เผลอแปปเดียวก็เดินทางเข้าสู่ครึ่งเดือนหลังของเดือนกันยายนแล้ว หลายๆคนคงผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมากมายในช่วงครึ่งเดือนแรกที่ทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวังกันมาบ้าง วันนี้เราจะพามาเช็คดวงในช่วงที่เหลือของเดือนกันยายนในแต่ละดวงราศีกัน ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นการดูดวงแบบรายปักษ์ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก เพื่อที่จะนำคำทำนายทายทักไปวางแผนชีวิตในอีกครึ่งเดือนที่เหลือ ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ และราศีกันย์ ว่าทั้ง 6 ราศีนี้ในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนกันยายนนั้น จะมีดวงชะตาเป็นแบบไหนบ้าง ดีร้ายยังไง ควรระวังเรื่องไหน เราไปดูกันเลย

ราศีเมษ

เริ่มจากราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม นั้นในช่วงครึ่งเดือนหลังของเดือนกันยายนนี้ต้องระวังเรื่องของการถูกยกเลิกงาน หรือโปรเจคต่างที่ตั้งใจจะทำไว้ รวมทั้งความลำเอียงของหัวหน้างาน ที่จะมากระทบต่อการทำงานของคุณได้ หากใครที่ยังว่างงานและหางานทำอยู่ ช่วงนี้คือช่วงที่จะได้มีโอกาสเข้าไปทำสัญญากับบริษัทต่างๆ การเงินในช่วงนี้คุณต้องระสังเรื่องของค่าใช้จ่ายให้ดี เพราะจะมีค่าใช้จ่ายที่ไม่คาดคิด เข้ามาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว รวมถึงต้องระวังในเรื่องของหนี้บัตรเครดิตที่จะเข้ามาซ้ำอีกด้วย คนโสดในช่วงนี้ระวังเจอคนที่โสดไม่สนิทเข้ามาในชีวิต ซึ่งจะทำให้คุณนั้นรู้สึกถูกตาต้องใจ แต่ระวังให้ดีการเข้ามาของคนๆนี้ จะนำเรื่องปวดหัวมาให้คุณในอนาคต ส่วนคนมีคู่นั้น ให้ระวังเรื่องของการทะเลาะกัน มีปากเสียงกันในเรื่องของการเงิน จนทำให้ความสัมพันธ์แตกร้าวได้ สุขภาพเรื่องความเครียดและการปวดหัว ปวดกระบอกตา จะเข้ามาหาคุณในช่วงนี้

ราศีพฤษภ

ต่อมาราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน จะมีงานถาโถมเข้ามาแบบไม่ได้ตั้งตัว งานเก่ายังเคลียไม่หมด งานใหม่เข้ามาอีกแล้ว ยิ่งถ้าคุณเป็นพนักงานบริษัทจะรู้สึกว่างานที่ทำอยู่นั้น เยอะจนไม่คุ้มเงินเดือนเลยก็ว่าได้ แต่หากใครเป็นฟรีแลนซ์หรือขายของ ช่วงนี้คือช่วงกอบโกยรายได้เป็นอย่างดีเลยก็ว่าได้ การเงินในช่วงครึ่งเดือนหลังนี้ ใครวางแผนจะกู้เงิน ทำสัญญาอะไรต่างๆเกี่ยวกับการเงินก็จะผ่านไปได้ด้วยดี มีเกณฑ์จะได้โชคลาภจากบ้าน รถ ที่ดิน ในช่วงนี้อีกด้วย ความรักคนโสดจะมีคนที่เข้ามา หรือเจอคนที่ถูกใจจากกลุ่มเพื่อน หรือสังคนใหม่ๆที่เข้ามา ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณและคนรักเข้าใจอะไรซึ่งกันและกันมากขึ้น รวมทั้งมีแผนหรือกำลังจะวางแผนซื้ออะไรร่วมกัน สุขภาพให้ระวังเรื่องของอาหารปวดหลัง บ่า ไหล่ เนื่องมาจากการทำงานหนักนั่นเอง

ราศีเมถุน

มาต่อกันที่ราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม จะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องงานที่คนอื่นทำทิ้งเอาไว้ แล้วคุณต้องเข้าไปแก้ไขจนลุล่วงไปได้ด้วยดี แต่ให้ระวังเรื่องของความรู้สึกหน่อยนะ ช่วงนี้เหมือนเป็นช่วงปิดทองหลังพระ ทำอะไรคนก็จะไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่ การเงิน แม้จะมีรายรับเข้ามาค่อนข้างมาก แต่ก็ให้ระวังเรื่องของการใช้เงินที่ฟุ่มเฟือย และเกินความจำเป็นจะทำให้ลำบากในภายหลังได้ คนโสดในช่วงนี้ต้องระวังการเข้าไปเป็นมือที่ 3 โดยที่ไม่รู้ตัว อาจจะเจอกับคนถูกใจที่มีคู่แล้วแต่เค้าไม่ได้บอก เช็คให้ดี ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้น ระวังจะทะกันเพราะเรื่องเก่าๆเรื่องเดิม ๆใครที่มีความลับที่เก็บเอาไว้ พยายามหาทางบอกก่อนที่อีกฝ่ายจะรู้ตัว และเกิดปากเสียงกันได้ เรื่องสุขภาพให้ระวังเกี่ยวกับมดลูก ต่อมลูกหมาก ควรไปตรวจสุขภาพถ้ามีเวลา

ราศีกรกฎ

ต่อมาราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม ระวังเรื่องของงานที่สามารถเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา จนส่งผลทำให้งานที่ทำอยู่สะดุดหรือมีปัญหาตามมาภายหลังได้ ใครที่รอคอยคำตอบจากการสมัครงาน ยังต้องรอไปอีกซักพักใหญ่ๆเลย การเงินต้องวางแผนให้ดี เพราะอาจจะมีเหตุให้ต้องชักหน้าไม่ถึงหลัง จนต้องเอาเงินเก็บออกมาใช้ และเงินที่รออยู่อาจจะได้ช้ากว่าที่คิดเอาไว้ ความรักคนโสด หากมีคนคุยอยู่แล้ว ระวังเรื่องของการสะดุดความสัมพันธ์จนไม่ได้ไปต่อ คนมีคู่ระวังเรื่องของคำพูด จะทำให้มีปากเสียงกันได้ สุขภาพนั้นให้ระวังเรื่องของดวงตา อาจจะมีปัญหาได้

ราศีสิงห์

มาถึงราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน นั้นระวังเรื่องของการถูกจับผิดในที่ทำงาน และสถานการณ์ของการทำงานที่ตึงเครียดมากยิ่งขึ้น การเงิน ให้วางแผนการใช้เงินให้ดีในช่วงครึ่งเดือนหลังนี้ หากใครมีแผนจะลงทุนอะไรก็สามารถเริ่มต้นได้เลย คนที่ยังโสด จะมีคนที่ถูกชะตาต้องใจเข้ามาในชีวิตคุณ แต่เค้าจะเข้ามาในรูปแบบเพื่อน ในค่อยๆขยับความสัมพันธ์อย่ารีบ ส่วนคนที่มีคู่นั้นความรักช่วงนี้ไม่ค่อยหวาน นิ่งเฉยชาต่อกัน ปล่อยไว้ไม่ดีลองหาโอกาสทำกิจกรรมกระชับความสัมพันธ์ทุกอย่างจะดีขึ้น ด้านสุขภาพนั้นระวังการนั่งนานๆ จะทำให้กล้ามเนื้อและเส้นเอ็นตึงเอาได้

ราศีกันย์

ราศีกันย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม ในเรื่องของการงานให้ระวังเจองานเร่ง งานด่วน พร้อมกับทรัพยากรที่ไม่เอื้ออำนวย จนทำให้คุณต้องมีปัญหาเพราะงานไม่เดินได้ การเงินให้ระวังเรื่องของการซ่อมของใหญ่ และเงินที่หามาได้ก็เก็บได้เพราะความฟุ่มเฟือยของตัวเอง ความรักคนโสดนั้นุณจะยังอยากอยู่เป็นโสดไปก่อน เพราะคนที่เข้าหาในช่วงนี้ยังไม่ใช่คนที่ถูกชะตาเท่าไหร่นัก ส่วนคนที่มีคู่แล้ว มีปัญหาอะไรให้ค่อยๆพูดกัน หาจังหวะเวลาดีๆ เพราะหากมัวแต่เก็บไว้รอถึงวันที่ระเบิดอาจจะส่งผลที่ไม่ดีต่อความสัมพันธ์ของคุณทั้งคู่ลงได้ เรื่องสุขภาพนั้นให้ระวังในเรื่องของโรคกระเพาะ หรืออาการปวดท้อง.