อาหารจานด่วน ถือว่าเป็นอีก 1 ตัวเลือกของใครหลายๆคนที่เวลาท้องหิวหรือเมื่อถึงเวลาทานอาหารแล้ว จะต้องเลือกซักร้านที่ถูกใจ ไม่ว่าจะเป็นร้านข้างทาง หรือจะเป็นภัตตาคารหรูชื่อดัง ล้วนแต่มีอาหารจานด่วนให้เลือกทานกันทั้งนั้น ซึ่งแน่นอนว่าแต่ละคนนั้นก็จะมีร้านที่ชอบในดวงใจ และเมนอาหารที่โปรดปราณ แต่ถ้าจะให้พูดถึงเมนูอาหารจานเดียวว่ามีอะไรบ้างนั้น คงต้องใช้เวลาทั้งวันเพื่อบอกเล่าถึงเมนูอาหารทั้งหมด เพราะมีมากเหลือเกิน ไม่ว่าจะเป็นเมนูเส้น เมนูผัด เมนูทอด รวมไปถึงเมนูจานเดียวที่ใช้หมูหรือไก่มาเป็นพระเอกหลักในจานแต่เพียงอย่างเดียว ยิ่งไปกว่านั้นรู้หรือไม่ว่าการที่คุณชอบทาหรือชอบสั่งอาหารจานด่วนเมนูไหนก็ตามนั้นสามารถบอกได้ว่า คูณนั้นเป็นคนยังไ เป็นการทายนิสัยอย่างหนึ่งนั่นเอง ซึ่งการทำนายทายทักด้วยวิธีนี้เป็นการมองภาพรวมๆ อาจจะไม่ตรง 100% เพราะนิสัยการชอบทานอาหารแต่ละคนนั้นย่อมแตกต่างกันออกไป จะมีเมนูไหนบ้างและตรงกับนิสัยคุณมากขนาดไหน ไปดูกันเลย

ทายนิสัย

มาเริ่มกันที่เมนูยอดฮิตอย่างข้าวกระเพราไข่ดาว  ซึ่งในที่นี้รวมกระเพราะทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกระเพราะเนื้อ กระเพราะหมูหมัก หมูสับ กระเพราไก่ กระเพราทะเล กระเพราหมูกรอบ ซึ่งหากคุณเป็นคนที่ชอบสั่งกระเพราที่สุดเวลาไปร้านอาหารจานด่วนนั้น ทายได้ว่าคุณเป็นคนที่รักอิสระมากๆ แถมยังไม่ชอบให้ใครมาจู้จี้ หรือมาบงการอะไรในชีวิคุณอีกด้วย ซึ่งอาจจะดูเหมือนคนยุ่งยาก แต่เอาจริงๆแล้วคุณเป็นคนที่ใช้ชีวิตค่อนข้างเรียบง่าย แบบชนิดที่ว่าอะไรก็ได้เลย แถมยังเป็นคนที่แก้ไขสถานการณ์เฉพาะหน้าได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ชอบทำให้คนอื่นยิ้ม โกรธยากและมักจะเป็นคนอารมณ์ดี เรียกได้ว่ามีแต่คนอยากอยู่ใกล้คุณเลยก็ว่าได้

ทายนิสัย

เมนูต่อมาเมนูข้าวผัด หากคุณเนอีก 1 คนที่ชอบมากๆในการสั่งข้าวผัดในร้านอาหารจานด่วน ทั้งข้าวผัดหมู ข้าวผัดไข่ ข้าวผัดแหนม ข้าวผัดอเมริกัน ข้าวผัดทะเล ซึ่งจะสั่งไข่ดาวมาเพิ่มหรือไม่เพิ่มก็ได้นะ นั่นแปลว่าคุณเป็นคนที่ค่อนข้างจะมีเหตุผลในการใช้ชีวิต แถมยังเป็นคนที่มองโลกในแง่ดีสุดๆ เป็นคนหาเงินได้ เก็บเงินเก่งแถมยังประหยัดสุดๆอีกด้วย หวงของและค่อนข้างจะรู้ถึงคุณค่าของสิ่งของเมื่อได้รับมาแล้ว เอาใจคนรอบข้างได้ดีแบบสุดๆ แต่ก็แอบขี้น้อยใจบาๆเหมือนกันนะ

ทายนิสัย

มาต่อกันที่เมนูข้าวหมูแดงหมูกรอบ ถือว่าเป็นเมนูยอดฮิตเลยว่าได้ เพราะไม่ต้องรอนาน แถมยังอร่อยทั้งน้ำราด หมูเน้นๆ ข้าวสวยร้อนๆ หมูกรอบเลือง กัดทีฟันกรามแทบสะเทือน แถมราคายังไม่แพงมากอีกด้วย ซึ่งหากคุณชื่นอบและนึกถึงเมนูข้างหมูแดงหรือหมูกรอบทุกครั้งเวลาสั่งอาหาร นั่นหมายความคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเข้าสังคมแบบสุดๆ รักความสนุกสนาน ชอบปาร์ตี้ แถมที่สำคัญรักความยุติธรรมเป็นอันดับหนึ่ง ไม่ชอบเอาถูกเอาเปรียบหรือเห็นการถูกรังแกและดูถูก มีไลฟ์สไตล์ที่ดี แถมยังแต่ตัวเก่งอีกด้วย

ทายนิสัย

มาถึงเมนูเส้นอย่างก๋วยเตี๋ยวกันบ้าง ทั้งเส้นเล็ก เส้นใหญ่ หมี่เหลือง เส้นหมี่ น้ำตก น้ำใส ต้มยำ รวมไปถึงเย็นตาโฟ หากคุณเป็นคนที่ชื่นชอบและสั่งอาหารประเภทนี้เป็นอันดับแรก นั่นแปลว่าคุณเป็นคนที่จะไม่ยึดติดกับอะไรเดิมๆ เพราะก๋วยเตี๋ยวนั้นสามารถำได้หลากหลายเมนูเป็นอย่างมาก แถมยังไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงอีกด้วย เป็นคนที่มีจิตใจดี อารมณ์ขันแถมยังเส้นตื้นสุดๆ ชอบมาเวลาใครยิ้มได้เพราะคุณ คุณจะมีความสุขสุดๆเลยแหละ

ทายนิสัย

อีกหนึ่งเมนูยอดฮิตของอาหารจานด่วนนั่นคือข้าวมันไก่ ด้วยความที่เป็นเมนูเฉพาะ และแต่ละเจ้านั้นก็ต้องมีสูตรที่แตกต่างกันไป ไก่นุ่มๆ สับแบบไม่ตบ เสิร์ฟพร้อมข้าวมันหอม ๆน้ำจิ้มรสเด็ดที่บอกได้คำเดียวว่าสุดยอด หากคุณชอบเมนูนี้ต้องบอกเลยว่าคุณเป็นคนที่มองโลกในแง่ดี แถมยังมีน้ำใจเป็นอย่างมาก มีจินตนาการค่อนข้างสูง แต่จะชอบตามใจตัวเองและเพื่อนฝูงรวมถึงคนที่รักอยู่เสมอ เป็นคนที่มีอารมณ์ขัน ใครอยู่กับคนนี้รับรองว่ามีความสุขยิ้มได้ทั้งวันเลยแหละ

ทายนิสัย

เมนูต่อมาเมนูกระเทียมพริกไทย ที่แยกได้ทั้งหมูกระเทียม ไก่กระเทียม ปลาหมึกกระเทียม กุ้งกระเทียม เพราะเมนูนี้ทำง่ายมากๆ แถมยังมีรสชาติที่อร่อยถูกปาก ซึ่งจะทานคู่กับไข่ดาวหรือไม่ก็ได้ และหากคุณเป็นอีก 1 คนที่ชื่นชอบเมนูนี้นั่นหมายความว่า คุณเป็นคนที่มีความโรแมนติกสูง ชอบที่จะใช้เวลาอยู่กับคนที่รัก และครอบครัวต้องมาก่อนเสมอ แถมยังเป็นคนอ่อนหวาน ขี้อ้อน รักใครแล้วรักจริงหวังแต่งอย่างแน่นอน

ทายนิสัย

ข้าวไข่เจียวก็เป็นอีก 1 เมนูที่แสนง่ายและธรรมดาสุดๆ แถมยังเป็นที่ชื่นชอบในการสั่งในร้านอาหารจานด่วนต่างๆอีกด้วย เพราะไข่เจียวนั้นสามารถประยุกต์ได้หลายแบบ ไม่ว่าจะนำอะไรไปใส่ก็ดูดี ทานกับซอสเข้ากันสุดๆ และหากคุณเป็น 1 คนที่ชื่นชอบข้าวไข่เจียวแล้วนั้น แปลว่าคุณเป็นคนที่ไม่ชอบความวุ่นวาย มีความอดทนสูงแถมยังหนักแน่นกับทุกสิ่ง ชอบกังวลและคิดมากกับเรื่องราวที่ยังไม่เกิดขึ้น ไม่ชอบสร้างความเดือดร้อนให้ใคร

ทายนิสัย

ปิดท้ายกันที่เมนูข้าวขาหมู เมนูยอดฮิตอีก 1 เมนูของอาหารจานด่วน ด้วยความรวดเร็วในการทำ รสชาติที่ลงตัว แถมราคายังไม่แพง ทำให้ข้าวขาหมูคือเมนูในดวงใจของใครหลายๆคน และหากใครชอบสั่งข้าวขาหมูมากินนั้น หมายความว่าคุณเป็นคนตลก ร่าเริงชอบความสนุกสนาน แต่ก็มีความลับเยอะพอสมควรถึงอย่างนั้นคุณก็จะเป็นคนที่เก็บความลับเก่งอีกด้วย ค่อนข้างเป็นคนที่มีโลกส่วนตัวสูง แต่มักจะไม่ให้ใครรู้ ส่วนใหญ่เรามักจะมองเห็นมุมขี้เล่นของคนเกิดวันนี้ซะมากกว่า.