าได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วอาจมีปัญหาเรื่องของความไม่เข้าใจกัน แม้จะพยายามแก้ไขปัญหาหรือพูดคุยเท่าไหร่ก็ยังไม่เป็นผลดี ปล่อยให้เวลาเป็นตัวช่วยแล้วทุกอย่างจะค่อยๆดีขึ้นเอง สุขภาพในช่วงนี้ระวังเรื่องความเครียดที่จะส่งผลกระทบทำให้จิตใจห่อเหี่ยวได้

ราศีมังกร

ต่อมาราศีมังกร หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ คุณจะต้องพบเจอกับปัญหาเรื่องการงานที่มากขึ้น ส่วนหนึ่งเกิดจากการกรับเปลี่ยนโครงสร้างในบริษัท รวมทั้งการเปลี่ยนแปลงที่ไม่เข้าทางกับสายงานของคุณซึ่งหากคุณไม่ปรับตัว อาจจะส่งผลร้ายแรงตามมาได้ การเงินในช่วงนี้มีค่าใช้จ่ายหลายอย่างเข้ามาในช่วงเวลาเดียวกันจนทำให้เกิดความตึงเครียด แถมรายได้เสริมที่ตั้งใจเอาไว้ก็ดันไม่ได้อย่างที่คาดหวัง ความรักคนโสดช่วงนี้ควรอยู่คนเดียวไปก่อน เพราะคนที่เข้ามานั้นอาจจะนำปัญหาหรือเรื่องเสียใจเข้ามาให้คุณในอนาคตส่วนคนที่มีคู่แล้ว แม้จะมีปัญหาลึกๆอยู่ข้างในใจ แต่อีกฝ่ายก็เลือกที่จะพูดออกมา ระสังจะเกิดระเบิดขึ้นมาจนกลายเป็นการทะเลาะกันครั้งใหญ่ได้ เรื่องสุขภาพนั้น ระวังเรื่องปัญหาช่องท้อง หรือกรดไหลย้อนที่จะทำให้เกิดปัญหาได้

ราศีกุมภ์

มาถึงราศีกุมภ์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม งานของคุณนั้นมากขึ้น ความเหนื่อยก็มากขึ้นตามมาด้วย เพราะทุกอย่างที่มีต่างมากองอยู่ที่หน้าคุณ ซึ่งงานนั้นเป็นงานที่คุณถนัดหรือไม่เช่นนั้นคุณก็ไม่ไว้ใจให้คนอื่นทำงานแทนคุณนั่นเอง เรื่องการเงินช่วงนี้มีเกณฑ์ที่จะใช้จ่ายในเรื่องของการช็อปปิ้ง หรือใช้ตามใจตัวเองเพื่อผ่อนคลายความเครียด แต่ควรวางแผนดีๆหากใช้เกินตัวจะเกิดปัญหาตามมาได้ เนื่องจากช่วงปลายเดือนนั้นมีค่าใช้จ่ายที่รอเข้ามาอย่างมากเลยทีเดียว คนโสดในช่วงนี้จะเจอคนที่เข้ามาจากทางออนไลน์ หรือมีเพื่อนแนะนำให้รู้จัก ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะพัฒนาความสัมพันธ์ไปต่อในรูปแบบไหน ส่วนคนที่ยังมีคู่แล้วนั้น คนรักยังเข้าใจกันดี มีเวลาให้กันมากขึ้นเรียกได้ว่าความรักหวานชื่นกันเลยทีเดียว สุขภาพยังไม่มีอะไรน่ากังวลหรือต้องให้เป็นห่วง

ราศีมีน

ราศีสุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน งานหนักขึ้นกว่าเดิมเป็นอย่างมากเพราะงานหลายๆอย่างมากองอยู่ที่ตัวคุณคนเดียว ส่วนใครที่เป็นฟรีแลนซ์ในช่วงนี้ งานจะเข้ามาเยอะมากๆ แต่ก็ตามมาด้วยเงินที่เข้ามาด้วยเช่นกัน เรื่องการเงินนั้นคุณอาจจะต้องแบกรับหนี้สินไว้เป็นจำนวนมาก แม้จะอย่างปลดหนี้ออกไปจากชีวิตมากแค่ไหนก็ยังไม่สามารถทำได้ในช่วงนี้ คนโสดจะเจอคนที่มีนิสัยเหมือนกันเข้ามาในชีวิต เข้าจะเป็นคนที่เข้าจคุณ แต่ติดตรงที่ว่าเค้าจะทำงานหนัก จนคุณรู้สึกว่าไม่มีเวลาให้คุณบ้างเลย ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต่างฝ่ายต่างเครียด ทั้งเรื่องงาน เรื่องเงิน เรื่องภาระครอบครัว จนไม่มีเวลามาสนใจเรื่องความรักมากนัก สุขภาพระวังเรื่องของการปวดหลัง หมอนรองกระดูกมีปัญหา.