ทรงผมเปรียบเสมือนหน้าต่างของใบหน้า เพราะเป็นส่วนที่จะสร้างความมั่นใจให้กับสาวๆ เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากความเปล่งประกายแล้ว ทรงผมที่สวยและน่าจับตามองยังเพิ่มความโดดเด่นและเสน่ห์ที่น่าหลงใหลอีกด้วย จะดีกว่าไหมหากได้ตัดทรงสวยๆแถมยังเสริมดวงให้เข้าปีนักษัตร 2565 นี้เรียกได้ว่าเป็นทรงผมที่ถูกชะตากันเลยก็ว่าได้ วันนี้ไปดูกันวาแต่ละปีนักษัตรนั้น เหมาะสำหรับทรงไหน รับประกันว่าตัดแล้วสวย แถมเสริมดวงเสริมบารมีอีกด้วย

ทรงผมผู้หญิง,แฟชั่น

มาเริ่มกันที่นักษัตรปีชวด หรือปีหนูนั่นเอง สาวๆปีนี้จะปรับตัวเก่งมากๆ มีความทะเยอทะยาน ฉลาดที่จะพูด ฉลาดลงทุน เก็บเงินเก่งมากๆ แต่อย่าให้เห็นของลดราคานะ สาวๆปีนี้จะวิ่งเข้าหาอย่างรวดเร็วเลยแหละ เป็นคนที่ชอบความสบายๆ ใครไม่รู้จักมาก่อนอาจจะดูภายนอกเหมือนคนวางมาด นิ่งๆเก็บความรู้สึกเก่งที่สำคัญยังเพื่อนเยอะมากอีกด้วย ทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวปีนี้คือผมสั้นหรือผมซอย เพราะจะทำให้ดูคล่องแคล้ว ทันสมัย ส่วนสีผมควรเป็นสีน้ำตาลอ่อน หรือสีบลอนด์ เพราะจะทำให้ใบหน้าของสาวที่เกิดปีนี้ดูอ่อนหวานขึ้น

แฟชั่น,ทรงผมผู้หญิง

มาต่อกันที่ปีนักษัตรฉลู หรือปีวัว สาวๆปีนี้จะค่อนข้างอ่อนโยน สุขุมไม่ชอบการเปลี่ยนแปลงเท่าไหร่บางทีจะหนักไปทางหัวโบราณเลยก็ว่าได้ แต่เป็นคนที่มีความรับผิดชอบ ซื่อสัตย์ หน้าเชื่อถือ  รักครอบครัวและเป็นคนที่กตัญญูมากๆเลยคนหนึ่ง ถือเรื่องศักดิ์ศรีเป็นสำคัญ อีกทั้งยังยึดถือเรื่องคำสัญญามากๆ ทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวที่เกิดปีนี้คือ ทรงผมยาวสยาย หรือจะมัดรวบให้ดูสวยงาม แนวเรียบง่ายก็ดูเข้ากันดี สีผมเน้นไม่ฉูดฉาด เช่นสีน้ำตาลอ่อนเป็นต้น

แฟชั่น,ทรงผมผู้หญิง

นักษัตรปีขาล หรือปีเสือนั้นเอง สาวๆที่เกิดปีนี้จะมีความจริงใจ กล้าได้กล้าเสีย พร้อมที่จะเสี่ยงหากสิ่งที่ตอบแทนมาคุ้มค่าที่จะเสี่ยง ชอบความท้าทายแปลกใหม่ ทำอะไรที่แตกต่าง อยากรู้อยากเห็นรักอิสระและมีความทะเยอทะยานสูง ทรงผมที่เหมาะกับสาวๆที่เกิดปีขาลคือ ทรงที่ดูทันสมัย และเป็นทรงที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สีผมควรเป็นโทนเข้ม แต่ไม่ดำจนเกินไป เช่นสีน้ำตาลธรรมชาติเป็นต้น

แฟชั่น,ทรงผมผู้หญิง

มาต่อกันที่นักษัตรปีเถาะ หรือปีกระต่าย สาวๆปีนี้มีไหวบริบดี ฉลาดหลักแหลมแถมยังมั่นใจตัวเองสุดๆ เป็นคนที่มีสติปัญญาดี รักสวยรักงามและมีรสนิยม ช่างสังเกตสิ่งต่างๆที่อยู่รอบตัวมากๆ ทรงผมสำหรับสาวๆที่เกิดปีนี้ ควรเป็นผมสั้นที่มีความพลิ้วไหว สวยแบบธรรมชาติ อ่อนหวานแต่แฝงไปด้วยความทะมัดทะแมง ส่วนสีผมควรเป็นสีธรรมชาติของผมเอง หรือหากจะบลอนด์อ่อนๆให้ดูดีก็ย่อมได้

แฟชั่นผู้หญิง,ทรงผมผู้หญิง

ส่วนสาวๆที่เกิดนักษัตรปีมะโรง หรือปีงูใหญ่ สาวๆปีนี้จะชอบความสมบูรณ์แบบ ภาพลักษณ์ต้องดูดี มีระเบียบ และความรับผิดชอบสูง แต่ใครจะรู้ว่าสาวๆปีนี้ขี้เหงามากๆนะ ชอบท่องเที่ยวไปพบปะผู้คน ชอบแสงสีไม่ชอบอยู่คนเดียวภายในห้องสี่เหลี่ยม จะรู้สึกอึดอัดมากๆ หากต้องทำอะไรซ้ำๆที่น่าเบื่อ ทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวๆที่เกิดในปีนี้ คือผมยาวดัดลอน สีผมควรเป็นสีธรรมชาติ ไม่มีการไฮไลท์ให้เด่นขึ้นมา แต่ก็ไม่ควรเข้มไปจนถึงสีดำสนิท

ทรงผมผู้หญิง,แฟชั่น

มาดูสาวๆที่เกิดในนักษัตรปีมะเส็ง หรือปีงูเล็ก สาวๆในปีนี้จะออกแนวเซ็กซี่ ใจเด็ด ไม่ชอบสุงสิงหรือนินทาใคร ช่างสังเกต ฉลาดแถมมีความมุ่งมั่นในตัวเองสูง เชื่อมั่นในความรู้สึกของตัวเองมากกว่าเหตุผล สาวที่เกิดปีนี้จึงนำอารมณ์มาเป็นหลัก ทรงผมที่เหมาะสำหรับสาวปีนี้ ควรเป็นผมที่ยาวสลวย มันวาว ให้ดูสุขภาพผมดี สีผมควรเป็นสีดำ หรือน้ำตาลแดงเข้ม หรือน้ำเงินเข้ม ซึ่งจะช่วยส่งเสริมบุคลิกให้สาวๆที่เกิดปีนี้อีกด้วย

ทรงผมผู้หญิง,แฟชั่นผู้หญิง

สำหรับสาวๆที่เกิดนักษัตรปีมะเมีย หรือปีม้านั้น จะชอบความเลิศหรูและโดดเด่น เอาตัวรอดเก่งแต่ค่อยข้างขี้เบื่อ สมาธิสั้น ชอบทำตามใจตัวเองแต่ไม่ใช่คนก้าวร้าว ไม่ชอบมีความลับต่อใครแถมยังเป็นคนที่เปิดเผย พูดตรงทรงผมที่เหมาะสมกับสาวๆปีนี้คือทรงที่ออกแนวเซอร์ๆ อาจจะดูยุ่งๆซักหน่อย สีผมควรเป็นสีแดง หรือสีบลอนด์ จะเป็นการทำสีเลยทั้งหัวหรือจะไฮไลท์เฉพาะส่วนเพื่อให้ดูทันสมัยก็ได้

ทรงผมผู้หญิง,แฟชั่นผู้หญิง

ส่วนสาวๆที่เกิดปีมะแม หรือปีแพะนั้น จะเป็นคนจริงใจมากๆ ไม่ชอบการแข่งขัน ภายนอกนั้นดูอ่อนโยนแต่ภายในเป็นคนที่เด็ดเดี่ยวมากๆ ชอบเสียสละให้ผู้อื่นแคร์คนรอบข้าง จึงไม่แปลกที่สาวปีนี้จะเป็นที่รักของผู้คนที่พบเห็นหรือคนรอบข้าง ส่วนทรงผมที่เหมาะกับสาวที่เกิดปีนี้จะเป็นผมยาว สบายเป็นลอนเล็กๆ หรือจะเป็นทรงรวบผมแบบปักปิ่นก็ได้ ส่วนสีนั้นควรเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติจะดีที่สุด

แฟชั่น,ทรงผมผู้หญิง

สาวที่เกิดนักษัตรปีวอก หรือว่าปีลิงนั้น ส่วนใหญ่แล้วจะรักสนุก ขี้เล่น ร่าเริง เต็มไปด้วยเสน่ห์ที่แพรวราว มีไหวพริบ คิดเร็ว ตัดสินใจเร็ว แถมยังพูดเก่งสุดๆอีกด้วย ทรงผมสำหรับสาวปีวอกนั้นจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆตามสถานการณ์และสถานที่ ส่วนสีนั้นจะทำสีดำ หรือหลากหลายคตามแฟชั่นก็ได้ เพราะสาวๆที่เกิดปีนี้ไม่กลัวกับคำว่าผมเสียอยู่แล้ว ขอให้สวยโดดเด่นสะดุดตาก็พอ ยิ่งเด่นยิ่งดีนะบอกเลย

ทรงผมผู้หญิง,แฟชั่นผู้หญิง

มาถึงสาวๆที่เกิดนักษัตรปีระกา หรือว่าปีไก่นั้น เป็นคนที่ชอบช่วยเหลือผู้อื่น ปากตรงกับใจ รักอิสระแต่จะแอบดื้อเงียบ มองโลกในแง่ดี รักเพื่อนมากๆและจะไม่ทิ้งเพื่อนอย่างแน่นอน ทรงผมที่เหมาะกับสาวๆที่เกิดปีนี้ต้องเป็นทรงที่จัดทรงง่าย ไม่ใช้เวลามากเกินไป ส่วนสีผมควรเป็นสีดำหรือน้ำเงิน ไม่ควรทำสีบลอนด์เพราะจะทำให้การเงินรั่วไหลได้

แฟชั่นผู้หญิง,ทรงผมผู้หญิง

ส่วนสาวๆที่นักษัตรปีจอ หรือปีสุนัขนั้น จะเป็นคนช่างสังเกต อ่านใจคนเก่ง มีอารมร์ขันปากตรงกับใจ ขี้บ่น ไม่มีลับลมคมในกับใคร ทรงผมของคนที่เกิดวันนี้ควรจะแฝงไปด้วยความเซ็กซี่ ม้วนลอนปลายเคลียช่วงปลายไหล่ หรือให้ปรกใบหน้าเล็กน้อย สีผมควรเป็นสีน้ำตาลธรรมชาติ

แฟชั่น,ตัดผมผู้หญิง

ปิดท้ายด้วยนักษัตรปีกุล หรือว่าปีหมูนั้นเอง สาวๆปีนี้จะเป็นคนอบอุ่น เรียบง่าย สบายๆเข้ากับคนได้ง่าย อ่อนโยนแต่ไม่อ่อนแอ เข้าใจคนอื่นจึงมักจะกลายเป็นที่ปรึกษาของใครหลายๆคนอย่างไม่รู้ตัว ทรงผมที่เหมาะกับสาวๆที่เกิดในปีนี้คือทรงธรรมชาติ เน้นจัดทรงได้ง่าย รวบไว้แบบหลวมๆ ส่วนสีผมนั้นเหมาะสำหรับสีสุภาพมากที่สุด.