เดินทางเข้าสู่ช่วงปลายเดือนกันยายนเข้าสู่ต้นเดือนตุลาคมกันแล้ว เป็นเวลาที่ค่อนข้างผ่านไปอย่างรวดเร็วจนรู้ตัวอีกทีก็ใกล้จะสิ้นปี 2565 กันแล้ว แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงระหว่างวันที่ 26 กันยายน – 2 ตุลาคม ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างโดยจะเริ่มจาก 6 ราศีแรกนั่นคือราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีกันย์ ว่าช่วงนี้ตะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีเมษ

มาเริ่มกันที่ราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม นั้น ใครที่กำลังทำธุรกิจการค้าเกี่ยวกับอาหารเสริม หรือผลิตภัณฑ์เผื่อสุขภาพนั้น บอกเลยว่ากำลังไปได้สวย ไม่ว่าจะเดินหมากไปทางไหนก็จะสำเร็จได้อย่างง่ายดาย ใครที่ยังว่างงานอยู่ ในช่วงนี้มีกาสที่จะได้งานใหม่เข้ามา แต่ระวังเรื่องของการทำสัญญาให้ดี เพราะอาจจะมีบ้างข้อที่ทำให้คุณเสียเปรียบอยู่นั่นเอง การเงินในช่วงนี้เรียกได้ว่าอยู่ในเกณฑ์ที่ดี เงินทองไหลมาเทมาให้ใช้ไม่ขาดมือ แต่ต้องระวังเรื่องของการตกหลุมพรางด้วยคำพูดที่ชักจูง อาจจะทำให้เสียงเงินก้อนโตได้ คนโสดระวังเรื่องของอารมณ์อ่อนไหวขี้สงสารให้ดี มีเกณฑ์ว่าจะมีคนเข้าหาคุณโดยอาศัยจุดอ่อนตรงนี้ มาหวังผลประโยชน์จากตัวของคุณเอง ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้ว ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ความรักยังหวานปานน้ำผึ้งเดือน 5 สุขภาพอยู่ในเกณฑ์ดี ไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ราศีพฤษภ

มาต่อกันที่ราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ใครที่ทำงานประจำอยู่แล้ว ระวังการถูกหักหลังหรือการแทงข้างหลังในช่วงนี้ให้ดี รวมถึงเรื่องการพูดจานินทาจนทำให้คุณเสียชื่อเสียงได้ โดยเฉพาะกับคนใกล้ชิด หรือลูกจ้างที่ไว้ใจ ใครที่ยังว่างงานมีโอกาสที่จะได้ทำงานในสายงานที่ตัวเองต้องการ แต่ให้ระวังเรื่องการทำสัญญา เพราะอาจจะถูกเอาเปรียบได้นั่นเอง การเงินในช่วงนี้หากใครที่กำลังเจรจาเกี่ยวกับเรื่องของการลงทุนหรือเรื่องเงิน อาจจะต้องพยายามมากขึ้น พูดชักชวนให้ยิ่งกว่าเดิม ระวังเรื่องของการตัดสินใจลงทุน จากคนรู้จักหรือเพื่อนสนิท หากสนใจจริงๆให้ศึกษาให้ดี เพราะมีเกณฑ์ว่าคุณจะเสียมากกว่าได้นั่นเอง คนโสดช่วงนี้หากอยากสละโสดอย่าปิดตัวเอง ให้ออกไปท่องเที่ยว หรือหาคู่จากช่องทางออนไลน์มีสิทธิที่จะได้เจอคนถูกใจถูกชะตา พร้อมจะสานสัมพันธ์ ส่วนคนที่มีคู่หรือมีครอบครัวอยู่แล้วนั้นช่วงนี้ให้ระวังในเรื่องของคำพูด ที่อาจจะไม่เข้าหูฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งเข้าจนทำให้เกิดเรื่องทะเลาะกันได้ สุขภาพให้ระวังเรื่องของความเครียด จนเกิดอาการนอนไม่หลับและกลายเป็นโรคเรื้อรังได้

ราศีเมถุน

ราศีต่อมาราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ใครที่ทำเกี่ยวกับอสังหา ธุรกิจซื้อขายบ้าน บอกเลยว่าช่วงนี้ดวงกำลังขึ้น แถมยังจะมีชื่อเสียงที่ดีติดตามตัวไปอีกด้วย ส่วนใครที่เป็นมนุษย์เงินเดือน ช่วงนี้ต้องบอกว่าทำใจนะเพราะเหนื่อยแน่นอน มีเพียงรอยยิ้มจากหัวหน้าเท่านั้นที่มอบเป็นกำลังใจให้ การเงินในช่วงนี้ยังหมุนได้ปกติดี ใครที่จะคิดลงทุนหรือเก็งกำไรระยะสั้นควรศึกษาให้ดี เพราะมีโอกาสจะเสียมากกว่าได้แถมยังต้องมีปัญหาทะเลาะกันเรื่องของการลงทุนอีก บอกเลยว่าไม่คุ้ม ด้านความรัก คนโสดจะได้เจอคนที่ถูกใจจากการแก้ปัญหาเรื่องงาน แต่ถึงแม้จะถูกใจก็ยังครองคู่กันไม่ได้ ยังต้องใช้เวลาศึกษาดูใจกันไปก่อน คนมีคู่นั้นช่วงนี้พยายามเอาใจญาติผู้ใหญ่ของอีกฝ่ายซักหน่อย รับรองว่ารักครั้งนี้หวานชื่นแน่นอน ใครที่มีครอบครัวและมีลูกแล้ว ให้ระวังเรื่องของสิ่งล่อลวงต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นการพนัน หรือแม้กระทั่งยาเสพติด สุขภาพในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรน่ากังวลมากนัก

ราศีกรกฎ

มาถึงราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคมนั้น ใครที่ทำงานเกี่ยวกับการศึกษา การท่องเที่ยวหรืองานเกี่ยวกับนักเขียนนิยาย บอกเลยว่าช่วงนี้กำลังรุ่ง ส่วนคนที่กำลังหางานทำ ให้ลองเบี่ยงทิศไปหางานที่อยู่ใกล้บ้าน มีเกณฑ์จะได้งานสูงกว่าที่ไกลบ้าน การเงินช่วงนี้ยังมีพอให้หมุน แต่ระวังเรื่องของการใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย จนทำให้ลำบากในภายหลัง ใครมาขอยืมหรือค้ำประกันให้บ่ายเบี่ยงไปก่อน เพราะจะเกิดปัญหาตามมาจนมองหน้ากันไม่ติดเลยทีเดียว คนโสดช่วงนี้จะได้พบรักหรือคนที่ถูกใจจากการเดินทาง แต่ต้องดูให้ดีว่าเค้าสนใจในตัวคุณจริงๆ หรือเข้ามาทำความรู้จักแค่สถานะเพื่อนเท่านั้น ส่วนคนมีคู่นั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง ยังครองรักกันดี เรื่องสุขภาพให้ระวังในเรื่องของโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์ ทำอะไรให้ป้องกันไว้ก่อนดีที่สุด

ราศีสิงห์

ราศีต่อมาราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน ใครที่ทำงานเกี่ยวกับงานก่อสร้าง รับเหมา ให้ตรวจเช็คความเรียบร้อยให้ดี เพราะมีเกณฑ์ที่จะเกิดความผิดพลาดจนเกิดงบบานปลายเกิดขึ้น คนที่ทำงานประจำเกิดภาวะร้อนรุ่ม อยากออกจากงาน เพราะรู้สึกถึงความไม่มั่นคง หรือรู้สึกเบื่อกับงานเดิมแล้ว การเงินในช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของการใช้จ่ายที่เกินตัว จะทำให้เดือดร้อนได้ คนโสดในช่วงนี้หากเจอคนที่ถูกใต ถูกชะตาจากสถานบันเทิง ให้ดูให้ดีก่อนจะปล่อยกายปล่อยใจ เพราะอาจจะมานั่งเสียใจทีหลังได้ ส่วนคนที่มีคู่นั้น ยังรักกันดีให้ระวังเรื่องของความคิดเล็กๆน้อยๆ ที่อาจจะมาทำลายความเชื่อใจและความรู้สึกกันได้ สุขภาพช่วงนี้ให้ระวังเกี่ยวกับอุบัติเหตุเล็กๆน้อยๆ ไม่อันตรายถึงชีวิต อย่าประมาทดีที่สุด

ราศีกันย์

ราศีสุดท้ายราศีกันย์  หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม ช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของการขัดผลประโยชน์กันในองค์กร นำพาไปสู่การฟ้องร้องได้ การเงินช่วงนี้เงินไหลมาเทมา เรียกได้ว่ามีให้ใช้ไม่ขาดมือ แต่ให้ระวังเรื่องของการใช้เงิน หากใครเตือนโดยเฉพาะญาติผู้ใหญ่ให้ฟังเสียบ้าง ก่อนจะเสียเงินไปแบบไม่รู้ตัว คนโสดในช่วงนี้ จะมีคนเข้ามาหาคุณ ให้ระวังเรื่องของคำพูดที่อาจจะดูมั่นใจเกินไป หรือสร้างความรู้สึกไม่ดีให้กับคนที่เข้ามา จนกลายเป็นว่าคนๆนั้นหายไปในที่สุด สำหรับคนมีคู่ ระวังเรื่องของการข่มกันต่อหน้าคนอื่น จนทำให้อีกฝ่ายรู้สึกไม่พอใจและเก็บมาเป็นปมปัญหาในใจได้ สุขภาพช่วงนี้ให้ระวังเรื่องโรคติดต่อที่มากับคนเยอะๆ ป้องกันตัวเอง อย่าประมาท.