หากพูดถึงเรื่องการทำงาน ใครๆก็อยากที่จะทำงานที่รักกันทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นอาชีพไหนก็ตาม แต่เคยสังเกตุไหมว่าทำไมเราทำงานมาตั้งนานไม่รุ่งซักที ไม่มีเงินเก็บ แถมยังไม่เจริญก้าวหน้า หรือเดินหน้าช้าทั้งๆที่คนอื่นทำงานแล้วรวย ก้าวหน้าไปไหนต่อไหนกันแล้ว นั่นก็เพราะว่าแต่ละราศีนั้นมีอาชีพตามราศีหรืออาชีพที่เหมาะสมกับคนที่เกิดในราศีนั้นๆอยู่แล้ว ด้วยความที่ว่าคนเราเกิดมาธาตุต่างกัน จึงมีงานที่ถูกโฉลกแตกต่างกันไป วันนี้เราจะพามาดูว่าในแต่ละราศีนั้นเหมาะที่จะทำงานประเภทไหน แต่ถ้าใครยังไม่ตรงสายไม่ต้องกังวล เพราะสามารถหางานเสริมที่ตรงสายได้ เพื่อมาช่วยเสริมดวง เสริมโชคลาภในหน้าที่การงานให้สำเร็จได้โดยง่ายนั้นเอง

อาชีพตามราศี.เสริมดวง

มาเริ่มกันที่กลุ่มราศีธาตุน้ำ ซึ่งได้แก่ราศีกรกฎ ราศีพิจิก และราศีมีน โดยพื้นฐานนั้นเป็นคนที่ปรับตัวเก่งมาก ไม่ว่าจะเจอกับสถานการณ์ไหนก็ตาม เป็นคนที่รับมือกับความกดดันได้อย่างดีเยี่ยม ยิ่งหากอยู่ในภาวะกดดันแล้วคุณจะเผยสัญชาตญาณการเอาตัวรอดออกมาจนคนอื่นคาดไม่ถึงเลยแหละ คุณเป็นคนที่แสดงอารมณ์ไม่ค่อยเก่ง แต่หากใครได้รู้จักตัวตนที่แท้จริงของคุณแล้วบอกได้เลยว่าคุณเป็นคนที่น่าคบหามากๆคนหนึ่งและคู่ควรอย่างมากที่จะมีคนอย่างคุณเก็บไว้ในชีวิต ดวงชะตาของคุณมักจะถูกมองว่าเป็นม้ามืด พุ่งสู่ความสำเร็จได้แบบไม่มองข้างหลัง แบบที่ใครๆคาดไม่ถึงเลยแหละ

อาชีพตามราศี,เสริมดวง

งานที่เหมาะกับคนกลุ่มราศีธาตุน้ำนั้น เหมาะกับงานประเภทค้าขาย หรือเป็นฝ่ายขาย ซึ่งหากได้เป็นเซลล์จะส่งผลดีต่อตัวคุณมากๆ แต่หากรู้สึกว่าตัวเองขายไม่เก่ง ไม่เหมาะกับงานค้าขายหรือฝ่ายขายเลย อีกงานหนึ่งที่เหมาะกับราศีธาตุน้ำคืองานที่เกี่ยวข้องกับการกิน ไม่ว่าจะเป็นอาชีพนักกิน เป็นเชฟ เปิดร้านอาหาร หรือทำอาหารขาย รวมทั้งเป็นนักรีวิวอาหารก็ดูจะเข้าท่ากับตัวคุณได้เหมือนกันนะ ส่วนอีกงานที่หากได้ลองทำแล้วรับประกันว่าจะยกระดับความรวยเลยก็คืองานที่เกี่ยวกับการเดินทาง หรืองานที่ต้องเดินทางบ่อยๆ เพราะคุณจะมีความสุขทุกครั้งที่ได้เดือนทาง เรียกได้ว่าเรียกพลังให้คุณแบบสุดๆไปเลย

มาต่อกันที่กลุ่มราศีธาตุไฟ นั่นได้แก่ราศีเมษ ราศีสิงห์ และราศีธนู โดยปกติแล้วคุณเป็นคนที่สู้ชีวิตมากๆ เรื่องความขยันนั้นขอให้บอกเพราะว่าคุณไม่เป็นรองใครอย่างแน่นอน หากได้เริ่มต้นทำอะไรใหม่คุณจะเต็มที่กับมันสุดๆเรียกได้ว่าทุ่มทุกอย่างที่มีเพื่อสิ่งๆนี้เลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องใดก็ตาม หากเรื่องนั้นเป็นเรื่องที่คณไม่ถนัด หรือไม่เคยรู้จักมากก่อน คุณก็จะเรียนรู้ด้วยตัวเอง และจัดการมันให้สำเร็จโดยไม่รู้จักกับคำว่าเหนื่อย ด้วยความขยันและความพยายาม เลยทำให้คุณมีโอกาสที่จะก้าวหน้าในงานที่ทำแบบก้าวกระโดด จนกลายมาเป็นผู้นำที่มากด้วยความสามารถ ยิ่งได้ทำงานเป็นกลุ่มหรือคนหมู่มากแล้ว จะเหมือนมีไฟส่องมาที่คุณเลยแหละ

อาชีพในฝัน,อาชีพตามราศี
อาชีพเสริมดวง,ราศี

อาชีพที่เหมาะกับกลุ่มราศีธาตุไฟนั้น เป็นงานที่ต้องแสดงออกมากๆ ยิ่งได้ทำงานเบื้องหน้า ก็จะยิ่งเจริญก้าวหน้า และทำได้เป็นอย่างดี หรือจะเป็นอาชีพที่ต้องอยู่กับนวัตกรรมใหม่ๆ สิ่งแปลกใหม่ก็จะทำได้ดีเช่นกัน อีกอาชีพหนึ่งที่กลุ่มคนราศีธาตุไฟทำได้ดีแบบไม่ต้องสงสัยเลยก็คือ อาชีพที่เกี่ยวข้องกับความร้อน จะทำให้คุณก้าวหน้าในอาชีพการงานได้อย่างรวดเร็วมากๆ อีกอาชีพหนึ่งที่ออกจะไม่เกี่ยวข้องกับงานที่กล่าวมาก่อนหน้า แต่ถ้าได้ทำรับรองว่าเจริญก้าวหน้าสุดๆ นั้นคืองานที่เกี่ยวข้องกับองค์กรใหญ่ๆ หรือบริษัทข้ามชาติ การติดต่อประสานงานระหว่างประเทศ โดยเฉพาะข้าราชการนั้นเท่สุดๆไปเลย

อาชีพตามราศี.เสริมดวง

ต่อกันที่กลุ่มราศีธาตุดิน ซึ่งได้แก่ ราศีพฤษภ ราศีกันย์ และราศีมังกร คุณจะมีความอดทนสูงมากๆ เผลอๆจะมากกว่าทุกธาตุที่กล่าวมาข้างต้นทั้งหมดด้วยซ้ำ คุณจะเป็นคนที่ให้ความแน่นอนกับทุกอย่างในชีวิต ก้าวไปช้าๆแต่ไม่พลาดเลยแม้แต่ก้าวเดียว คุณเป็นคนขี้ใจอ่อน ใจดี ใจกว้างมากๆจนโดนเอาเปรียบอยู่บ่อยๆ โดยที่บางทีไม่รู้ตัวด้วยซ้ำไป อีกทั้งความซื่อสัตย์ของคุณนนั้นนับว่าเป็นที่หนึ่ง ซึ่งกลุ่มคนธาตุดินนั้นมีโอกาสที่จะรวยเมื่อถึงบั้นปลายของชีวิต แม้จะไปได้ช้ากว่ากลุ่มราศีอื่นๆ แต่เป็นการไปช้าที่มั่นคง เป็นการร่ำรวยที่ถาวร

อาชีพที่เหมาะสำหรับกลุ่มราศีธาตุดินนั้นจ้องเป็นอะไรที่ค่อนข้างมั่นคง และแน่นอนว่าต้องเกี่ยวข้องกับองค์ใหญ่อย่างแน่นอน ยกตัวอย่างเช่นกลุ่มงานที่เกี่ยวกับด้านอุตสาหกรรม จะทำให้มีความสุขในระยะยาวแถมยังกินอิ่มแบบยาวๆได้อีกด้วย อีกอย่างคืองานด้านการเกษตรหากได้ลองทำดูแล้ว คุณจะจกหลุมรัก และชื่นชอบสายงานนี้ได้อย่างไม่น่าเชื่อ งานที่เกี่ยวข้องกับของเก่า ของสะสม ของมีคุณค่าก็เหมาะสำหรับคุณทางด้านงานอสังหาหรืองานที่ได้พบปะกับคนมากๆ จะเป็นงานที่ถูกโฉลกของคุณมากๆ หากได้ลองทำดูรับรองว่าเงินไหลมาเทมา รวยแบบไม่ทันรู้ตัวกันเลยทีเดียว

.

อาชีพตามราศี

ในส่วนของคนที่เกิดในกลุ่มราศีธาตุลม ซึ่งได้แก่ ราศีเมถุน ราศีตุลย์ และราศีกุมภ์นั้น คุณเป็นคนที่มีไหวพริบดี หัวไวและฉลาดหลักแหลมเป็นอย่างมาก พลิกแพลงสถานการณ์เก่งแต่ปัญหาของคุณนั้นมีอยู่เรื่องเดียว คือความขี้เบื่อ คุณจะทำงานอยู่กับอะไรเดิมๆไม่ค่อยได้ จะรู้สึกหมดไฟ อยากพัก เหนื่อยล้าต้องการชาร์ตแบต ทั้งที่จริงๆแล้วไม่มีอะไรเลยคุณแค่เบื่อมันแล้วเฉยๆ คุณเป็นคนเก่งมากๆนะ จนคนรอบกายยอมรับในความเก่งกาจของคุณ หากต้องอดทนให้มากกว่าเดิมรับรองว่าจะรวยอย่างไม่ทันได้ตั้งตัวอย่างแน่นอน

อาชีพตามราศี,อาชีพเสริมดวง

ส่วนอาชีพที่ถูกโฉลกของกลุ่มคนที่เกิดธาตุลมนั้น ต้องเป็นงานที่ทำร่วมหรือเกี่ยวข้องกับคนหมู่มาก หากได้ประสานงานกับคนเยอะๆหลายๆฝ่ายจะถูกโฉลกมากๆ เพราะมันจะผลักดันให้คุณได้ใช้ศักยภาพและความสามารถที่มีอยู่ได้อย่างเต็มที่จนทำให้มีความสุขและไม่รู้จักเบื่อหน่ายกับงานที่ทำเลยแหละ อีกงานหนึ่งคือสายงานที่เกี่ยวกับการเดินทาง ที่ต้องติดต่อประสานงานกับคนในประเทศหรือต่างประเทศ งานที่ปรึกษา หรืองานที่ใช้สมองมากกว่าแรง จะถือว่าเหมาะกับคุณมากๆ

อาชีพทั้งหมดจะเหมาะสมหรือไม่เหมาะกับคุณหรือไม่ นอกจากราศีและธาตุแล้ว ต้องอยู่ที่ตัวคุณด้วยหากทำงานที่ถูกโฉลกแค่ไหน แต่ขี้เกียจทำงานแบบเช้าชามเย็นชาม แค่ให้เวลาไหลและหมดไปวันๆ คุณก็จะก้าวหน้าและเจริญรุ่งเรืองในงานสายนั้นได้ยาก ตรงกันข้ามหากคุณเป็นคนที่ขยัน พยายามหาความรู้เพิ่มเติมให้กับตัวเอง พัฒนาทักษะตัวเองอยู่เสมอ ไม่ว่าอยู่ที่ไหนทำงานอะไรคุณก็จะไม่มีวันอดอยาก ไม่นานก็จะก้าวหน้าและกลายเป็นคนร่ำรวยในที่สุด ดังนั้นทุกอย่างขึ้นอยู่กับตัวคุณ ดวงนั้นแค่ส่วนหนึ่งและเป็นการแนะนำเท่านั้น สุดท้ายนี้ ขอให้คุณเจองานที่ใช่ ที่ชอบ และที่รัก มีความสุขและเจริญก้าวหน้ากับงานทีได้ทำด้วยเถิด.