เผลอแปปเดียวก็เดินทางเข้าสู่เดือนตุลาคมกันแล้ว หลายๆคนคงผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมากมายในช่วงเวลาที่ผ่านมาที่ทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวังกันมาบ้าง วันนี้เราจะพามาเช็คดวงในช่วงที่เหลือของเดือนกันยายนในแต่ละดวงราศีกัน ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นการดูดวงแบบรายปักษ์ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก เพื่อที่จะนำคำทำนายทายทักไปวางแผนชีวิตในอีกครึ่งเดือนที่เหลือ ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด ครั้งนี้เราจะมาแนะนำราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ และราศีกันย์ ว่าทั้ง 6 ราศีนี้ในเดือนตุลาคมนั้น จะมีดวงชะตาเป็นแบบไหนบ้าง ดีร้ายยังไง ควรระวังเรื่องไหน เราไปดูกันเลย

ราศีเมษ

เริ่มจากราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม ช่วงนี้คุณอาจจะต้องรับมือกับแรงกดดันจากผู้ใหญ่ที่เค้าคอยเฝ้ามองและสังเกตุฝีมือของคุณอยู่ตลอดเวลา อาจจะทำให้เกิดอาการกดดันบ้าง แต่ไม่ต้องกังวลไปให้คิดซะว่าเป็นการเปิดโอกาสให้ผู้ใหญ่มองเห็นผลงานและการทำงานของเรา การเงินช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณมีความกังวลเรื่องของเงินเป็นอย่างมาก โดยเฉพาะเงินเก็บที่กำลังลดน้อยลงเรื่อยๆ อีกทางหนึ่งคุณก็ทำลังทำทุกวิถีทางเพื่อเพิ่มช่องทางในการหารายได้เข้ากระเป๋า แต่ก็ยังไม่ช่วยอะไรมากเพราะก็มีรายจ่ายที่ต้องจ่ายออกไปเป็นจำนวนมากด้วยเช่นกัน คนโสดในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้คุณจะได้เจอกับคนที่ถูกใจถูกชะตาเข้ามาชีวิต ทำให้เกิดความอิ่มเอมในใจ แต่เค้าคนนั้นอาจจะยังไม่สนใจคุณซักเท่าไหร่ นั่นเป็นเพราะงาน หรือจุดมุ่งหมายอื่นที่เค้ากำลังโฟกัสอยู่นั่นเอง ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วช่วงนี้จะมีญาติผู้ใหญ่เข้ามาช่วยตัดสินใจในเรื่องของการเงินและการวางแผนชีวิต สุขภาพให้ระวังเรื่องของอาการปวดท้องหรือโรคกระเพาะอาหารนั่นเอง

ราศีพฤษภ

ต่อมาราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ให้ระวังการจับตามองของผู้ใหญ่ในที่ทำงานให้ดี เพราะว่าเค้านั้นกำลังคิดและตัดสินใจอะไรบางอย่างเกี่ยวกับงานของคุณ เพราะที่ผ่านมาคุณยังทำงานไม่ค่อยเข้าตาเค้าซักเท่าไหร่ และอาจจะโดนตามงานค้างไว้อยู่ ควรจัดสรรเวลาในการทำงานให้ดีเพราะงานที่จะเข้ามายังมีอีกเยอะเลย ด้านการเงิน ระวังเรื่องการใช้จ่ายที่ค่อนข้างฟุ่มเฟือย กว่าจะรู้ตัวเงินก็แทบจะไม่เหลือ เพราะค่าใช้จ่ายต่างๆของคุณนั้นเยอะเหลือเกิน แถมรายได้ที่เคยได้มานั้นดันถูกจำกัดไว้อีกด้วย คนโสดในช่วงนี้คุณจะรู้สึกอยากอยู่เป็นโสดไปก่อน เพราะคนที่เข้ามายังไม่รู้สึกถูกตาต้องใจเท่าที่ควร ส่วนคนที่มีคู่แล้วให้ระวังจะทะเลาะกันในเรื่องของเงินๆทองๆ ควรระวังเรื่องของอารมณ์ อย่าให้นำหน้าเหตุผลมากนัก สุขภาพนั้นยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง

ราศีเมถุน

มาต่อกันที่ราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ช่วงนี้บอกได้คำเดียวว่างานของคุณนั้นเหนื่อยมากเพราะนอกจากงานที่คุณต้องรับผิดชอบอยู่แล้ว ยังต้องไปทำงานหรือทำหน้าที่ของคนอื่นอีกด้วย เรียกได้ว่าเหนื่อยสุดๆ การเงินช่วงนี้คุณต้องเอาเงินไปใช้จ่ายกับหนี้สินก้อนโต หรืออาจจะมีคนเข้ามาขอความช่วยเหลือในเรื่องของการหยิบยืมเงิน แต่โดยรวมแล้วคุณก็ยังสามารถหมุนเงินได้อย่างทันท่วงที คนโสดในช่วงนี้เป็นช่วงที่คนรักหรือคนคุยเก่ากลับเข้ามาในชีวิตอีกครั้ง ขึ้นอยู่กับคุณแล้วว่าอยากจะสานต่อความสัมพันธ์ครั้งนี้ต่อหรือไม่ ส่วนคนมีคู่นั้น ให้ระวังปัญหาเดิมๆเรื่องเดิมๆที่เคยทะเลาะกัน กลับมาทำให้ความสัมพันธ์ร้าวฉานอีกครั้ง รวมถึงคนภายนอกที่เจตนาไม่ดี และมือที่ 3 อีกด้วย ด้านสุขภาพนั้นระวังเกี่ยวกับเรื่องของอาการปวดเอว ปวดหลังที่เกิดจากการทำงาน

ราศีกรกฎ

ต่อมาราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม ช่วงนี้บอกได้คำเดียวว่างานค่อนข้างรัดตัว ชนิดที่ว่าจะหาเวลาพักไม่ได้เลยทีเดียว ไม่ว่าจะไปทางไหนก็จะมีปัญหาเกี่ยวกับเรื่องของงานมาให้แก้ไขอยู่เสมอ จนทำให้เกิดความเครียดขึ้นได้ การเงินในช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณต้องหมุนเงินเยอะมาก ทางที่ดีควรประหยัดเอาไว้หรือคิดให้ดีก่อนใช้จ่ายอะไรออกไปเพราะอาจจะทำให้คุณลำบากในช่วงกลางเดือนถึงปลายเดือนได้ ระวังค่าใช้จ่ายเรื่องของการเดินทางและยานพาหนะที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ คนโสดในช่วงนี้จะมีคนต่างชาติเข้ามาสนใจในตัวคุณ และเป็นคนที่อายุมากกว่า สามารถสานสัมพันธ์ได้อย่างยาวนานส่วนคนที่มีคู่แล้วนั้นระวังปัญหาเรื่องมือที่ 3 ไว้ดีๆ อย่าทอดสะพานและไว้ใจกันและกันจะพากันผ่านปัญหาต่างๆไปได้ หากตึงเครียดลองไปออกทริปด้วยกัน สร้างบรรยากาศจะทำให้ทุกอย่างดีขึ้น สุขภาพระวังเกี่ยวกับระบบย่อยอาหารและลำไส้อาจมีปัญหาได้

ราศีสิงห์

มาถึงราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน เป็นช่วงที่คุณต้องแก้ไขงาน และปัญหาต่างๆในที่ทำงานเป็นอย่างมาก รวมถึงต้องตัดสินใจเกี่ยวกับเรื่องของการทำงาน ซึ่งจะเป็นการตัดสินใจครั้งใหญ่ อาจจะต้องพบเจอกับการปรับเปลี่ยนโครงสร้างที่จะทำให้คุณต้องคิดหนักในเรื่องของการทำงาน เรื่องของการเงินนั้น ในช่วงต้นเดือนนี้เป็นช่วงที่คุณต้องจ่ายเกี่ยวกับเรื่องของสุขภาพอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมทั้งปัญหาเรื่องของคนในครอบครัว ที่จะทำให้คุณต้องจ่ายมากกว่าเดิม คนโสดในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้ เป็นช่วงที่คุณยังไม่สนใจใคร และหากมีคนที่กำลังศึกษาดูใจดูเหมือนว่าคุณจะเริ่มเบื่อและตั้งคำถามว่าจะเอาอย่างไรดีกับความรักในครั้งนี้ คนมีคู่ให้ระวังเรื่องของการใช้อารมณ์ในการแก้ไขปัญหาจะยิ่งทำให้เรื่องราวต่างๆหนักขึ้น ใจเย็นคุยกันด้วยเหตุผลและทุกอย่างจะสามารถผ่านพ้นไปได้ด้วยดี เรื่องสุขภาพระวังเกี่ยวกับเรื่องของไมเกรนและปัญหาเรื่องบ้านหมุน ควรพักผ่อนให้เพียงพอก่อนจะทำอะไร

ราศีกันย์

ราศีกันย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม เป็นช่วงที่อาจจะถูกยกเลิกเกี่ยวกับเรื่องงาน จนทำให้หมดกำลังใจในการทำงานต่อ ระวังปัญหาเกี่ยวกับความคลาดเคลื่อนในการติดต่อสื่อสารทำให้เกิดการผิดพลาดในงานได้ จนหลายๆคนคิดอยากจะเปลี่ยนงานใหม่ ไม่อยากทำงานที่เดิมกันเลยทีเดียว การเงินในช่วงนี้คุณจะใช้เงินเพื่อระบายความเครียดและความเหนื่อยที่อยู่ในใจ เพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง ส่วนรายได้ที่หวังไว้นั้นดูเหมือนว่าจะไม่ได้ตรงตามเป้าหมายที่ต้องการซักเท่าไหร่ คนโสดในช่วงนี้ หากคุณมีคนที่กำลังดูๆกันอยู่ ช่วงนี้คนๆนั้นอาจจะดูเงียบหายไป ซึ่งเค้าอาจจะไปมีคนอื่นที่นอกเหนือจากคุณเข้ามาในชีวิตเค้า คนที่มีคู่อยู่แล้ว ระวังเรื่องของคำพูดอาจจะไปทำร้ายจิตใจคนรักและเกิดปัญหาทะเลาะกัน จนกลายเป็นเรื่องราวที่บานปลายได้ สุขภาพช่วงนี้ให้ระวังเรื่องเกี่ยวกับสายตา ตาแห้งจากการจ้องคอมหรือทำงานนานๆ อาจจะทำให้ล้าได้.