หลายคนคงเคยได้ยินคำว่าดวงบ้านดวงเมือง ซึ่งเป็นในอดีตนั้นจะเป็นการทำนายของโหร หรือพราหมณ์ เพื่อดูว่าบ้านเมืองปีนี้จะเป็นอย่างไร มีอะไรต้องระวัง ซึ่งในปัจจุบันนั้นก็ได้มีคนศึกษาศาสตร์และได้ดูดวงบ้านเมืองไว้ โดยปัจจุบันนั้นเรื่องราวที่ประชาชนสนใจนั้นคงหนีไม่พ้นเรื่องของการเมือง และทิศทางของบ้านเมือง รวมถึงเรื่องภัยพิบัติ ภัยธรรมชาติ ว่าจะมีเรื่องร้ายๆ เกิดขึ้นกับบ้านเมืองหรือไม่ ซึ่งคำทำนายและคำพยากรณ์นั้นก็มีทั้งส่วนที่เชื่อถือได้ และมีทิศทางที่ตรงกับความเป็นไปของบ้านเมือง ทั้งหมดทั้งมวลนี้ก็เพื่อเป็นการป้องกันการสูญเสียที่จะเกิดขึ้น เพราะถ้าหากคำทำนายไปในทิศทางที่ไม่ค่อยดี ประชาชนก็จะคอยระมัดระวังตัวเอง รวมถึงเจ้าบ้านเจ้าเมืองก็จะเฝ้าระวังไม่ให้เกิดเหตุร้ายนั้นขึ้น ถือว่าเป็นการป้องกันได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว วันนี้เราจะพามาดูดวงบ้านเมืองที่ได้ทำนายโดยการเปิดไพ่พยากรณ์โดยหมอดูชื่อดังท่านหนึ่ง จะเป็นอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลย

เผด็จการ

เริ่มกันที่ในปี 2563 คำทำนายของหน้าไพ่นั้นเปิดได้ไพ่ The Emperor หรือ ไพ่จักรพรรดินั่นเอง โดยตามความหมายของไพ่นั้น เป็นไพ่แห่งระบบระเบียบ อำนาจและการจัดการ ซึ่งคำทำนายบอกว่าจะเป็นปีที่ผู้ปกครองของประเทศนั้นคือทหาร และเป็นผู้ที่มีอำนาจสูงสุด รัฐบาลนั้นจะยังเข็มแข็งและมีแรงสนับสนุนจากภายใน บุคคลเพศชายนั้นจะมีอำนาจสูงสุดและจะมีอิทธิพลเหนือกว่าคนทั้งปวง

ปี 2564 คำทำนายของหน้าไพ่นั้นเปิดได้ไพ่ The Sun ตามความหมายของไพ่นั้น ไพ่ใบนี้ถือว่าเป็นไพ่ที่ดีที่สุดใบหนึ่งในสำรับเลยก็ว่าได้ ความหมายของไพ่นั้นหมายถึงการประสบควาสำเร็จ ความรุ่งโรจน์ และความสุขที่มีอิสระเสรี เหมือนดวงตะวันที่กำลังเฉิดฉายในเวลากลางวันนั้นเองซึ่งหากมาทำนายบ้านเมืองนั้นหมายความว่า เยาวชน คนหนุ่มสาว พลังรุ่นใหม่จะมีพลังมากกยิ่งขึ้น พลังของความบริสุทธิ์ แสงแห่งความหวัง จะทำให้เกิดแสงสว่างในวงกว้างอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน งานศิลปะโดยเฉพาะดนตรี การฟ้อนรำ การเต้น งานรื่นเริงต่างๆ จะกลับมาเฟื่องฟูอีกครั้ง ประชาชนจะได้รับข่าวดีที่สำคัญอย่างมาก ซึ่งในปีที่ผ่านมานั้นคือการปรับคณะรัฐมนตรีใหม่นั่นเอง

รถดับเพลิง

ปี 2565 นั่นได้แก่ปีนี้นี่เอง คำทำนายของหน้าไพ่นั้นเปิดได้ไพ่ The Tower ซึ่งความหมายของไพ่นั้นถือว่าไม่ดีนัก หมายถึงกังพังทลาย ภัยพิบัติ อุบัติเหตุ ความยากลำบากและการสูญเสีย โดยคำทำนายของบ้านเมืองนั้นให้ระวังเหตุการณ์ที่ไม่คาดฝันว่าจะเกิดขึ้น การจลาจลทางการเมือง ความวุ่นวายของบ้านเมืองที่จะเกิดขึ้น ไฟไหม้ครั้งใหญ่ รวมถึงภัยธรรมชาติ เพราะเป็นปีที่น้ำรวมถึงไฟจะลงโทษอย่างรุนแรง ซึ่งตอนนี้ก็ผ่านพ้นมาครึ่งปีแล้ว จะสังเกตได้ว่า มีเหตุการณ์มากมายที่เกิดขึ้น ตรงตามคำทำนายจนน่าขนลุกเลยก็ว่าได้

ปี 2566 คำทำนายของไพ่นั้นเปิดได้ Justice ไพ่ใบนี้หมายถึงความยุติธรรม การใช้กฎหมายรวมถึงการตัดสินใจด้วยหลักเกณฑ์และเหตุผล การไม่ลำเอียงและปรับสมดุลทุกอย่างอย่างเท่าเทียม ซึ่งคำทำนายบ้านเมืองนั้นทำนายว่า จะมีนักกฎหมายที่เข้ามามีบทบาทสำคัญมีการแก้ไขข้อกฎหมายที่สำคัญต่อประเทศเป็นอย่างมาก ทั้งนี้ก็เพื่อเป็นการหาทางออกต่างๆให้กับประเทศให้ไปในทิศทางที่ดีต่อไปนั่นเอง

ประชุมสภา

ปี 2567 คำทำนายหน้าไพ่นั้นเปิดได้ The Lovers ไพ่ใบนี้มีความหมายว่า ความรัก พรหมลิขิต การพบเจอ ความเข้ากันได้ โอกาสที่เข้ามา ทางเลือก ทำนายได้ว่าจะมีการจับคู่ครั้งสำคัญ ของ 2 ขั้วการเมืองครั้งใหญ่ ซึ่งอาจจะมีผลกระทบต่อการเลือกตั้งครั้งใหม่ที่จะเกิดขึ้น หรือหากผ่านการเลือกตั้งมาแล้ว ก็จะมีการจัดโผคณะรัฐมนตรีหน้าใหม่ และจะมีฝ่ายค้านที่เด็ดเผ็ดมันส์เกิดขึ้นอย่างแน่นอน

ปี 2568 คำทำนายหน้าไพ่นั้นเปิดได้ The Devil ไพ่ใบนี้มีความหมายว่า การควบคุม ผูกมัด ไร้ความหวัง ซึ่งเป็นการควบคุมที่ไม่เต็มใจ  เต็มไปด้วยพลังลบ คำทำนายเกี่ยวกับบ้านเมืองนั้นทำนายได้ว่า จะมีการต่อสู้ครั้งใหญ่เพื่อจะปลดปล่อยโซ่ตรวนทางสังคมและการเมืองอีกครั้งหนึ่ง อาจจะมีการจับกุมครั้งยิ่งใหญ่เกิดขึ้น มีการพยายามรักษาอำนาจของคนที่เชื่อว่าตนเองนั้นมีอิทธิพลสูงสุดในประเทศ จนเกิดการหวาดระแวงอย่างหนัก ต้องระวังจะเกิดเหตุการณ์โกลาหลถึงขั้นสุด แต่ทุกเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น จะเป็นจุดเริ่มต้นซึ่งนำไปสู่การเปลี่ยนแปลงครั้งสำคัญของประเทศ จะมีการฝ่าฝันครั้งสำคัญ สู้กันจนนำไปสู่ทิศทางใหม่นั่นเอง

รัฐธรรมนูญ

ปี 2569 คำทำนายของไพ่นั้นเปิดได้ไพ่ The World ซึ่งตามความหมายของไพ่นั้นไพ่ใบนี้เป็นตัวแทนของความสำเร็จหลังจากผ่านการเคี่ยวกรำมาอย่างยาวนาน ซึ่งหากให้ทำนายบ้านเมืองนั้น ทำนายได้ว่า ประเทศจะค่อยๆกลับมาสู่ความสงบสุขอีกครั้ง แม้จะใช้เวลาแบบค่อยเป็นค่อยไป แต่ทุกก้าวนั้นคือความมั่นคงที่จะเกิดขึ้น เพราะเกิดจากการบรรลุเป้าหมายของผู้คนส่วนใหญ่ และจะมีการสถาปนาสิ่งใหม่ขึ้นมา ซึ่งมีการวางหมาก วางตัวแทนไว้ และการกำหนดทิศทางรวมถึงบทบาทที่ชัดเจนของผู้ที่เกี่ยวข้องในแต่ละฝ่าย อย่างไรก็ตาม การสิ้นสุดนี้นับว่าเป็นการเริ่มต้น และการเริ่มต้นนั้นล้วนมีวัฎจักรของมัน ทุกอย่างนั้นล้วนเคลื่อนตัวเป็นวงกลมเสมอ ต้องหมั่นระลึกถึงข้อนี้ให้ดี

ทั้งหมดนี้เป็นเพียงคำทำนายและพยากรณ์จากหน้าไพ่ คำทำนายทั้งหมดล้วนอ่านจากไพ่และเหตุการณ์บ้านเมือง อย่างไรก็ตามเราก็ยังต้องใช้ชีวิตอยู่ในบ้านเมืองนี้ สิ่งที่ทำได้คือการตั้งใจทำงานเลี้ยงดูตัวเอง วางแผนการเงินเพื่อรองรับสิ่งที่จะเกิดขึ้นในอนาคตที่เราไม่สามารถคาดเดาได้ ดังนั้น การใช้ชีวิตแบบมีสติและไม่ประมาทจึงสำคัญที่สุด ขอให้ทุกท่านทุกคนนั้นโชคดี.