เดินทางกันมาถึงเดือนกันยายนกันแล้ว นับเป็นการเดินทางที่เร็วมากๆสำหรับปี 2565 นี้ เพราะหากนับว่า 1 ปีนั้นเรามีก้าวเดินที่ 12 ก้าว เดือนนี้ก็คือก้าวที่ 9 ส่วน 12 เข้าไปแล้ว เมื่อเริ่มต้นเดือนใหม่แน่นอนว่าสิ่งต่างๆก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดวงชะตา ดวงดาว การเคลื่อนที่ต่างๆ ดังนั้นเราต้องทำการเช็คดวงรายปักษ์ให้แน่ชัดว่าครึ่งเดือนกันยายนที่ใกล้จะถึงนี้ เราจะต้องพบเจอกับเรื่องใดบ้าง ซึ่งก็เป็นเหมือนพื้นฐานดวงเพื่อให้เรานั้นเตรียมรับมือและวางแผนชีวิตว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง มีเรื่องร้ายหรือเรื่องดีรออยู่ ทั้งนี้การดูดวงรายปักษ์นั้นเป็นการดูแบบพื้นฐานดวงคร่าวๆ หากใครต้องการรู้แบบเจาะลึกนั้นอาจจะต้องพึ่งพาการดูดวงแบบส่วนตัว เพื่อที่เราจะได้ปรึกษาปัญหาต่างๆและหาทางออกให้ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นดวงการเงิน การงาน ความรัก ปัญหาเรื่องของสุขภาพ ซึ่งก็มีทั้งการเช็คดวงรายวัน รายเดือน ไปจนถึงรายปี และการดูดวงรายปักษ์นั้นถือว่าเป็นการทำนายทายทักที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆที่คนนิยมกันเหมือนกัน เรามาดูกันว่าครึ่งเดือนแรกของทั้ง 12 ราศีในเดือนกันยายนนั้น จะมีอะไรเกิดขึ้นบ้าง

ราศีเมษ

เริ่มกันที่คนที่เกิดราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายา -13 พฤษภาคม ในเรื่องของการงานนั้นเป็นช่วงที่คุณต้องทำอะไรหลายอย่างด้วยตัวของคุณเอง อาจจะมีคนที่เข้ามาปรึกษาคุณรวมถึงคนที่อยากเข้ามาร่วมงานกับคุณมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้หากช่วงนี้ใครก็ตามคิดที่อยากจะเปลี่ยนงานใหม่นั้น ก็เป็นช่วงที่เหมาะสมมากๆที่จะเปลี่ยนงาน เพราะดวงการงานนั้นกำลังมาได้สวย ในเรื่องของการเงินนั้น ช่วงนี้คุณเป็นคนที่ใช้เงินตามใจมากพอสมควร โดยเฉพาะอะไรที่เกี่ยวกับการโยกย้ายและการเดินทาง รวมถึงการใช้เงินเพื่อซื้อความสุขให้กับตัวเองด้วย เรียกว่าใช้เงินแก้เครียดนั่นเอง ในด้านของความรักนั้น คนโสดช่วงนี้จะมีคนเข้ามาหาคุณในเรื่องของการงาน แต่ความสัมพันธ์นั้นจะไปในลักษณะของเพื่อร่วมงานซะมากกว่า ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ระวังจะทำงานจนไม่มีเวลาให้คนรัก และกลายเป็นเรื่องน้อยอกน้อยใจทะเลาะกัน สุขภาพช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของภูมิแพ้ ไอ จาม ที่จะเกิดขึ้น

ราศีพฤษภ

ราศีพฤษภหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ในเรื่องของการงาน นับว่าเป็นช่วงที่เบื่อและกำลังอิ่มตัวกับงานเดิมๆที่ทำอยู่ จนอยากจะออกไปหาอะไรทำใหม่ๆ นอกจากนี้หากคุณมีงานหรือโปรเจคที่ค้างเอาไว้ งานนั้นอาจจะทำไม่สำเร็จหรือโปรเจคถูกเลื่อนออกไปเกินกว่าเวลาที่คุณตั้งใจเอาไว้ เรื่องการเงิน คุณจำเป็นที่จะต้องหมุนเงินมากยิ่งขึ้นในช่วงนี้ เพราะมีค่าใช้จ่ายที่มากมายหลายอย่างรอคุณอยู่ แต่ในที่สุดแล้วคุณก็จะสามารถวางแผนและจัดการมันได้ นอกจากนี้ยังต้อระวังเรื่องของการได้รับค่าตอบแทนที่ไม่ตรงเวลาที่คุยกันไว้อีกด้วย สำหรับในเรื่องของความรัก คนโสดคุยกับใครนั้นให้ระวังให้ดีเพราะคุณอาจจะเป็นแค่ตัวเลือกของเค้าก็ได้ เค้าไม่ได้คุยกับคุณแค่คนเดียว คนส่วนคนมีคู่นั้นหากมีเรื่องที่ไม่เข้าใจกันช่วงนี้เหมาะมากกับการหาทริปไปเที่ยวพักผ่อน ปรับความเข้าใจกัน ทุกอย่างก็จะดีขึ้น สุขภาพให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับเนื้องอกหรือปัญหาเรื่องเกี่ยวกับมดลูกนั่นเอง

ราศีเมถุน

ราศีเมถุนหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ด้านการงานคุณอาจจะต้องตัดสินใจอะไรที่หนักใจและเป็นเรื่องใหญ่ในเรื่องของหน้าที่การงาน และให้ระวังผู้ใหญ่ในที่ทำงานหรือหัวหน้าของคุณเข้ามาแทรกแซงการทำงานจนคุณรู้สึกเหนื่อยใจมากๆในช่วงนี้ การเงินนั้น คุณจะต้องใช้เงินกับผู้ใหญ่หรือคนในครอบครัวมากขึ้น นอกจากนี้ยังมีเรื่องที่จะต้องตัดใจจ่าย เพื่อให้เรื่องราวบางอย่างนั้นจบลง ในเรื่องของความรัก คนโสดช่วงนี้อาจจะเจอคนที่เจ้าชู้ และคารมดีเข้ามาในชีวิต ก็แล้วแต่คุณแล้วว่าจะเลือกเค้าให้อยู่ในชีวิตต่อไปหรือจะพอก่อนแค่นี้ ส่วนคนมีคู่นั้น ให้ระวังเรื่องของผู้ใหญ่ที่เข้ามาจนทำให้คุณและคู่ของคุณนั้นมีปัญหากันได้ สุขภาพนั้นให้ระวังเรื่องของอารมณ์ที่แปรปรวน รวมไปถึงฮอร์โมนที่ไม่คงที่นั่นเอง

ราศีกรกฎ

ราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคมนั้น เรื่องของการงานคุณจะได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่ๆ หากคุณลาออกจากที่เดิมนั้น ก็มีโอกาสที่จะได้ร่วมงานกับบริษัทที่ใหญ่และเงินดีตามที่คุณต้องการ หากจะทำโปรเจคกับใครนั้น ก็จะลุล่วงผ่านไปได้ด้วยดี ด้านความรัก ช่วงนี้คุณจะใช้เงินไปกับครอบครัวและสถานที่ค่อนข้างเยอะมาก แต่ก็มีความสุขในการใช้เงิน นอกจกนี้อาจจะได้ลาภลอยที่มาจากบ้าน รถ และที่ดินได้เช่นกัน ในเรื่องของความรักคนโสดนั้นให้ระวังคนที่มีครอบครัวแล้วเข้ามาในชีวิตของคุณ จนทำให้เกิดปัญหามากมายที่ตามมาจนคุณไม่คาดคิด ส่วนคนมีคู่นั้นยังเข้าใจกันดี มีแพลนที่จะร่วมอนาคตด้วยกัน เรื่องสุขภาพให้ระวังเรื่องของเลือดลมและต่อมน้ำเหลืองที่อาจจะสร้างความลำบากใจให้กับคุณได้

ราศีสิงห์

ราศีสิงห์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน การงานในช่วงต้นเดือนแรกนั้นคุณจะเบื่องานที่ทำอยู่มากๆ เนื่องจากต้องทำอะไรที่ซ้ำซากและจำเจ นอกจากนี้ก่อนจะเซ็นอะไรให้ดูให้ดี หากเซ็นมั่วๆอาจจะมีปัญหาเรื่องเอกสารและสัญญาตามมาทีหลัง ด้านการเงินนั้น คุณอยากหาเงินให้ได้มากกว่าเดิม เนื่องจากคุณมีแพลนใช้เงินมากมายที่อยู่ในหัว หากคุณจะทำธุรกรรมอะไรช่วงนี้ เป็นช่วงที่เหมาะสมเอามากๆ ความรักนั้นช่วงนี้ให้ระวังเจอคนที่ยังไม่ลืมคนเก่า หรือมีพันธะอะไรบางอย่างกับรักเดิมๆ เข้ามาในชีวิต จนเกิดเป็นรักสามเศร้าได้ คนมีคู่แล้ว ต่างฝ่ายก็ต่างมุ่งหน้าหาเงิน ใส่ใจเรื่องของเงินมากกว่าความรักนั่นเอง สุขภาพช่วงนี้ระวังเรื่องของการปวดหลัง สะโพกและปวดเอว

ราศีกันย์

ราศีกันย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม การงานช่วงนี้ช่วงนี้ระวังมีปัญหาเรื่องความผิดพลาดของงานที่เกิดจากคุณเอง จนทำให้คุณนั้นโดนตามกลับไปแก้งานหลายครั้ง จนอาจจะโดนดุจากผู้ใหญ่หรือหัวหน้าในที่ทำงานได้ เรื่องของการเงินนั้นให้ระวังเกี่ยวกับการกู้ให้ดีเพราะเป็นช่วงที่คุณต้องจ่ายหนี้ก้อนใหญ่ๆออกไป ทำให้คุณมีปัญหาเกี่ยวกับเงินเก็บของคุณเอง เรื่องของความรัก คนโสดเป็นช่วงที่คุณควรจะโสดไปก่อน เพราะคนที่เข้ามานั้นพร้อมจะสร้างแผลใจให้คุณได้เสมอ คนมีคู่นั้นให้ระวังปัญหาเรื่องเก่าๆที่วนกลับมา โดยเฉพาะเรื่องของการเงิน ด้านสุขภาพนั้นให้ระวังเรื่องของความเครียด ไมเกรนและอาการปวดหัวที่จะตามมานั่นเอง

ราศีตุลย์

ราศีตุลย์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน การงานช่วงน้านจะหนักขึ้น คุณต้องใช้แรงในการฝ่าฝันมากยิ่งขึ้นไปด้วย รวมถึงให้ระวังการโยนงานจากคนอื่นที่เข้ามาให้คุณแบบไม่ทันได้ตั้งตัว เจอหัวหน้าเอาแต่ใจจนทำให้ปวดหัวในเรื่องของงานมากๆเลยแหละ ในด้านของการเงินนั้น เป็นช่วงที่คุณนั้นจะค่อยๆใช้จ่ายออกไป และวางแผนการเงินได้มากขึ้น เนื่องจากก่อนหน้านี้คุณได้ใช้เงินไปมากจำนวนหนึ่งแล้ว เรื่องความรัก คนโสดหากคุณมีคนคุยหรืออยู่ในสถานะเพื่อนกัน ยังไม่มีการพัฒนาความสัมพันธ์ที่ไปได้มากกว่านี้ ส่วนนี่มีคู่แล้ว ความหวานของคุณนั้นได้ลดลงไป เหมือนคุณมีเพื่อนคนหนึ่งแค่นั้นเอง สุขภาพในช่วงนี้ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก

ราศีพิจิก

ราศีพิจิกหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม นั้น การงานช่วงนี้คุณยังเดินทางตามแผนงานเดิมได้ดี แต่ให้ระวังลูกน้องหรือคนที่เข้ามาช่วยงานคุณจะสร้างปัญหาให้คุณได้ ระวังปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของเอกสารร่วมไปถึงเรื่องของกฎหมายให้มากกว่าเดิม การเงินเป็นช่วงที่คุณหาเงินได้มากยิ่งขึ้น และต้องเริ่มวางแผนเกี่ยวกับบัญชีเพราะหากปล่อยไว้จะนำความปวดหัวมาให้คุณภายหลังได้ ด้านความรัก คนโสดช่วงนี้ควรอยู่เป็นโสดไปก่อน เพราะคนที่เข้ามานั่นยังไม่เหมาะกับคุณเท่าไหร่นัก ด้านคนที่มีคู่แล้ว ระวังคนรักเอาแต่ใจจนคุณรู้สึกเหนื่อยและท้อใจในเรื่องนี้ได้ สุขภาพให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับต้นขะและอาการปวดตึงที่จะเกิดขึ้นได้

ราศีธนู

ราศีธนูหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม การงานช่วงนี้ให้ระวังการเจรจาหรือการคุยงานทีไม่เป็นดั่งใจหรือเป็นไปตามที่ตั้งใจไว้ รวมทั้งคำตอบที่คุณรอคอยอาจจะไม่ได้รับอย่างที่ตั้งใจจนคุณคิดว่าอาจจะพลาดโอกาสบางอย่างเกี่ยวกับหน้าที่การงานไป แต่คุณก็ยังสามารถที่จะแบ่งเบาภาระงานไปให้กับคนอื่นได้ด้วยเช่นกัน ด้านการเงินนั้น เป็นช่วงที่คุณต้องจ่ายเยอะมาก ได้รับเงินมาก็ต้องจ่ายออกทันที แต่คุณก็ยังสามาถที่จะหาเงินเข้ามาได้เรื่อยๆ เรียกได้ว่ามีใช้ไม่ขาดมือเพียงแต่ไม่เหลือเก็บแค่นั้นเอง ด้านสุขภาพนั้นระวังปัญหาเกี่ยวกับสายตา ตาแห้ง อาการเจ็บตา

ราศีมังกร

ราศีมังกรหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ การงานคุณจะได้รับโอกาสในเรื่องของงานเข้ามา แต่ต้องระสังให้ดีว่าโอกาสนี้จะมาพร้อมกับปัญหาที่ทำให้คุณต้องแก้ไขตลอดเวลา แต่ปัญหานั้นคุณสามารถแก้ได้และยังสามารถสร้างโอกาสในอนาคตให้คุณได้อีกด้วย เรื่องของการเงินนั้น ช่วงนี้ค่าใช้จ่ายเยอะมาก ให้ระวังเรื่องของการซื้อของออนไลน์และค่าใช้จ่ายที่คาดไม่ถึงที่จะเข้ามาเรื่อยๆ ด้านความรักนั้น คนโสดระวังเจอปัญหารักสามเศร้าเข้ามา อาจจะมีคนที่เข้ามาจากโลกออนไลน์ เค้าไม่ได้จริงจังมากนัก คนมีคู่ให้ระวังปัญหาเรื่องอารมณ์ที่จะทำให้คุณนั้นทะเลาะกันได้ ด้านสุขภาพระวังปัญหาเกี่ยวกับการกิน คอเลสเตอรอล และเรื่องของน้ำหนัก

ราศีกุมภ์

ราศีกุมภ์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม เรื่องการงานนั้นช่วงนี้จะมีงานด่วนเข้ามาให้คุณได้ทำ หรือมีโปรเจคและโอกาสใหม่ๆจากผู้ใหญ่ ซึ่งถือว่าเค้าเชื่อใจคุณมากๆ แต่ก็จะแลกมาด้วยความเหนื่อยกายและเหนื่อยใจหลังจากนี้เป็นอย่างมาก ด้านการเงิน เป็นช่วงที่คุณหาเงินเข้ามาได้มากขึ้น การลุงทุนงอกเงยได้ผลประโยชน์มากขึ้น แม้รายจ่ายจะเยอะแต่ก็ไม่ทำให้คุณหนักใจซักเท่าไหร่ เรื่องความรัก คนโสดนั้นช่วงนี้คุณกำลังรู้สึกมีความสุขทีได้อยู่คนเดียว แถมหวงความโสดมากอีกด้วย แต่หากมีคนคุยเข้ามาจะเป็นความสัมพันธ์ระยะไกล คนที่มีคู่แล้ว อาจจะมีปัญหาเกี่ยวกับผู้ใหญ่ที่เข้ามาพัวพัน ด้านสุขภาพให้ระวังโรคที่มาจากพันธุกรรม

ราศีมีน

สุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน การงานนั้นให้ระวังเจอเจ้านายเอาแต่ใจ สั่งงานกลับไปกลับมา ไม่เข้าใจจนคุณต้องทำความเข้าใจเอง แต่สุดท้ายคุณจะสามารถผ่านเรื่องราวเหล่านี้ไปได้ด้วยดี ด้านการเงินนั้น ช่วงนี้ให้ระวังการใช้เงินเกินตัว อยากได้อะไรเยอะแยะเต็มไปหมด ต้องรู้จักการยับยั้งชั่งใจ อาจจะมีลาภลอยจากคนรอบข้างเข้ามาให้ ด้านคนโสดนั้นจะเจอคนรักเก่าๆที่กลับเข้ามาวนเวียนในชีวิตคุณอีกครั้ง แต่จะเป็นความสัมพันธ์ที่ชั่วคราวเท่านั้น คนมีคู่แล้ว ต้องลดทิฐิต่อกันลงบ้าง เพราะความไยอมกันนี่แหละจะทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาได้ สุขภาพให้ระวังปัญหาเกี่ยวกับการดื่มเหล้า เบียร์ และปัญหาเกี่ยวกับตับให้ดี.