การเดินทางไกลเพื่อไปท่องเที่ยวนั้น เป็นความสุขของคนในยุคนี้อย่างปฏิเสธไม่ได้ ยิ่งเฉพาะวัยรุ่น หรือวันทำงานที่อายุไม่เกิน 40 ปีแล้ว การได้ออกเดินทางท่องเที่ยวกับเพื่อนสนิท เพื่อนที่รู้ใจเป็นอะไรที่มีความสุขมากๆ ยิ่งเป็นการออกทริปที่ต้องใช้การวางแผนเที่ยว และเป็นการเที่ยวใประเทศไทยด้วยแล้วยิ่งสร้างความตื่นเต้น แถมยังช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจและรายได้อีกด้วย ใน 1 กลุ่มเพื่อนั้นแน่นอนว่าจะต้องมีหลากหลายคนหลากหลายนิสัยอย่างแน่นอนในการไปเที่ยว 1 ครั้ง ไม่ว่าจะเป็นคนวางแผน ที่จะคอยกำหนดสถานที่เที่ยว กำหนดเวลา รวมไปถึงติดต่อประสานงานที่พัก สายถ่านรูป ทำคอนเทนต์ ที่จะคอยถ่ายรูปอยู่ตลอดเวลา ในหัวนั้นจะมีแต่คอนเทนต์ว่าต้องทำอะไรแบบไหนบ้างถึงจะดี สายกิน ที่จะคอยหาแต่เรื่องกิน ร้านไหนเด็ด ร้านไหนดัง ต้องเค้าคนนี้เท่านั้น ไปจนถึงสายเปลี่ยนที่นอน เวลาออกทริปพักผ่อนนั้น จุดมุ่งหมายคือรีสอร์ท หรือโรงแรมเพราะการได้เปลี่ยนที่นอนไปเรื่อยๆ แค่นี้ก็มีความสุขแล้ว เรามาดูกันว่าในแต่ละราศีนั้น จะอยู่สายไหนกัน

การท่องเที่ยว

มาเริ่มที่สายจัดการ และกำหนดโปรแกรม สายนี้จะได้แก่ราศีมังกร คือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ราศีธนู คือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 14 มกราคม และคนที่เกิดราศีสิงห์นั่นก็คือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 สิงหาคม – 16 กันยายน ทั้ง 3 ราศีนี้จะเป็นนักวางแผน นักจัดการโปรแกรมว่าการเที่ยวแต่ละครั้งนั้น เราจะไปที่ไหนกันบ้าง ควรออกเดินทางตั้งแต่กี่โมง ถึงที่หมายกี่โมง และควรอยู่ในแต่ละที่กี่โมง ซึ่งเอาเข้าจริงๆ เวลาเที่ยวทั้ง 3 ราศีนี้ก็ได้จริงจังเรื่องเวลาแบบที่ว่าต้องให้ตรงแบบเปะๆ แต่จะคอยคุมว่าควรจะแวะที่ไหน และควรจะแวะนานไหม เพื่อให้การเดินทางนั้น สะดวกราบรื่นและไปได้ต่ออย่างไม่มีอะไรติดขัด ที่สำคัญหากในกลุ่มคุณมี 3 ราศีนี้อยู่ไม่ต้องห่วงเลยเพราะเค้าจะแก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้เก่งมากๆ หากมีอะไรผิดแผนจากที่วางเอาไว้ เรียกได้ว่าเที่ยวได้โดยไม่ต้องกังวลอะไรเลยแหละ แถมยังจะประสานงานต่างๆพร้อมหาข้อมูลมาให้ได้ด้วยนะ

การท่องเที่ยว

ต่อมาคือสายถ่ายรูป ถ่ายคลิป หรือสายคอนเทนต์นั่นเอง สายนี้จะได้แก่ราศีตุลย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 18 ตุลาคม – 16 พฤศจิกายน ราศีเมษคือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 เมษายน – 14 พฤษภาคม และราศีเมถุน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 มิถุนายน – 16 กรกฎาคม คนทั้ง 3 ราศีนี้จะเป็นคนที่ชอบบันทึกเรื่องราวต่างๆ หรือถ่ายรูปสถานที่ที่สวยงามลงบนโซเชียลของตัวเอง และยังเก็บภาพให้เพื่อนๆในกลุ่มได้เป็นอย่างดี ไม่ต้องห่วงเลยว่าไปเที่ยวแต่ละครั้งจะไม่มีรูป เพราะคนทั้ง 3 ราศีนี้จะจัดเต็มให้คุณได้อย่างแน่นอน แถมยังคอยคิดคอนเทนต์ให้ทริปแต่ละทริปนั้นไม่น่าเบื่ออีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการเล่นเกมส์ต่างๆ หรือหากิจกรรมอะไรสนุกๆมาให้เพื่อนทำรับรองว่าสนุกสนานกันอย่างแน่นอน แถมรูปถ่ายหรือคลิปที่ได้ยังสวยสุดๆ เพราะคนทั้ง 3 ราศีนี้จะรู้ว่าควรจะถ่ายยังไง และถ่ายมุมไหนนั่นเอง

การท่องเที่ยว

ต่อมาคือสายกิน สายเจริญอาหาร นั่นได้แก่ราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม ราศีมันหรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 มีนาคม – 13 เมษายน และราศีกุมภ์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 14 มีนาคม คนทั้ง 3 ราศีนี้เรียกว่าจมูกเร็วต่อของอร่อย เวลาไปออกทริปนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะอดหรือจะหิว เพราะพวกเค้าจมีร้านอาหารเด็ดๆไว้รอเสมอ เผลอๆบางทีวางแผนและหาร้านได้ตั้งแต่ก่อนไปและด้วยซ้ำ เรื่องของอร่อยขอให้บอก พิกัดนั้นแม่นยำ ต่อให้เป็นสถานที่ที่ไม่คุ้นเคยหรือไม่เคยไป ทั้ง 3 ราศีนี้ก็จะมีวิธีหาข้อมูล ที่จะค้นหาร้านอาหารอร่อย หรือร้านดังที่ถูกแกมาให้เพื่อนร่วมทริปให้จนได้ เรื่องกินนั้นบอกได้เลยว่าไว้ใจได้ อีกทั้งยังรู้อีกด้วยว่าไปที่ไหนควรจะกินอะไร และราคาเท่าไหร่ กลุ่มไหนมี 3 ราศีนี้อยู่ สบายใจได้เลย

การท่องเที่ยว

มาถึงสายสุดท้าย เรียกว่าสายที่ชิลกว่าเพื่อนเลยก็ว่าได้ เพื่อนไปไหนผมไปด้วย นั่นคือราศีพฤษภ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 15 พฤษภาคม – 14 มิถุนายน ราศีกันย์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กันยายน – 17 ตุลาคม และราศีกรกฎ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 กรกฎาคม – 16 สิงหาคม ทั้ง 3 ราศีนี้เรียกได้ว่าไปไหนไปกัน ขอให้ได้เปลี่ยนที่นอนก็พอ จะลำบากแค่ไหน ก็ไปได้หากไปแล้วคุ้มค่า ขอเพียงได้เที่ยวกับเพื่อนๆก็พอ บางที่คนทั้ง 3 ราศีนี้ก็ลงทุนหาที่พักมาให้เองเลย เพราะความสุขของพวกเค้านั้นคือการได้นอนในสถานที่ต่างๆที่ไม่ใช่บ้านของตัวเอง การได้เปลี่ยนบรรยากาศ ข้อดีของทั้ง 3 ราศีนี้คือไม่ค่อยเรื่องมาก ว่าอย่างไรว่าตามกัน เพื่อนไปไหนไปได้หมด ขอให้มีที่นอนให้ก็พอแล้ว แถมยังชอบหลับในในรถเป็นประจำอีกด้วย บอกเลยว่าเป็นราศีที่เวลาออกทริปนั้น คุ้มที่สุดแล้วสำหรับ 3 ราศีนี้.