ทรงผมและการเซ็ตผมผู้ชายนั้นถือว่าเป็นของคู่กันสำหรับผู้ชายหลายคนเลยก็ว่าได้ เพราะเป็นเครื่องมือเสริมความมั่นใจบนใบหน้า จนใครหลายคนหากไม่ได้สระผมหรือเซ็ตผมจะไม่ยอมออกจากบ้านกันเลยทีเดียว ไหนๆก็จะหล่อแล้วเราก็ทำให้ทรงผมที่มีเป็นทรงผมเสริมดวงกันดีกว่า ด้วยทรงผมตามวันเกิดเพราะหากตัดและเซ็ตทรงผมตามธาตุของแต่ละคนแล้ว นอกจากจะหล่อตามสไตล์ยังช่วยเสริมสเน่ห์เผลอๆเรียกโชคลาภมาให้เจ้าของอีกด้วยนะ

ทรงผม,แฟชั่น

มาเริ่มกันกับหนุ่มๆที่เกิดวันจันทร์ โดยนิสัยทั่วไปนั้นจะเป็นคนมาดเท่ห์ มีฟอร์มแถมยังเนี๊ยบอยู่ตลอดเวลา พิถีพิถันกับการใช้ชีวิตเป็นอย่างมาก โดยรวมๆแล้วหากจะทำอะไรก็ต้องเพอเฟคทุกอย่าง รวมไปถึงการแต่งตัวด้วย ผู้ชายที่เกิดในวันนี้ค่อนข้างรักสวยรักงามเล็กน้อย ชอบความหรูหรา แต่ก็เป็นคนที่มีอารมณ์อ่อนไหวง่าย ด้วยความเป็นธาตุดินใกล้น้ำ ทรงผมควรจะเรียบตรง ดูง่ายๆ หากใครที่ผมหยักโศก แนะนำว่าให้ไปยืดให้ตรงจะดีกว่า ส่วนสีผมควรเป็นสีดำหรือสีโทนเข้ม ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป จะส่งเสริมให้มีวาสนา เวลาจะทำอะไรก็จะสำเร็จได้อย่างง่ายดาย

คนเกิดวันอังคาร,ทรงผมผู้ชาย

มาต่อกันที่หนุ่มๆวันอังคารกันบ้าง หนุ่มวันนี้จะนิสัยขี้เล่น เอาแต่ใจตัวเอง แถมยังดื้อเงียบ ที่สำคัญคือไม่ชอบผูกมัดกับใคร หรือพันธะใดๆทั้งนั้น รักง่ายนะ แต่ก็เบื่อเร็วเหมือนกัน เป็นตัวของตัวเอง และมั่นใจในตัวเองสูงมาก เกลียดการถูกบังคับหรือบงการให้ต้องใช้ชีวิต โดยทั่วไปคนเกิดวันนี้จะชอบเป็นคนคุมเกม และกำหนดสิ่งต่างๆมากกว่า แต่หากถ้าได้รักใครแบบจริงจังแล้วก็จะรักสุดหัวใจเช่นกัน ด้วยความที่เป็นธาตุลมและนิสัยขี้เล่นของหนุ่มวันนี้ ทรงผมควรจะเป็นทรงที่สามารถพลิ้วไหวได้ เวลาเดินมีการกระเพื่อมเล็กน้อย สีผมที่แนะนำควรออกโทนแดงหรือดำแดงไปจนถึงสีทอง แสดงถึงความเจ้าพลัง เรียกโชคลาภเข้ามาหาตัวนั่นเอง

ผมผู้ชาย.ทรงผมเกาหลี

คนที่เกิดวันพุธนั้น หากมองดูภายนอกจะเป็นคนที่มีความสุขุมนุ่มลึก ไม่ค่อยพูดอะไรซักเท่าไหร่แยกเว้นแต่จะมีเหตุจำเป็นหรือสมควรที่จะพูดเท่านั้น เป็นนักเจรตาแถมยังรักธรรมชาติมากๆ ไม่ชอบความวุ่นวาย ชอบใช้ชีวิตแบบเรียบง่าย ตามวิถีของตัวเองมากกว่า แม้ภายนอกจะดูขรึมแต่เอาเข้าจริงๆเป็นคนยิ้มง่าย ถ้าได้รู้จักตัวตนของคนเกิดวันนี้จะขี้อ้อนเหมือนเด็ก แต่ข้อเสียคือปากไวไปนิด ชอบพูดไม่คิดเวลาไม่พอใจอะไรทำให้อีกฝ่ายเสียความรู้สึกได้แถมยังชอบเก็บมาโทษตัวเองเวลาที่ทำคนอื่นเสียใจอีกด้วย ทรงผมที่เหมาะสำหรับคนเกิดวันนี้ ด้วยความเป็นธาตุน้ำ ทรงผมควรดูฉ่ำวาว ใส่เจลหรือน้ำมันผลเล็กน้อยให้ดูมีวอลลุ่ม ไม่ควรไว้ผมยาวเกินไป ควรเซ็ตให้ไปทางซ้าย หรือขวาในทิศทางเดียว เพราะจะทำให้โชคลาภและเรื่องดีๆเจ้ามาในชีวิต สีผมจะเป็นสีไหนก็ได้

ทรงผมผู้ชาย,เซ็ตผม

ส่วนหนุ่มๆที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้น มักมีนิสัยที่ชอบเป็นที่ปรึกษา แถมยังเป็นได้ดีอีกด้วย คนรอบข้างเวลาไม่สบายใจก็จะวิ่งเข้ามาหาคนที่เกิดวันนี้ก่อนเลยเป็นอันดับแรก นับว่าเป็นที่พึ่งพิงทางใจของใครหลายๆคนได้ดีเลยทีเดียว มีเมตตาแถมยังใจเย็นสุดๆ ชอบสอนคนอื่น มีความเป็นครูสูง เป็นผู้ชายที่อะไรก็ได้ง่ายๆ จนออกจะเฉื่อยๆในการใช้ชีวิตซะด้วยซ้ำ ผู้ชายวันนี้มักจะเป็นได้ทั้งพ่อ พี่ชาย เพื่อน คนรักได้ดีเลยทีเดียว ที่สำคัญคือความเป็นผู้ใหญ่สูงมาก จะชอบวางแผนและมองการไกล คิดถึงอนาคตตเสมอ ด้วยความที่เป็นคนธาตุดิน ทรงผมที่แนะนำควรราบเรียบ ไม่ชี้ฟูจนเกินไป ควรเปิดหน้าฝากอย่างเต็มที่หรือเสยไปข้างหลังได้เลยยิ่งดี จะทำให้ดูเด่นเป็นสง่าอีกด้วย เหนียวนำสิ่งดีๆและโอกาสดีๆให้เข้ามาในชีวิต ส่วนสีผมนั้นจะทำสีไหนก็ได้ ตามใจชอบเลย

ผมหยักศก,ทรงผมผู้ชาย

มาถึงหนุ่มๆที่เกิดวันศุกร์กันบ้าง โดยนิสัยแล้วจะเป็นคนรักความสะอาด เจ้าสำอาง ขี้บ่น จุกจิก รักความสงบ สายลม เสียงเพลง ความนุ่มนวลของชีวิต แต่บางทีก็เหมือนเป็นคนที่มี 2 ร่างในคนเดียว เพราะบางทีก็ละเมียดละไมแบบผู้หยิ่ง หรือแข็งกร้าวแบบผู้ชายไปเลย ด้วยเหตุนี้จึงทำให้คนภายนอกเข้าใจหนุ่มๆที่เกิดวันนี้ค่อนข้างยาก ช่างเลือกแถมยังดื้อเงียบ แถมที่สำคัญปากแข็งด้วย แต่มีความโรแมนติก ชอบเซอร์ไพรส์ ด้วยความที่เป็นธาตุน้ำ ทรงผมที่แนะนำควรจะลอนให้เห็นเป็นคลื่นหรือวอลลุ่มที่ใหญ่ หรือหยักโศกได้จะดีมาก จะปัดไปทางซ้ายหรือขวาก็ได้ แต่ไม่ควรที่จะเป็นเส้นตรงจนเกินไป ซึ่งทรงผมนี้จะทำมั่นใจในตัวเองยิ่งขึ้นแถมยังเรียกจุดเด่นในตัวออกมาอีกด้วย ส่วนสีผมนั้นทำได้ทุกสียกเว้นสีแดง

ทรงผมผู้ชาย,แฟชั่น

มาถึงวันเสาร์กันแล้ว โดยทั่วไปหนุ่มๆที่เกิดวันนี้จะมีโลกส่วนตัวค่อนข้างสูง ชอบความเรียบง่าย บางครั้งจะออกไปทางอนุรักษ์นิยม มีความเป็นผู้ใหญ่สูง อบอุ่นแต่ไม่อ่อนโยน ชอบที่จะเก็บความรู้สึกไม่ค่อยชอบให้ใครเข้ามาในโลกส่วนตัวของเค้าซักเท่าไหร่ แต่จริงๆแล้วเป็นคนอารมณ์ดี รักธรรมชาติ ชอบความคลาสสิก สะสมของเก่า โดยปกติแล้วหนุ่มๆวันนี้จะยึดติดกับความรัก เมื่อมีแฟนจะไม่บอกเลิกก่อน ยกเว้นแต่จะไปด้วยกันลำบากแล้วจริงๆ และด้วยความเป็นธาตุไฟ ทรงผมที่เหมาะกับคนเกิดวันนี้ไม่ควรเรียบแบนจนเกินไปหยิกหยักโศกเล็กน้อย ไม่สั้นไม่ยาวจนเกินไป สีผมที่แนะนำควรเป็นโทนแดง เพราะจะส่งพลังที่ดีออกมาให้กับคนที่เกิดในวันนี้

ผมผู้ชาย,คนเกิดวันอาทิตย์,แฟชั่น

ส่วนวันอาทิตย์นั้น หนุ่มๆที่เกิดวันนี้มักชอบแสดงออก อยากเป็นที่ถูกยอมรับของคนรอบข้าง  เป็นคนร่างเริง แถมยังมีมนุษยสัมพันธ์ที่ดีอีกด้วย แต่ข้อเสียคือติดอารมณ์ร้อน แสดงอารมณ์มากเกินไปโดยที่ตัวเองไม่รู้ตัว รักอิสระใช้ชีวิตอย่างโลดโผน ไม่ชอบมากๆหากกำลังรู้สึกว่าตัวเองกำลังเสียฟอร์มอยู่ ไม่ชอบถูกบังคับให้ทำอะไรที่ไม่ใช่ทางของตัวเอง และด้วยความเป็นธาตุไฟ ทรงผมควรหยิกหยักโศกเล็กน้อยตามลักษณะของเปลวไฟ ส่วนสีผมที่แนะนำนั้น ไม่ควรใช้สีดำสนิท ควรเป็นโทนสีน้ำตาลหรือออกไปทางโทนแดงเลยทีเดียว ซ่งจะทำให้ดูโดดเด่นแถมเพิ่มพลังของธาตุให้เกิดเรื่องดีๆขึ้นในชีวิตอีกด้วย

ไหนลองดูว่าตรงกับทุกคนขนาดไหน ที่ผ่านมาเป็นเพียงไกด์ในการไว้ทรงผม ทำสี หรือเซ็ตจัดแต่งทรงผมของคนที่เกิดในแต่ละวันเพียงเท่านั้น หากใครได้มีโอกาสลองทำ แล้วชีวิตดีขึ้นก็อย่าลืมกลับมาเล่าให้ทีมงานฟังด้วยหละ