เข้าสู่สัปดาห์แรกอย่างเต็มตัวของเดือนกันยายน แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงระหว่างวันที่ 5-11 กันยายนนี้ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างโดยจะเริ่มจาก 6 ราศีแรกนั่นคือราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีกันย์ ว่าช่วงนี้ตะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีเมษ

มาเริ่มกันที่ราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม นั้น ในช่วงสัปดาห์แรกของเดือนกันยายน การงานหากรีบทำให้เสร็จเร็วที่สุด จะได้รับการช่วยเหลือจากเพื่อนร่วมงานหรือผู้ที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ในการช่วยเหลือเพื่อให้ภารกิจนั้นจบสิ้นลง สำหรับคนที่ว่างงานอยู่นั้นมีโอกาสที่จะถูกเรียกไปสัมภาษณ์และได้งานจากการสัมภาษณ์ในครั้งนี้ ด้านการเงินนั้น แม้ว่าจะมีรายได้เข้ามามากขึ้น แต่ให้ระวังการถูกชักชวนให้ไปร่วมลงทุน หรือขอยืมจากผู้คนรอบข้าง เพราะมีเกณฑ์สูงว่าจะถูกหลอก เรื่องของความรักนั้น คนโสดในช่วงสัปดาห์นี้ หากคุณกลังอยู่ในช่วงของการแอบรัก โดยเฉพาะเพื่อนร่วมงาน หรือลูกจ้าง ลูกน้อง หากเอ่ยความในใจออกไปมีโอกาสสูงมากที่จะสมหวัง ในด้านของคนที่มีคู่นั้นระวังอย่าเชื่อคนนอกมากกว่าคนในครอบครัวตัวเอง จะทำให้เกิดความขัดแย้งขึ้นได้ ด้านสุขภาพในสัปดาห์นี้ยังไม่มีอะไรน่าห่วงเท่าไหร่นัก

ราศีพฤษภ

มาต่อกันที่ราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ในช่วงของสัปดาห์นี้นั้น หากคุณเป็นคนที่ทำงานเกี่ยวกับสถานบันเทิง ศิลปะและการแสดง พยาบาล หมอ หรืออาชีพที่ฟื้นฟูผู้ที่เจ็บป่วย จะเป้นช่วงที่คุณประสบความสำเร็จในหน้าที่การงาน ระวังการเดินทางถ้าเจอคนแปลกหน้า อาจจะมีเรื่องราวเดือดร้อนเข้ามาหาคุณได้ การเงินในสัปดาห์นี้ยังอยู่ในเกณฑ์ดี ได้เงินมาอย่างเทน้ำเทท่า แต่หากใครคิดจะเสี่ยงดวง ก็ควรดูให้ดี มีโอกาสได้มากแต่ก็มีโอกาสที่จะเสียมากเช่นกัน ด้านความรักคนโสดในช่วงสัปดาห์นี้คุณจะเจอคนที่ถูกใจ หรือถูกชะตาจากหน้าที่การงานที่ทำอยู่ แต่ให้ระวังให้ดีเพราะความสัมพันธ์นั้นอาจจะเป็นการคิดไปเองฝ่ายเดียวของคุณก็เป็นได้ ด้านคนที่มีคู่นั้น ให้ระวังทะเลาะกันเรื่องทรัพย์สินเงินทอง มีอะไรควรจะบอกกันตรงๆ ใครมาหยิบยืมเงินแม้จะเป็นเพื่อนสนิทแค่ไหนก็ไม่ควรปิดบังคู่รัก เพราะอาจจะทำให้เกิดปัญหาภายหลังได้ ด้านของสุขภาพนั้นช่วงนี้ให้หลีกเลี่ยงเรื่องของสุราของมึนเมาไปก่อน เพราะจะส่งผลเสียต่อร่างกายร้ายแรงกว่าทิ่คิด

ราศีเมถุน

ราศีต่อมาราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ในช่วงสัปดาห์นี้หากใครมีแผนที่จะย้ายไปทำงานต่างประเทศ หรือต้องขยับขยายตำแหน่งจากเดิมไปต่างประเทศนั้น เตรียมฟังข่าวดีได้เลย หากใครที่กำลังเตรียมเสนอโปรเจค หรือโดนเรียกสัมภาษณ์งานนั้น ควรเตรียมแค่เนื้อไปเท่านั้น ไม่ควรเอาน้ำไปเยอะ จะถูกเมินเอาได้ ด้านการเงิน แม้จะมีรายได้เข้ามาในบางช่วง แต่ก็ควรใช้อย่างระวังเพราะอาจจะทำให้เดือนร้อนภายหลังได้ รวมถึงยังมีหนี้สินที่รอคอยการจ่ายชำระอยู่อีกด้วย ความรักคนโสดอยู่ได้จะพบรักหรือพบคนที่ถูกใจจากหน้าที่การงาน คุณจะรู้สึกว่าอยากสานสัมพันธ์ต่อ แต่ให้ระวังเรื่องของผู้ใหญ่ให้ดี เค้าอาจจะไม่ชื่นชอบในความสัมพันธ์ครั้งนี้เท่าไรนัก ส่วนคนมีคู่นั้นคุณหรือคู่ของคุณนั้นอาจจะรู้สึกอยากอยู่คนเดียวเพื่อทบทวนอะไรบางอย่างในช่วงนี้ ลองหาโอกาสจังหวะเวลาคุยกันแบบเปิดใจ จะช่วยให้ปัญหาที่มีอยู่คลี่คลายลงไปได้ ช่วงนี้ให้ระวังดื่มอย่าขับเพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุขึ้นได้

ราศีกรกฎ

มาถึงราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคมนั้น ด้านของการงานหากเป็นเกี่ยวกับศิลปะหรือสถานบันเทิง ช่วงสัปดาห์นี้บอกได้เลยว่ากำลังขาขึ้น ส่วนใครทีทำธุรกิจสีเทาอยู่ หรือมีเรื่องที่ผิดกฎหมายนั้น ให้ระวังจะถูกหักหลังและทำให้คุณต้องเสียเงิน เสียชื่อเสียง ด้านการเงินช่วงนี้เป็นช่วงที่หาเงินมาได้มากขึ้น รวมทั้งลูกหนี้จะค่อยๆทยอยนำเงินมาคืนอีกด้วย หากมีการเจรจาธุรกิจเรื่องเงินทอง ให้ระวังแพ้ทางคนที่มีประสบการณ์จนทำให้เสียโอกาสดีๆไปได้ ความรักคนที่ยังโสดอยู่นั้น จะมีคนที่มีอายุมากกว่าเข้ามาหาคุณ หากยังไม่พร้อมจะมีใครให้ปฏิเสธไปก่อน เพราะการเข้ามาของคนๆนี้ค่อนข้างมีอิทธิพลต่อคุณพอสมควร คนที่คู่นั้นช่วงนี้อาจจะต้องตามใจคนรักกันซักหน่อย แต่ผลที่ได้ตามมารับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน สุขภาพนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่ควรทานอาหารให้น้อยๆลง เพราะอาจจะมีผลตามมาภายหลังได้

ราศีสิงห์

ราศีต่อมาราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน ในช่วงสัปดาห์นี้เรื่องของหน้าที่การงานนั้น หากคุณต้องติดต่อประสานงานกับต่างประเทศ หรือทำงานเกี่ยวกับด้านการศึกษานั้นถือว่างานที่ทำอยู่กำลังไปได้ดี จะมีคนเข้ามาร่วมลงทุนหรือให้ความช่วยเหลือด้านธุรกิจ ใครที่กำลังเสนอโครงการต่างๆนั้น ให้ระสังการถูกคัดค้านจากผู้ที่อาวุโสมากกว่า จนโปรเจคนั้นของคุณถูกตีตกไป การเงินในช่วงสัปดาห์นี้เป็นช่วงที่เงินยังคล่องมืออยู่ ให้ระวังคำสัญญาจากผู้ใหญ่ที่จะทำให้คุณฝันหวานแต่สุดท้ายแล้วกลับไม่เป็นเหมือนที่พูดเอาไว้ ด้านความรัก คนโสด ระวังจะถูกหลอกจากคนี่เข้ามา ให้หักห้ามใจซักหน่อย อย่ายอมให้โดนหลอกง่ายๆ เพราะสุดท้ายจะมานั่งเสียใจทีหลัง ส่วนคนที่มีคู่นั้นช่วงนี้ให้ดูแลและเข้าใจคนรักให้มากขึ้น แม้จะมีอารมณ์หงุดหงิดบางช่วง แต่ไม่นานก็จะผ่านไปเรื่องสุขภาพนั้นระวังอาการเจ็บป่วยจากโรคเรื้อรังกลับมาถามหาอีกครั้งหนึ่ง

ราศีกันย์

ราศีสุดท้ายราศีกันย์  หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม หากใครมีโปรเจคอะไรที่กำลังจะนำเสนอ ไม่ควรรอให้นานกว่านี้ควรรีบเสนอทันที เพราะหากรอให้นานกว่านี้อาจจะชวดโอกาสที่จะสำเร็จไปได้ เจ้าของกิจการ นายจ้าง ให้ระวังลูกจ้างหรือลูกน้องนำเรื่องปวดหัวมาให้โดยเฉพาะเรื่องของยาเสพติด การเงินในช่วงนี้ให้ใช้จ่ายอย่างรอบคอบขึ้น เพราะอาจจะถูกชักชวนไปลงทุนหรือร่วมหุ้นอะไรก็ตามที่จะส่งผลกระทบตามมาทีหลัง ให้ศึกษาดีๆ ด้านความรักนั้น คนโสดใครที่กำลังตามหาคู่จากแอพ ระวังถูกหลอกจากโปรไฟล์ที่ดูดี ให้เช็คดูให้แน่ใจก่อนจะลงลึกไปมากกว่านี้ ด้านคนมีคู่นั้น ให้ระวังในเรื่องอาการเจ็บป่วยที่ต้องดูแลกันให้มากกว่าเดิม ด้านสุขภาพ ระวังเรื่องของการกินยาเอง อาจจะทำให้เกิดปัญหาตามมาได้