เข้าสู่สัปดาห์ที่สองของเดือนกันยายน ถือว่าผ่านมาอย่างรวดเร็วจริงๆ เพราะอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ครึ่งเดือนหลังของช่วงเดือนกันยายนแล้ว แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงระหว่างวันที่ 12-18 กันยายนนี้ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นหลังจากเราได้ทำนายทายทักทั้ง 6 ราศีแรกไปแล้ว เรามาดูอีก 6 ราศี ไม่ว่าจะเป็นราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ และราศีมีน ว่าช่วงนี้จะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีตุลย์

มาเริ่มกันที่คนที่เกิดในราศีตุลย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15พฤศจิกายน ในเดือนกันยายนนี้ได้ทำงานในสิ่งที่ตัวเองรัก ชอบโดญเฉพาะภารกิจที่เป็นโครงการระยะสั้น ที่จะทำให้คนอื่นได้ประโยน์จะราบรื่นและสำเร็จไปได้ด้วยดี ใครที่เป็นเจ้าของกิจการ ช่วงนี้อาจจะมีเรื่องวุ่นๆเข้ามาใน ให้ฟังหูไว้หู อย่าเชื่อ 100% การเงินเป็นช่วงที่หาเงินให้กับคนอื่น เหนื่อยจากการทำงาน แต่ก็ไม่ได้ใช้เงินเอง ให้ฟังคำเตือนจากผู้ใหญ่หรือคนที่มีประสบการณ์ จะช่วยให้เรื่องราวต่างๆนั้นดีขึ้นด้านของคนที่ยังโสดจะได้เจอคนที่ถูกใจจากการเดินทาง หรือไปยังสวนสาธารณะต่างๆ ที่จะพร้อมเป็นความสัมพันธ์ที่ดีให้คุณได้ ด้านคนมีคู่แล้วอาจจะมีปัญหาที่เข้ามาทำให้ต้องแก้ไข อย่าเลือกที่จะปล่อยผ่านหรือหนีปัญหา เพราะนั่นจะทำให้เรื่องใหญ่กว่าเดิม สุขภาพนั้นให้ระวังเรื่องของการกินอาหารรสจัด เพราะจะทำให้เกิดปัญหาสุขภาพตามมาได้

ดวงดีอันดับ 5

ราศีต่อมาราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม ในเดือนกันยายนนี้คุณควรจะเชื่อฟังคำสั่งของหัวหน้า หรือผู้บังคับบัญชาให้มาก ไม่ควรดื้อ ขัดขืน เพราะนั่นจะทำให้เกิดปัญหาขึ้นมาในภายหลัง ใครที่เป็นเจ้าของกิจการ ระวังเรื่องของการยุงยงปลุกปั่นของพนักงานจนเกิดปัญหาภายในได้ การเงินในช่วงนี้ให้ระวังอย่าให้ใครยืมเงิน หรือช่วยเหลือใครง่ายๆ เพราะสุดท้ายแล้วจะเป็นตัวคุณที่เดือดร้อนแทน ความรักคนโสดในช่วงนี้เหมือนจะมีเสน่ห์บางอย่างที่ดึงดูดคุณกับคนรอบข้างให้เข้ามาหา ให้ระวังคนที่เข้ามาให้ดีเพราะนั่นอาจจะไม่ใช่ความรักเสมอไป ส่วนคนมีคู่นั้นแนะนำให้เชื่อใจกันและกัน อย่าหึงหวงจนเกินเหตุ แม้จะมีใครเข้ามาหาคู่ของคุณแต่ก็ให้เชื่อใจเอาไว้ว่าเค้าจะไม่ไปไหนแน่นอน เรื่องของสุขภาพนั้นให้ระวังการพักผ่อนไม่เพียงพอ จะทำให้เกิดโรคร้ายตามมาได้

ราศีธนู

มาถึงราศีธนูหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม ช่วงนี้หากต้องทำสัญญาหรือนัดเจรจาเรื่องใดก็ตามให้ดูตัวสัญญาให้ดี อย่าเชื่อใจใครง่ายๆ เพราะนั่นจะทำให้คุณนั้นผิดหวังกับสิ่งที่ตามมาพร้อมกับปัญหาที่ไม่คาดคิด การเงินในช่วงนี้จะมีรายได้มีขึ้นจากงานหรือภารกิจที่ได้ทำอยู่ แต่ให้ระวังเรื่องค่าใช้จ่ายจากการรักใคร่ หรือช่วยเหลือใครก็ตาม อาจจะทำให้รายจ่ายไม่พอกับรายรับได้ หากคิดจะเสี่ยงดวงหรือเก็งกำไร ให้ลองคำนวณดูดีๆ เพราะมีเกณฑ์จะเสียมากกว่าได้ ความรักคนที่เป็นโสดนั้น จะได้เจอคนที่ถูกใจจากการเข้าสังคม เพื่อนสนิท หรือจากสื่อออนไลน์ เป็นความสัมพันธ์ที่สามารถต่อยอดได้ แต่ให้ระวังการไปไหนมาไหนด้วยกันตามลำพัง อาจจะมีผลเสียมากกว่าผลดี คนมีคู่นั้นยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง สุขภาพให้ระวังเรื่องความเครียดที่มาจากการทำงานหนักมากจนเกินไป หาเวลาพักผ่อนบ้าง จะทำให้อะไรๆดีขึ้น

ราศีมังกร

ต่อมาราศีมังกร หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ในช่วงนี้หากต้องแข่งขันเรื่องงาน หรือเรื่องธุรกิจใดๆก็ตามมีโอกาสจะได้รับชัยชนะ และเกิดเป็นลาภผลได้ ระวังถูกหลอกให้ลงทุนเพื่อหวังผลประโยชน์ในอนาคต เรื่องการเงินใน่วงสัปดาห์นี้ควรใช้จ่ายอย่างรอบคอบ เพราะแม้จะหารายได้เพิ่มขึ้นมได้ แต่ก็ยังอยู่ในเกณฑ์ที่ไม่แน่นอน แถมอาจจะถูกหลอกจากคนอื่นก็เป็นได้ อาจจะมีเรื่องค่าใช้จ่ายของคนในครอบครัวจ่อคิวเข้ามาอยู่ใช่วงนี้ เรื่องของความรัก คนโสดในช่วงนี้ให้ระวังคนที่เข้ามาเพื่อแสวงหาผลประโยชน์จากตัวคุณ ซึ่งแม้จะถูกใจมากแค่ไหน แต่นั่นไม่ใช่ความรักเสมอไป คนที่มีคู่แล้วนั้น ช่วงนี้ให้ใตเย็น มีอะไรค่อยๆคุยกับคนรักดีๆ อย่าระเบิดอารมณ์ใส่กันเพราะนั่นจะมีแต่ทำให้เสียกับเสียนั่นเองส่วนด้านสุขภาพนั้นยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงสำหรับคนราศีมังกร

ราศีกุมภ์

ในส่วนของราศีกุมภ์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคมนั้น ช่วงนี้แนะนำว่าอย่าพยายามก่อศัตรูที่ทำงานของตัวเอง ไม่ว่าจะเป็นการขัดแย้งด้านการทำงานหรือความคิดเพราะนั่นจะทำให้เกิดปัญหาต่อตัวคุณเองอย่างไม่คาดฝัน การเงินในช่วงนี้แม้จะหารายได้เพิ่ม แต่ก็มีเกณฑ์ที่จะต้องใช้ไปอย่างต่อเนื่อง ให้ระวังเรื่องค่าใช้จ่ายที่ฟุ่มเฟือย หรือการทำสัญญาที่เสียเปรียบ คนโสดในช่วงนี้ ความจริงใจเป็นสิ่งสำคัญที่สุด การเป็นตัวเองจะช่วยสร้างความประทับใจให้กับคนที่คุยอยู่ และเดินหน้าความสัมพันธ์ที่ดีต่อไปได้ ด้านคนที่มีคู่นั้น ให้ระวังในเรื่องของมือที่ 3 ที่จะเข้ามาจนทำให้เกิดปัญหาบ้านแตกได้ เรื่องสุขภาพระวังในเรื่องของความเครียดและความวิตกกังวล

ราศีมีน

ราศีสุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน นั้นให้ระวังคำพูดจากเพื่อนร่วมงาน หรือการกระทำที่ทำให้คุณระเบิดอารมณ์โกรธออกมา ซึ่งจะเป็นผลเสียต่อตัวคุณเป็นอย่างมาก ลองใจเย็นๆ และปล่อยให้มันผ่านไป ไม่นานคนที่คิดร้ายก็จะแพ้ภัยตัวเองไปในที่สุด เรื่องการเงินในช่วงนี้หากใครคิดจะเสี่ยงดวงควรรอบคอบให้ดี เพราะอาจจะเสียมากกว่าได้ให้ระวังเรื่องความสงสารของตัวเอง จะนำพาความเดือดร้อนมาให้ในอนาคตอย่างไม่รู้ตัว เรื่องของความรักคนโสด คุณจะเจอคนที่ถูกใจ ถูกชะตาแต่ให้ศึกษากันให้ดีๆ ก่อนที่จะทุ่มหมดตัวเพราะอาจจะมานั่งเสียใจภายหลังได้ ส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้นให้ระวังเรื่องของคำพูดที่อาจจะเข้าไปทำร้ายจิตใจจนเกิดเป็นแผลลึกในใจ ยากที่จะทำให้หายดี ด้านสุขภาพนั้นให้ระวังเรื่องของการดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ จะทำให้เกิดโรคหรือกระตุ้นโรคบางอย่างแบบไม่รู้ตัว.