ความรัก คำนี้ใครก็อยากจะมีโอกาสได้ครอบครองและสัมผัสความอบอุ่น ที่ไม่ว่าเพศไหน ภาษาไหน เมื่อมีความรักก็เหมือนเป็นพลังในการขับเคลื่อนเรื่องราวต่างๆในชีวิต แต่สำหรับคนโสดนั้น แค่ใครซักคนที่เข้ามาคุย เข้าใจซักคนตอนนี้ซักคนก็หายากเหลือเกิน ถ้าอยากขอแฟนก็ต้องให้ได้แฟน ไปกันเลยกับ 4 สถานที่ขอพรเรื่องความรัก รับรองว่างานนี้เตรียมสละโสดเพราะจะพบเนื้อคู่ที่อาจจะอยู่เพียงแค่ประตูถัดไปแค่นี้เอง

มูเตลู,ขอพร

มาเริ่มกันกันที่สถานที่ๆใครก็คุ้นเคยหากเป็นสายมูต้องรู้จักกับ พระแม่อุมาเทวี วัดแขก สีลม กรุงเทพมหานคร ที่นี่ขึ้นชื่อและศักดิ์สิทธิ์มากๆเรื่องความรัก เพราะตามความเชื่อนั้นพระแม่อุมาเทวีเป็นพระชายาของพระศิวะ ซึ่งพระแม่อุมาเทวีเป็นเทพที่มีความศรัทธาและความมั่นคงในความรักที่มีต่อพระศิวะเป็นอย่างมาก จึงก่อเกิดเป็นความเชื่อว่าหากขอพรความรักที่นี่ จะสมหวังและได้ความรักที่มั่นคงกลับไป

มูเตลู,ขอพรความรัก

อย่างที่รู้ๆกันว่าความเชื่อระหว่างศาสนาระหว่างไทยและฮินดูนั้นอยู่คู่กันมาอย่างช้านาน ในอดีตนั้นวัดแขกจะเป็นสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ที่เฉพาะคนที่นับถือศาสนาฮินดูเท่านั้นในการเข้าไปขอพรข้างใน แต่ในปัจจุบันได้เปิดให้คนทั่วไปและนักท่องเที่ยวเข้าไปเยี่ยมชมความสวยงามและสักการะเทพเจ้าต่างๆได้ ซึ่งในทุกช่วง 1-9 ค่ำเดือน 11 ในทุกๆปี หรือประมาณเดือนตุลาคม ทางวัดแขกจะมีพิธีนวราตรี ซึ่งเป็นพีที่ยิ่งใหญ่และสืบทอดกันมาอย่างยาวนาน เพื่อบูชาพระแม่อุมาเทวี เป็นพิธีเก่าแก่ตั้งแต่สมัยพระเวท พิธีจะมี 10 วัน 10 คืนพร้อมกันทั่วโลก

สำหรับใครที่อยากไปสักการะพระแม่อุมาเวทีเพื่อขอพรเรื่องความรักนั้น ต้องเตรียมดอกไม้ นม ผลไม้ ขนมหวานอินเดียซึ่งทำมาจากน้ำตาลต่างๆ โดยจะหาซื้อได้บริเวณรอบๆวัด และวัดแขกสีลม เปิดทุกวันแต่มีเวลาปิดที่แตกต่างกัน โดยจะเปิดตั้งแต่ 06.00 น. ในวันจันทร์-พฤหัสบดีนั้น ปิด 20.00 น. วันศุกร์ ปิด 21.00 น. และในวันเสาร์-อาทิตย์นั้น ปิด 20.30 น.ใครจะไปวันไหนอย่าลืมหาข้อมูลดีๆหละ

แม่นาต,ขอพร,แก้บน

อีกหนึ่งสถานที่ตำนานความรักอันไม่มีที่สิ้นสุดของไทยที่ไม่มีใครไม่รู้จักกับ ศาลแม่นาค พระขโนง วัดมหาบุศย์ กรุงเทพมหานคร แน่นอนว่าไม่ว่าใครก็ต้องเคยได้ยินตำนานรักที่แสนบริสุทธิ์และมั่นคงซื่อตรงของแม่นาค พระขโนง ที่มีต่อพ่อมาก จนกลายเป็นเรื่องราวความรักอันยิ่งใหญ่ รักที่ไม่มีวันตาย เล่ากันสืบทอดจากรุ่นสุ่รุ่น จนถ่ายทอดมาเป็นหนังและละครที่เรียกทั้งความสนุก ตื่นเต้นและคราบน้ำตาอย่างไม่มีวันเบื่อเลยทีเดียว

ศาลย่านาค.แม่นาคพระโขนง,ขอพรความรัก

ด้วยเรื่องราวทั้งหมดส่งผลทำให้ศาลแม่นาค พระขโนง วัดมหาบุศย์ นั้นขึ้นชื่อเรื่องขอพรเกี่ยวกับความรักเป็นอย่างมาก โดยศาลของแม่นาคนั้นจะตั้งอยู่ท้ายวัด ซึ่งตามความเชื่อนั้นศพของแม่นาคได้ถุกฝังอยู่ที่วัดมหาบุศย์นี่เอง โดยการขอพรแม่นาคนั้นต้องจุดธูป 2 ดอก เทียน 1 เล่ม พวกมาลัยดอกไม้ จุดธูปเทียนก่อนที่จะขึ้นไปบนศาล แล้วขึ้นไปแปะทองที่ย่านาคบนศาล โดยมีข้อห้ามคือห้ามปิดทองที่ใบหน้า ดวงตา ริมฝีปาก ห้ามเทน้ำมันจันที่องค์ย่านาค และห้ามพรมน้ำอบ และรดน้ำย่านาค โดยศาลแม่นาคพระขโนงวัดมหาบุศย์นั้นเปิดทุกวัน 07.30-17.00 น.

พระแม่ลักษมี,เกสรวิลเลจ,ขอพรความรัก

ถ้าพูดถึงเรื่องความรักที่มั่นคง เทพอีก 1 องค์ที่มีความซื่อสัตย์และมั่นคงต่อความรักนั่นคือ พระแม่ลักษมี ที่เกสรวิลเลจ ซึ่งตามความเชื่อนั้นพระแม่ลักษมีนั้นเป็นพระชายาของพระนารายณ์หรือพระวิษณุ พระแม่ลักษมีท่านทรงมีรูปร่างที่งดงามเหนือเทวีองค์อื่นๆเป็นอย่างมาก ซึ่งตามตำนานรามเกียร์นั้น ตอนที่พระนารายณ์ได้อวตารลงมาเป็นพระราม พระแม่ลักษมีก็ได้อวตารลงมาเป็นนางสีดานั่นทำให้พระองค์เป็นสัญลักษณ์แห่งความรักที่ซื่อสัตย์และภักดี

ขอพรความรัก,เกสรวิลเลจ

ซึ่งการไปขอพรความรักพระแม่ลักษมีที่ตึกเกสรวิลเลจนั้น จะต้องถวายดอกบัว เพราะพระแม่ลักษมีนั้นกำเนิดจากดอกบัว ถ้าไม่มีดอกบัวให้ใช้พวกมาลัยดอกไม้ที่มีสิชมพูทดแทนกันได้ โดยในการไหว้แต่ละครั้งให้จุดธูป 9 ดอก และท่องนะโม 3 จบ ตามด้วยบทสวด จากนั้นให้บอกชื่อ นามสกุลของเราพร้อมพรที่อยากขอ และห้ามเดินกลับทางเดินเพื่อให้พระแม่ลักษมีเห็นเราทั้งตัว ท่านจะช่วยปัดเป่าสิ่งไม่ดีออกไปให้ หากท่านประทานพรให้แล้ว หากเป็นความรักก็ต้องรักษาไว้ด้วยความซื่อสัตย์ เพื่อให้สมกับความรักดีๆที่ท่านมอบให้กันนะ

ขวัญเรียม.ขอพรความรัก

ตำนานรักที่อยู่คู่คนไทยอีก 1 เรื่องนั่นก็คือตำนานขวัญเรียม ซึ่งเป็นคู่ตำนานรักแห่งคลองแสนแสบมุ่งบางกะปิ โดยส่วนใหญ่แล้วคนทั่วไปจะไปขอพรเรื่องความรัก ครอบครัว ซึ่งขวัญเรียมจะเป็นตำนานความรักของคู่รักที่ถูกเล่าขานกันมาจนเป็นละคร และภาพยนตร์คู่เมืองไทยมาอย่างช้านาน เพราะเป็นเรื่องราวของความรักที่ทั้งคู่สาบานจะอยู่ด้วยกัน รักกันจนกว่าความตายจะมาพลัดพรากเท่านั้นเอง

สถานที่ทั้งหมดที่กล่าวมานั้น ถือว่าเป็นสถานที่ขอพรเรื่องความรักที่คนโสดหลายๆคนห้ามพลาด สำหรับใครที่ขอพรและได้ความรักตอบแทนมา ก็ให้รักษาเอาไว้ให้ดี เพราะความซื่อสัตย์ ความไว้ใจเท่านั้นที่จะทำให้ความรักยืนยาวนาน และขออวยพรให้ความรักทุกคู่สมหวังกันทุกๆคน และพบความรักจริงจังอย่างที่หวังกันนะ.