การเก็บเงินหรือการออมเงินนั้น เป็นจุดมุ่งหมายและเป็นเป้าหมายของใครหลายๆคน ทำงานมาก็หลายปีก็อยากจะมีเงินเก็บให้ได้อย่างที่ตั้งใจซักที แต่ทำไมเก็บเงินเท่าไหร่ก็ไม่ถึงเป้า พอจะมีเป็นก้อนก็มีเหตุให้จำเป็นต้องใช้ เลยทำให้ไม่ถึงเป้าหมายซักที นั่นอาจจะเป็นเพราะนิสัยการออมเงินในแต่ละราศีนั้นไม่เหมือนกัน แต่ถ้าเรารู้แล้วนั้นการเก็บเงินของเราก็จะได้ผลเป็นการออมเงินที่ถูกวิธี จะส่งผลให้รวยในอนาคตนั้นเอง

หุ้น

เริ่มกันที่ราศีมังกร นิสัยของคนเกิดราศีนี้เป็นคนที่มีความพยายาม รอบคอบและรู้จักประหยัด ใช้เงินเป็นเรียกได้ว่ากว่าจะใช้แต่ละบาทจะมีการวางแผน ไม่ใช่แค่ใกล้ๆนะ ยาวไปถึงอนาคตเลยว่าเงินเท่านี้จะใช้ได้ถึงเมื่อไหร่ และหากมีเป้าหมายจะต้องเก็บเงินสำรองไว้แค่ไหน ดังนั้นเรื่องเงินจึงเป็นเรื่องใหญ่และละเอียดมากๆสำหรับคนที่เกิดราศีนี้ ด้วยนิสัยแบบที่ละเอียดที่ถ้วนแบบนี้จึงเหมาะกับการลงทุนหุ้น ซึ่งเป็นการลงทุนระยะยาว ใช้เงินเย็นในการลงทุน และจะได้ผลตอบแทนมาเก็บออมอย่างน่าพอใจ

หุ้นตลาด

ชาวราศีกุมภ์นั้นมักมีนิสัยที่และความคิดที่ค่อนข้างแหวกแนวและแปลกใหม่ แถมยังชอบอะไรที่สนุกตื่นเต้น ทำให้ต้องคิดคำนวนอยู่ตลอดเวลา มักชอบความเสี่ยงแต่บางครั้งความเสี่ยงก็เป็นคล้ายกับดาบสองคม ดังนั้นคนที่เกิดราศีนี้เวลาจะทำอะไรต้องศึกษาดีๆ อย่ามองแต่มุมแคบ และให้เข้าใจอย่างถ่องแท้ ด้วยเหตุนี้คนราศีนี้จึงเหมาะกับการลงทุนในตราสารอนุพันธ์หรือการลงทุนในหุ้น เพราะจะมีความตื่นเต้นท้าทาย ทำให้คนเกิดราศีนี้สนุกไปกับการหาเงิน แถมยังได้รับผลตอบรับดีอีกด้วย

กองทุนรวม

ชาวราศีมีนโดยทั่วไปนั้นเป็นคนที่มีความเอื้อเฟิ้อเผื่อแผ่ มั่นคงและค่อนข้างจะซื้อสัตว์มากเลยทีเดียว อีกทั้งยังเป็นคนที่มีความจินตนาการสูง แต่ด้วยเหตุนี้จังทำให้คนที่เกิดในราศีนี้ชอบคิดวิตกกังวลอะไรไปล่วงหน้าทั้งๆที่เหตุการณ์ยังไม่ทันได้เกิดขึ้น เพราะฉะนั้นคนที่เกิดราศีนี้ไม่เหมาะสำหรับการลงทุนที่มีความเสี่ยงสูง หรืออัตราการผันผวนค่อยข้างแรง สิ่งที่ชาวราศีมีนคู่ควรก็คือการลงทุนกับธนบัตรรัฐบาล กองทุนรวมต่างๆ รวมไปถึงการฝากเงินประจำมากกว่า เพราะจะทำให้อุ่นใจแถมได้รับผลตอบรับอย่างที่ต้องการอีกด้วย

ออมเงิน

ราศีเมษตามลักษณะแล้วคนที่เกิดราศีนี้จะมีนิสัยตรงไปตรงมา แถมยังใช้เงินเก่งมากๆอีกด้วย หาได้เท่าไหร่ใช้เท่านั้นทำให้ราศีนี้ไม่ค่อยมีเงินเก็บออมเหมือนชาวบ้านซักเท่าไหร่ แต่แม้จะใช้เงินเก่งแต่ก็หาเก่งมากเหมือนกัน เรียกได้ว่าซัพพอร์ตกับชีวิตอย่างลงตัวเลยก็ว่าได้ ด้วยนิสัยการใช้เงินแบบนี้ชาวราศีเมษเมื่อได้เงินมาควรแบ่งเงินออกเป็นสัดส่วน ส่วนไหนเอาไว้ใช้ส่วนไหนเอาไว้ออม และเก็บเงินส่วนที่ออมไว้ในบัญชีฝากประจำที่เพื่อให้ได้เงินเก็บอย่างที่ตั้งใจไว้

ออมทรัพย์

ราศีพฤษภโดยทั่วไปแล้วเป็นคนที่ค่อนข้างรักสงบ ไม่ค่อยเสียเงินไปกับค่าใช้จ่ายที่ยิบย่อย  เลยทำให้เป็นราศีนี้เก็บเงินเก่งมากๆ แต่ข้อเสียคือไม่ค่อยกล้าลงทุนหรือทำอะไรที่มีความเสี่ยง เอาง่ายๆคือเซฟโซนไว้ก่อน ปลอดภัยดี จึงทำให้ราศีนี้ไม่ค่อยเหมาะกับการลงทุนที่มีอัตราการผันผวนในตลาดสูง แต่ถ้าหากมีเงินเก็บ นอกจากการฝากบัญชีออมทรัพย์แล้วนั้น ควรนำมาฝากที่กองทุนรวมด้วย ซึ่งสามารถศึกษาข้อมูลได้ทั่วไป เอาให้ชัวร์แล้วฝากเพราะผลตอบแทนรับรองว่าคุ้มค่าแน่นอน

เก็บก่อนใช้

ราศีเมถุน คนที่เกิดราศีนี้ชอบการเปลี่ยนแปลงอยู่เสมอ ไม่ชอบการหยุดนิ่งหรือการเคลื่อนที่ไปอย่างช้าๆ ด้วยเหตุนี้การใช้เงินของราศีนี้จึงไม่นิ่งเท่าไหร่ เป็นคนที่เปลี่ยนใจบ่อย เรียกง่ายๆว่าไม่มั่นใจก็เปลี่ยน หรือรู้สึกอยากจะเปลี่ยนก็เปลี่ยน ค่อนข้างเอาแต่ใจและดื้อเงียบ การออมเงินของคนที่เกิดราศีนี้จึงเหมาะกับการออมก่อนจะใช้ และการลงทุนร่วมกับกองทุนรวม เพราะจะไม่สามารถเบิกออกมาก่อนได้ เพื่อป้องกันความโลเลและเปลี่ยนใจง่ายของคนที่เกิดราศีนี้นั่นเอง

อดออม

ราศีกรกฎคนเกิดราศีนี้เป็นคนที่รักในอำนาจ ชอบคิดวางแผนและบริหารในการจัดการเงิน ดูภายนอกนั้นอาจจะเป็นคนที่กล้าได้กล้าเสีย ทำอะไรได้ลุ้นแต่ความเป็นจริงแล้วคุณค่อนข้างที่จะกลัวการเปลี่ยนแปลงหรือการแปรผกผันอย่างรวดเร็วในตลาดที่เราไม่สามารถควบคุมอะไรได้ แม้จะมั่นใจว่าจัดการเงินได้ดีขนาดไหน คนที่เกิดราศีนี้ก็ไม่เหมาะที่จะนำเงินไปลงทุนกับอะไรที่มีความเสี่ยงสูง ควรนำเงินเก็บที่มีไปลงทุนกับกองทุนหรือไปเปิดบัญชีเงินฝากประจำ จะเป็นผลดีมากกว่า

ฟอเร็ก

ราศีสิงห์ คนที่เกิดในราศีนี้ชอบลงมือทำมากกว่านั่งมองนั่งวิเคราะห์อะไรอยู่หน้าคอม บวกกับเป็นคนที่จิตใจค่อนข้างแข็ง กล้าจะลงทุนอะไรที่มีความเสี่ยงแต่ผลตอบแทนสูงโดยไม่กลัวว่าการลงทุนนั้นจะศูนย์เปล่า แต่ก็ดูเหมือนว่าการที่มีนิสัยแบบนี้จะส่งผลดีต่อคนที่เกิดในราศีสิงห์เพราะการลงทุนหรือการออมที่เหมาะกับคนราศีนี้คือการออมเงินเป็นเงินทุนสำรองในการลงทุนธุรกิจต่างๆ เช่นหุ้น ที่ดิน ค่าเงินตราระหว่างประเทศ เพราะถึงแม้จะมีความเสี่ยงสูงแต่ก็ได้รับผลตอบแทนสูงด้วยเช่นกัน

ค่าเงิน

ราศีกันย์ คนเกิดราศีนี้เป็นคนที่มีความละเอียด รอบคอบ แถมยังฉลาดอีกด้วย ที่สำคัญคือวิเคราะห์สถานการณ์ต่างๆได้เป็นอย่างดี ด้วยนิสัยแบบนี้คนที่เกิดราศีนี้จึงเหมาะกับการลงทุนระยะยาว พวกหุ้นหรือเงินสำรองต่างๆรวมทั้งออมเงินเพื่อเป็นทุนสำรองเพื่อการลงทุน จะส่งผลทำให้เงินงอกเงยพร้อมกับมีเงินก้อนเก็บอย่างมากมายเลยทีเดียว

ทองคำ

ราศีตุล นิสัยของคนที่เกิดราศีนี้จะเป็นคนที่รักในความยุติธรรมเป็นอย่างมาก มีระเบียบในการใช้เงินโดยจะคิดเสมอว่าเงินที่จะใช้ไปควรใช้กับอะไร ใช้เมื่อไหร่ถึงจะส่งผลและค่าตอบแทนดีที่สุด การออมเงินของคนที่เกิดราศีนี้จึงเหมาะมากที่จะกระจายความเสี่ยง ของการเงินไปยังการลงทุนประเภทต่างๆ เช่น หุ้น กองทุน เงินออม ตราสารหนี้ หรือทองคำ

ตราสารหนี้

ราศีพิจิก ตามนิสัยแล้วเป็นคนที่ค่อนข้างดื้อเงียบ แถมยังมีนิสัยที่รุนแรงซ่อนอยู่ในตัวเอง กล้าที่จะตัดสินใจเด็ดขาดในภาวะที่มีแรงกดดัน เลยเหมาะสำหรับการที่จะเป็นนำในบ้างครั้ง ในการลงทุนคนที่เกิดราศีนี้จึงเหมาะกับสินทรัพย์ที่ต้องตัดสินใจด้วยตัวเอง เช่น หุ้น ตราสารหนี้ ทองคำ เงินฝากประจำ เป็นต้น

forex

ราศีธนู คนที่เกิดราศีนี้มักชอบวางแผนที่เป็นคนที่ทำอะไรต้องมีเป้าหมายในการกระทำนั้นๆ มีกฎเกณฑ์และการวางแผนชัดเจนว่าจะทำยังไงให้ไปถึงเป้าหมายได้อย่างที่ต้องการคุณมีความทะเยอทะยานสูง เหมาะกับการบริหารเงินด้วยการวางแผนลงทุนหุ้นหรือสินทรัพย์ที่มีความเสี่ยงสูงเช่น ค่าเงินตราระหว่างประเทศ เป็นต้น