ในทุกๆ 1 เดือนนั้น จะมี 1 วันที่เราเรียกว่าวันอมาวสี หรือวันเดือนดับ ซึ่งจะเป็นวันที่ฟ้าเปิดในทางโหราเวทน์นั้น ถือว่าเป็นวันหนึ่งที่มีพลังมากๆสำหรับการอธิษฐานขอพร ซึ่งหากใครได้ขอพรวันนี้แล้วจะสมหวังได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน ความรัก โดยเฉพาะเรื่องของโชคลาภเงินทอง เรียกได้ว่าสายมูเตลูนั้นเตรียมรับทรัพย์กันได้เลย เรียกได้ว่าพลิกชีวิตจากร้ายกลายเป็นดีก็ว่าได้ หากใครค้าขายก็จะทำมาค้าขึ้น มีความุขในการใช้ชีวิตกันอย่างทั่วหน้า วันอมาวสีหรือวันเดือนดับนั้น หมายถึงวันที่ 0 เป็นวันของการเริ่มต้นก่อนจะเข้าสู่วันที่ 1 ในวงรอบใหม่ของอายุพระจันทร์ โดยใน 28 วัน หรือ 1 เดือนนั้น จะมีเพียงแค่ 1 วันเท่านั้น ซึ่งเชื่อว่าหากวันเดือนดับเรามีเงินเต็มกระเป๋า จากนี้อีก 28 วันนั้น ก็จะมีเงินเต็มกระเป๋าอีกเช่นกัน แต่ถ้าวันนั้นไม่มีเงินในกระเป๋าเลย ก็มีแนวโนมว่าทั้งเดือนนั้น จะไม่มีเงิน ขาดสภาพคล่องได้เช่นกัน นับเป็นการเริ่มต้นที่ดี สำหรับใครที่ต้องการเริ่มต้นสิ่งใหม่ๆในชีวิตนั่นเอง

พระจันทร์

ในแต่ละเดือนนั้น จะมีวันที่ดีจากดวงจันทร์ทั้งหมด 2 วัน นั่นคือวันอมาวสีหรือวันเดือนดับ กับอีกวันหนึ่งคือวันปุรณมี หรือวันเดือนเพ็ญ โดยมีความแตกต่างกันออกไปในแต่ละวัน ซึ่งการขอพรนั้น ให้เราจุดประทีปเพื่อขอพรจากดวงจันทร์ และอธิษฐานต่อหน้าแสงจันทร์ โดยการทำพิธีกรรมนั้นคือการแสดงความตั้งใจ และให้สัจจะอธิษฐานพร้อมกับทำด้วยใจที่เคารพนับถือ พร้อมกับความศรัทธาเชื่อมั่นในสิ่งที่จะเกิดขึ้น ทุกพรที่ขอนั้นก็จะสำเร็จได้ด้วยดี ตามที่ตั้งใจเอาไว้ สำหรับใครที่อยากจะขอพรพระจันทร์นั้น ควรจะเตรียมตัวอย่างไร และสวดคาถาอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามีมาบอกซึ่งทั้งหมดเป็นวิธีง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวเอง ขอเพียงศรัทธาเพียงเท่านั้น ก็จะส่งผลให้คำขอพรนั้นสมหวังทุกประการ แม้ว่าเราจะไม่เห็นพระจันทร์ หรือจะโดนเมฆบดบังเพียงเรามีใจระลึกถึงพระจันทร์ เพื่อความเป็นสิริมงคลเพียงเท่านี้ก็เพียงพอแล้ว

กระเป๋าเงินใหม่

โดยเคล็ดลับที่ควรทำในวันอมาวสีหรือวันเดือนดับนั้น มีดังนั้น ขั้นแรกนั้นให้เราตรวจสอบกระเป๋าเงินของเราให้ดี ว่ามีรอยฉีกชาดหรือชำรุดหรือไม่ หรือหากใครมีรอยชำรุด เพราะรอยชำรุดฉีกขาดนั้นถือว่าเป็นลางไม่ดี การเงินนั้นจะมีปัญหา เก็บเงินไม่อยู่เงินรั่วไหลออกจากกระเป๋านั้นเอง หรือถ้าหากเก่ามากแล้วก็ควรจะเปลี่ยนกระเป๋าเงินเป็นใบใหม่ให้เรียบร้อย สำหรับใครที่ไม่รู้ว่าจะเปลี่ยนเป็นแบบไหนหรือสีไหนดี สามารถดูได้ที่สีกระเป๋าเงินที่เหมาะกับวันเกิดได้เลย และหากใครเตรียมกระเป๋าเงินดีแล้วนั้น ต่อไปคือใส่เงินให้เต็มกระเป๋า จะเป็นแบงค์ไหนกี่บาทก็ได้ตามความสะดวก แต่ส่วนใหญ่แล้วนิยมจะใส่เงินจำนวน 1000 บาท เพราะเป็นหน่วยสูงสุดของเงิน เพื่อเป็นเคล็ดลับในการเสริมดวงการเงินนั่นเอง

เงินก้อน

ต่อมาเมื่อทำการขอพรจากพระจันทร์แล้ว เงินที่ใส่ในวันขอพรต้องห้ามใช้เลยอย่างน้อย 1 วัน หรือห้ามให้ใครยืมเงินภายใน 1 วันนี้เด็ดขาด เพราะถือว่าเป็นการดึงโชคลาภและพรที่เราขอนั้นก็จะไม่สำเร็จนั่นเอง ควรเก็บเป็นเงินขวัญถุงเพื่อเตรียมรับเงินก้อนใหญ่ที่จะไหลตามมาอย่างไม่รู้จักหมดสิ้น มีกินมีใช้ตลอดไป พร้อมทั้งสวดคาถามหาลาภและคาถาขอเงินจากพระจันทร์ ซึ่งหากใครไม่รู้ว่าคาถานั้นสวดยังไง เรามีคาถาไว้ให้ทางด้านท้ายของบทความนี้ เวลาสวดนั้นให้นึกถึงพระจันทร์และความดีที่เราเคยทำมา พร้อมกับมีความเชื่อและศรัทธา คาถาก็จะสำเร็จผลเป็นไปตามที่ต้องการนั่นเอง

หลังจากสวดคาถาแล้ว ควรตั้งจิตให้เป็นสมาธิและอธิษฐานพร้อมบอกจำนวนเงินที่ต้องการอยากให้พระจันทร์ประทานพรให้ รวมถึงอธิษฐานขอพรในสิ่งที่เราต้องการหรือปรารถนา เพื่อให้เกิดความสำเร็จดั่งที่เราตั้งใจเอาไว้ หลังจากนั้นทำจิตใจให้สบาย อารมณ์ดร สดใสเข้าไว้ อย่าพึ่งด่าใครหรือใช้คำหยาบคาย เพราะนั่นจะเป็นการดึงสิ่งที่ไม่ดีให้เข้ามาในชีวิต เราทำในสิ่งที่ดีมีความบริสุทธิ์แล้ว ควรทำใจให้บริสุทธิ์ตามไปด้วยนั่นเอง ในส่วนของการสวดคาถาขอพรนั้น ให้เริ่มจากการสวดคาถามหาลาภในวันอมาวสีก่อน ซึ่งมีบทสวดดังนี้

 

นะมามีมา มะหาลาภา อิติพทธัสสะ สุวัณณังวา ระชะตังวา มะณีวา ธะนังวา พีชังวา อัตถังวา ปัตถังวา เอที เอทิ อาศัจเฉยยะ อิติมีมา นะมามิหัง

 

หลังจากนั้นให้ทำการสวดคาถาขอเงินจากพระจันทร์ ซึ่งมีบทสวดดังต่อไปนี้

 

โอมจันทรา ศศิประภา นะมาฮา ขอบารมีเทพจันทรา ผู้ให้แสงสว่างยามราตรี ได้โปรดประทานความมั่งคั่ง อุดมสมบูรณ์ ความสุขสงบร่มเย็น ให้ข้าพเจ้าตลอด 30 วัน จวบจนวัน พระจันทร์ ใหม่ด้วยเทอญ..

ขอพรพระจันทร์

หลังจากสวดจบแล้วอย่าลืมอธิษฐานตามต้องการด้วยใจที่ศรัทธาและเชื่อมั่น แต่หากใครที่ทำงานหรือไม่สะดวกที่จะทำพิธีกรรม สามารถทำตามเคล็ดเบื้องต้นได้ โดยการจัดเตรียมเงินให้เต็มกระเป๋า พร้อมกับงดใช้จ่ายเงินจำนวนนั้นอย่างน้อย 1 วันหรือห้ามให้ใครยืมเงินนั้น 1 วัน เพื่อป้องกันไม่ให้เงินรั่วไหล และเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดี และเพื่อสร้างวันที่ดีต่อไปนั่นเอง.