เข้าสู่ช่วงสัปดาห์สุดท้ายที่จะข้ามเกี่ยวไปยังเดือนตุลาคแล้วนับว่าเป็นช่วงเวลาที่รวดเร็วจริงๆ เพราะเผลอแปปเดียว แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงระหว่างวันที่ 25 กันยายน ถึง 2 ตุลาคม นี้ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากเราได้ทำนายทายทักทั้ง 6 ราศีแรกไปแล้ว เรามาดูอีก 6 ราศี ไม่ว่าจะเป็นราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ และราศีมีน ว่าช่วงนี้จะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีตุลย์

มาเริ่มกันที่คนที่เกิดในราศีตุลย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15พฤศจิกายน ใครที่กำลังทำธุรกิจยู่ หรือทำงานเบื้องหลังอยู่นั้น ไม่ต้องหมดกำลังใจไปนะเพราะอีกไม่นานจะมีคนเห็นความสามารถและก้าวหน้าในหน้าที่การงานไปได้อย่างคาดไม่ถึงเลยแหละ ส่วนใครที่มีหุ้นส่วน ช่วงนี้ระวังเรื่องของการถูกเอาเปรียบไว้ซักหน่อยก็ดี การเงินในช่วงนี้อาจจะมีลาภเล็กๆน้อยๆเข้ามา แต่รายได้ที่คาดหวังเอาไว้ กลับไม่เป็นไปอย่างที่คิด ระวังเรื่องของการใช้เงินตามใจตัวเอง จะทำให้ลำบากและอาจจะเกิดหนี้สินขึ้นในภายหลัง คนโสดในช่วงนี้ระวังเรื่องของการคบคนที่เค้ามาใหม่ให้ดี แม้ว่าเค้าจะดูถูกตาต้องใจแค่ไหน เพราะหากเค้าเกี่ยวพันกับเรื่องที่ไม่ดี อาจจะนำพาปัญหามาให้คุณได้ในอนาคต คนมีคู่อยู่แล้ว ช่วงนี้ความไว้ใจเป็นเรื่องที่ต้องการอย่างมากในชีวิตคู่ ทั้งฝ่ายที่ระแวง และฝ่ายถูกระแวง ทางที่ดีมีอะไรคุยกันเพื่อความสบายใจและอยู่รอดในความสัมพันธ์ เรื่องสุขภาพให้ระวังอาการเจ็บป่วยของผู้ใหญ่ภายในบ้าน หมั่นกลับไปดูแลหรือเช็คอาการกันให้ดีๆ

ราศีพิจิก

ราศีต่อมาราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม หากช่วงนี้มีโปรเจคใหม่เข้ามา แม้จะน่าสนใจและมีผลต่ออนาคตที่สดใสแค่ไหน แต่ต้องประเมินกำลังตัวเองให้ดีๆว่าพร้อมสำหรับการรับมือในโปรเจคที่กำลังมาถึงหรือไม่ หากใจร้อนทำไปอาจจะส่งผลเสียมากกว่าผลดี การเงินช่วงนี้ระวังการถูกหยิบยืมเงินจากเพื่อนสนิท หรือชวนให้ลงทุนในเรื่องต่างๆ ให้ศึกษาให้ดีเพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียเงินกับการลงทุนหรือให้ยืมไปในครั้งนี้ จนถึงขั้นทะเลาะและตัดขาดกันเลยทีเดียว ความรักคนโสดนั้นจะได้เจอความรัก หรือคนที่ถูกใจจากการทำงาน หรือการประประชุมสัมมนาต่างๆ ที่สามารถสานสัมพันธ์กันต่อไปได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้น ให้ระวังเรื่องของญาติผู้ใหญ่ หรือคนสำคัญในครอบครัวจไม่ชอบ ไม่ค่อยถูกใจคู่ครองหรือแฟนของเราซักเท่าไหร่ ให้หมั่นเอาใจเวลาผ่านไปท่านจะอ่อนลงเอง ให้ระวังการรับคนแปลกหน้าเข้ามาในบ้าน จะทำความเดือดร้อนให้ตามมาได้ เรื่องสุขภาพนั้นยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ราศีธนู

มาถึงราศีธนูหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม ใครที่ทำงานอยู่ในวงการของศิลปะ หรือสถานบันเทิง รมไปถึงงานเขียน ช่วงนี้เป็นช่วงที่กำลังดวงขึ้น ทุกอย่างเราบรื่นเป็นไปตามความต้องการ แต่ให้ระวังเรื่องของการอิจฉากันที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน จนเกิดการขัดขากันเกิดขึ้นได้ การเงินในช่วงนี้ยังใช้จ่ายได้ปกติ หากจะเสี่ยงโชคหรือลงทุนอะไรในช่วงนี้ ให้ชะลอไปก่อนเพราะมีเกณฑ์ที่จะเสียมากกว่าได้ คนโสดมีเกณฑ์ที่จะได้พบรักกับการทำงาน หรือการท่องเที่ยวและทำภารกิจต่างๆ เป็นความรักที่สามารถสานสัมพันธ์กันต่อไปได้แบบยาวนาน ส่วนคนมีคู่นั้นหากช่วงนี้มีปัญหาอะไร ลองหันหน้ามามองในครอบครัวหรือคนรักที่อยู่ข้างๆกัน จะทำให้ได้รับคำปรึกษาที่ดีกลับไป เรื่องสุขภาพระวังทำงานมากจนไม่มีเวลาได้พักผ่อน และอาจจะเกิดอาการเครียดได้

ราศีมังกร

ต่อมาราศีมังกร หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ การงานในช่วงนี้หากต้องติดต่อเจรจา หรือประสานงานระหว่างประเทศนั้น สามารถทำได้เลย แถมมีเกณฑ์ที่จะออกมาดีอีกด้วย แต่ให้ระวังการชิงดีชิงเด่นกันในที่ทำงาน อาจจะทำให้ถูกขัดขาจากงานที่ทำอยู่ก็เป็นได้ การเงินรายจ่ายรายได้ยังคงหมุนเวียนได้ตามปกติ หากอยากลองเสี่ยงโชค ให้ลองเดินทางไปในที่ที่รู้สึกศรัทธา จะมีลาภลอยเล็กๆน้อยๆเข้ามาหา แต่ให้ระวังเรื่องของทรัพย์สินมีค่าที่อาจจะเกิดการสูญหายได้ คนโสดในช่วงนี้จะมีคนคุย หรือคนที่เข้ามาผ่านทางโลกออนไลน์ เป็นคนที่ถูกใจ แต่ก็เป็นการคุยคลายเหงาเพียงชั่วคราวเท่านั้น คนมีคู่ความสัมพันธ์กำลังเดินทางมาถึงปลายทาง คนที่ยังไม่ได้แต่งงานแต่หมดความรู้สึกต่อกันแล้ว ก็จะจากกันด้วยดี ส่วนใครที่แต่งงานแล้ว ก็ควรประณีประนอมกัน เรื่องของการแบ่งสินสมรส จะได้จากกันด้วยดี สุขภาพนั้นระวังเรื่องของอาการปวดหลัง ที่มาจากการทำงานจนทำให้ร่างกายเครียดและพักผ่อนไม่เพียงพอนั่นเอง

ราศีกุมภ์

ในส่วนของราศีกุมภ์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคมนั้น ใครมีประสบการณ์เกี่ยวกับการทำงานฝีมือ ช่วงนี้ลองงัดออกมาเพื่อเพิ่มรายได้ให้เข้ากระเป๋าก็จะอยู่ในเกณฑ์ดี ประสบความสำเร็จได้ ใครที่ทำงานประจำแล้วให้ระวังเรื่องของการออกความเห็นในที่ประชุมที่ไปขัดแย้งต่อใครหลายๆคน การเงินช่วงนี้เป็นช่วงที่หารายได้เข้ามาได้อย่างต่อเนื่องไม่มีอะไรน่าห่วงเท่าไหร่นัก คนโสดในช่วงนี้แนะนำให้อยู่คนเดียวไปก่อน เพราะคนที่เข้ามานั้นมีเกณฑ์ว่าจะนำคุณมาเป็นเพียงคนคั่นเวลาเท่านั้น ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้นไม่มีปัญหาอะไรให้ต้องกังวล ด้านสุขภาพนั้นหากมีโรคเรื้อรังอยู่แล้ว อย่าประมาทเพราะโรคนั้นอาจจะหวนกลับมาทำร้ายอีกครั้งโดยที่ไม่รู้ตัว

ราศีมีน

ราศีสุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน ต้องบอกเลยว่า การทำงานในช่วงนี้ต้องถือคติ รู้รักษาตัวรอดเป็นยอดดี แม้จะรู้สึกไม่เห็นด้วยกับเรื่องไหนก็ไม่ควรเอาตัวไปต้านกระแสลม อาจจะส่งผลเสียและปัญหาตามมา ด้านองการเงินในช่วงนี้ ให้ระวังเรื่องการใช้เงิน แม้จะมีเข้ามาแต่ก็จะเก็บไม่ค่อยอยู่เท่าไหร่นัก หากคิดจะลงทุนช่วงนี้ควรชะลอไปก่อน ยังไม่ถึงเวลา คนโสดในช่วงนี้คุณจะได้พบรักจากโลกออนไลน์ ที่ทำให้หัวใจมีความสุขอีกครั้ง แต่ให้ระวังให้ดี แรกๆทุกอย่างก็ดี แต่พอผ่านไปคุณอาจจะเป็นคนที่ไม่ใช่สำหรับเค้า คนมีคู่แล้วในลดอีโก้ในตัวเองลง และหันหน้าคุยกันทั้ง 2 ฝ่าย ลดปัญหาการทะเลาะกันจะช่วยให้ความสัมพันธ์นั้นราบรื่นต่อไปได้ สุขภาพช่วงนี้ให้ระวังเรื่องอุบัติเหตุที่จะทำให้เจ็บตัวเล็กๆน้อยๆได้.