เดินทางเข้าสู่ช่วงสัปดาห์ที่ 2 ของเดือนตุลาคมกันแล้ว เป็นเวลาที่ค่อนข้างผ่านไปอย่างรวดเร็วจนรู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะสิ้นปี 2565 แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือนซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงระหว่างวันที่ 10 - 16 ตุลาคมนี้ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างโดยจะเริ่มจาก 6 ราศีแรกนั่นคือราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีกันย์ ว่าช่วงนี้ตะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีเมษ

มาเริ่มกันที่ราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม การงานเป็นช่วงที่คุณต้องระดมความคิดและเชื่อมั่นในตัวของเพื่อนร่วมงาน การทำงานเป็นทีมนั้นจะช่วยให้งานผ่านไปได้อย่างราบรื่นและจบลงอย่างสวยงาม แถมยังมีแนวโน้มว่าจะมีผู้ใหญ่เข้ามาให้ความช่วยเหลือในเรื่องของหน้าที่การงานอีกด้วย การเงินในช่วงนี้ต้องพิจารณษคำพูดของคนที่เชื้อเชิญให้ไปร่วมลงทุนหรือทำธุรกิจให้ดี เพราะมีแนวโน้มว่าจะทำให้เสียเงินมากกว่าได้เงิน ส่วนใครที่คิดจะหารายได้เสริมยังสามารถทำได้ แต่ต้องควบคุมรายจ่ายอย่าให้เกินตัวไม่อย่างนั้นก็ไม่เหลือเงินเก็บอีกเช่นเคย คนโสดในช่วงนี้การแสดงออกด้วยคำพูดนั้น ยังเป็นเรื่องจำเป็นกับคนที่คุยๆกันอยู่ เค้าเริ่มไม่แน่ใจ ลองบอกให้เค้าคนนั้นมั่นใจรับรองว่ารักครั้งนี้สมหวังแน่นอน ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว ระวังจะลืมเรื่องสัญญาที่เคยมีร่วมกันจนทำให้เกิดการทะเลาะกันได้ เรื่องสุขภาพยังไม่มีอะไรน่ากังวล

ราศีพฤษภ

มาต่อกันที่ราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ในช่วงนี้การทำงานอาจจะไม่ถูกใจคุณซักเท่าไหร่ ให้ใช้ความอดทน รวมถึงหลักเลี่ยงการปะทะคารมกับผู้ใหญ่ในองค์กร ซึ่งจะนำปัญหามาให้ปวดหัวมากกว่าเดิม ด้านคนที่ยังว่างงาน ให้ขยันเข้าไว้ หนักเอาเบาสู้แล้วจะได้งานตามที่ต้องการ การเงินยังอยู่ในเกณฑ์ที่สามารถหมุนเวียนได้เป็นอย่างดี ระวังเรื่องของมีค่าสูญหายอย่างที่ไม่รู้ตัว ความรักคนโสดในช่วงนี้คุณจะเจอคนที่ถูกใจ แต่คู่แข่งก็มมากเช่นกัน อย่าใจร้อนให้ค่อยๆเข้าหา ใช้ความโรแมนติกและอ่อนหวาน คุณตะสามารถชนะใจคนๆนั้นได้ คนที่มีคู่แล้วให้ระวังเรื่องของอารมณ์หึงหวง ที่มากจนอาจจะทำให้เกิดการทะเลาะกันขั้นรุนแรงได้ สุขภาพดูแลเรื่องของกล้ามเนื้อ อาจจะมีอาการเจ็บกล้ามเนื้อ หรือกล้ามเนื้ออักเสบได้

ราศีเมถุน

ราศีต่อมาราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ให้ระวังเรื่องของการใช้คำพูดในการเจรจาติดต่อค้าขายในเรื่องของการงาน เพราะอาจจะเกิดความเข้าใจผิดจนทำให้ลดความน่าเชื่อถือลงไป ส่วนคนที่ทำงานประจำอย่าผ่อนงานจนเกินไป จะเกิดปัญหาขึ้นมาภายหลังได้ การเงินใครที่คิดจะเสี่ยงดวง หรือลงทุนที่มีความเสี่ยง ต้อระวังจะหมดตัวมากกว่าได้กำไร ความรักคนโสดในช่วงนี้จะเจอคนที่ถูกใจจนรู้สึกว่าคนนี้คือคนที่ใช่ แต่ให้ใจเย็นๆเข้าไว้เพราะคนที่เข้ามาจะนำปัญหาเข้ามาจนถึงขั้นแตกหักกับเพื่อนสนิทได้เลย ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้น ให้ระวังจะทะเลาะกันเพราะเรื่องเดิมๆ หรือเรื่องของคนอื่นที่นำมาปวดหัวในคู่ของตัวเอง สุขภาพยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ราศีกรกฎ

มาถึงราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคมนั้น ช่วงนี้แนะนำว่าอย่าไปแสดงความคิดเห็นที่เป็นเชิงขัดแย้ง หรือเห็นต่างกับเสียงส่วนใหญ่ในที่ทำงาน เพราะจะทำให้เกิดการกระทบกระทั่งกันและจะมีปัญหาตามมาได้ เรื่องการเงิน คนที่ทำงานประจำนั้นยังคงหารายได้เข้ามได้อย่างต่อเนื่อง คนที่คิดจะเสี่ยงดวงให้ยั้งๆเอาไว้ก่อน เพราะมีสิทธิที่จะขากทุนมากกว่ากำไร ความรักคนโสดในช่วงนี้จะได้พบเจอคนที่ถูกใจจากการเดินทาง หรือการสังสรรค์ ซึ่งเป็นคนที่อายุอ่อนกว่าเข้ามา แต่ระวังจะไปขัดขากับเพื่อนสนิทได้เพราะคนๆนั้นก็เสน่ห์แรงไม่ใช่น้อย คนที่มีคู่แล้วนั้นยังไม่มีอะไรให้ต้องกังวล เรื่องสุขภาพระวังเรื่องของการพักผ่อนไม่เพียงพอและความเครียดจะทำให้เกิดโรคภัยตามมาได้

ราศีสิงห์

ราศีต่อมาราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน ช่วงนี้ควรงดแสดงความคิดเห็นในแง่มุมที่แตกต่างออกไปจากเสียงส่วนใหญ่ เพราะจะทำให้คุณนั้นมีปัญหากับเพื่อนร่วมงานจนถึงขั้นออกจากงานได้เลย การเงินช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าอยู่ในชช่วงที่เงินทองไหลมาเทมา จะได้โชคจากสิ่งที่สูญเสียไปแล้ว รวมถึงผลกำไรจากการลงทุนที่เฝ้ารอก็จะเห็นผลซักที และหากต้องทำสัญญาเรื่องใดก็ตาม ควรอ่านและศึกษาข้อมูลให้ละเอียด เพราะอาจจะมีปัญหาตามมาทีหลังได้ ความรักคนที่ยังโสดในช่วงนี้จะได้พบเจอคนที่ถูกใจเป็นคนต่างชาติ ซึ่งมีโอกาสที่จะสานสัมพันธ์ไปได้อีกยาวนาน ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้นให้ระวังจะทะเลาะกันเรื่องของเงินๆทองๆ มีอะไรควรคุยกันด้วยเหตุผล งดใช้อารมณ์ในช่วงนี้ เรื่องสุขภาพให้ระวังเรื่องของความเครียดที่เข้ามา จนทำให้คิดมากและป่วยได้

ราศีกันย์

ราศีสุดท้ายราศีกันย์  หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม พยายามวางตัวให้ดี แม้จะได้ข่าวดีจากการทำงาน เพราะหากคุยโวโอ้อวดมากเกินไป จะทำให้เกิดความอิจฉาเกิดขึ้นได้ และนำพาไปสู่ปัญหาที่ตามมาอย่างคาดไม่ถึง การเงินควรใช้เงินอย่างรอบคอบมากกว่าเดิม ส่วนรายได้เสริมที่หวังไว้นั้นยังสามารถหาได้อยู่ตามเป้าหมายที่ตั้งใจไว้ ความรักคนโสดอยู่ในโหมดเก็บตัว เพราะยังไม่มีใครถูกใจเข้ามาในชีวิต ขอโฟกัสเฉพาะเรื่องที่สำคัญก่อน ส่วนคนมีคู่นั้น หากมีเรื่องใดค้างคาใจ ให้ลองหาโอกาสพูดคุยกัน ปรับความเข้าใจกัน ก่อนที่จะบานปลายกลายเป็นเรื่องที่แก้ไขไม่ได้ จนเป็นจุดสิ้นสุดของความสัมพันธ์ เรื่องสุขภาพนั้นระวังเรื่องของการเดินทางไกล และสุขภาพของผู้ใหญ่ในบ้านในช่วงนี้ แม้จะดูแข็งแรง แต่ก็อาจจะล้มป่วยได้ทุกเมื่อเช่นกัน.