เชื่อว่าหลายๆคนนั้นเวลาไปดูดวง หรือเช็คดวงของตัวเองนั้น ต้องมีคำถามเกี่ยวกับเรื่องของดวงความรักอยู่ในสิ่งที่อยากรู้อย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงรายวัน ดวงรายเดือน เพราะไม่ว่าใครก็ต้องการรู้ว่าความรักช่วงนี้เป็นอย่างไร ด้านคนมีคู่นั้นก็อยากรู้ว่าความรักจะราบรื่นไหม มีเหตุให้ต้องทะเลาะหรือเลิกรากันไปหรือไม่ คนที่คบอยู่ตอนนี้เป็นคู่บุญคู่บารมีรึยัง ในด้านของคนโสดนั้น ก็ต้องอยากรู้ว่าเนื้อคู่ตอนนี้อยู่ที่ไหน เมื่อไหร่จะเจอรักแท้ที่ต้องการ เพราะความรักนั้นเป็นเรื่องที่ใครหลายคนนั้นเฝ้ารอ และอยู่คู่กับมนุษย์มาอย่างช้านาน จนมีคำที่กล่าวว่า ความรักคือแรงขับเคลื่อนทุกอย่างบนโลกใบนี้ วันนี้จะพามาดูดวงความความรักของ 6 ราศีแรกในเดือนกันยายนนี้ว่ามีราศีไหนความรักจะเป็นแบบไหน ไปดูกันเลย

ราศีเมษ

มาเริ่มกันที่คนที่เกิดในราศีเมษ คือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม ดวงความรักของคุณในเดือนนี้นั่นดูจะเรียบง่าย เพราะคุณกำลังมีความสุขกับการหาเงิน จนแทบไม่มีเวลาในการโฟกัสกับเรื่องที่นอกเหนือจากเรื่องของงาน สำหรับคนโสดนั้นหากลองวางงานที่หนักหน่วงและหันมามองรอบข้าง พาตัวเองไปเที่ยวในที่ๆอยากไปบ้าง คุณมีเกณฑ์ที่จะได้พบกับคนรู้ใจ หรือคนที่ถูกใจมีผลต่อหัวใจเข้ามาในชีวิตคุณได้ ด้านคนที่คู่อยู่แล้ว ก็ควรมีเวลาให้กันมากขึ้น แม้ช่วงนี้ความรักจะดูห่างเกินกับการที่ต่างคนต่างโฟกัสในเรื่องราวต่างๆ ยกเว้นความรักเพราะหากคุณปล่อยให้ความรักครั้งนี้ของคุณนั้นจืดจางลง มีโอกาสสูงที่คุณจะต้องเสียคนรักไป แต่หากกู้สถานการณ์ให้กลับมาหวานได้อีกครั้ง มีลุ้นว่าจะได้มีโซ่คล้องใจเป็นเจ้าตัวน้อยที่จะมาเติมเต็มความรักครั้งนี้ให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

ราศีพฤษภ

ราศีต่อมาราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ดวงความรักช่วงเดือนกันยายนนี้ คนโสดหากคุณยังโสดแบบโสดสนิทนั้น อาจจะต้องโสดไปก่อนเพราะยังไม่มีใครที่เข้ามาทำให้คุณถูกอกถูกใจมากเป็นพิเศษ ใครที่ยังไม่ลืมความรักครั้งเก่าๆ หรือยังมีความทรงจำเกี่ยวกับเค้าคนนั้น ให้ลองกลับไปที่ๆเคยไปเที่ยวด้วยกัน หรือมีความทรงจำด้วยกัน มีเกณฑ์ที่เค้าคนนั้นจะกลับมาทบทวนและเริ่มต้นในความสัมพันธ์ครั้งใหม่อีกครั้ง ส่วนใครที่มีคู่อยู่แล้ว ช่วงนี้ให้ระวังในเรื่องของอารมณ์และการไม่เข้าใจกัน การประนีประนอมกันในเรื่องของความรักนั้นเป็นเรื่องที่สมควรนำมาใช้ในชีวิตคู่ช่วงนี้มากที่สุด เพราะหากผ่านเรื่องราวต่างไปได้ ความรักของคุณจะมีความสุขมากยิ่งขึ้น

ราศีเมถุน

มาถึงราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม กันบ้าง เรื่องความรักในเดือนกันยายนนี้ หากคุณยังเป็นคนที่โสดอยู่นั้น ให้ลองออกไปเที่ยว สังสรรค์และสนุกกับการใช้ชีวิต รวมไปถึงหากมีโอกาสให้ไปร่วมอบรบ หรือสัมมนาในระยะสั้นๆ รวมไปถึงหอสมุดหรือห้องสมุดตามที่ต่างๆ คุณมีเกณฑ์ได้เจอคนที่ใช่ในสถานที่เหล่านี้ และจะเป็นการเริ่มต้นความรักครั้งใหม่ที่เต็มไปด้วยความสุขและความสมหวัง มีโอกาสจะพัฒนาไปได้อีกไกล ส่วนคนมีคู่นั้น ให้ระวังเรื่องของการเบื่อหน่ายกัน ความสัมพันธ์ที่นิ่งและเย็นชากำลังจะเกิดขึ้น ระวังคำพูดที่หลุดออกมาอาจจะด้วยความไม่ตั้งใจ แต่ก็ได้ไปทำร้ายจิตใจของอีกฝ่ายอย่างไม่รู้ตัว และอาจจะเป็นจุดแตกหักไปจนถึงขั้นเลิกรากันเลยก็ได้

ราศีกรกฎ

ราศีต่อมาราศีกรกฎ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม ดวงความรักในเดือนกันยายนนี้ คนโสดหากใครกำลังหาคู่รักผ่านทางออนไลน์อยู่นั้น อย่าคาดหวังอะไรมากให้นึกไว้เสมอว่าสิ่งที่เข้ามาอาจจะไม่ใช่แบบที่เราคิดเสมอไป หากเจอใครที่ดูดี มีโปรไฟล์น่าเชื่อถือ ให้ระวังเป็นพิเศษ คุณอาจจะถูกหลอกแบบไม่รู้ตัว ในด้านของคนที่มีคู่แล้ว ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณสนุกกับการหาเงินเป็นอย่างมาก จนลืมใส่ใจคนที่อยู่ข้างๆ จนบางครั้งนั้นเกิดอาการน้อยใจขึ้นมาอย่างที่คุณไม่ทันได้รู้ตัว ควรเปิดอกคุยกันอย่าปล่อยให้เรื่องนั้นยืดยาว จนทำให้ความสัมพันธ์นั้นสั่นคลอ แต่โดยภาพรวมแล้ว สำหรับคนมีคู่นั้นยังมี่อะไรร้ายแรงและน่าเป็นห่วงเท่าไหร่นัก

ราศีสิงห์

มาถึงราศีสิงห์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ช่วง 17 สิงหาคม – 16 กันยายนนั้น ดวงความรักสำหรับคนโสดเรียกได้ว่าเสน่ห์แรงเหลือเกินในช่วงเดือนนี้ มีคนเข้ามาหาคุณอย่างไม่ขาดสาย มีโอกาสที่จะพบกับคนที่ถูกใจหรือถูกชะตา จนอยากจะได้มาเป็นคู่ครอง และคนๆนั้นจะหลงคุณแบบหัวปักหัวปำกันเลยทีเดียว แต่ให้ระวังสำหรับใครที่ชอบเที่ยวกลางคืน อาจจะมีอันตรายจากคนแปลกหน้าที่เข้ามาหา เพราะเสน่ห์ของคุณนั้นสร้างได้ทั้งคุณและโทษนั่นเอง ส่วนคนมีคู่นั้น ระวังจะไปหว่านเสน่ห์จนทำให้คนรักหึง หวงได้ ทางที่ดีคือควรทำให้เค้ามั่นใจว่าเค้าคือคนเดียวในหัวใน เพียงแค่นี้ก็สามารถหลีกเลี่ยงการปะทะได้แล้วในระดับหนึ่ง

ราศีกันย์

ในส่วนของราศีกันย์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม ในเดือนกันยายนนี้ดวงความรักสำหรับใครที่ยังโสด มีโอกาสได้พบคนที่ถูกใตหรือคนที่คิดว่าใช่ แต่ให้ระวังปัญหาเรื่องของมือที่ 3 คุณอาจจะกลายไปเป็นตัวเลือกของใครบางคนที่เข้ามาหาคุณอย่างไม่รู้ตัว ด้านคนที่มีคู่ทุกอย่างนั้นดูเหมือนจะเข้าทางคุณไปซะทุกเรื่อง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตามคุณเปรียบเสมือนผู้ที่กุมอำนาจทุกอย่างในความสัมพันธ์แต่ให้ระวังเรื่องของอารมณ์อาจจะทำให้เกิดเรื่องทะเลาะขึ้นมาก็เป็นได้.