เนื้อคู่ เป็นสิ่งที่ใครหลายๆคนอยากรู้ไม่ว่าจะทั้งชายและหญิง จนเกิดเป็นคำถามยอดฮิตตลอดทุกครั้งที่มีการดูดวง หรือแม้กระทั่งแอพพลิเคชั่นต่างๆก็ต้องเพิ่มออฟชั่นในการดูดวงเนื้อคู่รักแท้เข้าไป ซึ่งใครคนนั้นเราไม่อาจจะรู้ได้เลยว่าเค้าเป็นใคร อาจจะเป็นบุพเพสันนิวาสตั้งแต่ชาติไหนตามกันมาเพื่อจะมาเจอกันเมื่อถึงเวลาที่สมควร เรามาส่องดูลักษณะเนื้อคู่ตามวันเกิดของแต่ละวันกันดีกว่ามีลักษณะยังไง จะเป็นคนปัจจุบันของคุณหรือไม่ไปลองดูกัน

ผู้ชายวันอาทิตย์

มาเริ่มกันที่ผู้ชายเกิดวันอาทิตย์นั้นจะเป็นคนค่อนข้างขี้อาย ไม่ค่อยชอบเข้าหาผู้หญิงหรือคนที่ชอบก่อน จะต้องมีเพื่อนเป็นคนชักนำหรือมีพ่อซื้อแม่สื่อ หรืออาจจะเป็นเพื่อน หรือคนที่รู้จักกันมานานแล้วแต่เพิ่งรู้ตัวรู้หัวใจว่ารักเธอ ด้วยนิสัยที่เหนียมอายของผู้ชายที่เกิดวันนี้นี่เองผู้ชายที่เกิดวันนี้มักจะชอบผู้หญิงรุปร่างแบบสันทัด สูงน้อยกว่าตัวเองไม่สนผิวพรรณจะขาวจะดำบอกเลยว่าถ้าโดนใจแล้วรักเลย

ผู้หญิงวันอาทิตย์

สำหรับผู้หญิงที่เกิดวันอาทิตย์ ส่วนใหญ่จะชอบคนที่คุ้นเคย สนิทสนมหรือเคยอยู่ด้วยกัน บางครั้งอาจจะเจอเนื้อคู่จากการแนะนำจากผู้ใหญ่ จนบางครั้งรู้สึกเหมือนโดนกลั่นแกล้ง คลุมถุงชน เนื้อคู่ของผู้หญิงที่เกิดวันอาทิตย์จะชอบมองหาผู้ชายที่เป็นผู้นำ มีพลังอำนาจหรือเป็นข้าราชการ งานประจำ เกี่ยวกับงานด้านการก่อสร้าง หรือทำงานเกี่ยวกับต่างประเทศ ตัวสูงใหญ่ รูปร่างสมส่วนเป็นคนที่มีวิชาความรู้ ผิวคล้ำไปทางแดง

ผู้ชายวันจันทร์

ผู้ชายที่เกิดวันจันทร์นั้นมักจะชอบมองผู้หญิงที่รุปร่างเป็นหลัก ลักษณะแบบรักแรกพบ ชอบคนที่ค่อนข้างขาว ผิวพรรณดูสะอาด ไม่สูงหรือตัวเล็กจนเกินไปแต่ที่สำคัญต้องเอาใจเก่ง จะสามารถเอาชนะผู้ชายที่เกิดวันนี้ได้ เนื้อคู่ของผู้ชายที่เกิดวันจันทร์นั้น จะเป็นคนที่อยู่ต่างที่ต่างถิ่นกันหรืออาจจะต่างชนชั้นกันไป แต่ก็จะมีความรักความจริงใจที่ดีแฝงให้อย่างบริสุทธิ์ใจ

ผู้หญิงวันจันทร์

ส่วนผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์นั้นจะชอบเจอเนื้อคู่ในลักษณะมีคนแนะนำให้รู้จัก  หรือบางครั้งโชคชะตาก็เล่นตลกจะเจอกันเพราะตกอยู่ในสถานการณ์อกหักทั้งคู่ เมื่อมาคุยกันก็เกิดความเข้าอกเข้าใจกัน ผู้หญิงที่เกิดวันจันทร์จะชอบผู้ชายที่มีรูปร่างกำยำ เป็นสุภาพบุรุษ และด้วยนิสัยที่ชอบวางตัวเป็นนางพญา จึงชอบผู้ชายที่ขี้อ้อน เอาใจเก่ง และเนื้อคู่มักจะอายุมากกว่าหรือเป็นรักข้ามรุ่นกันไปเลย

ผู้ชายวันอังคาร

ผู้ชายที่เกิดวันอังคาร เนื้อคู่ของคนที่เกิดวันนี้มักจะเป็นคนที่เคยบอบช้ำในเรื่องของความรักมาก่อน หรือเคยมีแฟนมาแล้ว นิสัยอ่อนหวาน ดูเป็นกุลสตรี ไม่ชอบคนผิวขาว ยิ่งผิวคล้ำยิ่งมีสเน่ห์ของคนที่เกิดวันนี้ เนื้อคู่ของคนที่เกิดวันนี้ จะมีปาน ขี้แมลงวัน หรือไฝที่ลำคอหรือใบหน้าไม่จำเป็นว่าต้องมีรูปร่างแบบไหน โดยส่วนใหญ่แล้วจะอายุไม่น้อยก็มากกว่ากันไม่เกิน 5 ปี

ผู้หญิงวันอังคาร

ในส่วนของผู้หญิงที่เกิดวันอังคารนั้น จะชอบเจอเนื้อคู่ที่เป็นคนต่างถิ่นหรือต่างแดน แต่ต้องระวังเพราะคบใครก็จะคบไม่ยืนยาว ส่วนใหญ่จะแพ้ลูกอ้อนลูกตื้อจนเห็นใจหลังจากแต่งงานกันมากกว่า คนเกิดวันนี้ต้องระวังการแต่งงานให้ดี อาจจะพบกับความผิดหวังได้

ผู้ชายวันพุธ

ผู้ชายที่เกิดวันพุธนั้นจะมีนิสัยที่ค่อนข้างขี้เลือกมากๆ การที่ใครซักคนเข้ามาจะต้องดูให้ชัดเจนว่าเป็นคนในอุดมคติและมีความคิดเห็นตรงกันหรือไม่ ส่วนมากจะเจอเนื้อคู่ที่เป็นเพื่อนกันมาก่อนตั้งแต่สมัยเรียน รู้นิสัยใจคอเป็นอย่างดี หรือเป็นคนที่เจอกันครั้งแรกอาจจะไม่ถูกใจกันแต่พออยู่ด้วยกันจนรู้จักนิสัยใจคอก็จะรักกันเอง เป็นรักที่ไม่ฉาบฉวย และจะชอบผู้หญิงที่อายุน้อยกว่า นิสัยเนื้อคู่ของคนที่เกิดวันนี้จะเป็นผู้หญิงที่ชอบเอาชนะ แต่ก็มีความอ่อนโยนอ่อนหวานจนสามารถเฉือนอารมณ์ของผู้ชายได้อย่างราบคาบ

ผู้หญิงวันพุธ

ส่วนผู้หญิงที่เกิดในวันพุธนั้นก็เป็นคนที่ค่อนข้างจะเลือกเยอะเหมือนกัน ซึ่งจะชอบผู้ชายที่มีผิวสองสี รูปร่างสูงใหญ่ ชอบคนมีอนาคตและมีความมั่นคงในชีวิต เนื้อคู่ของคนเกิดวันนี้มักจะอยุ่ไม่ใกล้ตัว อาจจะเป็นคนในกลุ่มเพื่อน ที่เพียงแต่มองตากันก็เข้าใจ ที่สำคัญเมื่อแต่งงานกันไปแล้วมีโอกาสน้อยมากๆที่จะหย่าร้างกัน เนื้อคู่จะเป็นคนที่มีอายุมากกว่า หรือหากเป็นเด็กก็จะมีความคิดที่เกินอายุ ดูเป็นผู้ใหญ่และสามารถนำคุณได้

ผู้ชายวันพฤหัส

ผู้ชายที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้น จะชอบผู้หญิงที่เรียบร้อย มีมารยาท ดูสุภาพ ไม่จำเป็นต้องสวยระดับนางฟ้า แต่สามารถเข้ากับคนได้ มีมนุษยสัมพันธ์ที่ดี ชอบผู้หญิงผิวขาว ไม่ผอมแห้งจนเกินไป คนเกิดวันนี้มักจะได้เนื้อคู่เป็นคนอาชีพเดียวกัน  หรืองานที่มีความเกี่ยวพันธ์กันจนพบเจอกันบ่อยๆนั่นเอง

ผู้หญิงวันพฤหัส

สำหรับผู้หญิงที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้น จะชอบผู้ชายที่มีความนุ่มนวล สุภาพเป็นผู้นำทั้งท่าทางและความคิด ที่สำคัญคือต้องเอาคนที่เกิดวันนี้อยู่ ชอบคนที่มีความรู้ มีเกียรติในหน้าที่การงาน เช่น หมอ ทหาร วิศวะ นักบิน และต้องรูปร่างสูงกว่า กล้าพูดกล้าทำ สำหรับสายเรียน นิ่งๆรับรองว่าไม่โดนใจผู้หญิงที่เกิดวันนี้อย่างแน่นอน

ผู้ชายวันศุกร์

ผู้ชายที่เกิดวันศุกร์ จะชอบผู้หญิงที่เอาอกเอาใจเก่ง มีความเพียบพร้อมที่จะเป็นแม่ของลูก ดูเรียบร้อยไม่ดูร้อนแรงจนเกินไป สุภาพน่ารัก แต่ก็จะไม่ชอบผู้หญิงที่ดูจืดชืด อยู่ด้วยแล้วชีวิตห่อเหี่ยว มีความเข้าใจและอดทนต่ออารมณ์ที่อาจจะผันผวนของคนที่เกิดในวันนี้ได้ เพราะคนที่เกิดวันนี้บางวันผีเข้าบางวันผีออก เนื้อคู่ของคนเกิดวันนี้เมื่อพบเจอกันจะส่งเสริมดวงชะตากับชีวิตด้านการทำงานให้กันเป็นอย่างดี

ผู้หญิงวันศุกร์

ส่วนผู้หญิงที่เกิดวันศุกร์นั้น จะชอบคนเข้มขรึม  พูดน้อยดูสุภาพ จะชอบผู้ชายที่เป็นผู้ตามมากกว่าผู้นำ ผู้หญิงที่เกิดวันนี้จะมีมนุษยสัมพันธ์ที่เรียกได้ว่าดีเลิศ จึงมีเพื่อนฝูงเป็นจำนวนมาก ผู้ชายที่จะเข้ามาในชีวิตผู้หญิงคนนี้ต้องรับมือกับความสนุกสนานตรงนี้ให้ได้ ลักษณะเนื้อคู่จะเป็นคนผิวสีดำแดง สูงกว่าคนเกิดวันศุกร์ คนที่เกิดวันนี้จะมีเสน่ห์เป็นอย่างมากเรียกได้ว่ามีคนเข้ามาให้เลือกอย่างไม่ขาดสาย และมักจะมีคนรักตั้งแต่อยู่ในช่วงนักศึกษาหรืออายุ 19-27 ปีเลยก็ว่าได้

ผู้ชายวันเสาร์

ผู้ชายที่เกิดวันเสาร์จะต้องเจอกับความรักที่ซับซ้อนตลอดเวลา เหมือนถูกโชคชะตากลั่นแกล้งให้เจอกับความรักที่ยากเสมอ เนื้อคู่มักจะเจอกันด้วยความบังเอิญ เมื่อได้รักใครจะศึกษาดูใจกันในระยะหนึ่งเลยทีเดียวกว่าจะตัดสินใจแต่งงานกันได้ จะได้คนมีความรู้ เหมาะสมกับคนที่เกิดวันเสาร์อย่างดี มักเป็นต่างถิ่นต่างแดน ยิ่งแหล่งกำเนิดห่างกันเท่าไหร่ยิ่งส่งเสริมดวงให้กันมากเท่านั้น

ผู้หญิงวันเสาร์

ในส่วนของผู้หญิงที่เกิดวันเสาร์ มักเจอกับผู้ชายที่เจ้าคารม หยอดคำคมหวานหยาดเยิ้ม และมีอายุมากกว่าตัวเอง มีชีวิตการงานที่มั่นคง คนเกิดวันนี้จะเจอเนื้อคู่ในสถานการณ์ที่ไม่คาดฝันเสมอ โดยจะได้เนื้อคู่แบบฉับพลัน รู้จักกัน รักกัน แบบรักไม่ต้องการเวลา เนื้อคู่จะมีผิวขาวมากกว่าผิวดำ เจอกันเพราะหน้าที่การงาน และรู้จักกันจนได้รักกัน

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงตัวอย่างเนื้อคู่ของคนที่เกิดในแต่ละวันเท่านั้น ความรักจริงๆแล้วต้องใช้ใจเป็นส่วนประกอบ หากชอบใครรักใครและใจบอกว่าใช้ ในจังหวะเวลาชีวิตที่ลงตัวเค้าคนนั้นอาจจะเป็นเนื้อคู่ที่คุณตามหามานานแสนนานก็ได้.