หากพูดถึงเรื่องของการท่องเที่ยวแล้ว หลายๆคนคงจะมีรอยยิ้มและรีบแพ็คกระเป๋าเตรียมตัวออกเดินทางกันอย่างแน่นอน ไม่ว่าจะเป็นการไปเที่ยวฟังเสียงคลื่น พาร่างกายปะทะแสงแดดและคลื่นลมทะเล มองท้องฟ้าสีครามและเส้นขอบฟ้าที่ไกลสุดลูกหูลูกตา หรือจะพาร่างกายไปปะทะลมหนาว สายหมอก และอากาศเย็นที่บนดอย ก็มีความสุขทั้งนั้นถือว่าเป็นการเติมความสุข ชาร์ตพลังจากความเหนื่อยล้าให้ร่างกายหายเหนื่อย แถมการเที่ยวไทยนั้นยังสามารถกระตุ้นรายได้และช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจภายในประเทศอีกด้วย เพราะแค่ในประเทศเรานั้นก็มีสถานที่ท่องเที่ยวมากมาย หลายรูปแบบให้เลือกไปเที่ยวกันจนจิ้มนิ้วไม่ถูกเลยทีเดียว ที่สำคัญหากได้ท่องเที่ยวไปยังสถานที่ที่เราชอบแล้วนั้น จะเป็นเหมือนการขจัดพลังลบ แก้เครียดให้กับร่างกายและจิตใจ ไหนๆก็จะไปเที่ยวแล้ว เรามาดูกันดีกว่าว่าคนเกิดแต่ละวันนั้น ควรจะไปเที่ยวที่แบบไหน เรียกว่าเที่ยวถูกโฉลก แถมยังเป็นการเที่ยวให้โชคอีกด้วย จะมีที่ไหนบ้างนั้นไปดูกันเลย

หาดทราย

มาเริ่มกันที่คนเกิดวันอาทิตย์กัน สถานที่ท่องเที่ยวที่เหมาะกับคนที่เกิดวันนี้นั้นส่วนใหญ่จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะเป็นทะเล เกาะ หรือสถานที่ๆมีบึงขนากใหญ่ ไม่ว่าจะเป็นทะเลสาบ สวนน้ำ อะควาเลียม รวมถึงแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ของทหาร เป็นคนที่ชอบท่องเที่ยวแนวผจญภัย และควรไปสถานที่ๆมีการแสดง แถมคุณยังเป็นคนที่ชอบเที่ยวกลางคืนมากๆ ส่วนสถานที่ท่องเที่ยวที่ควรจะไปนั้น ควรตั้งอยู่ทางทิศใต้ , ตะวันออกเฉียงใต้ , ตะวันตก , ตะวันตกเฉียงเหนือ , ตะวันออกเฉียงเหนือ , ตะวันตกเฉียงใต้ โดยให้ดูจากเมืองที่อยู่อาศัย สถานที่เกิด หรือบ้านเลขที่ก็ได้ ซึ่งทางเราได้เรียงจากทิศทางที่ดีที่สุดและรองลงมาตามลำดับนั้นเอง

โบราณสถาน

คนเกิดวันจันทร์นั้น สถานที่ท่องเที่ยวถูกโฉลกและนำโชคนั้น ต้องเป็นสถานที่ที่มีความทรงจำทางด้านประวัติศาสตร์ โบราณสถาน เมืองโบราณ หรือพิพิธภัณฑ์ที่มีเรื่องราว และประวัติความเป็นมา หากไม่ชอบแนะนำว่าให้ลองขึ้นไปตั้งแคมป์บนภูเขา หรือในป่าก็ดูเป็นสถานที่ที่น่าสนใจ เพราะความชื้นและความสงบจะช่วยฮีลจิตใจได้ หรือหากว่าเป็นคนชื่นชอบท่องเที่ยวตามแหล่งน้ำแล้วนั้น แนะนำว่าให้ไปเขื่อนต่างๆ ทะเล เกาะ ทะเลสาบ รวมไปถึงบึงขนาดใหญ่ น้ำตก ซึ่งจะเป็นสถานที่ๆคุณสามารถนั่งปลอยกายปลอยจได้ หากเบื่อก็ลองไปพวกหอศิลป์ โรงละคร หรืองานคอนเสิร์ตก็สามารถไปได้เช่นกัน ในส่วนทิศทางนำโชคนั้น ควรเลือกสถานที่ท่องเที่ยวที่อยู่ทาง ทิศตะวันตกเฉียงใต้, ใต้, เหนือ, ตะวันออก, ตะวันตกเฉียงเหนือ, ตะวันตก

วัดไทย

มาถึงคนที่เกิดวันอังคาร สถานที่เที่ยวนำโชคของคนที่เกิดวันนี้นั้น จะเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่มีลักษณะเป็นวัดวาอาราม รวมไปถึงสถานที่สำคัญทางศาสนา จะเป็นศาสนาใดก็ได้ สถานที่ปฎิบัติธรรม ศูนย์การเรียนรู้ต่างๆ เมืองโบราณอุทยานป่าไม้ พระราชวัง พระตำหนัก หรือสถานที่ที่มีความหรูหราภายในตัว รวมไปถึงสถานที่ที่มีอาหาศร้อน ไม่ว่าจะเป็นน้ำพุร้อน สวนดอกไม้ ก็ช่วยเสริมดวงชะตาได้เช่นกัน ส่วนทิศทางนำโชคนั้นควรเลือกเที่ยวสถานที่ที่อยู่ทาง ทิศตะวันตก, ตะวันตกเฉียงใต้, ตะวันออกเฉียงเหนือ, เหนือ, ตะวันออกเฉียงใต้, ตะวันตกเฉียงเหนือ

เจ้าพระยา

คนเกิดวันพุธ สถานที่ท่องเที่ยวที่ถูกโฉลกนั้นแนะนำให้ไปสถานีจำลองต่างๆ โรงภาพยนตร์ สถานที่ท่องเที่ยวยามกลางคืน ไม่ว่าจะเป็นล่องเรือ เมืองโบราณ สถานที่ที่มีความร้อย รวมถึงสถานที่ที่มีความสำคัญทางพุทธศาสนา เช่นวัดต่างๆ ก็จะช่วยเสริมดวง ถูกโฉลกให้กับคนที่เกิดในวันนี้ด้วย ในส่วนการเลือกที่เที่ยวนั้น ควรเลือกไปเที่ยวทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือ, ตะวันตก, ตะวันออก, ใต้, เหนือ จะดีที่สุด

ธรรมชาติ

มาถึงคนที่เกิดวันพฤหัสบดี แนะนำว่าให้ไปเที่ยวในสถานที่ที่มีลักษณะคล้ายพระราชวัง พระตำหนัก สถานที่ราชการต่างๆ สถานที่ที่มีไฟ มีความหรูหราโอ่อ่า รวมไปถึงหอศิลป์ โรงละคร พื้นที่สำหรับแสดงความคิดสร้างสรรค์ น้ำตก คอนเสิร์ต หรือจะไปดูการแสดงก็ช่วยเสริมโชคให้อีกด้วยนะ เรียกได้ว่าทั้งสนุกทั้งถูกดฉลกเลยก็ว่าได้ ในส่วนการเลือกเที่ยวนั้น ควรเลือกไปทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือ, เหนือ, ใต้, ตะวันตก, ตะวันออกเฉียงใต้, ตะวันออก จากที่อยู่ปัจจุบันหรือจากสถานที่เกิดนั่นเอง

ชมวิว

คนที่เกิดวันศุกร์ สถานที่เที่ยวถูกโฉลกของคนที่เกิดวันนี้คือแหล่งท่องเที่ยวที่อยู่ในพื้นที่ของทหาร เที่ยวแบบผจญภัย ขี่ม้า ล่องเรือตามแม่น้ำ คลอง บึง หรือจะไปเที่ยวแหล่งชุมชน เชิงอนุรักษ์ เที่ยวดูวิถีชีวิต รวมไปถึงเมืองโบราณ อุทยานป่าไม้ต่างๆ สถานที่สำคัญทางศาสนาก็ย่อมได้ ในส่วนของการเลือกเที่ยวนั้น ควรเลือกไปทางทิศตะวันออกเฉียงใต้, ตะวันออก, ตะวันตก, เหนือ, ใต้ จากจุดที่อยู่ปัจจุบันหรือสถานที่เกิดนั่นเอง

สวนดอกไม้

สุดท้ายคนที่เกิดวันเสาร์ ที่เที่ยวถูกโฉลกของคนที่เกิดวันนี้ควรจะเป็นสถานที่ที่ประดับประดาไปด้วยความสวยงาม สวน ทุ่งดอกไม้ โรงละคร หอศิลป์ต่างๆ รวมไปถึงการท่องเที่ยวดูคอนเสิร์ต ดูละคร เที่ยวแนวผจญภัยหรือจะไปสนามกีฬาต่างๆก็ได้เหมือนกัน และหากจะเลือกสถานที่เที่ยวแล้วนั้น ควรเลือกที่ทางทิศเหนือ, ตะวันตกเฉียงเหนือ, ตะวันออกเฉียงใต้, ตะวันตกเฉียงใต้, ตะวันออกเฉียงเหนือก่อนจะดีที่สุด.