เข้าสู่สัปดาห์ที่สองของเดือนกันยายน ถือว่าผ่านมาอย่างรวดเร็วจริงๆ เพราะอีกไม่กี่วันก็จะเข้าสู่ครึ่งเดือนหลังของช่วงเดือนกันยายนแล้ว แน่นอนอยู่แล้วว่าสายมูเตลูอย่างเราๆนั้น ก็ต้องทำการเช็คดวงอัพเดตชะตาชีวิตกันซักหน่อย ไม่ว่าจะเป็นการดูดวงแบบดวงรายวัน ดวงรายสัปดาห์ ดวงรายเดือน ซึ่งส่วนใหญ่แล้วนั้นก็จะถามเรื่องราวที่ทุกคนอยากจะรู้อยู่แล้วนั่นคือเรื่องของดวงการงาน ดวงการเงิน ดวงความรัก เพราะจะได้เป็นการวางแผนชีวิตล่วงหน้า ว่าในแต่ละเดือนนั้นเราจะได้พบเจอกับอะไรบ้าง วันนี้เราจะพามาดูดวงระหว่างวันที่ 12-18 กันยายนนี้ ว่าจะเกิดอะไรขึ้นบ้างโดยจะเริ่มจาก 6 ราศีแรกนั่นคือราศีเมษ ราศีพฤษภ ราศีเมถุน ราศีกรกฎ ราศีสิงห์ และราศีกันย์ ว่าช่วงนี้ตะต้องพบเจอกับอะไร ทั้งเรื่องของการเงินการงานความรัก และสุขภาพ เพื่อที่คำทำนายทายทักนี้ จะได้ช่วยเตือนสติ และเป็นการวางแผนการใช้ชีวิตของแต่ละราศี ว่าควรจะทำอย่างไรบ้าง เรื่องนี้เป็นเพียงความเชื่อส่วนบุคคลเท่านั้น ส่วนราศีไหนจะเป็นอย่างไรบ้างนั้น ไปดูกันเลย

ราศีเมษ

มาเริ่มกันที่ราศีแรกราศีเมษ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 เมษายน – 13 พฤษภาคม นั้น ในช่วงวันที่ 12 -18 กันยายนนี้ เรื่องการงานนั้นหากจะขอความช่วยเหลือจากใครนั้น ต้องใช้ความพยายามมากกว่าเดิม โดยเฉพาะกับผู้ใหญ่ หรือผู้ที่มีอำนาจและบารมีที่สูงกว่า ไม่ใช่เพราะถูกกลั่นแกล้ง แต่ช่วงนี้ภาระของท่านนั้นจะมีมากกว่าเดิม อาจจะมีการหลงลืมเกิดขึ้นได้ในบางครั้งนั่นเอง และหากใครที่เป็นเจ้าของกิจการ สัญญาอะไรไว้กับผู้ใต้บังคับบัญชา ควรรีบเคลียตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะอาจจะส่งผลเสียต่อความเชื่อมั่นได้ การเงินในสัปดาห์นี้มีเกณฑ์ว่าจะได้โชคลาภอย่างไม่คาดฝัน โดยเฉพาะในช่วงวันที่ 13-15 กันยายนนี้ แต่ให้ระวังเรื่องของปัญหาและความขัดแย้งอาจจะทำใหโชคลาภนั้นหายไปเลยก็ได้ ด้านคนโสดนั้น ในช่วงนี้คุณอาจจะเจอกับคนที่ถูกใจ จนอยากได้มาครอบครอง และทำทุกวิถีทาง แต่รังการได้มานั้น จะมาเพียงแค่ตัวแต่ไม่ได้มาด้วยหัวใจ ส่วนคนมีคู่นั้นอย่าตั้งคำถามหรือสงสัย รวมทั้งให้ระวังความหวาดระแวงจะเข้ามาทำลายชีวิตคู่ได้ ด้านสุขภาพไม่มีอะไรน่าเป็นห่วง แต่คนโสดให้ระวังเรื่องของการมีเพศสัมพันธ์ ป้องกันทุกครั้งหากพลาดขึ้นมาอาจมีโอกาสติดโรคสูง

ราศีพฤษภ

มาต่อกันที่ราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ในช่วงของสัปดาห์นี้นั้น ให้คุณลุยเดี่ยวไปเลยเรื่องออะไรก็ตามที่คุณมั่นใจ มีโอกาสสูงที่จะประสบความสำเร็จ ให้ระวังเรื่องของการถูกแทงข้างหลังจากผลประโยชน์ทางธุรกิจจากเพื่อนร่วมหุ้นได้ การเงินในช่วงนี้หากจะหารายได้เสริม ยังอยู่ในแนวโน้มที่ดี หากจะเสี่ยงโชค หรือร่วมลงทุนกับอะไรก็ตาม ควรศึกษาให้ดีๆก่อนลงทุนเพราะอาจจะขาดทุนได้ คนโสดในช่วงนี้ให้ระวังการเข้าหาอย่างใจร้อน จนำให้คนที่คุณหมายปองนั้นตกใจจนหนีเตลิดไปและไม่กลับมาอีกเลย ส่วนคนที่มีคู่อยู่แล้วนั้นให้ลองฟังความคิดเห็นของคู่ตัวเองบ้าง ไม่ว่าจะเรื่องอะไรก็ตาม อย่าเอาตัวเองมาเป็นศูนย์กลางของจักรวาล เพราะนั่นจะทำให้เกิดปัญหาการทะเลาะที่ตามมาก็เป็นได้ เรื่องสุขภาพนั้นไม่มีอะไรน่าเป็นห่วงในช่วงสัปดาห์นี้

ราศีเมถุน

ราศีต่อมาราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มิถุนายน – 14 กรกฎาคม ในช่วงสัปดาห์นี้แนะนำว่าให้ใช้ความสงบสยบทุกอย่าง หากมีการประชุมหรือทำงานร่วมกับผู้อื่นในภารกิจหรือโปรเจคใดๆก็ตาม ให้หลีกเลี่ยงที่จะแสดงความคิดเห็นในรูปแบบที่จะขัดแย้งกับคนอื่น เพราะนอกจากจะไม่สำเร็จแล้ว ยังจะสร้างศัตรูเพิ่มอีกด้วย ดูทิศทางลมให้ดีๆ คนโสดในช่วงนี้ให้อยู่เป็นโสดไปก่อน คุณอาจจะเจอคนที่ถูกใจ แต่คนที่เข้ามาใหม่นั้นเต็มไปด้วยความอันตราย ให้ศึกษาดูให้ดีๆ ด้านคนมีคู่นั้นให้ระวังเรื่องของคนเข้ามายุแยงด้วยความอิจฉา อย่าหูเบาจนเกินไป และให้เชื่อใจคนรักให้มากๆ เพราะหากทะเลาะกันเรื่องนี้อาจจะทำให้คู่ของคุณนั้น หมดความหวานไปอีกนาน ในเรื่องของสุขภาพให้ระวังการเดินทางไปในที่ๆไม่คุ้นเคย หรือสถานที่เปลี่ยวตามลำพัง ควรนำเพื่อนหรือคนที่ไว้ใจไปด้วย

ราศีกรกฎ

มาถึงราศีกรกฎหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 กรกฎาคม – 16 สิงหาคมนั้น ให้ถือคนคติพูดไปสองไพเบี้ย นิ่งเสียตำลึงทอง เพราะหากช่วงสัปดาห์นี้คุณมีประชุม หรือโปรเจคต่างๆที่เข้ามาใหม่นั้น ให้ทำตัวพลิ้วไปตามลม อย่าโต้กระแสลมที่รุนแรงเพราะนั่นจะส่งผลเสียต่อคุณเป็นอย่างมาก ในด้านของการเงินจะมีโชคลาภที่มาจากแดนไกล ได้ลาภลอยยอย่างไม่คาดฝัน แต่ให้ระวังในเรื่องของการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง หรือการให้กู้ยืมเพราะนั่นอาจจะทำให้เงินสูญไปเลยก็ได้ คนโสดนั้นลองเปิดใจใช้สื่อออนไลน์ในการหาคู่ คุณจะพบคนที่ถูกใจแต่ให้ระวังในเรื่องของการถูกหลอกให้ดี ก่อนจะให้ใจใครควรศึกษาให้ดีก่อน ส่วนคนที่มีคู่แล้วให้ระวังการทะเลาะกันในเรื่องของเงินทอง การไว้ใจและให้เกียรติกันนั้น สำคัญที่สุด สุขภาพให้ระวังเรื่องของอาหารการกิน การแพ้อาหาร รวมถึงการกินเยอะไปจนทำให้ร่างกายเกินจะรับไหวนั่นเอง

ราศีสิงห์

ราศีต่อมาราศีสิงห์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน ในช่วงสัปดาห์นี้เรื่องของหน้าที่การงานนั้น คุณต้องไม่ท้อถอยกับอุปสรรคที่เข้ามา ต้องใช้ความสามารถที่มีอยู่เฉพาะในตัวคุณ ทำในสิ่งที่คนอื่นทำไม่ได้ แต่ให้ระวังการถูกกลั่นแกล้งจากผู้ที่มีอำนาจและผู้ที่มีอิทธิพลมากกว่า จนทำให้เกิดเรื่องราวที่เป็นคดีความได้ การเงินในช่วงสัปดาห์นี้ หากอยากได้รายได้เพิ่มเติม ต้องมาในรูปแบบของการลงทุนไปก่อนและได้รับผลตอบแทนในภายหลัง การทำสัญญาต่างๆให้ตรวจสอบให้ดี อาจจะมีการเสียเปรียบในข้อสัญญาอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวก็ได้ คนโสดในช่วงนี้คุณจะยังโฟกัสกับเรื่องงาน จนไม่มีเวลาสนใจเรื่องของความรักเท่าไหร่ ส่วนคนที่มีคู่แล้ว ลองหาเวลาอยู่กับคนที่เรารักให้มากกว่าเดิม เติมความหวานให้กันซักหน่อย เพราะรู้สึกว่าช่วงนี้ชีวิตคู่จะขาดหวานไปนะ เรื่องสุขภาพระวังอุบัติเหตุที่เกิดจากความประมาท รีบร้อน เพราะต้องไปทำอะไรเร่งด่วน

ราศีกันย์

ราศีสุดท้ายราศีกันย์  หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 16 ตุลาคม มีงานเข้ามารัดตัวแถมเป็นงานที่ต้องเร่งจะเอาให้เสร็จให้ได้ ให้วางแผนรับมือให้ดี จัดการเวลาและทุกอย่างจะออกมาสำเร็จได้ระวังเรื่องของการขัดแย้งกับผู้ใหญ่ อะไรยอมได้ก็ยอมไปก่อนเรื่องของการเงินนั้นจะได้ผลกำไรตอบแทนมากจากการลทุนที่เคยได้ร่วมลงทุนไว้แล้ว ระวังเสียเปรียบในเรื่องของการทำสัญญา คนโสดในช่วงนี้ยังไม่มีใครโดนใจ คุณจะรู้สึกอยากอยู่คนเดียวไปก่อน ส่วนคนมีคู่นั้นความสัมพันธ์ยังราบรื่น อาจจะมีเรื่องให้ต้องช่วยกันแสดงความคิดเห็นกันเล็กน้อย แต่ก็จะผ่านไปได้ด้วยดี ทางด้านสุขภาพให้ระวังเรื่องของการเดินทางไกล อย่าประมาทเพราะอาจจะเกิดอุบัติเหตุได้ ส่วนในเรื่องของอาการเจ็บป่วยให้ระวังอาการเจ็บป่วยของญาติผู้ใหญ่ในครอบครัวที่อาจจะเกิดขึ้นมาได้อย่างกระทันหันนั่นเอง.