การมีเงินเก็บนั้นเป็นสิ่งที่ใครหลายคนใฝ่ฝัน เมื่อทำงานด้วยแรงกายแรงใจมาตลอด ก็อยากจะมีเงินเก็บซักก้อนให้ชื่นใจ แต่เคยสงสัยบ้างไหมว่าทำไมเราถึงเก็บเงินไม่อยู่ ไม่ว่าจะตั้งใจเก็บเงินแค่ไหนก็ต้องมีเรื่องให้เงินไหลออกจากกระเป๋าทุกที วันนี้จะมาบอกเคล็ดลับเรียกเงินเข้ากระเป๋าเล็กๆน้อยๆ ที่ใครหลายคนอาจจยังไม่รู้ พร้อมกับวิธีออมเงินที่แสนจะง่ายสบาย เป็นการเก็บเงินตามวันเกิดของแต่ละคน พร้อมกับการหาธนบัตรเสริมดวงประจำวันเกิดเพื่อที่จะได้นำมาเป็นเงินขวัญถุงในการเรียกเงินเข้ากระเป๋า แถมยังเป็นการช่วยเสริมโชคลาภทางด้านเงินทองอีกด้วยนะ จะมีอะไรบ้างนั้นเราไปดูกันเลย

คนเกิดวันอาทิตย์

มาเริ่มต้นกันที่คนที่เกิดวันอาทิตย์ คนเกิดวันนี้ค่อนข้างที่จะใช้เงินเก่ง แต่ไม่ต้องกังวลเพราะคนที่เกิดวันนี้หาเงินได้เก่งพอๆกับที่ใช้เงินเลยแหละ ทำให้ดวงการเงินของคนที่เกิดวันอาทิตย์นั้นมีความคล่องตัวที่ค่อนข้างสูง และไม่ค่อยลำบากในเรื่องเงินทองถ้าไม่ถึงคราวจริงๆ แต่ต้องระวัง มีสติทุกครั้งไม่งั้นอาจจะใช้เงินเกินตัวแบบไม่ทันรู้ตัวกันเลย ส่วนการพกเงินขวัญถุงนั้นเมื่อเปลี่ยนกระเป๋าเงินใหม่ ควรหาแบงค์ที่ลงท้ายด้วยเลข 1/4/5/8 ก็จะช่วยทำให้เก็บเงินได้ง่าย และไม่ใช่จ่ายแบบเกินตัว

คนเกิดวันจันทร์

คนที่เกิดวันจันทร์นั้นมักจะเป็นคนที่ได้รับโชคทางด้านการเงินตามความเหน็ดเหนื่อยที่ตัวเองได้ลงทุนและลงแรงลงไป ทำมากก็จะได้มาก ทำน้อยก็จะได้น้อย การเงินจะมีมากหรือน้อยนั้นขึ้นอยู่กับการขยันทำการทำงานของคุณอย่างเดียวเลย ส่วนโชคลาภทางด้านการเงินสำหรับคนที่เกิดวันนี้ หากอยากมีเงินเก็บมากขึ้นแนะนำให้ไปลงทุนด้านอสังหาริมทรัพย์ รวมทั้งธุรกิจที่เกี่ยวกับด้านที่ดินต่างๆ ก็จะช่วยให้คุณมีเงินมากขึ้นไปด้วย ส่วนเงินที่ควรพกเป็นแบงค์ขวัญถุงเอาไว้ติดกระเป๋านั้น ควรเป็นธนบัตรที่ลงท้ายด้วย 2/1/8/3 นั้นเอง

คนเกิดวันอังคาร

คนที่เกิดในวันอังคารจะเป็นคนที่เก็บเงินเก่ง แถมยังใช้เงินเป็นอีกด้วย ที่สำคัญคือหาเงินเก่งขั้นสุด คุณเป็นคนที่เมื่อหาเงินได้มากเท่าไหร่ ก็จะมีส่วนที่แบ่งเอาไว้เก็บออมเสมอ แต่คนวันนี้มักจะเป็นคนที่อยู่ไม่นิ่ง ชอบทำอะไรใหม่ชอบเที่ยว แถมยังไปในที่ๆมีค่าใช้จ่ายสูงอีกด้วย ดังนั้นต้องระวังการบริหารและจัดการเงินให้ดี ไม่งั้นเงินที่เก็บก็อาจจะลดลงได้อย่างง่ายๆเลย สำหรับเงินขวัญถุงของคนที่เกิดวันอังคารนั้น ควรพกแบงค์ธนบัตรที่มีเลขลงท้ายด้วย 5/1/7/4 ก็จะช่วยทำให้เก็บเงินได้มั่นคงขึ้น ไม่นำไปใช้กับเรื่องราวอะไรที่ไม่ได้ตั้งใจนั้นเอง

คนเกิดวันพุธ

มาถึงคนที่เกิดวันพุธ คนเกิดวันนี้เป็นคนใจเย็น แถมยังใจดีสุดๆ เป็นคนที่เก็บเงินได้เยอะและเก็บเงินได้เก่ง เพราะไม่ค่อยชอบใช้เงินไปกับการซื้อของฟุ่มเฟือยซักเท่าไหร่ แต่ระวังให้ดีความใจดีของคุณนั้นจะเป็นเหมือนกับมีดสองคน เมื่อมีคนเดือดร้อนมาขอความช่วยเหลือ คนเกิดวันพุธก็มักจะใจอ่อนให้ช่วยเรื่องเงินไปในทุกครั้ง ถ้าเจอคนดีไว้ใจได้ก็โชคดีไปได้เงินคืน แต่ถ้าเจอคนที่ตั้งใจมาหลอก หรือตั้งใจยืมแล้วไม่คืน ก็อาจจะเสียไปเลยอย่าง่ายๆ เพราะฉะนั้นคนเกิดวันพุธต้องใจแข็งเข้าไว้ โดยเฉพาะเรื่องการให้ยืมเงิน คนเกิดวันนี้ควรที่จะพกเงินขวัญถุงเป็นธนบัตรที่มีเลขลงท้ายด้วย 7/2/3/1 จะช่วยให้ใจแข็งและไม่ยอมให้ใครมาเอาเปรียบเรื่องเงินเอาง่ายๆ

คนเกิดวันพฤหัส

คนที่เกิดวันพฤหัสบดีนั้น เป็นคนที่มีหัวการค้า หยิบจับนู้นนี่ก็มองเห็นลู่ทางในการทำกำไรเต็มไปหมด ชื่นชอบในการค้าขาย และมีความคิดสร้างสรรค์สูง หากมีเงินทุนซักก้อนหนึ่ง คนที่เกิดวันนี้จะสามารถนำเงินทุนก้อนนั้นไปสร้างกิจการ หรือสร้างผลประกอบการต่อยอดธุรกิตที่มีอยู่ได้อย่างมีประสิทธิภาพ แถมยจังเป็นคนที่ชอบเก็บเงินสำรองไว้ยามฉุกเฉิน ดังนั้นอยู่กับคนวันนี้ไม่ต้องห่วงเรื่องเงินหมด เพราะเค้าจะมีสำรองไว้ตอนเดือดร้อนเสมอ แต่ข้อควรระวังก็คืออย่าอย่าเผลอมาใช้เงินสำรองหละ วางแผนการเงินให้ดีๆ และจะผ่านไปได้ เงินขวัญถุงที่ควรพกติดกระเป๋าเอาไว้นั้นคือธนบัตรที่ลงท้ายด้วยเลข 2/5/1/8

คนเกิดวันศุกร์

ในส่วนของคนที่เกิดวันศุกร์ ด้วยนิสัยส่วนตัวที่รักสวยรักงาม ถึงแม้จะหาเงินเก่งแค่ไหนก็จะหมดไปกับเรื่องสวยๆงามๆ เช่นการซื้อเสื้อผ้า เครื่องสำอาง หรือสิ่งของเครื่องประดับเกี่ยวกับความสวยงาม รวมไปถึงครีมบำรุงผิว ที่มีราคาค่อนข้างสูง อีกทั้งยังชอบเรื่องราวของความบันเทิงอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นการปาร์ตี้สังสรรค์ ดุหนังฟังเพลง ดังนั้นแล้วหากรู้ตัวเองว่าเป็นคนที่ชื่นชอบสิ่งเหล่านี้ ก็ควรแบ่งเงินไว้เก็บก่อนส่วนหนึ่งเพื่อไม่ให้นำเงินทั้งหมดมาใช้สำหรับเรื่องพวกนี้นี่เอง ส่วนเงินขวัญถุงนั้น ควรพกธนบัตรที่ลงท้ายด้วย 0/7/2 ไว้ที่กระเป๋าจะช่วยดึงเงินไม่ให้หมดไปกับเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องได้

คนเกิดวันเสาร์

มาถึงคนที่เกิดวันเสาร์ คนเกิดวันนี้มักจะมีรายจ่ายเยอะ หลากหลายทาง เดี๋ยวก็ค่านั้น ค่านี้ ค่านู้น โผล่มาให้ต้องรับผิดชอบเต็มไปหมด แต่ถึงอย่างนั้นก็เป็นคนที่สามารถหารายได้มาเสริมในส่วนรายจ่ายได้เป็นอย่างดีเช่นกัน มีความรอบคอบแถมยังคิดการใหญ่ได้ดี หากเป็นการลงทุนในด้านอสังหาริมทรัพย์นั้นจะช่วยทำให้มีรายได้เพิ่มมากขึ้นอย่างไม่เคยคิดมาก่อน นอกจากนี้งานที่เกี่ยวกับเรื่องบริหารงานต่างๆ ก็จะทำให้คนวันนี้มีรายได้เพิ่มขึ้นอย่างที่ไม่รู้ตัวเลยแหละ ส่วนเงินขวัญถุงที่ควรพกไว้ในกระเป่าคือธนบัตรที่ลงท้ายด้วย 4/2/6/5

กระเป๋าเงิน

สำหรับคนที่มองว่าอยากเปลี่ยนกระเป๋าเงินใหม่นั้น และยังไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหน เรามีเคล็ดลับเล็กน้อยในการเลือกกระเป๋าเงินใหม่ เพื่อให้เงินนั้นไหลเข้ามาอยู่ในกระเป๋าและเป็นกระเป๋าเงินที่เก็บเงินอยู่ เงินไม่ปลิวหายไปอย่างง่ายดาย จะมีอะไรบ้างไปดูกัน

  • ควรเปลี่ยนกระเป๋าเงินทุกปี หรือถ้ายังใช้ใบเดิม ก็ควรหาแบงค์ใหม่มาใส่ไว้เพื่อเป็นเงินขวัญถุงนั้นเอง
  • ควรเลือกธนบัตรที่มีเลขท้ายเสริมดวงตามวันเกิด และเก็บไว้ห้ามใช้เด็ดขาด
  • ควรใช้ประเป๋าเงินใบยาว จะช่วยเก็บเงินได้ดีกว่าเพราะไม่ต้องพับกระเป๋าให้เงินในนั้นยับ
  • ควรเป็นกระเป๋าที่ปิดสนิท มีซิบเพื่อป้องกันเงินรั่วไหล ไม่มีรอบขาดหรือรอยปรุ
  • การเรียงแบงค์ควรเรียงให้สวยงามและเป็นไปในทิศทางเดียวกัน
  • ช่องเก็บบัตรควรมี 6-8 ใบ เพราะเลข 6 นั้นหมายถึงความรักและความสุข ส่วนเลข 8 นั้นหมายถึงเงินทองและโชคลาภนั้นเอง

สุดท้ายนี้ยอกจากเทรนิคเล็กๆน้อยๆ ทั้งเรื่องการเลือกกระเป๋าเงิน การเก็บเงินขวัญถุงแล้ว อย่างที่สำคัญที่สุดคือวินัยการใช้เงิน และการรุ้จักออม พร้อมกับการวางแผนการใช้เงินให้ดี ก็จะช่วยให้มีเงินเก็บมากขึ้นตามมาอีกด้วย .