เคยสงสัยไหมว่าทำไมเวลาคบใครแต่ละที ไม่นานก็เลิกกันไปทั้งๆที่ตั้งใจแล้วว่าจะทำความรักครั้งนี้ให้ดีที่สุด แต่ก็มีเหตุให้พลัดพรากจากกันอยู่ดี เพราะตามหลักโหราศาสตร์แล้วนั้น ทุกคนล้วนมีคู่ชีวิตเป็นของตัวเองอยู่แล้ว หากจะมองแบบนี้ก็อาจจะดูกว้างไปลองขยายความออกไปกว้างอีกนิดหนึ่ง นั้นคือ ราศีคู่แท้นั้นเอง หากลองสังเกตเรามักจะเจอบางคู่ที่เจอกันเพียงไม่นาน แต่คบกันอย่างยาวนาน เพราะคู่นั้นต่างมีดวงสมพงษ์ซึ่งกันและกันอยู่ วันนี้จะพามาดูเนื้อคู่จากราศีกัน ว่าราศีไหนเมื่อคบแล้วส่งเสริมกัน แต่พออ่านจบอย่าเพิ่งเครียดถ้าไม่ใช่แฟนตัวเองแล้วไปบอกเลิกนะ ทั้งหมดเป็นเพียงการดูตามตำราเท่านั้นเอง

ราศีเมษคู่ราศีตุลย์

คู่ที่ส่งเสริมกันคู่แรกต้องยกให้กับ ราศีเมษ ( คนที่เกิด 13 เมษายน – 13 พฤษภคม) คู่กับคนที่เกิดในราศีตุลย์ ( คนที่เกิด 17 ตุลาคม – 15 พฤษจิกายน ) ทั้ง 2 ราศีนี้คือดวงตามคู่กัน เพราะชาวราศีตุลย์นั้นจะมีดาวประจำตัวนั่นคือดาวศุกร์ ซึ่งมีเลข 6 เป็นเลขประจำดวงดาว ส่วนชาวราศีเมษนั้นดาวประจำตัวคือดาวอังคาร ซึ่งมีเลข 3 เป็นเลขประจำดวงดาว ซึ่ง 36/63 มักจะเป็นเลขคู่รักคู่ชู้ เลขเสน่ห์หา แต่อันที่จริงทั้งคู่ใช่ว่าจะนิสัยเหมือนกันทั้งหมด เพราะมีจะมีอีกสิ่งหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทนั้นคือ ธาตุประจำราศี และธาตุประจำดาวนั้นเอง

ราศีเมษ ดาวอังคารที่เป็นดาวประจำวันเกิดนั้นจะเป็นดาวธาตุลม ส่วนธาตุประจำราศีเมษนั้นเป็นธาตุไฟ เมื่อไฟกับมาลมเจอกันนั้น ก็เปรียบเสมือนไฟที่รุกลามไปอย่างรวดเร็วนั้นเอง ดังนั้นคนราศีเมษจึงเป็นคนที่โกรธง่าย โกรธเร็ว อย่าให้เผลอเจอแรงกระตุ้นที่ถูกวิธีเลยนะ ไม่ว่าอะไรก็หนุดไม่อยู่จริงๆ ต้องรอให้สงบไปเอง หรือหากจะเป็นใครซักคนที่เข้ามาสยบราศีเมษได้ หรืออยู่ร่วมกันได้ก็ต้องเป็นชาวราศีตุลย์นั้นเอง คุณทั้ง 2 ราศีจึงเหมาะกันมากที่จะเป็นเนื้อคู่และส่งเสริมซึ่งกันและกัน

ราศีตุลย์นั้นเกิดจากส่วนผสมของธาตุลมจากราศี และธาตุน้ำที่เป็นธาตุประจำดาวศุกร์ ดังนั้นจึงเป็นคำตอบที่ลงตัว เมื่อลมกับน้ำผสมผสานกันอย่างลงตัวย่อมดับไฟหรือเปลี่ยนจากกระแสไฟที่กำลังลุกท่วมร้อนแรงให้กลายเป็นไฟที่อบอุ่น ให้พลังงานที่พอดี ด้วยเหตุนี้ราศีเมากับราศีตุลย์จึงเป็นส่วนผสมของธาตุที่ค่อนข้างลงตัวเอามากๆ เพราะชาวราศีตุลย์นั้นจะเอาชนะไฟที่ร้อนแรงของราศีเมษด้วยความอ่อนโยน ซื่อสัตย์ แถมเค้าจะเข้าใจความหัวร้อนของชาวราศีเมษได้ด้วยความละเอียดอ่อนที่มีอยู่ในตัวชาวราศีตุลย์ด้วย

คู่รักหวานๆ

ชาวราศีตุลย์นั้น เป็นผู้ที่คาดหวังถึงความซื่อตรง ความไว้ใจซึ่งกันและกัน คุณมากจะหาคนที่เข้ามาเติมเต็มใช้ชีวิตของคุณนั้นมีชีวิตชีวา เพราะคุณเป็นพวกที่มักชอบสะสมความเครียด ทำอะไรก็จริงจังไปซะหมด แถมยังมีกฎระเบียบค่อนข้างเยอะ แถมยังเก็บอารมณ์เก่ง ไม่ค่อยแสดงว่าอ่อนแอให้ใครได้เห็น ซึ่งหากคุณได้รักกับชาวราศีเมษแล้วนั้น คุณจะได้รับความเติมเต็มไปทุกๆเรื่องของชีวิต ชาวราศีเมษจะมาช่วยกระตุ้นความตื่นเต้นที่มีอยู่ในตัวคุณ ทำให้ลืมเรื่องที่เครียดไปอย่างไม่รู้ตัว ชาวราศีเมษนั้นเป็นพวกโรแมนติกอย่างร้อนแรง เค้ามักจะทำในสิ่งที่คุณคิดไม่ถึง ไม่ว่าจะเป็นการเซอร์ไพรส์แบบไม่ทันได้ตั้งตัว ทำให้คุณตกหลุมรักเค้าจนยากจะถอนตัวถอนใจจริงๆ

แต่สิ่งที่ควรระวังหากอยู่ด้วยกัน เนื่องจากคุณเป็นธาตุที่มีขั้วตรงข้ามกันอยู่ เมื่อไหร่ที่ทุกอย่างอยู่ในสมดุลอย่างพอดี ก็จะราบรื่นและมาความสุข แต่หากเมื่อไหร่ที่ไฟปะทุขึ้นมา ราศีตุลย์จะสู้ราศีเมาไม่ได้ เพราะสิ่งที่จะตามมาคือคำด่าที่รุนแรง แถมยังด่าได้เป็นชั่วโมงๆ ในขณะที่ฝ่ายราศีตุลย์จะต้องยอมเก็บความรู้สึกไว้เอง วิธีแก้ไขคือการพบกันคนละครึ่งทาง และจงให้ความสำคัญกับความซื่อสัตย์ให้ได้มากที่สุด เพราะนี่คือตัวแปลสำคัญที่จะบ่งชี้ว่าคู่ของคุณนั้นจะอยู่กันรอดไหม

นอกจากราศีเมษกับราศีตุลย์จะเป็นคู่หลักแล้ว ก็ยังมีราศีที่เข้ากันกับ 2 ราศีนี้ได้อีก สำหรับราศีเมษนั้นยังสามารถเข้ากับราศีสิงห์ และราศีธนู หากได้จับคู่กันจับคู่กันจะส่งเสริมกันเรื่องของไอเดีย การหาเงินต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของธุรกิจ งานท่องเที่ยว รวมไปถึงการจัดอีเวนท์ต่างๆด้วย ในส่วนราศีตุลย์นั้น สามารถเข้าได้กับราศีกุมภ์ และราศีเมถุนได้ คุณทั้งคู่จะส่งเสริมกันและเหมาะสำหรับสายเทคโนโลยี การสื่อสารรวมไปทถึงงานด้านโซเชี่ยลต่างๆอีกด้วย

ราศีพิจิก

คู่ที่ส่งเสริมกันคู่ที่ 2 ต้องยกให้กับ ราศีพฤษภ ( คนที่เกิด 14 พฤษภาคม – 13 มิถุนายน ) คู่กับคนที่เกิดในราศีพิจิก ( คนที่เกิด 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม ) ซึ่งคนที่เกิดในราศีพฤษภนั้น จะมีดาวศุกร์เป็นดาวประจำตัว ซึ่งเลขประจำวงดาวคือเลข 6 เหมือนกับชาวราศีตุลย์ แต่ว่าธาตุของคนที่เกิดราศีพฤษภนั้นจะเป็นธาตุดิน จึงเป็นคนที่ความหนักแน่และมั่นคง เกิดมามีวาสนาดี มีทรัพย์สมบัติตกทอดมาจากรุ่นสู่รุ่น แต่หากเกิดมาลำบาก ฐานะยากจนตั้งแต่เด็กเมือ่โตมาเด็กคนนี้จะค่อยๆตั้งตัวจนร่ำรวยได้ ส่วนคนที่เกิดราศีพิจิกนั้นมีดาวอังคารเป็นดาวประจำวันเกิดซึ่งมีเลข 3 เป็นเลขประจำดวงดาว เหมือนที่เคยบอกไว้ว่า 36/63 เป็นเลขคู่ชู้ คู่ครองกันนั้นเอง

สำหรับชาวราศีพฤษภนั้น จะเป็นคนที่จริงจังด้านความรักอีกทั้งยังอ่อนไหวสุดๆ ซึ่งเป็นคุณสมบัติของธาตุดวงดาวและธาตุประจำราศีนี้อยู่แล้ว หากนึกภาพไม่ออกให้นึกภาพพื้นดินที่ถูกชโลมด้วยน้ำ ย่อมมีความอ่อนปวกเปียกนั้นเอง คู่ในทางชะตาราศีของชาวราศีพฤษภคือชาวราศีพิจิก เป้นราศีธาตุน้ำที่มีดาวธาตุลมคอยครอบครองอยู่ ทั้งน้ำทั้งลมจะผสมผสาน เสมือนสายลมพัดผ่านพื้นผิวของดิน และทำให้เกิดสิ่งต่างๆ ขึ้นอยู่กับความแรงของลมนั้น ว่าจะรุนแรงแค่ไหน

เมื่อทั้ง 2 ราศีนั้นได้รักกัน อย่างแรกเลยกิจกรรมบนเตียงนั้นจะดื่มด่ำเร้าร้อนใจ ยิ่งถ้าเป็นรักแรกของกันแล้วกัน ความสัมพันธ์จะติดแน่นและตราตรึงใจเป็นอย่างมาก เพราะราศีพิจิกนั้นรู้วิธีที่จะซอกซอนไปตามร่างกายของคุณ รู้ว่าควรเริ่มต้นยังไง กระตุ้นแบบไหน ราศีพิจิกจะเข้าไปราศีพฤษภเป็นอย่างดี จนคุณประหลาดใจด้วยซ้ำว่าเค้ารู้ได้ยังไง และหากได้อยู่ด้วยกันแล้ว ชาวราศีพิจิกจะเป็นผู้ดูแลอย่างดี แถมยังปกป้องและหวงแหนชาวราศีพฤษภเป็นอย่างมาก แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็เป็นทั้งข้อดีและข้อเสีย เพราะชาวราศีพฤษภนั้นจะไม่เข้าใจและรู้สึกว่าจะหวงแหนอะไรนักหนานั่นเอง

แฟนกัน

ทางด้านของชาวราศีพิจิกนั้น ลึกๆแล้วคุณก็แสวงหาความมั่นคง หนักแน่น และจริงใจ ซึ่งทั้งหมดนี้คุณจะหาได้จากชาวราศีพฤษภ ที่จะมอบความผ่อนคลาย และความสวบทางใจให้กับคุณและจะเป็นเรื่องที่ดีมาก หากคุณนั้นไม่ปล่อยให้บรรดาญาติๆเข้ามายุ่งเรื่องส่วนตัวของคุณ เพราะญาติๆนี่แหละเป็นตัวดีที่จะทำให้รักของชาวราศีพิจิกนั้นล่มสลายลง การที่จะอยู่ด้วยกันให้ยั่งยืนนั้น ชาวราศีพิจิกต้องการความไว้ใจในขั้นสูงสุด และต้องการเป็นเจ้าของเพียงหนึ่งเดียวเท่านั้น สิ่งที่ทำให้เค้าเสียใจและห้ามทำเด็ดขาดคือการเห็นคนอื่นสำคัญกว่านั้นเอง

จุดที่ต้องระวังเมื่อชาวพิจิกมีปัญหาอะไรมักจะไม่ชอบพูด ส่วนชาวราศีพฤษภนั้นก็จะติดพูดจนเกินความพอดี เมื่อสื่อสารไม่เหมือนกัน ความคลาดเคลื่อนที่จะทำให้เข้าใจผิดก็จะมากขึ้นตามไปด้วย และสิ่งที่สำคัญที่สุดคือการปล่อยให้ญาติหรือคนนอก เข้ามาช่วยแก้ไขสถานการณ์ เพราะนอกจากจะไม่ช่วยอะไรแล้ว ยังทำให้หลายๆอย่างดูแย่ลงไปอีก ยกเว้นคุณทั้ง 2 ราศีมีนิสัยที่รุนแรง ไม่ว่าจะวิธีใดก็ตามควรเปิดเผยให้กับคนใกล้ตัวได้รับรู้ เพราะเค้าจะช่วยแก้ปัญหาให้ได้อย่างถูกจุด

นอกจากราศีพฤษภกับราศีพิจิกที่เป็นคู่หลักกันแล้ว  ก็ยังมีราศีที่เข้ากับทั้ง 2 ราศีนี้ได้ อย่างราศีพฤษภสามารถคู่กับราศีกันย์ และราศีมังกรได้ คุณจะไปได้ดีด้านความสัมพันธ์และการลงทุนระยะยาว อสังหาหรือที่ดินต่างๆ ส่วนราศีพิจิกนั้น สามารถคู่กับราศีมันและราศีกรกฎได้ คุณจะส่งเสริมกันเรื่องการสร้างแรงบันดาลใจ การต่อยอดความรู้ บำบัดเยียวยาและให้กำลังใจกันได้เป็นอย่างดี

ราศีธนู

คู่ที่ส่งเสริมกันคู่ที่ 3 ต้องยกให้กับ ราศีมิถุน ( คนที่เกิด 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ) คู่กับคนที่เกิดในราศีธนู ( คนที่เกิด 16 ธันวาคม – 13 มกราคม ) ซึ่งคนที่เกิดในราศีมิถุนนั้น จะมีดาวพุธเป็นดาวประจำตัว ซึ่งเลขประจำวงดาวคือเลข 4 ทางด้านคนที่เกิดราศีธนูนั้น จะมีดาวพฤหัสบดีเป็นดาวประจำวันเกิดและมีเลข 5 เป็นเลขประจำดวงดาว ซึ่งเป็นดาวสำคัญ เลขรวมกันคือ 45/54 ซึ่งใช้เป็นสัญลักษณ์ของความรู้ การศึกษา ธุรกิจต่างๆ รวมไปถึงการเลื่อนขั้น เลื่อนตำแหน่ง เพราะดาวพุธคือดาวแห่งการเรียนรู้ ส่วนส่วนดาวพฤหัสคือดาวครู ซึ่งหากมองตามธาตุ ชาวเมถุนนั้นเป็นธาตุลม ส่วนดาวประจำตัวก็คือลมอีกต่างหาก แม้บางตำราในไทยจะนับเป็นธาตุน้ำก็เถอะ ส่วนราศีธนูคือธาตุไฟ และมีดวงดาวเป็นธาตุดินนั้นเอง

แต่สิ่งที่แตกต่างระหว่างคน 2 ราศีนี้คือ ชาวราศีเมถุนจะมีความปราดเปรียวว่องไว เรียนรู้ง่าย ปรับตัวได้เก่ง ส่วนชาวราศีธนูนั้นเป็นราศีของนักผจญภัย แถมยังมั่นใจในตัวเองสูง แต่ก้ชอบแสดงออกมาแบบเด็ก ๆ ใครเห็นก็คงโกระไม่ลง ชาวราศีนี้จะชอบการออกจากบ้านมากๆ สิ่งที่จะเกิดขึ้นหากทั้ง 2 ราศีได้เกิดความรักซึ่งกันและกันก็คือ ความสัมพันธ์ที่ถูกพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว บางคนถึงขั้นแค่ได้ไปกินข้าวด้วยกันเพียง 1 มื้อ ก็จบที่บนเตียงได้เลย เพราะทั้งคู่ไม่มีใครห้ามใคร ไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้น ทั้งสองคนพร้อมทำลายกฎเกณฑ์ทุกอย่างลงไปอย่างสิ้นเชิง

ชาวราศีเมถุนนั้นมีความฉลาดและไหวพริบสูงในตัว นั่นจึงทำให้สามารถพลิกสถานการณ์ได้ตลอดเวลา จนคนอื่นๆไม่รู้ตัวเค้าอยู่ในเกมของคุณเรียบร้อยแล้ว กับการไปทำตามสิ่งที่คนเกิดราศีนี้ต้องการ อีกสิ่งที่จะเกิดขึ้นหากคุณได้รักกับชาวราศีธนูนั้น คือคุณจะชอบชาวราศีธนูที่ทันเกมคุณตลอดดังคำที่ว่า ข้อเสียของชาวราศีเมถุนคือถือความฉลาดและไม่ชอบความโง่นั่นเอง ซึ่งหากได้ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน ทั้งคู่จะนำพาธุรกิจหรืองานที่ทำอยู่ให้ก้าวหน้าไปอย่างก้าวกระโดดเลยแหละ พากันซื้อของเช้าบ้าน ตกแต่งบ้านหรือจะเป็นกิจกรรมอะไรก็ได้ที่ทำด้วยกัน คุณทั้งคู่จะชอบมา และหากมีลูกด้วยกัน ลูกของคู่นี้จะได้รับความรักและความสนใจจากพ่อแม่อย่างเต็มที่ แต่ต้องระวังไว้เสมอว่าชาวมิถุนนั้น ไม่ชอบให้ใครมาสอน แต่ชาวราศีธนูจะติดนิสัยความเป็นครูอยู่ประจำ จนบางครั้งก็ทำให้ชาวมิถุนไม่ค่อยพอใจหากมีเรื่องให้คิดมากอยู่แล้วด้วย

คู่รักสายแคมป์

สำหรับชาวราศีธนู หากคุณได้รักกับชาวมิถุน คุณแทบจะตัดคำว่าเป็นไปไม่ได้ทิ้งออกจากโลกใบนี้ไปเลย เพราะคู่นี้จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนความต้องการของกันและกัน ไม่มีใครห้ามใคร เรียกได้ว่าคลั่งรักสุดๆ นอกจากนี้คู่นี้มักจะมีไอเดียแปลกใหม่ คุณทั้งคู่เหมาะที่จะทำธุรกิจร่วมกัน หรือปรึกษาหารือกันจะทำให้มีความคิดใหม่ๆ งอกเงยมากมาย แต่ให้ระวังคู่คุณเป็นคนฉลาดเหมือนกัน แถมยังรู้ทันกันอีกด้วย จึงเสี่ยงที่จะนอกใจกันได้เสมอ

นอกจากราศีมิถุนกับราศีธนูที่เป็นคู่หลักกันแล้ว  ก็ยังมีราศีที่เข้ากับทั้ง 2 ราศีนี้ได้ อย่างราศีมิถุสามารถคู่กับราศีกันย์ และราศีมังกรได้ คุณจะส่งเสริมกันในเรื่องของครอบครัว ดูแลลุกและญาติผู้ใหญ่ รวมทั้งงานเกี่ยวกับที่ดินและอสังหาก็จะรุ่งสำหรับคู่นี้ ส่วนราศีธนูนั้น สามารถคู่กับราศีเมษและราศีสิงห์ได้ คุณจะส่งเสริมกันให้มีพลังในการทำงาน แถมยังช่วยให้มีหน้ามีตาทางสังคมอีกด้วย

ราศีสมหวัง

ที่ส่งเสริมกันคู่ที่ 4 ต้องยกให้กับ ราศีกรกฎ ( คนที่เกิด 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม ) คู่กับคนที่เกิดในราศีมังกร ( คนที่เกิด 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ) ซึ่งคนที่เกิดในราศีกรกฎนั้น จะมีดวงจันทร์เป็นดาวประจำตัว ซึ่งเลขประจำดวงดาวคือเลข 2 มีความเป็นธาตุน้ำทั้งธาตุของดวงดาวและธาตุประจำราศี ส่วนชาวราศีมังกรนั้นมีดาวเสาร์เป็นดาวประจำตัว ซึ่งเลขประจำดวงดาวคือเลข 7 ซึ่งมีความเป็นธาตุดินทั้งธาตุประจำราศีและธาตุของดวงดาว ซึ่งบางตำราของไทยก็บอกว่าดาวเสาร์นั้นคือธาตุไฟ หากทั้ง 2 ราศีนี้ได้รักกันจะมีส่วนผสมของทั้ง 3 ธาตุไม่ว่าจะเป็น น้ำ ไฟ และดิน ซี่งมีทั้งข้อดีและข้อเสีย ไม่ส่งผลดีไปเลย ก็ถือว่าแย่สุดๆได้เช่นกัน

ในด้านดีนั้น หากทั้ง 2 ราศีนี้ได้รักกัน จะเป็นราศีที่ส่งเสริมซึ่งกันและกันพร้อมที่จะสร้างความมั่นคงได้อย่างมาก ชาวราศีกรกฎมักจะพบว่าชาวราศีมังกรนั้นเป็นคนที่จริงจังกับความรักเป็นอย่างมาก ถ้าเป็นเรื่องบนเตียงชาวราศีนี้จะค่อนข้างตั้งใจ จนบ้างครั้งก็เหมือนหลุดออกมาจากหนังสือทฤษฎีซักเล่มหนึ่ง  แต่ใครจะรู้ว่าชาวราศีนี้ชื่นชอบเรื่องบนเตียงเป็นอย่างมาก รวมทั้งอยากที่จะมอบความสุขให้กับอีกฝ่ายเหลือเกิน ชอบคลอเคลีย ลูบไล้สัมผัส พูดน้อยแต่กอดแน่น และชอบให้อีกฝ่ายแสดงความรู้สึกอย่างเต็มที่เช่นกัน

ส่วนชาวราศีมักรหากได้คบกับชาวราศีกรกฎแล้วนั้น สิ่งที่ควรระวังคือคุณจะไม่ค่อยไว้ใจแฟน เพราะเสน่ห์ที่แรงเกินไปของชาวราศีนี้ แต่คุณจะไม่แดสงออกหรอกนะ ทำได้เพียงแค่เก็บเอาไว้ และสังเกตุการณ์อยู่ห่างๆเท่านั้น สิ่งที่จะทำให้รักยั่งยืนนั้นคือการผูกมัดอย่างเป็นทางการ เช่นการหมั้น แต่งงาน หรือให้ญาติผู้ใหญ่รับรู้นั้นเอง สิ่งที่ควรระวังคือชาวราศีมังกรเป็นคนที่เก็บข้อมูลดีมาก ดังนั้นอย่าให้ได้ทะเลาะกันเชียวนะ เค้าจะสามารถชี้แจงข้อผิดพลาดออกมาได้เป็นข้อๆเลยแหละส่วนชาวราศีกรกฎนั้น น้ำตามาก่อนคำพูด ในที่สุดก็จะคุยกันไม่รู้เรื่องทำให้บทสนทนาครั้งนั้นล้มเหลวไม่เป็นท่า การหย่าร้างที่เกิดขึ้นระหว่างสองราศีนี้จึงมีเท่าๆกับการที่ทั้งคู่จะครองรักกันอย่างนิรันดร์ วิธีแก้คือชาวกรกฎต้องมีเหตุผลให้มากขึ้น ส่วนชาวมังกรนั้นต้องใช้ใจฟัง มากกว่าความรู้สึก

ฮันนีมูน

นอกจากราศีกรกฎกับราศีมังกรที่เป็นคู่หลักกันแล้ว  ก็ยังมีราศีที่เข้ากับทั้ง 2 ราศีนี้ได้ อย่างราศีกรกฎสามารถคู่กับราศีพิจิก และราศีมีนได้ จะช่วยให้คุณปรับตัวกับเรื่องราวต่างๆได้อย่างดีแถมยังมีเงินเก็บด้วยกันอีกด้วย ส่วนราศีมังกรนั้น สามารถคู่กับราศีพฤษภและราศีกันย์ได้ เสริมสร้างฐานะความเป็นอยู่ เรียกเงินทองเข้ามาไม่หวาดไม่ไหว

ราศีถูกโฉลก

คู่ที่ส่งเสริมกันคู่ที่ 5 ต้องยกให้กับ ราศีสิงห์ ( คนที่เกิด 17 สิงหาคม – 16 กันยายน ) คู่กับคนที่เกิดในราศีกุมภ์ ( คนที่เกิด 13 ภุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม ) คนราศีสิงห์นั้นเป็นราศีของดวงอาทิตย์ ซึ่งเลขประจำดวงดาวคือเลข 1 เป็นธาตุไฟอย่าง 100% ในส่วนของราศีกุมภ์นั้น ตามตำราโหราศาสตร์นั้น คือราศีของราหู ซึ่งตกอยู่ที่เลข 8 เป็นธาตุลมแบบ 100% เช่นกัน เมื่อนำตัวเลขของทั้ง 2 ราศีนี้มารวมกันคือ 18/81 เป็นเลขที่แรงทั้งตู่ หากเป็นเรื่องดีก็จะดีมากๆ แต่หากเป็นเรื่องร้ายก็จะร้ายจนคาดไม่ถึงเลยทีเดียว

สำหรับเรื่องความรักนั้น ทั้ง 2 ราศีเปรียบเสมือนพระอาทิตย์ที่ให้ความอบอุ่นท่ามกลางสายลมที่พัดเอาความสดชื่นเข้ามา ให้คุณค่ากับความเป็นอิสระเสรี ทำอะไรก็จะสนุกกับสิ่งที่ทำอย่างเต็มที่ ถ้ามีธุรกิจร่วมกันรับรองว่าพุ่งกระฉูดอย่างแน่นอน แต่ก็มีเสียเช่นกัน ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่แปรปรวนในเรื่องของนิสัย เวลาชอบหรือหลงกับอะไรก็จะทุ่มทุกอย่างเพื่อสิ่งๆ นั้นหรืออยู่กับสิ่งๆนั้นส่วนชาวราศีสิงห์นั้นเป็นคนที่มีอีโก้ในตัวเองค่อนข้างสูง หากทั้งคู่ทะเลาะกันก็จะเป็นรูปแบบที่โกรธง่ายหายเร็ว ด้วยความที่ชอบยั่วยุกันเองทั้ง 2 ฝ่าย

ทั้ง 2 ราศีเป็นคู่ที่ชอบอะไรแปลกใหม่ รวมไปถึงเรื่องบนเตียงด้วยหากทั้งคู่ได้ขึ้นเตียงกัน ก็จะชวนกันเรียนรู้สิ่งใหม่ๆอยู่เสมอ ยิ่งช่วงแรกรักข้าวใหม่ปลามันเรียกได้ว่าไม่ต้องพักต้องผ่อนกันเลยทีเดียว แถมยังชอบในกิจกรรมโลดโผน แสวงหาความตื่นเต้นนอกสถานที่ รวมถึงมักมีความทรงจำเกี่ยวกับสถานที่แปลกๆ ชาวราศีกุมภ์เป็นคนที่มีความคิดแปลกประหลาด ยามมีความรักคุณมักจะดีลกับคนรักแปลกๆอีกด้วย แต่ข้อเสียคือเมื่อคบไปนาน แรกๆอาจจะดูตื่นเต้น แต่เมื่อนิสัยอื่นๆเริ่มปรากฏ ชาวราศีกุมภ์จะรำคาญชาวราศีสิงห์เป็นอย่างมาก ด้านสิงห์เองก็ไม่ค่อยอยากสนใจกุมภ์เช่นกัน ทั้งหมดก็ล้วนเกิดจากธาตุของทั้ง 2 ราศีนั้นเอง แต่ในขณะเดียวกันหสกกุมภ์ได้หลงใหลอะไร ก็จะหมกหมุ่นไม่เป็นการทำอะไรเลยทีเดียว จึงต้องจัดสมดุลให้ดีทั้งคู่

ข้าวใหม่ปลามัน

นอกจากราศีสิงห์กับราศีกุมภ์ที่เป็นคู่หลักกันแล้ว  ก็ยังมีราศีที่เข้ากับทั้ง 2 ราศีนี้ได้ อย่างราศีสิงห์สามารถคู่กับราศีธนู และราศีเมษได้ จะส่งเสริมกันทำเรื่องที่สนุกสนาน ผจญภัย แถมยังสร้างความมั่นใจในตัวเอง เป็นเพื่อนเที่ยวที่ดีแถมยังช่วยกันหาเงินได้เป็นกอบเป็นกำอีกด้วย ส่วนราศีกุมภ์นั้น สามารถคู่กับราศีมิถุนและราศีตุลย์ได้ เสริมสร้างฐานะความเป็นอยู่ เรียกเงินทองเข้ามาไม่หวาดไม่ไหว

ราศีคนรัก

คู่ที่ส่งเสริมกันคู่สุดท้ายคู่ที่ 6 ต้องยกให้กับ ราศีกันย์ ( คนที่เกิด 17 กันยายน – 16 ตุลาคม ) คู่กับคนที่เกิดในราศีมีน ( คนที่เกิด 14 มีนาคม – 12 เมษายน ) ชาวราศีกันนั้นมีดาวพุธเป็นดาวประจำราศี ซี่งมีหมายเลขประจำดาวคือ 4 ในขณะที่ราศีมีนเป็นชาวราศีธาตุน้ำ มีดาวพฤหัสเป็นดาวประจำราศี สิ่งที่เด่นของชาวราศีกันย์เลยก็คือความเป็นคนช่างสังเกตุ  มองเห็นข้อเสียต่างๆได้อย่างชัดเจน จนบางครั้งก็ส่งผลให้เหมือนเป็นคนมองโลกในแง่ร้าย ซึ่งเอาจริงๆชาวราศีนี้เป็นคนที่รักความยุติธรรมเป็นอย่างมาก เพียงแต่ชาวราศีนี้ไม่ชอบการต่อสู้แบบเผชิญหน้าเท่าไหร่ ด้วยความเป็นธาตุดินจึงมักจะเก็บความรู้สึกได้เก่ง

แต่ทางกลับกันด้วยความที่มีธาตุลมอยู่ด้วย ก็จะทำให้ชาวราศีนี้มีความอ่อนไหวแถมยังซึมวับอารมณ์คนข้างๆเข้าไปอีกด้วย  มักจะเป็นคนที่รู้ใจคนอื่นอยู่เสมอ ซึ่งหากราศีนี้เป็นคู่กับชาวราศีมีน จะผสมผสานเป็นรสชาติที่กลมกล่อมความด้วยนิ่งที่แฝงด้วยความปั่นป่วนของชาวราศีกันย์ เมื่อได้เผชิญสีสันในชีวิตที่ไม่รู้จบของชาวราศีมีน เรียกได้เลยว่าจะเป็นความสนุกและสวยงามที่ยาวนานไม่รู้จบ

สำหรับชาวราศีมีน ราศีนี้นับว่าเป็นราศีสุดท้ายของจักรวาล เค้าจะรวมเอาคุณสมบัติต่างๆของราศีอื่นมาไว้ที่ตัวเองด้วย เสมือยปลายน้ำที่ไม่ว่าดีหรือร้ายสุดท้ายก้จะไหลมารวมกันอยู่ที่นี่ จึงไม่แปลกใจที่บางครั้งจะเห็นชาวราศีมีนมีบุคลิกที่แตกต่างไปจากเดิม เดี๋ยวดีเดี๋ยวร้ายซึ่งถือว่าเป็นเรื่องที่ปกติ ยิ่งถ้าเป็นตอนเมาจะสังเกตุง่ายมากๆ จะมีอีกบุคลิกหนึ่งขึ้นมาอย่างชัดเจน

คนรัก

หากทั้ง 2 ราศีได้คบกันความนิ่งของชาวราศีกันย์จะช่วยตบชาวราศีมีนให้อยู่ในร่องในรอยได้ ไม่ว่าจะด้วยคำพูด การสัมผัส หรือการสื่อสารทางร่างกายอื่นๆ ซึ่งจะทำให้ชาวราศีมีนผ่อนคลายได้ทีละน้อย นับว่าเป็นราศีที่ค่อนข้างส่งเสริมเรื่องอารมณ์กันได้ดีเลยทีเดียว และที่สำคัญเวลาชาวราศีมันโมโหอะไร ก็จะดูไม่กลัวเลย เพราะจะเป็นปกติที่อารมณ์จะขึ้นลง ชาวราศีกันย์จะรับมือกับตรงนี้ได้อย่างสบาย แต่เมื่อไหร่ก็ตามที่ชาวราศีกันย์เป็นฝ่ายงอแงบ้าง ชาวราศีมีนก็จะทำอะไรไม่ถูก เผลอๆแก้ปัญหากันแบบถูกๆผิดๆ ดีไม่ดีจากเรื่องปกติจะเป็นเรื่องที่ร้ายแรงกว่าเดิม

หากทำธุรกิจด้วยกัน ชาวราศีกันย์จะเป็นผู้ที่ถือบัญชีทุกอย่าง และเก็บเงินได้เป็นอย่างดี คิดวางแผนระบบเงินอย่างมีระบบ แต่อย่าให้ชาวราศีมีนดูแลนะ รับประกันว่ารั่วอย่างแน่นอน เพราะชาวราศีมีนจะโดนเด่นเรื่อง ความคิดสร้างสรรค์ การใช้ศิลปะ การทำการตลาดกับแรงจูงใจรวมทั้งคิดผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ และชาวราศีมีนนั้นเป็นราศีที่พรีเซนต์งานได้เก่งมากๆ เรียกได้ว่าหากงัดสกิลออกมาแล้ว คนเห็นอ้าปากค้างอย่างแน่นอน สิ่งที่ทั้ง 2 ราศีนี้ควรระวังคือการพุดกันมากเกินไป พูดจนได้เรื่องเกิดเรื่อง จนเป็นปัญหาที่ลุกลาม ชาวราศีกันย์จะพูดเรื่องเดิมซ้ำไปซ้ำมา ส่วนราศีมีนจะพูดและแตกแขนงไปเหมือนกับมายด์แม็ป สุดท้ายก็จะทำให้ชีวิตวุ่นวาย สิ่งที่จะทำให้ทั้ง 2 ราศีครองรักกันอย่างยาวนานคือการสัมผัสสื่อสารซึ่งกันและกันให้มากๆ เช่นการกอด หอม เพราะเป็นสิ่งที่ทั้ง 2 ราศีนั้นต่างก็ต้องการจากกันและกันเหมือนกัน

               นอกจากราศีกันย์กับราศีมีนที่เป็นคู่หลักกันแล้ว  ก็ยังมีราศีที่เข้ากับทั้ง 2 ราศีนี้ได้ อย่างราศีกันยฺสามารถคู่กับราศีมังกร และราศีพฤษภได้ จะช่วยกันดูแลบุพการีเป็นอย่างดี ส่งเสริมเรื่องชีวิตคู่และเก็บเงินได้เป็นจำนวนมาก ส่วนราศีกมีนนั้น สามารถคู่กับราศีกรกฎและราศีพิจิกได้ จะเป็นราศีที่เข้าใจกันและกัน ช่วยกันรับวิกฤตต่างๆได้อย่างทันท่วงที และเป็นที่ปรึกษาให้กันได้เสมอ