เดินทางมาถึงช่วงสิ้นเดือนพฤศจิกายนอย่างเต็มตัว แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือนซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงระหว่างวันที่ 19-25 พฤศจิกายน ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างโดยจะเริ่มจาก 6 ราศีแรกนั่นคือราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีกันย์ ว่าช่วงนี้ตะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีเมษ

มาเริ่มกันที่ราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม เป็นช่วงที่คุณอยากจะทำอะไรมากมายเต็มไปหมด ในหัวเต็มไปด้วยโปรเจคต่างๆ แต่งานที่กองอยู่ตรงหน้านั้นก็ต้องรีบสร้างผลงานและทำงานที่ต้องแข็งกับเวลา จึงทำให้ต้องพับโปรตเจคต่างๆลงไปก่อน เพื่อสะสางงานตรงหน้าให้ลุล่วงไปได้ด้วยดี การเงินในช่วงนี้ยังอยู่ในช่วงสบายๆ ไม่ลำบากอะไรมากแต่ก็ไม่ได้เหลือมากพอที่จะให้ใช้อย่างอู้ฟู้ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะจะยังมีเงินเหลือเก็บไว้อยู่ ควรหาเวลาไปทำงานเพื่อเสริมชะตาเรื่องของเงินทองแล้วทุกอย่างจะดีขึ้น คนโสดในช่วงนี้จะมีคนเก่าๆเข้ามาทำให้รู้สึกหวั่นไหว ก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะเริ่มต้นกับความสัมพันธ์ที่เข้ามาในครั้งนี้อย่างไร ส่วนคนที่มีคู่แล้ว อย่าเอาเรื่องเดิมๆมาสร้างปัญหาหรือทะเลาะกันในปัจจุบัน เพราะนอกจากจะทำให้เบื่อหน่ายแล้ว ยังทให้เกิดรอยร้าวในความสัมพันธ์ได้อีกด้วย สุขภาพใหระวังเรื่องของกระเพาะปัสสาวะเอาไว้ อย่าอั้นฉี่นานโรคจะถามหา

ราศีพฤษภ

มาต่อกันที่ราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ผลการทำงานยังเป็นที่น่าพึงพอจ และอยู่ในเกณฑ์มาตรฐาน แต่ต้องระวังเรื่องของการขโมยผลงานโดยไม่ให้เครดิตคุณเอง เหมือนทำงานเหนื่อยเพื่อให้คนอื่นได้หน้า ซึ่งไม่ถือว่าเป็นเรื่องที่ดีมากนัก การเงินยังคล่องตัวอยู่ ถึงแม้จะมีรายได้ที่หดหายไปบ้างแต่ก็ยังไม่กระทบอะไรมากนัก ยังใช้จ่ายแบบไม่ต้องกังวล คนโสดในช่วงนี้ดูเหมือนว่าคุณจะยังไม่ค่อยสนใจใคร ยังคงหมกหมุ่นอยู่กับเรื่องของหน้าที่การงาน ส่วนคนที่มีคู่แล้วแม้ว่าช่วงนี้ปัญหาจะมากมายขนาดไหน ก็สามารถปรึกษาคนรักได้เสมอ เค้าพร้อมจะอยู่ข้างๆคุณ ถึงแม้จะมีทะเลาะกันบ้างแต่ก็เป็นเรื่องธรรมดาไม่ได้ใหญ่โตจนน่ากังวล สุขภาพให้ระวังเรื่องของความเครียด อาการนอนไม่หลับ และสุขภาพเกี่ยวกับท้องไส้ปั่นป่วนได้

ราศีเมถุน

ราศีต่อมาราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ระวังเรื่องของความผิดพลาดที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะจากตัวคุณเองหรือคนภายในทีมทำให้กระทบต่องานทั้งระบบ จนต้องมาแก้ไขปัญหากันยกใหญ่ แม้หัวหน้าหรือลูกค้าจะเข้าใจ แต่ก็ทำให้เกิดความเครียดขึ้นอย่างมากเลยทีเดียว การเงินจะเห็นรายรับเข้ามาตามที่คาดการหรือต้องการ จึงทำให้ไม่เครียดในเรื่องของเงินทอง แถมยังมีโอกาสได้รับของถูกใจเกี่ยวกับเรื่องเงินทองในเร็วๆนี้ด้วยนะ ความรักคนโสดในช่วงนี้ ความสัมพันธ์ค่อนข้างชัดเจขึ้นตามลำดับ ค่อยๆเป็นค่อยๆไป อย่ารีบเร่งให้มากแล้วทุกอย่างจะออกมาดีเอง ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ความสัมพันธ์ยังราบรื่นดี ไม่มีอะไรให้ต้องเป็นห่วง สุขภาพให้ระวังเรื่องของอาการปวดเมื่อย เส้นยึด ควรบริหารยืดเส้นบ่อยๆ แล้วจะดีขึ้น

ราศีกรกฎ

มาถึงราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคมนั้น การงานจะสามารถแก้ปัญหาที่ค้างอยู่เป็นเวลานานได้ จึงทำให้รู้สึกโล่งใจอย่างบอกไม่ถูก แต่ให้ระวังในเรื่องของคำพูดอาจจะหางานมาให้อย่างไม่รู้ตัว เรื่องการเงิน ยังคงใช้จ่ายอย่างสบายใจ เพราะอยู่ในการวางแผนและงบที่วางไว้ ไม่ต้องกังวลอะไรมากมาย แต่ให้ระวังเรื่องของคนที่จะเข้ามายืมเงิน มีโอกาสไม่ได้คืนสูงมาก คนโสดช่วงนี้ยังคงมีโลกส่วนตัวสูง มีความสุขกับตัวเองจนไม่ต้องมีใครก็สามารถอยู่ได้ คนที่มีคู่แล้วควรหาเวลาให้คนรักและใส่ใจคนรักบ้าง เพราะช่วงนี้หากห่างเหินกันเป็นเวลานานจะเป็นเหตุให้ทะเลาะกันได้ สุขภาพระวังเรื่อของอาการปวดเมื่อยกล้ามเนื้อ รวมทั้งการพักผ่อนที่ไม่เพียงพอ

ราศีสิงห์

ราศีต่อมาราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน มีงานหลายอย่างที่ต้องรับผิดชอบ และคุณเป็นผู้ประสานงานหรือเป็นจุดศูนย์กลางของงานใหญ่งานนี้ เหนื่อยแน่นอน แต่เหนื่อยใจมากกว่าเพราะจะมีปัญหาเข้ามาให้แก้ไขอยู่เรื่อย ๆ การเงินยังใช้จ่ายตามแผนที่ตัวเองวางเอาไว้ แต่ในช่วงปลายเดือนจะมีรายจ่ายนอกแผนแทรกเข้ามา เกี่ยวกับเรื่องคนในบ้าน รวมไปถึงสัตว์เลี้ยงที่เลี่ยงไม่ได้ แถมยังจะมีคนเข้ามาขความช่วยเหลือเรื่องของการเงินอีกด้วย คนโสดในช่วงนี้จะมีผู้ใหญ่ที่ทำหน้าที่พ่อสื่อแม่ชักให้ เจอคนที่ถูกใจถูกชะตาก็ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าจะสานต่อหรือเลือกดูไว้เฉยๆ คนที่มีคู่แล้ว บรรยากาศความรักจะดีขึ้นจากการช่วยเหลือกันแก้ไขปัญหาต่างๆ สุขภาพระวังเรื่องของการเคลื่อนไหวผิดท่า จนทำให้เกิดการฟกช้ำได้

ราศีกันย์

ราศีสุดท้ายราศีกันย์  หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม การงานช่วงนี้ค่อนข้างโดดเด่น ทำอะไรสำเร็จได้ด้วยดี แถมยังมีเกณฑ์ที่จะถูกเลื่อนขั้นหรือได้รับคำชมจากผู้ใหญ่อีกด้วย การเงินแม้จะมีการเข้าสังคมบ้างตามกาส แต่ก็เป็นไปตามงบประมาณที่ประเมินไว้ ระวังเรื่องของค่าใช้จ่ายที่นอกเหนือจากการวางแผน จะทำให้เดือดร้อนในเรื่องของการเงินในอนาคตได้ คนโสดในช่วงนี้หากมีการเริ่มคุยกับใคร ดูเหมือนว่าความสัมพันธ์จะไม่คืบหน้าเท่าที่ควร ทำใจเผื่อไว้ด้วยก็ดีเพราะคนๆนี้ก็ยังไม่ใช่คนที่คุณรอคอย ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้นต่างคนต่างยุ่งในเรื่องของการทำงาน จนไม่มีเวลาให้กัน แต่ก็ยังเข้าใจกันดี สุขภาพให้ระวังเรื่องของภูมิแพ้ รวมถึงสารเคมีตกค้างในร่างกายจนทำให้เกิดอาการแพ้ได้.