การเลือกสีรถถูกโฉลกตามวันเกิด เป็นความเชื่อเรื่องสีที่หลายคนให้ความสนใจและอยู่คู่สังคมไทยมานานแล้ว เช่นเดียวกับการเลือกสีเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม ให้ถูกโฉลกในแต่ละวัน หรือถูกโฉลกกับงานที่กำลังจะออกไปทำ เลือกสีทาบ้าน สีห้องนอนให้ถูกโฉลกกับวันเกิดหรือธาตุของแต่ละคน เลือกสีกระเป๋าสตางค์ สีไหนที่เรียกเงินเรียกทรัพย์เข้ากระเป๋า ทำมาหากินคล่อง หรือสีริบบิ้นของพวงมาลัยสำหรับบูชาแม่ย่านางรถให้เหมาะกับวันออกฤกษ์หรือตามวันเกิดของผู้ที่เป็นเจ้าของรถ ทั้งนี้เพื่อที่จะได้เป็นการเสริมดวงเจ้าของรถและสร้างความมั่นใจเพราะรถคันหนึ่งไม่ได้มีราคาถูก ดังนั้นเราไปดูกันดีกว่าว่า คนเกิดวันไหนเหมาะกับสีรถแบบไหน

รถ3สี

สำหรับการเลือกสีรถถูกโฉลกตามวันเกิด แต่จะมีความแตกต่างกันบางสี เป็นสีรถถูกโฉลกตามวันเกิดของคนหนึ่งแต่กลับไม่ถูกโฉลกของคนเกิดอีกวันหนึ่ง หรือที่เรียกว่ากาลกิณี ซึ่งจะส่งผลให้ชีวิตมีแต่อุปสรรค ติดขัด ไม่ราบรื่น หรือมักจะมีปัญหาในด้านต่าง ๆ นั่นเอง ทั้งนี้สีรถถูกโฉลกตามวันเกิด แต่ละสีจะมีการส่งเสริมความเป็นมงคลในด้านที่แตกต่างกัน เช่น การเงิน การงาน การเดินทาง ความปลอดภัย ความรัก เมตตามหานิยม การอุปถัมภ์ค้ำชู ความเคารพยำเกรง หากผู้ที่ต้องการเสริมดวงมงคลเรื่องไหนเป็นพิเศษบ้าง ลองมาดูกันว่า สีรถที่คุณชอบหรือสีรถที่คุณกำลังใช้อยู่นั้น เป็นสีรถถูกโฉลกตามวันเกิดของคุณหรือไม่

รถสีบรอนด์

สำหรับคนเกิดวันอาทิตย์ หากได้เลือกรถหรือขับรถสีบรอนซ์ รถสีเทา รถสีทอง นั้นเหมาะอย่างมากกับคนที่ต้องการเสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยม และมีคนคอยซับพอร์ตสนับสนุน ในส่วนของรถสีเขียว จะช่วยทำให้เจ้าของรถเมื่อทำสิ่งใดมีแต่ความราบรื่น เพราะได้คนสนับสนุน เมตตา ทำให้เกิดความสะดวกในการทำสิ่งต่างๆหรือจะเป็นรถสีเปลือกมังคุด เสริมดวงการเงิน ความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจ และหากใครที่ทำธุรกิจหรือเป็นเจ้าคนนายคนต้องรถสีดำ เสริมดวงการเงินและความน่าเคารพยำเกรง หรือจะเป็นรถสีแดงเลือดหมู สีแดงเข้ม มีความน่าเคารพยำเกรง เพิ่มสง่าราศี วาสนาดี รถสีขาว สีงาช้าง เสริมดวงด้านความปลอดภัย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในขณะเดินทาง และสิ่งที่ต้องระวังคือสีกาลกิณี หรือสีรถที่ไม่ถูกโฉลกตามวันเกิด รถสีน้ำเงินหรือสีฟ้า ดึงดูดอุปสรรคในชีวิต เช่น โชคร้าย มีศัตรูคู่แข่ง หรือสิ่งอัปมงคลห้ามใช้เด็ดขาด

รถสีชมพู

สำหรับคนเกิดวันจันทร์มีดวงถูกโฉลกกับรถสีชมพู เพราะจะทำให้ผู้ใช้นั้นมีผู้ใหญ่ซับพอร์ตในเรื่องการงาน ส่งเสริม อุปถัมภ์ มีดวงประสบความสำเร็จ ในด้านของรถสีเขียวมีคนเคารพยำเกรง บารมี ชื่อเสียงวาสนาดีปกครองคนได้ดี หรือจะเป็นรถสีม่วงเปลือกมังคุดทำสิ่งใดมีความราบรื่นไม่ติดขัดรับรองว่าทำอะไรก็ลื่นไหลแน่นอน รถสีดำเสริมดวงด้านความปลอดภัยแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในขณะเดินทาง หรือจะเป็นด้านของรถสีส้ม สีเหลืองเข้ม เสริมดวงการเงินมีความมั่งคังระยะยาว รถสีน้ำเงิน สีทอง เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมเสน่ห์ เมตตามหานิยมและมีคนคอยซับพอร์ตสนับสนุนเอ็นดู รถสีฟ้า ประสบความสำเร็จทั้งการดำรงชีวิตตลอดจนหน้าที่การงาน ส่วนสีที่ควรระวังหรือสีกาลกิณี คือรถสีแดง ดึงดูดอุปสรรคในชีวิต เช่น โชคร้าย มีศัตรูคู่แข่ง หรือสิ่งอัปมงคล

รถสีเปลือกมังคุด

ทางด้านคนที่เกิดวันอังคารนั้น ว่ากันว่ารถสีม่วงเปลือกมังคุด วาสนาดี มีโชคลาภความโชคดีเข้ามา หรือหากได้รถสีดำมีคนเคารพยำเกรง บารมี ชื่อเสียงวาสนาดีปกครองคนได้ดี หากได้ขับรถสีบรอนซ์ สีเทา เสริมภาพลักษณ์ให้น่าเชื่อถือ เคารพและน่าไว้วางใจ รถสีทอง สีส้ม เสริมดวงด้านความปลอดภัยแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในขณะเดินทาง จะเป็นรถสีน้ำตาล มีความมั่งคั่งในชีวิตทั้งเรื่องการงานและการเงิน หากกลัวจะมีอุปสรรคใดๆหละก็ต้องรถสีเขียว ชีวิตราบรื่นไร้อุปสรรคไร้ศัตรูคู่แข่ง ปิดท้ายกันที่รถสีแดง สีชมพู ผู้ใหญ่ซับพอร์ตในเรื่องการงานส่งเสริมอุปถัมภ์มีดวงประสบความสำเร็จ ส่วนสีกาลกิณี หรือสีรถที่ไม่ถูกโฉลกตามวันเกิด รถสีขาว สีงาช้าง ดึงดูดอุปสรรคในชีวิตเช่น โชคร้าย มีศัตรูคู่แข่งหรือสิ่งอัปมงคล

รถสีฟ้า

คนเกิดวันพุธกลางวัน สีที่ควรใช้อย่างยิ่งนั้นคือรถสีน้ำเงิน สีฟ้า ความเคารพนับถือยกย่องศรัทธา รถสีน้ำตาล สีทอง มีคนเคารพยำเกรงบารมีชื่อเสียง วาสนาดีปกครองคนได้ดี รถสีขาว สีงาช้าง ผู้ใหญ่ซับพอร์ตในเรื่องการงาน ส่งเสริมอุปถัมภ์มีดวงประสบความสำเร็จ หากเป็นรถสีบรอนซ์ สีเทา เสริมดวงด้านความปลอดภัย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในขณะเดินทาง มาถึงรถสีดำ ชีวิตราบรื่นไร้อุปสรรคไร้ศัตรูคู่แข่ง หรือหากใครที่ชื่นชอบรถสีม่วงเปลือกมังคุด วาสนาดีมีโชคลาภความโชคดีเข้ามา สาวๆหนุ่มๆที่ยังโสดแนะนำรถสีเขียว เหมาะกับคนที่ต้องการเสริมเสน่ห์เมตตามหานิยมและมีคนคอยซับพอร์ต สนับสนุนเอ็นดู และห้ามอย่างยิ่งกับสีกาลกิณีหรือสีรถที่ไม่ถูกโฉลกตามวันเกิด รถสีชมพู สีส้ม ดึงดูดอุปสรรคในชีวิตเช่นโชคร้าย มีศัตรูคู่แข่งหรือสิ่งอัปมงคล

รถสีเทา

คนเกิดวันพุธกลางคืน เลือกสีแรกเลยต้องรถสีชมพู ความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจ หรือจะเป็นรถสีดำ การงานเจริญรุ่งเรืองก้าวหน้ารถสีบรอนซ์ สีเทา เสริมดวงด้านความปลอดภัยแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในขณะเดินทาง หรือสาวๆจะชอบรถสีม่วงเปลือกมังคุด ผู้ใหญ่ซับพอร์ตในเรื่องการงานส่งเสริมอุปถัมภ์มีดวงประสบความสำเร็จ หรือจะเป็นรถสีน้ำเงิน ชีวิตราบรื่นไร้อุปสรรคไร้ศัตรูคู่แข่ง หากใครชื่นชอบเรื่องโชคลาภหรือเสี่ยงทายต้องรถสีแดง สีน้ำตาล วาสนาดีมีโชคลาภความโชคดีเข้ามารัยรองว่าลุ้นทุกวันที่ 1 กับ 1 แน่นอน ที่สำคัญเลยสีกาลกิณีหรือสีรถที่ไม่ถูกโฉลกตามวันเกิด รถสีทอง สีส้ม ดึงดูดอุปสรรคในชีวิตเช่น โชคร้ายมีศัตรูคู่แข่ง หรือสิ่งอัปมงคล

รถสีขาว

ทางด้านคนที่เกิดวันพฤหัสบดี ควรอย่างยิ่งที่จะขับรถสีขาว เสริมความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจ รถในส่วนของสีแดง เสริมดวงด้านความปลอดภัยแคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในขณะเดินทาง รถสีเทา ชีวิตราบรื่น ไร้อุปสรรค ไร้ศัตรูคู่แข่ง ในด้านของรถสีฟ้านั้น วาสนาดี มีโชคลาภความโชคดีเข้ามา หากใครต้องการความก้าวหน้าทางหน้าที่การงาน ลองรถสีเขียว ผู้ใหญ่ซับพอร์ตในเรื่องการงาน ส่งเสริม อุปถัมภ์ มีดวงประสบความสำเร็จ ส่วนรถสีส้ม สีทอง คนรักใคร่เมตตา เป็นที่เคารพนับถือ ส่วนสีกาลกิณี หรือสีรถที่ไม่ถูกโฉลกตามวันเกิด รถสีดำ สีน้ำเงิน สีม่วง ดึงดูดอุปสรรคในชีวิต เช่นโชคร้ายมีศัตรูคู่แข่งหรือสิ่งอัปมงคล

รถสีเขียว

ส่วนคนที่เกิดวันศุกร์นั้น เลือกเลยสีแรกคือรถสีเขียว เสริมความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจ รถสีทอง สีแดง หน้าที่การงานเจริญรุ่งเรือง ทำอะไรก็สำเร็จ รถสีชมพู สีแดง เสริมดวงด้านความปลอดภัย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในขณะเดินทาง หรือจะเป็นรถสีเหลือง ผู้ใหญ่ซับพอร์ตในเรื่องการงานส่งเสริมอุปถัมภ์มีดวงประสบความสำเร็จ มาที่รถสีดำ ชีวิตราบรื่นไร้อุปสรรคไร้ศัตรูคู่แข่ง หรือจะเป็นรถสีน้ำตาล วาสนาดีมีโชคลาภความโชคดีเข้ามา หากใครเป็นเจ้าคนนายคนแล้วหละก็ รถสีฟ้า สีน้ำเงินนี่แหละจะทำให้คนรักใคร่เมตตา เป็นที่เคารพนับถือ สีกาลกิณี หรือสีรถที่ไม่ถูกโฉลกตามวันเกิด รถสีบรอนซ์ เทา ม่วง ดึงดูดอุปสรรคในชีวิต เช่น โชคร้ายมีศัตรูคู่แข่งหรือสิ่งอัปมงคล

รถสีแดง

ปิดท้ายที่คนเกิดวันเสาร์ สีที่โดนใจสุดๆคือรถสีแดง เสริมความน่าเชื่อถือและเป็นที่ไว้วางใจ ใครอยากให้ผู้ใหญ่เอ็นดูต้องรถสีชมพู ผู้ใหญ่ซับพอร์ตในเรื่องการงานส่งเสริมอุปถัมภ์มีดวงประสบความสำเร็จ ในส่วนของรถสีน้ำเงิน สีฟ้า เสริมดวงด้านความปลอดภัย แคล้วคลาดจากอุบัติเหตุในขณะเดินทาง รถสีเทา สีบรอนซ์ วาสนาดี มีโชคลาภ ความโชคดีเข้ามา ใครที่ทำธุรกิจหรือค้าขายต้องรถสีทอง สีเหลือง ชีวิตราบรื่นไร้อุปสรรคไร้ศัตรูคู่แข่ง และในส่วนของรถสีดำ สีม่วงแก่ คนรักใคร่เมตตาเป็นที่เคารพนับถือ สีกาลกิณี หรือสีรถที่ไม่ถูกโฉลกตามวันเกิด รถสีเขียว สีส้ม ดึงดูดอุปสรรคในชีวิต เช่น โชคร้าย มีศัตรูคู่แข่ง หรือสิ่งอัปมงคล