ถึงเวลาที่เราจะต้องเดินทางก้าวผ่านเดือนกันยายน เข้าสู่เดือนตุลาคมอย่างเต็มรูปแบบหลายๆคนคงผ่านเรื่องราวอะไรต่างๆมากมายในช่วงครึ่งเดือนแรกที่ทั้งสุข ทุกข์ สมหวัง ผิดหวังกันมาบ้าง วันนี้เราจะพามาเช็คดวงในช่วงที่เหลือของเดือนกันยายนในแต่ละดวงราศีกัน ว่าจะมีเหตุการณ์อะไรเกิดขึ้นบ้าง เป็นการดูดวงแบบรายปักษ์ ทั้งเรื่องการงาน การเงิน ความรัก เพื่อที่จะนำคำทำนายทายทักไปวางแผนชีวิตในการเริ่มต้นเดือนใหม่ว่าควรจะทำอย่างไรต่อไปดี ซึ่งสายมูทั้งหลายไม่ควรพลาด ครั้งที่ผ่านมาเราได้มาแนะนำราศี เมษ พฤษภ เมถุน กรกฎ สิงห์ และราศีกันย์กันไปแล้ว ครั้งนี้เราจะมาแนะนำราศี ตุลย์ พิจิก ธนู มังกร กุมภ์ และราศี มีนว่าทั้ง 6 ราศีนี้ในช่วงครึ่งเดือนแรกของเดือนตุลาคมนั้น จะมีดวงชะตาเป็นแบบไหนบ้าง ดีร้ายยังไง ควรระวังเรื่องไหน เราไปดูกันเลย

ราศีตุลย์

เริ่มจากราศีตุลย์หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 17 ตุลาคม – 15 พฤศจิกายน ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณจะวุ่นวายสุดๆ งานที่เกี่ยวกับด้านออนไลน์ หรืองานที่เกี่ยวกับเว็บไซต์ต่างๆจะไปได้ดี แม้จะมีปัญหาเข้ามาบ้างแต่ก็จะสามารถผ่านไปได้ด้วยดี ใครที่อยากจะลงทุนในช่วงนี้ แนะนำให้ชะลอไปก่อนจะดีกว่า การเงินในช่วงนี้มีค่าใช้จ่ายยิบย่อยค่อนข้างเยอะ ให้ระวังหมดเงินไปกับการช็อปปิ้งออนไลน์ รายได้ที่หวังไว้ยังมีเข้ามาแต่ควรประหยัดไว้จะได้ไม่มีปัญหาในช่วงปลายเดือน คนโสดในช่วงนี้จะมีคนเข้ามาหาคุณทั้งในช่องทางออนไลน์และในการออกสังคม แต่ดูเหมือนว่าคุณจะยังไม่ค่อยถูกใจซักเท่าไหร่นัก คนมีคู่มีเกณฑ์จะได้ของที่อยากได้จากคนรัก ช่วงนี้แฟนเอาใจเป็นพิเศษจนน่าอิจฉากันเลยทีเดียว สุขภาพให้ระวังเรื่องของอาการภูมิแพ้ที่จะเกิดขึ้นมาด้วย

ราศีพิจิก

ต่อมาราศีพิจิก หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 พฤศจิกายน – 15 ธันวาคม ช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณจะได้รับงานใหม่ๆเข้ามา ที่ท้าทายความสามารถและขีดจำกัดของคุณ สำหรับใครที่ยังว่างงานช่วงนี้เหมาะมากที่จะสมัครทำงานในที่ต่างๆ เพราะว่ามีเกณฑ์จะได้งานดีๆที่ต้องการเข้ามา การเงินในช่วงนี้ต้องวางแผนรายจ่ายกันซักนิดหนึ่ง ระวังค่าใช้จ่ายที่เข้ามาแบบกะทันหันทำให้กระทบต่อการเงินได้ คนโสดช่วงนี้หากมีคนคุยอยู่แล้ว ความสัมพันธ์จะเป็นแบบค่อยๆเป็นค่อยๆไป ยังมีอะไรต้องพัฒนากันอีกมาก ระวังคนที่คุยด้วยอยู่นั้นจะลืมคนเก่า รักครั้งเก่าไม่ได้ สุดท้ายคือคุณเองที่ต้องมานั่งเสียใจ คนมีคู่แล้ว หากมีอะไรค้างคาใจ แนะนำให้เปิดใจคุยกันจะดีกว่า หากปล่อยให้ประทุขึ้นมา อาจจะจบไม่สวยก็เป็นได้ ด้านสุขภาพระวังเรื่องของสิ่งของมีคม หรือสัตว์ที่มีเขี้ยวกัด จนทำให้เกิดแผลขึ้นมาได้

ราศีธนู

มาต่อกันที่ราศีธนู หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 16 ธันวาคม – 13 มกราคม ในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้เป็นช่วงที่งานของคุณนั้นก้าวหน้าไปได้อย่างมาก หากวางแผนจะทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องของงาน ให้ลองทำตามแผนนั้นอย่างสุดความสามารถ แล้วความสำเร็จจะเข้ามาหาแบบไม่ทันได้ตั้งตัว ระวังการลาออกของทีมงาน หรือคนที่ทำงานจะทำให้คุณเหนื่อยขึ้น และมีงานเข้ามากกว่าเดิม การเงินในช่วงนี้เป็นช่วงที่คุณจ่ายเยอะมากๆ จนแทบไม่เหลือเงินเดือนไว้ใช้เลยก็ว่าได้ โดยคุณจะเริ่มมองหาช่องทางในการหาเงินช่องทางใหม่ๆ ซึ่งก็เป็นผลสำเร็จ คุณจะสามารถสร้างรายได้จากช่องทางนั้น จนสามารถผ่านวิกฤตในครั้งนี้ได้ คนโสดในช่วงนี้ให้ระวังคนที่มีเจ้าของอยู่แล้วเข้ามาหา หรือคนที่ยังไม่โสดสนิท และจะนำพาปัญหามาให้คุณปวดหัว คนมีคู่ระวังปัญหาที่เกี่ยวกับความรู้สึก แต่ไม่กล้าพูดไปจนเก็บไปคิดมากคนเดียว สุขภาพช่วงนี้ให้ระวังเกี่ยวกับเรื่องอารมณ์และฮอร์โมน

ราศีมังกร

ต่อมาราศีมังกร หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มกราคม – 12 กุมภาพันธ์ ช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้เป็นช่วงที่คุณเครียดเกี่ยวกับเรื่องงานเป็นอย่างมาก เพราะอะไรที่เคยวางแผนไว้ไม่เป็นไปตามที่คาดหวัง การเงินในช่วงนี้ยังต้องมีเรื่องหนี้สินเข้ามาให้ต้องแก้ไข แถมรายจ่ายจำเป็นยังเข้ามาอย่าถาโถมต้องวางแผนการเงินให้ดีและตัดสิ่งที่ไม่จำเป็นบางอย่างออกไป คนโสดในช่วงนี้คุณจะไม่ค่อยสนใจเรื่องของความรักมากนัก แต่จะมีคนที่มีอายุน้อยกว่าเข้ามา ก็ลองดูว่าจะเปิดใจให้กับคนๆนั้นได้หรือไม่ คนที่มีคู่แล้ว ช่วงนี้ชีวิตคู่มีแต่ความเครียด แนะนำว่าให้ลองหากิจกรรม หรือไปท่องเที่ยวด้วยกันจะช่วยทำให้ผ่อนคลายความตึงเครียดลงไป ด้านสุขภาพนั้นระวังเรื่องของการปวดเอว บ่าไหล่ และเรื่องของกล้ามเนื้อ เส้นเอ็นให้ดี

ราศีกุมภ์

มาถึงราศีกุมภ์ หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 13 กุมภาพันธ์ – 13 มีนาคม ให้ระวังเรื่องของการโดนจำผิดในที่ทำงาน รวมถึงคุณมีความรู้สึกหมดแรงบันดาลใจนการทำงาน จนอยากจะเปลี่ยนงานกันเลยทีเดียว การเงินในช่วงนี้ยังเป็นช่วงที่คุณยังหมุนเงินได้เป็นอย่างดี ใครที่มีความคิดอยากจะลงทุนเรื่องอะไรก็ตามให้ลองศึกษาเรื่องที่จะลงทุนให้ดี เพราะมีแนวโน้มง่าการลงทุนครั้งนี้จะใช้เวลามากกว่าจะคืนทุน คนโสดในช่วงนี้จะเจอคนที่มีคารมดีเข้ามาในชีวิต ด้วยบุคลิกและท่าทีขี้เล่นของเค้าจะทำให้คุณหายเหงาได้ คนมีคู่แล้วนั้นแม้ว่าช่วงนี้เค้าจะดูยุ่งๆ แต่ลึกๆแล้วเค้าเป็นห่วงและใส่ใจคุณเสมอ สุขภาพให้ระวังในเรื่องของร่างกายขาดน้ำให้ดี

ราศีมีน

ราศีสุดท้ายราศีมีน หรือคนที่เกิดตั้งแต่ 14 มีนาคม – 12 เมษายน การงานในช่วงนี้จะไม่ได้เป็นไปตามที่คาดหวัง การวางแผนอะไรไว้นั้นอาจจะถูกเลื่อนออกไปอย่างไม่มีกำหนด คุณจะรู้สึกอย่างเปลี่ยนงานที่ทำอยู่ หรือวางแผนลาออกจากที่เดิม การเงินช่วงนี้ให้เตรียมรับมือกับค่าใช้จ่ายที่เกี่ยวกับคนในครอบครัวที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ รวมถึงคนที่เข้ามาขอความช่วยเหลืออย่างที่คุณปฏิเสธไม่ได้ คนโสดในช่วงนี้ให้ระวังเจอคนเจ้าชู้เข้ามาในชีวิต เค้าจะทำให้คุณหายเหงาพร้อมหัวใจที่อิ่มเอม แต่ให้ระวังนั่นคือสิ่งที่ถนัดของคนเจ้าชู้เลยก็ว่าได้ คนมีคู่แล้วช่วงนี้ให้ระวังเรื่องของระยะทาง หรือการทำงานที่ไม่ค่อยมีเวลาทำให้เกิดการน้อยใจกันเกิดขึ้นได้ ด้านสุขภาพให้ระวังเรื่องของปัญหาการนอนไม่หลับและพักผ่อนไม่เพียงพอ.