เดินทางกันมาถึงเดือนกันยายนกันแล้ว นับเป็นการเดินทางที่เร็วมากๆสำหรับปี 2565 นี้ เพราะหากนับว่า 1 ปีนั้นเรามีก้าวเดินที่ 12 ก้าว เดือนนี้ก็คือก้าวที่ 9 ส่วน 12 เข้าไปแล้ว เมื่อเริ่มต้นเดือนใหม่แน่นอนว่าสิ่งต่างๆก็ย่อมเปลี่ยนแปลงตามไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของดวงชะตา ดวงดาว การเคลื่อนที่ต่างๆ ดังนั้นเราต้องทำการเช็คดวงรายปักษ์ให้แน่ชัดว่าครึ่งเดือนกันยายนที่ใกล้จะถึงนี้ เราจะต้องพบเจอกับเรื่องใดบ้าง ซึ่งก็เป็นเหมือนพื้นฐานดวงเพื่อให้เรานั้นเตรียมรับมือและวางแผนชีวิตว่าจะต้องเจอกับอะไรบ้าง มีเรื่องร้ายหรือเรื่องดีรออยู่ ทั้งนี้การดูดวงรายปักษ์นั้นเป็นการดูแบบพื้นฐานดวงคร่าวๆ หากใครต้องการรู้แบบเจาะลึกนั้นอาจจะต้องพึ่งพาการดูดวงแบบส่วนตัว เพื่อที่เราจะได้ปรึกษาปัญหาต่างๆและหาทางออกให้ได้อย่างชัดเจน ไม่ว่าจะเป็นดวงการเงิน การงาน ความรัก ปัญหาเรื่องของสุขภาพ ซึ่งก็มีทั้งการเช็คดวงรายวัน รายเดือน ไปจนถึงรายปี และการดูดวงรายปักษ์นั้นถือว่าเป็นการทำนายทายทักที่ได้รับความนิยมอันดับต้นๆที่คนนิยมกันเหมือนกัน ครั้งที่แล้วเราได้รู้ของคนที่เกิด 6 ราศีแรกตั้งแต่ราศีเมษถึงราศีกันย์กันแล้ว คราวนี้เรามาดูราศีที่เหลือกันบ้างว่าจะมีดวงเป็นอย่างไร ในเดือนกันยายนนี้

ราศีตุลย์

มาเริ่มกันที่คนที่เกิดในราศีตุลย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15พฤศจิกายน ในเดือนกันยายนนี้เตรียมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในเรื่องของการงานไว้ให้ดี อาจจะมีคนที่มีตำแหน่งสูงในที่ทำงานของคุณนั้นต้องออกจากงานไป ให้เกิดการปรับเปลี่ยนแผนโครงสร้างบางอย่างที่จะส่งกระทบมาหาคุณด้วย ด้านการเงินคุณจะเริ่มเครียดกับค่าใช้จ่านที่มีเข้ามามากยิ่งขึ้น และคุณยังหาทางออกให้กับปัญหานี้ไม่ได้ ระวังการลงทุนที่ผลลัพธ์อาจจะออกมาไม่สมหวังมากนัก คนโสดในเดือนกันยายนนี้ คุณจะมีคนที่มีอายุมากกว่าคุณนั้นเข้ามาในชีวิต แต่เค้าจะดูไม่ค่อยโรแมนติกซักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้วเดือนนี้อะไรยอมกันได้ก็ต้องยอมกันซักหน่อย เพราะการไม่ยอมกันนี่แหละจะนำไปสู่เรื่องที่ใหญ่มากขึ้นจนเกิดการร้าวฉานเลยก็ว่าได้ สุขภาพให้ระวังเรื่องของอาการแพ้หรือภูมิแพ้กำเริบนั่นเอง

ราศีพิจิก

ราศีต่อมาราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม ในเดือนกันยายนนี้คุณจะได้รับการมอบหมายหน้าที่ใหม่ๆ ที่สำคัญในเรื่องงานเข้ามา คุณอาจจะต้องแก้ปัญหาอะไรใหม่ๆ ที่ท้าทาย แต่นั่นคือโอกาสดีๆ ที่จะทำให้คุณได้แสดงคามสามารถได้อย่างเต็มที่ นอกจากนี้ยังมีโอกาสได้ร่วมโปรเจกต์ใหม่ๆ กับคนที่มีพลังหรือเงินทุนหนาอีกด้วย การเงินช่วงนี้ ระวังค่าใช้จ่ายงอกแบบที่คุณไม่ทันได้ตั้งตัว แต่คุณก็จะหาทางออกได้ก้วยการหาเงินให้ได้มากกว่าเดิม คนโสดในเดือนกันยายนนี้ต้องระวังจะมีคนเจ้าชู้เข้ามาหาส่วนคนที่มีคู่แล้ว ต้องระวังเรื่องการหึงหวง หรือหารเอาแต่ใจ จะทำให้กระทบกระทั่งกันได้ สุขภาพนั้นเตือนเรื่องภูมิในร่างกายตก ควรดูแลตัวเองแลออกกำลังกายให้มาก

ราศีธนู

มาถึงราศีธนูหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม การงานในเดือนกันยายนนี้เป็นช่วงที่คุณจะมีโอกาสได้งานใหม่ๆ หรือมีคนเข้ามาเสนองานให้กับคุณ ใครที่ยังเป็นฟรีแลนซ์อยู่ เตรียมร่างกายให้ดีเพราะเป็นช่วงที่งานจะเข้ามาเยอะมาก ส่วนคนที่เป็นพนักงานประจำ คุณจะได้งานเพิ่มและทำงานหนักขึ้นทั้งที่รายได้นั้นยังคงเท่าเดิม การเงินในเดือนนี้ ยังเป็นช่วงที่คุณค่อนข้างใช้จ่ายค่อนข้างเยอะ พยายามตัดพวกรายจ่ายที่ไม่จำเป็นออกไป เพราะยังมีค่าใช้จ่ายที่ค้างจากเดือนก่อนตามมาให้คุณต้องหนักใจ สำหรับคนที่ยังเป็นโสดนั้นคุณจะได้พบเจอคนที่มาจากโลกออนไลน์ แต่เค้าก็ยังมีท่าทีไม่ค่อยจริงจังกับคุณซักเท่าไหร่ คนที่มีคู่แล้วนั้น ความรักระยะไกลกำลังสร้างปัญหาให้กับคุณ เพราะอีกฝ่ายจะมัวแต่โฟกัสเรื่องงาน จนไม่ได้สนใจความรักเท่าที่ควร สุขภาพให้ระวังเกี่ยวกับเท้า ข้อเท้าละการลื่นล้มที่จะเกิดขึ้น

ราศีมังกร

ต่อมาราศีมังกร หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ในเดือนกันยายนนี้คุณจะได้รับหน้าที่ใหม่ๆในหน้าที่การงาน ซึ่งเป็นการทำงานแบบจริงจังและสร้างความเครียดให้คุณเป็นอย่างมาก แต่นั่นจะเป็นการสร้างชื่อเสียงและความน่าเชื่อถือให้กับตัวคุณ การเงินในเดือนกันยายนนี้เป็นช่วงที่คุณต้องหมุนเงินให้ได้มากกว่าปกติ เพราะค่าใช้จ่ายที่รออยู่นั้นสูงมาก แนะนำว่าควรรับงานนอกหรือฟรีแลนซ์จะช่วยให้ลดภาระทางการเงินได้ในระดับหนึ่ง คนโสดในเดือนนี้ อาจจะมีคนที่เข้ามาทำให้คุณรู้สึกหลงใหล แต่มันจเป็นแค่ความรู้สึกแบบชั่วครั้งชั่วคราวเท่านั้น ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วนั่นให้ระวังในเรื่องของคำพูดที่จะทำร้ายจิตใจซึ่งกันและกันทำให้เกิดแผลในใจระยะยาวขึ้นได้ สุขภาพในเดือนนี้ให้ระวังเรื่องของการผ่าตัดหรือโดนของมีคมบาด

ราศีกุมภ์

ในส่วนของราศีกุมภ์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคมนั้น การงานในเดือนกันยายนนี้คุณจะต้องทานและรับผิดชอบในหน้าที่หลายบทบาทเลยทีเดียว ให้ระวังเรื่องของหัวหน้าที่จะเข้ามากดดันคุณมากยิ่งขึ้น การเงินคุณยังหมุนได้อยู่ในช่วงของเดือนนี้ แต่ให้ระวังเรื่องการใช้เงินตามใจ จะทำให้ลำบากในช่วงปลายเดือนได้ คนโวดในเดือนกันยายนนี้ ระวังจะกลายไปเป็นตัวเลือกของใครโดยที่ไม่รู้ตัว ส่วนคนที่มีคู่แล้วระวังเรื่องปัญหาของมือที่ 3 ให้ดีในช่วงของเดือนนี้ ด้านสุขภาพในเดือนกันยายนนี้ยังไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงมากนัก

ราศีมีน

ราศีสุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน นั้น การงานคุณจะรู้สึกเบื่อกับหน้าที่หรืองานที่คุณทำอยู่หนักไปจนถึงขั้นอยากเปลี่ยนงานเลยก็ว่าได้ หากมีโอกาสสมัครงานใหม่ๆในช่วงนี้ ก็จะเจอกับโอกาสใหม่ๆที่เข้ามาด้วย การเงินในเดือนกันยายนนี้ คุณจะหมดเงินไปกับเรื่องจองยานพาหนะซะเป็นส่วนใหญ่ รวมถึงเรื่องของการเดินทาง หรือใครที่อยากจะออกรถใหม่ ก็สามารถออกในช่วงนี้ได้เช่นกัน ความรักนั้นคนโสดคุณจะได้เจอคนที่เข้ามา ซึ่งเป็นคนที่อยู่จากแดนไกล รวมถึงชาวต่างชาติที่จะเข้ามา คนมีคู่นั้นเดือนนี้คุณอาจจะต้องตามง้อแฟนบ่อยหน่อยนะ เพราะคุณจะทำให้เค้างอนอย่างไม่รู้ตัวเลยแหละ สุขภาพให้ระวังเรื่องจองระบบย่อย ลำไส้และกรดไหลย้อน.