โต๊ะทำงานนั้นใครว่าไม่สำคัญ เพราะเป็นจุดที่เราต้องใช้ทำงานหาเงิน และแสดงศักยภาพทั้งหมดที่มี เพื่อผลประโยชน์ที่สูงสุด ดังนั้นเมื่อมีโต๊ะทำงานดีก็ย่อมมีชัยไปกว่าครึ่ง เพราะคุณจะรู้สึกว่าอยากมาทำงาน และทำออกมาให้ดีที่สุด แต่เคยไหมทำไมบางคนนั่งโต๊ะทำงานไปเหมือนกับอมทุกข์อยู่ตลอดเวลา ไม่มีความสุข แถมงานที่ทำก็ยังมีแต่ปัญหาเข้ามาให้แก้ไม่รู้จะหมดสิ้นไปซักที ทำยังไงก็ไม่เสร็จ หรือเสร็จแล้วก็ต้องมีงานเข้ามากองอีกเป็นตั้ง หน้าอมทุกข์มี่มีสุขซักที นั้นอาจจะเป็นเพราะเราไม่ได้จัดโต๊ะทำวานตามฮวงจุ้ยก็ได้นะ ซึ่งสำคัญมากพอๆ กับที่โต๊ะทำงานน่านั่งเลยแหละ เพราะจะช่วยเสริมดวงในเรื่องของการงานให้สำเร็จได้โดยง่าย และจะจัดแบบไหนดีหละ วันนี้เราจะมาแนะนำให้จัดโต๊ะทำงานตามราศีที่เกิดกัน สามูเตลูต้องห้ามพลาดเชียวหละ

โต๊ะราศีเมษ

มาเริ่มต้นกันที่ชาวราศีเมษ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 21 มีนาคม – 20 เมษายนนั้นเอง สังเกตุไหมว่าทำไมคุณถึงขัดแย้งกับเพื่อนร่วมงานบ่อย ทั้งๆที่ต้นเหตุเป็นแค่เรื่องที่ไม่เป็นเรื่อง แถมยังต้องอึดอันใจที่จะมาเจอหน้ากันในที่ทำงานทุกวันอีกด้วย กลายเป็นดังคำที่เค้าพูดไว้ว่า คับที่อยู่ง่าย คับใจอยู่ยากไปซะงั้น ไหนมาลองจัดโต๊ะทำงานใหม่ตามฮวงจุ้ยราศีเกิดกันดู หากว่างๆลองไปหาเพชรคริสตัลสีแดงมาวางไว้ที่บนโต๊ะ เพื่อที่จะได้ช่วยสะท้อนเรื่องที่ทำให้หงุดหงิดออกไป หาเทียนหอมกลิ่นที่ชอบ พร้อมกับสีสวยๆ มาวางไว้บนโต๊ะเพื่อกระตุ้นและผลักดันความรุ่งโรจน์ในหน้าที่การงานให้เกิดขึ้นมา ในส่วนของโต๊ะทำงานนั้นควรเป็นสีเข้มหรือสีดำ จะช่วยเสริมความเป็นผู้นำและช่วยในเรื่องความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างดีเยี่ยม

โต๊ะราศีพฤษก

มาต่อกันที่ราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 21 เมษายน – 21 พฤษภาคม มักจะเจอเรื่องติดขัดในหน้าที่การงาน เวลาจะทำอะไรก็มักจะมีเรื่องเข้ามาให้งานเสร็จช้า ไม่ตรงตามกำหนด หรือลนก้นจนไฟไหม้บ้าง หันมามองที่โต๊ะทำงานดูว่ามีอะไรที่ผิดหลักฮวงจุ้ยตามวันเกิดอยู่หรือไม่ หากอยากแก้ไขปัญหาต่างๆให้ดีขึ้น ลองหาภาพภูเขามาวางไว้บริเวณหลังโต๊ะทำงาน จะช่วยเหลือให้เรื่องที่ติดขัดต่างๆนั้น ผ่านไปได้ด้วยดี หาหินอเมทิสต์มาวางไว้บนโต๊ะ จะทำให้การทำงานคล่องแคล้วมากยิ่งขึ้น

โต๊ะทำงานราศีเมถุน

ราศีเมถุน หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 22 พฤษภาคม – 21 มิถุนายน นั้น ตานิสัยของดวงดาวแล้วคนที่เกิดวันนี้มักจะมีความขี้เกียจแฝงอยู่ในตัว โต๊ะทำงานอาจจะไม่ค่อยเป็นระเบียบซักเท่าไหร่ เพราะแค่ทำงานก้เหนื่อยจะตายอยู่แล้ว ยังต้องมาใส่ใจโต๊ะทำงานอีกหรอ จะบ้าตาย!! แต่ไหนๆก็ไหนๆแล้ว การที่ต๊ะทำงานไม่เป็นระเบียบนั้น จะทำให้ดวงการงานของคุณนั้นแย่ไปด้วย แถมอาจจะโดนกำหนิได้ หากว่างๆ ลองหาแสงสว่างพวกโคมไฟ  หรือว่าอาจจะเป็นพวกเชิงเทียน เพื่อกระตุ้นความขยันด้านการทำงานให้มากขึ้นส่วนโต๊ะทำงานนั้นควรหันหน้าไปทางทิศตะวันออกหรือทิศใต้จะช่วยให้ชีวิตมีความก้าวหน้า

โต๊ะราศีกรกฎ

ราศีกรกฎหรือผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 22 มิถุนายน – 22 กรกฎาคมนั้นเป็นคนที่สามารถเข้ากับหัวหน้างานหรือผู้ที่มีตำแหน่งที่สูงกว่าได้เป็นอย่างดี แต่จะไม่ค่อยถูกใจน้องๆหรือเพื่อนที่ร่วมงาน โต๊ะทำงานของคนที่เกิดราศีนี้ควรเป็นโต๊ะที่มีตำแหน่งการนั่งที่ดี มีผนังรับกับด้านหลังของเก้าอี้ ไม่ควรปล่อยให้โล่งหรือมีมุมเสาเข้ามารับกับผนังเก้าอี้ ควรหาน้ำล้นอันเล็กๆ มาวางไว้บนโต๊ะทำงานเพื่อช่วยให้มีโชคทางด้านหน้าที่การงานมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญควรมีป้ายที่แสดงถึงความสำเร็จที่ได้ทำผ่านมาเพื่อเป็นตัวกระตุ้น และเป็นแรงขับเคลื่อนในการทำงานที่มีประสิทธิภาพ

โต๊ะทำงาน

ราศีสิงห์ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่วันที่ 23 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม คนเกิดวันนี้เมื่อหันไปมองโต๊ะทำงานนั้น จะมีงานวางรออยู่เสมอ เรียกได้ว่ามนุษย์ที่งานล้นมืออยู่ตลอดเวลา ทำยังไงก็มีแต่งาน เมื่องานเก่าใกล้เสร็จงานใหม่ก็มาต่อคิวรอซะแล้ว การจัดโต๊ะทำงานนั้นควรหารูปดอกทานตะวันมาวางไว้บนโต๊ะเพื่อกระตุ้นเรื่องโชคลาภในด้านหน้าที่การงาน รวมทั้งควรมีผ้าคลุมไหล่ผืนเล็กๆไว้เพื่อช่วยด้านการปรับตัวให้เข้ากับบรรยากาศและหากโต๊ะทำงานนั้นตรงกับประตู แนะนำให้ หาดอกไม้สดและควรเปลี่ยนดอกไม้อยู่ตลอด อย่าปล่อยให้แห้งคาแจกัน เพื่อลดพลังงานด้านลบที่จะมีผลต่อการทำงานของเรานั้นเอง

โต๊ะราศีกันย์

มาต่อกันที่ราศีกันย์ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 24 สิงหาคม – 22 กันยายน คนราศีนี้เป็นคนที่บ้างานเอามากๆ และชอบได้รับมอบหมายในงานหรือหน้าที่ๆ สำคัญอยู่เสมอ อีกทั้งยังชอบมีคนเข้ามาเอางานมาให้ช่วยแก้ไขอยู่บ่อยครั้ง หากอยากให้สิ่งที่วุ่นวายเหล่านี้ออกไป ไม่ต้องมานุ่งกันนะเพราะแค่งานก็ปวดหัวจะตายอยู่แล้ว ในหันมาดูโต๊ะทำงานแล้วจัดแจงตามนี้ ว่างๆก็ไปหาต้นไผ่ล้อมซักต้น มาตกแต่งที่โต๊ะทำงาน พร้อมกับแก้วคริสตันรูปดอกไม้ไว้บนโต๊ะทำงานเพื่อความเจริญก้าวหน้าทางด้านหน้าที่การงาน สิ่งเหล่านี้จะทำให้โต๊ะดูน่านั่งทำงานมากขึ้น และที่สำคัญคือจะช่วยดึงดูดสิ่งดีๆให้เข้ามาอีกด้วย

เต่าทอง

ต่อมาชาวราศีตุลย์ หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 23 กันยายน – 23 ตุลาคมคุณนั้นเป็นคนที่ดวงชะตาไม่นิ่งเรื่องการทำงาน พูดง่ายๆคือได้เปลี่ยนงานบ่อย ลองหาเต่าตัวเล็กๆมาวางทางทิศใต้ของโต๊ะทำงาน จะสามารถกระตุ้นและเสริมดวงให้มีความมั่นคงทางหน้าที่การงานได้หรือบูชาพระพุทธรูปองค์เล็กๆซักองค์ เพื่อที่จะช่วยให้มีสมาธิในการทำงานได้มากขึ้นนั่นเอง

โต๊ะราศีพิจิก

ถึงราศีพิจิกกันแล้ว คือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 24 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน คนเกิดราศีนี้มักจะโดนกดดันหรือฝากความหวังเรื่องการทำงานมากเกินไป เรียกได้ว่าอะไรๆก็ชาวราศีนี้แหละ จนทำให้เกิดความอึดอัด เพราะทุกอย่างนั้นแทบจะขึ้นอยู่กับคุณเลยก็ว่าได้ แนะนำว่าควรมี 3 เหลี่ยมรูปปิรามิดไว้บนโต๊ะจะช่วยป้องกันพลังงานที่ไม่ดีเข้ามาหาตัวคุณได้

โต๊ะราศีธนู

มาถึงชาวราศีธนูแล้วคือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 23 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม หากชาวราศีนี้จัดโต๊ะถูกต้องตามหลักแล้ว จะช่วยให้มีพลังงานด้านบวก ควรหารูปปั้นตีกตาไม้สวยๆ เพื่อกระตุ้นในการหาเงิน และจะช่วยให้มีผลงานเข้ามา อีกอย่างลายการ์ตูนบนโต๊ะทำงานยังช่วยกระตุ้นด้านความคิดสร้างสรรค์ที่จะช่วยเสริมพลังในการทำงานได้อีกด้วย

โต๊ะมังกร

สำหรับชาวราศีมังกรหรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 22 ธันวาคม – 20 มกราคม ชาวราศีนี้มักจะมีความสัมพันธ์ที่ดีกับหัวหน้างาน เพราะคุณขึ้นชื่อว่าเป็นคนที่มีความรับผิดชอบสูง แถมยังเป็นคนที่ตั้งใจกับงานที่ทำเป็นอย่างมาก แต่สังเกตไหมว่าคุณมักจะไม่ลงรอยกับเพื่อนร่วมงานอยู่บ่อยครั้ง อาจจะเพราะความอิจฉาหรือไม่ชอบด้วยเหตุผลใดๆก็ตาม ทำให้คุณถูกใส่ร้ายและนินทาอยู่บ่อยครั้ง ทางที่ดีควรหาตุ๊กตาหรือรูปปั้นไก่ตัวผู้มาไว้ที่บนโต๊ะทำงาน ก็จะช่วยป้องกันและแดสิ่งที่ดีออกไปจนหมด

โต๊ะราศีกุมภ์

ชาวราศีกุมภ์หรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 21 มกราคม – 18 กุมภาพันธ์ ควรจหารูปปั้นหรือตุ๊กตารูปปลาแบบน่ารักๆมาไว้บนโต๊ะทำงาน เพื่อที่จะช่วยเรียกสิ่งดีๆเข้ามาและเป็นการเสริมดวงเรื่องหน้าที่การงานอีกด้วย และหากมีเวลาลองหาดอกกล้วยไม้สีม่วงแดง มาวางประดับไว้บนโต๊ะทำงาน รวมถึงหินสีชมพูเพื่อให้คนกล้าเข้ามากยิ่งขึ้น

โต๊ะราศีมีน

มาถึงที่ชาวราศีมีน ราศีสุดท้ายหรือผู้ที่เกิดตั้งแต่ 19 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม คนเกิดราศีนี้จะชอบขาดความรอบคอบ และยังไว้ใจคนอื่นมากเกินไป หากจะจัดโต๊ะทำงานคนราศีนี้ต้องไฟที่เป็นลูกบอลมาตั้งไว้บนโต๊ะทำงาน จะช่วยเสริมดวงให้มีโชคในด้านของการงาน หากได้ตีกตาช้างหรือรูปปั้นช้างมาตั้งแล้วหันหน้าเข้ามาคุณนั่นยิ่งส่งผลให้อำนาจในตัวคุณเพิ่มขึ้นอีกด้วย .