หากจะพูดถึงเครื่องราง หลายๆคนต้องนึกถึงเครื่องรางที่เป็นสายเทากับสายดำมาก่อนเป็นลำดับต้นๆ เพราะเรื่องราวที่เราเคยได้ยินผ่านๆไม่ ไม่ว่าจะจากเรื่องเล่าของผู้คนในอดีต เรื่องราวของการนำเสนอผ่านทางละคร ภาพยนตร์ ล้วนตีแผ่เครื่องรางของขลังในกลายเป็นสายดำ เกี่ยวข้องกับไสยเวย์ ไสยศาสตร์ มนตร์ดำ แต่แท้จริงแล้วเครื่องรางนั้นยังมีสายขาว หรือสายที่เอาไว้ปกป้องดูแลผู้คน คอยแก้ของดำหรืออวิชาต่างๆที่จะเข้ามาทำร้ายคนทั่วไปนั่นเอง ซึ่งนับว่าเป็นวิชาที่ดี และได้มีของขลังออกมาเอาไว้ให้คนบูชา เพื่อกันภยันตรายที่จะเกิดขึ้นกับตัวเอง รวมไปถึงกันของดำเข้าตัวอีกด้วย ยิ่งไปกว่านั้นยังจะส่งผลให้คนที่บูชานั้นแคล้วคลาดปลอกภัยและยังเรียกทรัพย์สินเงินทองให้คนที่บูชาอีกด้วย จะมีอะไรนั้นไปดูกันเลย

สาริกาลิ้นทอง

เริ่มต้นที่สาริกาลิ้นทอง เชื่อว่าหลายคนต้องรู้จักกับเครื่องรางชิ้นนี้เพราะเป็นเครื่องรางที่เอาไว้เกี่ยวกับการติดต่อค้าขาย หรือการพูดคุยเจรจา นับว่าเป็นหนึ่งสุดยอดเครื่องรางสายเมตตามหาเสน่ห์เลยก็ว่าได้ ที่สำคัญยังช่วยดึงดูดโชคลาภเงินทอง ให้กับคนที่ทำธุรกิจต่างๆ ในด้านของการเจรจาค้าขายก็จะสามารถผ่านไปได้อย่างราบรื่นด้วยดี โดยในสมัยนี้นิยมนำมาทำเป็นสร้อยคอหรือสร้อยข้อมือเพื่อความสะดวกในด้านของการพกพานั่นเอง

เครื่องรางล้านนา

ต่อกันที่ อิ้นคู่ เป็นเครื่องรางสายขาวที่มาจากทางล้านนา ซึ่งใครหลายๆคนอาจจะไม่ค่อยคุ้นหูมากมากนัก อิ้นคู่นั้นเป็นเครื่องรางที่ช่วยเหลือในด้านของความรัก เสริมเสน่ห์หากใครที่ยังโสดก็จะเพิ่มความน่าสนใจให้กับผู้คนที่พบเห็น ส่วนใครที่มีคู่แวบูชานั้นเชื่อว่าจะทำให้ความรักนั้นราบรื่นและอยู่ด้วยกันอย่างยาวนาน อีกทั้งยังช่วยเสริมเรื่องการาน เวลาไปเจรจาค้าขายหรือติดต่อประสานงานใดๆ ก็จะได้ผลตอบรับเป็นอย่างดี

แมลงภู่หอคำหลวง

มาถึงอีก 1 เครื่องรางที่มาจากดินแดนล้านนาซึ่งได้รับอิทธิพลมาจากประเทศพม่า นั้นก็คือแมลงภู่หอคำหลวง ซึ่งเด่นมากในเรื่องจองการเสริมเสน่ห์เมตตามหานิยม ซึ่งหากใครได้ลองบูชาและพกพานั้นจะช่วยเสริมในเรื่องของโชคลาภ เรียกเงินทองให้เข้ามาในกระเป๋าอย่างไม่หวาดไม่ไหว อีกทั้งยังเชื่อว่า แมลงภู่หอคำหลวงนั้นอดีตเคยเป็นเครื่องรางของกษัตริย์พม่าอีกด้วย  เพราะนอกจากเสริมด้านเสน่ห์เมตตามหานิยมแล้ว แมลงภู่หอคำหลวงยังช่วยในเรื่องของการปกป้องคุ้มครองภยันตรายต่างๆ ไม่ว่าจะจากธรรมชาติ ฝีมือมนุษย์ สิ่งที่มองไม่เห็นไปจนกระทั่งคุณไสย์มนตร์ดำเลยก็ว่าได้

ตะกรุด

อีก 1 เครื่องรางสายขาวที่สายเสน่ห์เมตตามหานิยมต้องห้ามพลาดกับ มหาเสน่ห์พุทธซ้อน ที่เชื่อว่ามีพลังแรงกล้ามากๆ เพราะเป็นการประสานพลังของเครื่องรางของขลัง 2 วิชาของไสย์เวทสายขาวเข้าด้วยกัน หากใครบูชาและพกพาติดตัวนั้นเชื่อว่าจะทำให้คนหลงรัก มีจุดเด่นด้านเมตตามหานิยมเฉพาะตัว ใครที่เป็นโสดมานาน แนะนำเลยว่าบูชาไว้กี่วัน มีคู่อย่างแน่นอน

เครื่องรางมหาเสน่ห์

ส่วนใครที่ต้องเดินทางพบปะพูดคุยกับผู้คนเพื่อเจรจางานต่างๆนั้น ต้องพกเครื่องราง วิชาประสบเนตร ซึ่งให้ผลดีทั้งในด้านของความรัก มิตรภาพ และในด้านของเมตตามหานิยม ซึ่งเป็นศาสตร์ความเชื่อของคนไทยโบราณว่าหากพกติดตัวและบูชานั้น เมื่อสบตาใครก็ตามจะทำให้รู้สึกรักใคร่เอ็นดู ถูกโฉลก ใครๆ ก็อยากให้ความรักความช่วยเหลือ ทำอะไรก็จะสำเร็จได้โดยง่าย หากเจรจาด้านการค้าก็จะราบรื่น แถมยังช่วยเสริมความมั่นใจให้กับคนที่พกพาอีกด้วย นอกจากนี้ยังมีคุณด้านความรัก เชื่อว่าหากใครพกติดตัวก็จะเจอกับความรักที่ดี คู่ชีวิตที่ดี จะพากันคบหากันอย่างยืนยาวนานนั่นเอง

ตะกรุดร้อยไหม

มาต่อกันที่ตะกรุดพิศมรร้อยไหม ถือเป็นเครื่องรางมหาเสน่ห์สายขาวที่สร้างโดยเกจิชื่อดังหลายๆรูป ไม่ว่าจะเป็น หลวงปู่รวย อาจาโร วัดคลองขนอน หรือหลวงปู่ขุ้ย วัดซับตะเคียนเป็นต้น เชื่อว่าหากใครก็ตามที่ได้บูชาและพกตะกรุดนี้จะนำพามาซึ่งความสุขกายสบายใจ ร่มเย็นในชีวิต ทั้งยังประสบความสำเร็จในเรื่องใดก็ตามที่ปรารถนา ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการงาน การเงิน ความรัก จะพบปะผู้ใดเจจาเรื่องใดก็จะสำเร็จได้โดยง่ายดาย ราบรื่นไม่มีอุปสรรค์ปัญหาใดๆมาขวางกั้นนั่นเอง

เครื่องรางเสน่ห์

ปิดท้ายกันที่เครื่องรางสายขาวที่มีชื่อแปลกๆอีกชิ้นหนึ่งนั่นก็คือ โดยเคียว ซึ่งเป็นครื่องรางมหาเสน่ห์อีกชิ้นหนึ่งซึ่งถือว่าเป็นสุยอดของเครื่องรางสายขาวเลยก็ว่าได้ เพราะมีความเชื่อว่าหากใครได้พกพาและบูชานั้นจะทำให้มีแต่คนรักคนหลง เป็นที่ชื่นชอบของใครก็ตามที่ได้เข้ามาทำความรู้จักหรือพูดคุยด้วย ก็จะรู้สึกถูกโฉลกอย่างบอกไม่ถูก ผู้ใหญ่ก็จะเมตตาเอ็นดูสงสาร ที่สำคัญคือยังสามารถเรียกจิตคนรักที่ห่างเหินใครกลับมารักใคร่กันอย่างกลมเกลียวได้อีกครั้ง ใครที่ผิดหวังด้านความรัก หากได้บูชาก็จะประสบความสำเร็จด้านความรักได้อย่างง่ายดาย เรียกได้ว่าเป็นเครื่องรางด้านความรักที่สายมูหรือใครก็ตามไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

สำหรับเครื่องรางสายขาวที่ได้แนะนำมานั้นเป็นเพียงส่วนหนึ่งเท่านั้น หากใครอยากจะลองบูชาก็ให้ลองเปิดใจและเลือกครูบาอาจารย์ให้ดีๆก่อนจะเริ่มต้นบูชา เพราะของเหล่านี้ล้วนมีพุทธคุณอยู่ในตัว และหากได้มาครอบครองแล้วก็ให้หมั่นทำดีเข้าไว้ถือศีล เข้าวัดทำบุญ หมั่นสวดมนตร์ และอุทิศส่วนกุศลพร้อมแบ่งบุญให้กับเครื่องรางที่เราบูชามา เพื่อที่ว่าเครื่องรางเหล่านี้จะคอยปกป้องรักษาและให้โชคลาภรวมทั้งดลบันดาลให้คนที่บูชาประสบความสำเร็จและสมหวังดั่งที่ตั้งใจเอาไว้นั้นเอง.