เดินทางมาถึงเดือนพฤศจิกายนกันแล้ว เหลืออีกไม่นานก็จะก้าวสู่ช่วงปลายปี ซึ่งถือว่าเป็นการเดินทางที่รวดเร็วจใครหลายคนยังไม่ทันได้ตั้งตัว เหมือนเพิ่งผ่านช่วงปีใหม่มาไม่นานนี้เอง แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือนซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงประจำเดือนพฤศจิกายน ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างโดยจะเริ่มจาก 6 ราศีแรกนั่นคือราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีกันย์ ว่าช่วงนี้ตะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีเมษ

มาเริ่มกันที่ราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม ในช่วงเดือนนี้คุณต้องเตรียมตัวรับการเปลี่ยนแปลงที่จะเกิดขึ้นในบริษัท ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของตำแหน่งหรือการทำงานในรูปแบบใหม่ที่เข้ามา จนบางครั้งทำให้คุณรู้สึกอึดอัดและอยากที่จะเปลี่ยนงาน หรือหากยังอยู่ที่เดิมก็จะเจอปัญหาคนที่ออกจากงานจนทำให้งานโหลดมาที่ตัวคุณเยอะจนเกินไป การเงินหากต้องทำธุรกรรม สมัครบัตรเครดิต หรือกู้เกี่ยวกับการซื้อของใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นบ้านหรือรถ จะผ่านไปได้ด้วยดีไม่มีปัญหาอะไร คนโสดในช่วงเดือนนี้หากคุณมีคนที่คุยๆกันอยู่แล้ว ความสัมพันธ์ยังไม่พัฒนาไปไหน จะอยู่ในรูปแบบของเพื่อนกันเป็นส่วนใหญ่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ความสัมพันธ์เริ่มจืดจาง ให้ลองหากิจกรรม หรือไปเที่ยวด้วยกันจะช่วยทำให้บรรยากาศดีขึ้น สุขภาพให้ระวังเรื่องจองอุบัติเหตุ หรือสิ่งที่ไม่คาดฝันจากการเดินทางไกล

ราศีพฤษภ

มาต่อกันที่ราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน การงานในเดือนนี้ยังไม่เป็นไปตามที่ต้องการมากนัก แถมยังมีโอกาสจะล่าช้าจากกำหนดการเดิมที่ตั้งใจเอาไว้อีกด้วย ใครที่เป็นเจ้าของกิจการหรือมีงานส่วนตัว ต้องทุ่มเงินเข้าไปในกิจการนั้นเพื่อให้ธุรกิจดำเนินต่อไปได้ การเงินในช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณต้องจ่ายเงินเป็นก้อน เรียกได้ว่าเงินก้อนโตเลยก็ว่าได้ แต่นั่นเป็นการลงทุนเพื่อการศึกษา หรือการลงทุนเพื่อหวังผลตอบแทนในอนาคต แต่ระวังเรื่องของรายได้ที่เข้ามาได้ไม่ตรงตามที่คาดจนทำให้ต้องเลื่อนกำหนดการหลายๆอย่างออกไปก่อน คนโสดในช่วงเดือนนี้ยังวุ่นวายกับเรื่องของงานจนไม่มีเวลาศึกษาดูใจใครเป็นพิเศษ ส่วนคนที่คู่แล้วแม้ความสัมพันธ์จะดูห่างเหิน จากหน้าที่การงานที่ต้องทำอยู่ แต่ความรักยังคงเป็นรักที่เข้าใจกันได้เป็นอย่างดีไม่มีอะไรต้องเป็นกังวล สุขภาพเตือนเรื่องออฟฟิศซินโดรม หรืออาการปวดก้ามเนื้อเกี่ยวกับเรื่องของการทำงานนั่นเอง

ราศีเมถุน

ราศีต่อมาราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม เป็นช่วงที่คุณจะหงุดหงิดกับเรื่องงานเป็นอย่างมาก กับเจ้านายที่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา จนทำให้คุณปวดหัวแถมเพื่อนร่วมงานหรือลูกน้องยังหาปัญหามาให้เรื่อยๆ แต่คุณก็จามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่นเพียงแค่จะเหนื่อยหน่อยแค่นั้นเอง การเงินในช่วงนี้ คุณจะใช้เงินในการแก้เครียด เนื่องจากช่วงที่ผ่านมามีปัญหาเข้ามามากอยู่แล้ว เรียกได้ว่าซื้อความสุขให้กับตัวเองในช่วงเวลาที่เหลืออยู่ก็ว่าได้ ส่วนเงินที่ลงทุนไปยังไม่มีผลกำไรกลับมา ยังคงต้องรอไปก่อน คนโสดในช่วงเดือนนี้ มรเกณฑ์จะได้เจอคนที่อายุมากกว่า ที่มากไปด้วยคารมเข้ามาหาเพื่อพัฒนาความสัมพันธ์ แต่นั่นก็เป็นเพียงแค่ความสัมพันธ์ที่ทำให้คุณรู้สึกดีแค่ชั่วคราวเท่านั้น คนที่มีคู่อยู่แล้ว คนรักเอาแต่ใจ ให้ใช้เหตุผลคุยกัน หากยิ่งใช้อารมณ์เรื่องจะยิ่งแย่มากกว่าเดิม สุขภาพให้ระวังเรื่องของความเครียด ปวดหัวและไมเกรนที่จะเข้ามาได้

ราศีกรกฎ

มาถึงราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคมนั้น คุณต้องเตรียมรับมือกับปัญหาที่เกิดขึ้นในที่ทำงาน แถมยังแก้ไขต้นตอไม่ได้ พร้อมกับการปรับเปลี่ยนโครงสร้างบางอย่างที่เข้ามากระทบต่อตัวคุณ เช่นต้องรับภาระหน้าที่งานที่มากขึ้นกว่า 2 เท่า เรื่องการเงินต้องระวังเรื่องของการใช้เงินให้มาก แบ่งสำรองเป็นหลายๆส่วนไว้ และมีดกณฑ์ที่จะต้องเคลียหนี้สินบางส่วนไปในเดือนนี้อีกด้วย คนโสดในเดือนนี้ ให้ระวังกลายเป็นมือที่ 3 หรือเป็นเพียงแค่ตัวคั่นเวลาของคนที่เข้ามาเพียงช่วงระยะชั่วคราว อย่าเพิ่งทุ่มเทใจให้ใครไม่อย่างนั้นมีสิทธิต้องมานั่งเสียใจคนเดียวได้ คนมีคู่ปัญหาเก่า เรื่องที่เคยทะเลาะ หรือคนรักเก่าจะเข้ามาทำให้ความสัมพันธ์ต้องสั่นคลอได้ หนักแน่นเข้าไว้แล้วทุกอย่างจะดีขึ้น สุขภาพระวังเรื่องของเส้นเอ็นที่จะส่งผลกระทบต่อการใช้ชีวิตได้

ราศีสิงห์

ราศีต่อมาราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน เป็นช่วงที่คุณต้องทำงานหลายอย่างในเวลาเดียวกัน เรียกได้ว่ามือหมุนเป็นระวิงเลยก็ว่าได้ แต่นั่นก็จะทำให้ผู้ใหญ่ในที่ทำงานเห็นความสามารถของคุณ ส่วนคนที่เป็นฟรีแลนซ์งานล้นมือ จนทำงานไม่ทันกันเลยทีเดียว การเงิน คุณมีแผนที่จะใช้เงินก้อน จึงจำเป็นที่ต้องหมุนเงินเป็นจำนวนมาก จนทำให้ไม่มีเงินเก็บเลยในเดือนนี้ แต่ไม่ต้องห่วงเพราะจะมีเงินก้อนเข้ามาช่วยประคองให้ผ่านปัญหาตรงนี้ไปได้ คนโสดในช่วงเดือนนี้ มีเกณฑ์จะได้เจอคนที่อายุมากกว่า แถมมีฐานะดีมากๆ เข้ามาสนใจในตัวคุณ แต่ก็เป็นเพียงการสนใจพียงชั่วคราว ไม่ใช่รักระยะยาว ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ระวังขัดแย้งกับเรื่องเงิน จนทำให้ทะเลาะกันใหญ่โตได้ สุขภาพให้ระวังเรื่องของปอด ไต หรือมดลูก หมั่นตรวจสุขภาพเอาไว้

ราศีกันย์

ราศีสุดท้ายราศีกันย์  หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณต้องแสดงความสามารถในที่ทำงานที่ค่อนข้างเยอะเป็นพิเศษ เพราะมีคนคอยจับจ้องคุณอยู่ แม้มีปัญหาเข้ามาบ้างแต่คุณก็จะสามารถจัดการปัญหานั้นได้ด้วยดี การเงินเป็นช่วงที่คุณจะสามารถหาเงินเข้ามาได้มากกว่าเดิม หรือมีช่องทางหาเงินใหม่ๆเข้ามา แต่ต้องระวังความฟุ่มเฟือยของตัวเอง หาได้เยอะ แต่หากใช้ไปเยอะก็หมดได้เหมือนกัน คนโสดในช่วงเดือนนี้ คุณจะได้เจอกับคนที่ถูกชะตา แถมยังถูกใจเข้ามาในชีวิต แถมพร้อมที่จะสานต่อความสัมพันธ์กับคุณอีกด้วย คนที่มีคู่แล้วยังเข้าใจปละรักกันดี มีกิจกรรมให้ทำร่วมกันหลายอย่าง ซึ่งคุณกับเค้าเองก็ดูมีความสุขกับสิ่งที่ทำอยู่อีกด้วย สุขภาพยังไม่อะไรน่าเป็นห่วง.