หากจะพูดถึงการเป็นเศรษฐีใครๆก็อยากเป็นกันทั้งนั้น เพราะการมีเงินนั้นย่อมทำให้การำเนินชีวิตนั้นง่ายขึ้นมาก ไม่ว่าจะเป็นการปลดหนี้ ได้ใช้ชีวิตอย่างที่อยากใช้ จนกลายเป็นเรื่องยอดนิยมเวลาที่ใครก็ตามที่ดูดวงก็จะต้องติดตามเรื่องของการเงิน การงานเป็นหลัก หรือแม้กระทั่งการมีความหวังว่าจะถูกหวย เพื่อให้กลายเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ แต่ใครหลายๆคนนั้นก็เลือกที่จะทำมาค้าขาย ทำในสิ่งที่ตัวเองถนัดแต่ถึงอย่างนั้นก็ต้องอาศัยเรื่องของเครื่องรางของขลังต่างๆ เพื่อเป็นที่พึ่งทางใจในการหาเงิน เพื่อให้ค้าขายร่ำรวย มีเงินแสนเงินล้านจนกลายเป็นคนที่ประสบความสำเร็จในชีวิต วันนี้เราจะพาไปดูดวงเศรษฐีในช่วงสิ้นปีนี้ ว่าราศีใดนั้นจะกลายเป็นคนดวงดี ที่ชะตาจะเปิดรับจนกลายเป็นเศรษฐีหน้าใหม่ จะมีราศีไหนอยู่อันดับใดบ้างไปดูกันเลย

อันดับคนดวงดี

มาเริ่มกันที่อันดับที่ 1 ของราศีที่เปิดวงเศรษฐีในช่วงปลายปี 2565 นั่นคือราศีพิจิก และราศีกันย์ ต้องบอกเลยว่าแม้ก่อนหน้านี้ทั้ง 2 ราศีนี้จะมีเคราะห์ซ้ำกันซัด หนี้สินเยอะ ทำอะไรก็ดูเหมือนจะติดขัดไปซะทั้งหมด แถมยังมีภาระค่าใช้จ่ายที่เยอะมากจนต้องเครียดและมีแม้เงินจะเก็บ แต่ต่อให้มีก็น้อยนิดเหลือเกิน แต่ไม่ต้องห่วงเพราะหลังจากนี้จะเป็นช่วงเวลาที่ฟ้าเปิด สวรรค์เมตตา เรียกได้ว่าเป็นโค้งสุดท้ายของปีที่เต็มไปด้วยความสำเร็จและความก้าวหน้าอย่าที่ไม่เคยเจออย่างแน่นอน การเงินก็เข้ากระเป๋ารัวๆ รับทรัพย์แบบเต็มอิ่ม ใครที่ประกอบอาชีพค้าขาย ก็จะมีกำไรเข้ามาอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ส่วนใครที่ทำงานประจำก็จะสำเร็จได้โดยง่ายไม่ว่าจะเป็นเรื่องไหนก็ตามเรียกได้ว่าเป็น 2 ราศีที่น่าอิจฉามากๆในช่วงส่งท้ายปีแบบนี้

อันดับที่ 2 ของราศีที่ดวงเศรษฐีจะเปิดในช่วงปลายปี 2565 นั่นได้แก่ราศีมังกรและราศีกรกฎ ทุกอย่างจากที่เคยแย่ เคยล้มเหลว ไม่ประสบความสำเร็จจะค่อยๆเปลี่ยนไปในทิศทางที่ดีขึ้น ทั้งการงาน การเงิน ชีวิต สุขภาพ รวมถึงการค้าขาย ใครที่รับราชการก็มีเกณฑ์ว่าจะได้รับการพิจารณาเลื่อนขั้น ตำแหน่ง หรือเงินเดือนไปในทางที่ดี แถมยังมีลุ้นโชคก้อนใหญ่ส่งท้ายปีใหม่นี้อีกด้วย เรียกได้ว่าโชคดีแบจัดเต็ม ส่วนใครที่ยังไม่รู้ว่าจะซื้อเลขอะไรดี แนะนำให้ลองหาเลขหรือเสี่ยงดวงจากเลขที่อยู่รอบตัว ไม่ว่าจะเป็นบ้าน รถ ที่ทำงาน อายุคนใกล้ตัว หรือสิ่งใดก็แล้วแต่ ล้วนจะนำโชคมาให้ทั้งนั้น จัดเต็มไปเลยกับทั้ง 2 ราศีนี้

อันดับคนดวงดี

มาถึงอันดับที่ 3  ของราศีที่ดวงเศรษฐีจะเปิดในช่วงปลายปี 2565 นั่นได้แก่ราศีกุมภ์และราศีมีน จากที่ดวงดีอยู่แล้ว ก็ยังดวงดีแบบไม่หลุดโผ เรียกได้ว่าช่วงนี้หยิบจับอะไรก็เป็นเงินเป็นทองไปเสียทั้งหมด ใครที่คิดจะหาช่องทางในการทำงาน หรือเพิ่มรายได้ก็สามารถทำได้อย่างไม่ต้องกังวลเรื่องใดเลย แถมผลประกอบการกก็ดูเหมือนจะเป็นไปตามที่คาดไว้ เงินเข้าออกอย่างสบายๆ ไม่เดือดร้อนหรือมีเรื่องให้ต้องกังวลเกี่ยวกับเรื่องของเงินทอง แถมใครที่ชอบเสี่ยงดวงเรื่องของโชคลาภก็สามารถเสี่ยงดวงได้ เพระมีโอกาสจะได้รับโชคใหญ่อย่างที่ไม่ทันได้ตั้งตัวกันเลยทีเดียว เรียกได้ว่าเป็น 2 ราศีที่น่าจับตามองเรื่องของการเงินเลยก็ว่าได้

อันดับที่ 4 ของราศีที่ดวงเศรษฐีจะเปิดในช่วงปลายปี 2565 นั่นได้แก่ราศีสิงห์ และราศีธนู ต้องบอกเลยว่าแม้ว่าก่อนหน้านี้คุณจะเจอกับปัญหาหรือเรื่องราวใดๆก็ตามที่ทำให้หนักใจ เครียด หรือเป็นกังวล หลังจากนี้ไปคือช่วงเวลาที่จะพ้นทุกข์ เคราะห์ร้ายทั้งหลายที่ถาโถมเข้ามา ถึงช่วงเลาที่เคราะห์ร้ายเหล่านั้นจะจากไปและเป็นช่วงเวลาที่สิ่งดีๆจะเข้ามาในชีวิต แถมดวงการเงินยังมีโอกาสที่เงินจะไหลเข้ามามากพอสมควร แต่ทั้ง 2 ราศีนี้ต้องระวังในเรื่องของการเสียเงินก้อนโตไม่กับเรื่องที่ไม่คาดฝัน หรือเรื่องที่ไม่เนไปตามแผนการที่เตรียมรับมือไว้ ดังนั้นหากใครที่ทำบัญชีรายรับรายจ่ายอยู่แล้วก็ต้องคำนวณให้ดี คิดให้รอบคอบ ระวังเรื่องการใช้เงินซักนิด เพราะต่อให้เข้ามาเยอะแต่ถ้าใช้อย่างไม่มีสติก็มีโอกาสที่เงินจะหมดได้เหมือนกัน ใครที่อยากจะทำบุญแนะนำการบริจาค ซื้อกระเบื้องมุงหลังคาโบสถ์ ก็จะช่วยทให้ทุกข์นั้นคลาย ทุกอย่างราบรื่นสำเร็จได้ดั่งใจหวัง

เงินทอง

เข้าสู่อันดับที่ 5 ของราศีที่ดวงเศรษฐีจะเปิดในช่วงปลายปี 2565 นั่นคือราศีเมถุนและราศีตุลย์ ในช่วงปลายปี 2565 นี้ให้ระวังในเรื่องของการโยกย้ายเลื่อนตำแหน่ง หรือต้องทำในงานที่ไม่อยากทำ ไม่ชอบ หรือไม่ถนัด จนทำให้เกิดความเครียดสะสม และภาวะซึมเศร้าตามมาได้ แต่ทั้งหมดนี้ไม่ใช่มีผลร้ายอย่างเดียว เพราะหากคุณผ่านช่วงที่โชคชะตาเล่นตลกกับคุณได้แล้ว ต่อไปก็ถือว่าเป็นช่วงเวลาที่ดีที่ชีวิตคุณจะได้พบกับโอกาสใหม่ ๆ รวมถึงได้มีจังหวะในการแสดงความสามารถให้คนอื่นได้รับรู้ ที่สำคัญทั้ง 2 ราศีนี้มีเกณฑ์ที่จะได้โชคจากแดนไกล เรียกได้ว่าเตรียมจัดชุดใหญ่ไฟกระพริบได้เลยสำหรับช่วงปลายปีนี้

มาถึงอันดับสุดท้ายอันดับที่ 6 ของราศีที่ดวงเศรษฐีจะเปิดในช่วงปลายปี 2565 นั่นได้แก่ราศีเมษ และราศีพฤษภ ต้องบอกเลยว่าเป็นช่วงส่งท้ายปีที่คุณจะต้องเหนื่อยมากกว่าราศีอื่นๆซักหน่อย แต่ไม่ต้องห่วงเพราะดวงของคุณทั้ง 2 ราศีนี้มีดวงชะตาที่ผู้ใหญ่ในที่ทำงาน หรือคนที่มีอิทธิพลในที่ทำงานจะให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี เรียกได้ว่าเหนื่อยเพื่อแลกกับความก้าวหน้า และไปได้ไกลมากยิ่งขึ้นในหน้าที่การงาน แต่ยังมีเรื่องปลอบใจในการเหนื่อยครั้งนี้ เพราะคุณนั้นจะมีเงินทองที่ไหลมาเทมาอย่างไม่รู้จักหมดจักสิ้นกันเลยทีเดียว แถมยังมีโชคลาภเข้ามาแบบลับๆ โดนที่ไม่ทันได้ตั้งตัวอีกด้วย รวยเงียบๆไม่บอกใคร แถมไม่แบ่งใครเรียกได้ว่าเก็บความสุขกับการใช้เงิน ชดเชยความเหนื่อยที่ได้รับมาอย่างคุ้มค่าและจุใจอยู่คนเดียว แถมยังมีเกณฑ์ที่จะได้ของใหญ่แบบจุกๆ โดยที่ไม่ทันได้ตั้งตัวอีกด้วยสำหรับทั้ง 2 ราศีนี้